Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư Từ Đức Quốc World Cup 2014 Brazil: Giới Thiệu Các Trận Đấu Chọn Lọc!

11/06/201400:00:00(Xem: 2482)

Lời phi lộ: Chỉ còn vài ngày nữa, World Cup 2014 diễn ra tại Ba Tây. Hôm nay người viết giới thiệu chương trình chọn lọc các trận đấu mà theo thiển ý người viết "nên xem nếu rảnh", mục đích để quý độc giả hâm mộ môn thể thao này nhưng vì sinh kế hay hạn hẹp thời gian không thể hàng ngày theo dõi tất cả các trận đấu được. Người viết chỉ ghi lại, giới thiệu những trận đấu mà người Việt tỵ nạn chúng ta vì đa số định cư ở Mỹ, Úc và Âu Châu nên xem giải trí để "ủng hộ gà nhà", điển hình là các đội tuyển của Mỹ, Úc, Anh, Đức, Hòa Lan, Pháp …. có mặt trong giải World Cup 2014 tại Brazil.

Chúc quý độc giả và đồng hương có được một mùa " tranh giải Vô địch Túc Cầu Thế Giới" hào hứng. Cũng xin lưu ý là…"những ai hâm mộ hết cỡ cũng nên giới hạn" vì… theo kinh nghiệm từ những mùa tranh giải trước đây cũng có lắm "trắc trở" trên lãnh vực tình yêu, gia đình lộn xộn, bởi lý do…người tình, người yêu, bà vợ hay ông chồng vì quá "mê trái banh" nên đã lơ là trách nhiệm của mình !!!.

Chúng tôi chẳng đặng đừng phải "cảnh giác" trước để sau World Cup khỏi bị trách …tại phổ biến, quảng cáo World Cup rùm beng cho nên mới ra nông nỗi...!!!. (Trân trọng_LNC).

? Donnerstag, 12. Juni

Gruppe ASão Paulo Brasilien vs Kroatien 22:00 MESZ

? Freitag, 13. Juni

Gruppe BSalvador Spanien vs Niederlande 21:00 MESZ

? Samstag, 14. Juni

Gruppe BCuiabá Chile vs Australia 00:00 MESZ

? Sonntag, 15. Juni

Gruppe DManaus England vs Italien 00:00 MESZ

Gruppe EPorto Alegre France vs Honduras 21:00 MESZ

? Montag, 16. Juni

Gruppe FRio de Janeiro Argentinia vs Bosnien-Herzegowina 00:00 MESZ

Gruppe GSalvador Germany vs Portugal 18:00 MESZ

? Dienstag, 17. Juni

Gruppe GNatal Ghana vs USA 00:00 MESZ

Gruppe AFortaleza Brasilien vs Mexiko 21:00 MESZ

? Mittwoch, 18. Juni

Gruppe BPorto Alegre Australia vs Niederlande 18:00 MESZ

Gruppe BRio de Janeiro Spanien vs Chile 21:00 MESZ

? Donnerstag, 19. Juni

Gruppe DSão Paulo Uruguay vs England 21:00 MESZ

? Freitag, 20. Juni

Gruppe DRecife Italia vs Costa Rica 18:00 MESZ

Gruppe ESalvador Schweiz vs France 21:00 MESZ

? Samstag, 21. Juni

Gruppe GFortaleza Germany vs Ghana 21:00 MESZ

? Sonntag, 22. Juni

Gruppe HPorto Alegre Sued-Korea vs Algerien 21:00 MESZ

? Montag, 23. Juni

Gruppe GManaus USA vs Portugal 00:00 MESZ

Gruppe BSão Paulo Niederlande vs Chile 18:00 MESZ

Gruppe BCuritiba Australien vs Spanien 18:00 MESZ

Gruppe ARecife Kroatien vs Mexiko 22:00 MESZ

Gruppe ABrasília Kamerun vs Brazil 22:00 MESZ

? Mittwoch, 25. Juni

Gruppe FPorto Alegre Nigeria vs Argentinien 18:00 MESZ

Gruppe ERio de Janeiro Ecuador vs France 22:00 MESZ

? Donnerstag, 26. Juni

Gruppe GBrasília Portugal vs Ghana 18:00 MESZ

Gruppe GRecife USA vs Germany 18:00 MESZ

• Samstag, 28. Juni

Belo Horizonte Achtelfinale Đội nhất Nhóm A vs Đội nhì nhóm B 18:00 MESZ

Rio de Janeiro Achtelfinale Đội nhất Nhóm C vs Đội nhì nhóm D 22:00 MESZ

• Sonntag, 29. Juni

Fortaleza Achtelfinale Đội nhất Nhóm B vs Đội nhì nhóm A 18:00 MESZ

Recife Achtelfinale Đội nhất Nhóm D vs Đội nhì nhóm C 22:00 MESZ

• Montag, 30. Juni

Brasília Achtelfinale Đội nhất Nhóm E vs Đội nhì nhóm F 18:00 MESZ

Porto Alegre Achtelfinale Đội nhất Nhóm G vs Đội nhì nhóm H 22:00 MESZ

• Dienstag, 1. Juli

São Paulo Achtelfinale Đội nhất Nhóm F vs Đội nhì nhóm E 18:00 MESZ

Salvador Achtelfinale Đội nhất Nhóm H vs Đội nhì nhóm G 22:00 MESZ

• Freitag, 4. Juli

Rio de Janeiro Viertelfinale Viertelfinalist 5 vs Viertelfinalist 6 18:00 MESZ

Fortaleza Viertelfinale Viertelfinalist 1 vs Viertelfinalist 2 22:00 MESZ

• Samstag, 5. Juli

Brasília Viertelfinale Viertelfinalist 7 vs Viertelfinalist 8 18:00 MESZ

Salvador Viertelfinale Viertelfinalist 3 vs Viertelfinalist 4 22:00 MESZ

? Dienstag, 8. Juli

Belo Horizonte Halbfinale Thắng Viertelfinale 1 vs Thắng Viertelfinale 2 22:00 MESZ

? Mittwoch, 9. Juli

São Paulo Halbfinale Thắng Viertelfinale 3 vs Thắng Viertelfinale 4 22:00 MESZ

? Samstag, 12. Juli

Brasília Tranh hạng 3 Thua Halbfinale 2 vs Thua Halbfinale 1 22:00 MESZ

? Sonntag, 13. Juli

Rio de Janeiro Finale Thắng Halbfinale 1 vs Thắng Halbfinale 2 21:00 MESZ

Nhìn sơ qua chương trình, ngoài những trận cuối tuần vì là ngày nghỉ, tôi nghĩ trận đấu có lẽ hào hứng nên xem là trận khai mạc tuy diễn ra vào ngày thứ Năm giữa Brasilien và Kroatien. Cho đến nay, đa số trong các trận khai mạc thường huề nhưng lần này, Ba Tây là chủ nhà và hơn nữa, nuôi tham vọng đi xa như có thể trong World Cup 2014 nên Brazil sẽ phải chiến đấu hết mình để giành chiến thắng, ngay trên đất nước của họ.

Những trận kế tiếp cũng rơi đúng vào cuối tuần giữa những đội tuyển tên tuổi và đồng thời cũng là của các quốc gia mà người Việt tỵ nạn chúng ta đang định cư như Anh, Hòa Lan, Pháp, Úc nên vì vậy cũng rất đáng xem để có dịp …. la lối "ủng hộ gà nhà".

Chúc quý vị có những giây phút giải khuây nhưng …không kém phần hồi họp, đồng thời mong quý độc giả hoan hỷ cho mọi sơ sót trong bài giới thiệu này, nếu có. Đa tạ !.

Hẹn gặp lại độc giả trong mùa Word Cup 2014 tại Brazil khi thời gian cho phép.

* © Lê - Ngọc Châu (M_Nam Đức, 10-6-2014)

Tóm lược theo Eurosport, Yahoo News & Hình từ Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thượng Viện, được xem là tay chiến lược gia lão luyện của phe Cộng Hòa, McConnell được bầu làm lãnh đạo khối thiểu số khi Thượng Viện rơi vào tay Đảng Dân Chủ năm 2006 rồi trở thành lãnh đạo khối đa số tại Thượng Viện trong sáu năm qua, khi đảng Cộng Hòa giành lại phần thắng vào năm 2014.
Là vị vua thứ ba của nhà Trần, thái tử Trần Khâm con trưởng của vua Thánh Tông và thái hậu Nguyên Thánh sinh ngày 11 tháng 11 năm Mậu Ngọ, niên hiệu Nguyên Phong thứ 8, năm 1258. Khi còn trẻ, nhà vua học thông tam giáo và hiểu sâu Phật điển, ngay cả thiên văn, lịch số, binh pháp, y thuật, âm luật, không thứ gì là không mau chóng nắm được sâu sắc.
Cuối tháng 11 năm 1967, Đại đội 17 – Khóa 25 Sinh viên sĩ quan Thủ Đức chúng tôi được vinh dự làm Đại đội dàn chào, khánh thành Đài Tử Sĩ của Nghĩa trang quân đội Biên Hòa vừa được Công binh xây dựng.
Và nói nào ngay, đối với Đảng thì giới người nào cũng vậy – bất kể là nông dân, công nhân, thương nhân, hay trí thức. Tất cả đều chỉ là phương tiện, được sử dụng tùy theo lúc mà thôi. Sau đó đều bị mang chôn sống ráo. Nhà nước đợi cho đến khi họ tắt thở sẽ mang bằng khen hay giải thưởng đến làm lễ truy tặng.
Đảng Cộng sản Việt Nam đã có hàng chục Nghị quyết, Quyết định và Chỉ thị về công tác xây dựng, chỉnh đốn đảng nhưng vẫn không sao chấm dứt được tình trạng suy thoái tư tưởng, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên.
Đúng 51 năm sau của ngày bi thảm Tết Mậu Thân 1968, là đã có Một vành khăn tang khoát trên đầu toàn thể quân nhân Thiết giáp binh Quân Lực Việt nam Cộng hòa năm xưa, thì nay lại có một trang sách mới tươi sáng đã được mỡ ra cho một Hậu duệ của binh chủng Thiết giáp. Đó là sự vinh thăng của tân Phó Đề đốc Nguyễn Từ Huấn.Quả đúng với câu; Hổ phụ sinh hổ tử vậy!
Tôi đi lòng vòng mấy nước Á Châu nhưng không đâu mà cảm thấy gần gũi như ở Indonesia. Đất nước này nghèo quá. Dân chúng, phần lớn, cũng lam lũ và khốn khó y như dân Việt vậy. Đã vậy, khí hậu (đôi nơi ) cũng dịu dàng như Cao Nguyên Lâm Viên khiến cho tôi (đôi lúc) cứ ngỡ là đã được trở lại quê nhà.
Tin nữ thẩm phán Ruth Bader Ginsburg của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ vừa qua đời cuối tuần qua đã gây xúc động cho nhiều người dân Mỹ. Để hiểu hơn về di sản và đóng góp của bà cho đất nước và người dân Mỹ ra sao, có lẽ cần nhìn lại quá trình của phong trào nữ quyền tại Hoa Kỳ cùng những điều bà đã góp phần tranh đấu và bảo vệ trong vài chục năm qua.
Mỗi độ thu sang, lá vàng lá úa xác xao rụng rơi trong gió, như âm vang ai oán của điệu vãn than cuối cùng, đang cuốn trôi vào định luật vô thường của vũ trụ, rồi hóa kiếp về cùng cát bụi, đắm chìm trong sương khói của thời gian…
Như hôm nay, bái biệt anh, em xin gửi theo lời tri ơn anh chị. Anh chị đã biến em thành một người may mắn hiếm hoi trên thế gian. Mấy ai trong nhân loại được có cổ thụ trong vườn và cổ thụ trong đời.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.