Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lá Thư Từ Đức Quốc World Cup 2014 Brazil: Giới Thiệu Các Trận Đấu Chọn Lọc!

11/06/201400:00:00(Xem: 2869)

Lời phi lộ: Chỉ còn vài ngày nữa, World Cup 2014 diễn ra tại Ba Tây. Hôm nay người viết giới thiệu chương trình chọn lọc các trận đấu mà theo thiển ý người viết "nên xem nếu rảnh", mục đích để quý độc giả hâm mộ môn thể thao này nhưng vì sinh kế hay hạn hẹp thời gian không thể hàng ngày theo dõi tất cả các trận đấu được. Người viết chỉ ghi lại, giới thiệu những trận đấu mà người Việt tỵ nạn chúng ta vì đa số định cư ở Mỹ, Úc và Âu Châu nên xem giải trí để "ủng hộ gà nhà", điển hình là các đội tuyển của Mỹ, Úc, Anh, Đức, Hòa Lan, Pháp …. có mặt trong giải World Cup 2014 tại Brazil.

Chúc quý độc giả và đồng hương có được một mùa " tranh giải Vô địch Túc Cầu Thế Giới" hào hứng. Cũng xin lưu ý là…"những ai hâm mộ hết cỡ cũng nên giới hạn" vì… theo kinh nghiệm từ những mùa tranh giải trước đây cũng có lắm "trắc trở" trên lãnh vực tình yêu, gia đình lộn xộn, bởi lý do…người tình, người yêu, bà vợ hay ông chồng vì quá "mê trái banh" nên đã lơ là trách nhiệm của mình !!!.

Chúng tôi chẳng đặng đừng phải "cảnh giác" trước để sau World Cup khỏi bị trách …tại phổ biến, quảng cáo World Cup rùm beng cho nên mới ra nông nỗi...!!!. (Trân trọng_LNC).

? Donnerstag, 12. Juni

Gruppe ASão Paulo Brasilien vs Kroatien 22:00 MESZ

? Freitag, 13. Juni

Gruppe BSalvador Spanien vs Niederlande 21:00 MESZ

? Samstag, 14. Juni

Gruppe BCuiabá Chile vs Australia 00:00 MESZ

? Sonntag, 15. Juni

Gruppe DManaus England vs Italien 00:00 MESZ

Gruppe EPorto Alegre France vs Honduras 21:00 MESZ

? Montag, 16. Juni

Gruppe FRio de Janeiro Argentinia vs Bosnien-Herzegowina 00:00 MESZ

Gruppe GSalvador Germany vs Portugal 18:00 MESZ

? Dienstag, 17. Juni

Gruppe GNatal Ghana vs USA 00:00 MESZ

Gruppe AFortaleza Brasilien vs Mexiko 21:00 MESZ

? Mittwoch, 18. Juni

Gruppe BPorto Alegre Australia vs Niederlande 18:00 MESZ

Gruppe BRio de Janeiro Spanien vs Chile 21:00 MESZ

? Donnerstag, 19. Juni

Gruppe DSão Paulo Uruguay vs England 21:00 MESZ

? Freitag, 20. Juni

Gruppe DRecife Italia vs Costa Rica 18:00 MESZ

Gruppe ESalvador Schweiz vs France 21:00 MESZ

? Samstag, 21. Juni

Gruppe GFortaleza Germany vs Ghana 21:00 MESZ

? Sonntag, 22. Juni

Gruppe HPorto Alegre Sued-Korea vs Algerien 21:00 MESZ

? Montag, 23. Juni

Gruppe GManaus USA vs Portugal 00:00 MESZ

Gruppe BSão Paulo Niederlande vs Chile 18:00 MESZ

Gruppe BCuritiba Australien vs Spanien 18:00 MESZ

Gruppe ARecife Kroatien vs Mexiko 22:00 MESZ

Gruppe ABrasília Kamerun vs Brazil 22:00 MESZ

? Mittwoch, 25. Juni

Gruppe FPorto Alegre Nigeria vs Argentinien 18:00 MESZ

Gruppe ERio de Janeiro Ecuador vs France 22:00 MESZ

? Donnerstag, 26. Juni

Gruppe GBrasília Portugal vs Ghana 18:00 MESZ

Gruppe GRecife USA vs Germany 18:00 MESZ

• Samstag, 28. Juni

Belo Horizonte Achtelfinale Đội nhất Nhóm A vs Đội nhì nhóm B 18:00 MESZ

Rio de Janeiro Achtelfinale Đội nhất Nhóm C vs Đội nhì nhóm D 22:00 MESZ

• Sonntag, 29. Juni

Fortaleza Achtelfinale Đội nhất Nhóm B vs Đội nhì nhóm A 18:00 MESZ

Recife Achtelfinale Đội nhất Nhóm D vs Đội nhì nhóm C 22:00 MESZ

• Montag, 30. Juni

Brasília Achtelfinale Đội nhất Nhóm E vs Đội nhì nhóm F 18:00 MESZ

Porto Alegre Achtelfinale Đội nhất Nhóm G vs Đội nhì nhóm H 22:00 MESZ

• Dienstag, 1. Juli

São Paulo Achtelfinale Đội nhất Nhóm F vs Đội nhì nhóm E 18:00 MESZ

Salvador Achtelfinale Đội nhất Nhóm H vs Đội nhì nhóm G 22:00 MESZ

• Freitag, 4. Juli

Rio de Janeiro Viertelfinale Viertelfinalist 5 vs Viertelfinalist 6 18:00 MESZ

Fortaleza Viertelfinale Viertelfinalist 1 vs Viertelfinalist 2 22:00 MESZ

• Samstag, 5. Juli

Brasília Viertelfinale Viertelfinalist 7 vs Viertelfinalist 8 18:00 MESZ

Salvador Viertelfinale Viertelfinalist 3 vs Viertelfinalist 4 22:00 MESZ

? Dienstag, 8. Juli

Belo Horizonte Halbfinale Thắng Viertelfinale 1 vs Thắng Viertelfinale 2 22:00 MESZ

? Mittwoch, 9. Juli

São Paulo Halbfinale Thắng Viertelfinale 3 vs Thắng Viertelfinale 4 22:00 MESZ

? Samstag, 12. Juli

Brasília Tranh hạng 3 Thua Halbfinale 2 vs Thua Halbfinale 1 22:00 MESZ

? Sonntag, 13. Juli

Rio de Janeiro Finale Thắng Halbfinale 1 vs Thắng Halbfinale 2 21:00 MESZ

Nhìn sơ qua chương trình, ngoài những trận cuối tuần vì là ngày nghỉ, tôi nghĩ trận đấu có lẽ hào hứng nên xem là trận khai mạc tuy diễn ra vào ngày thứ Năm giữa Brasilien và Kroatien. Cho đến nay, đa số trong các trận khai mạc thường huề nhưng lần này, Ba Tây là chủ nhà và hơn nữa, nuôi tham vọng đi xa như có thể trong World Cup 2014 nên Brazil sẽ phải chiến đấu hết mình để giành chiến thắng, ngay trên đất nước của họ.

Những trận kế tiếp cũng rơi đúng vào cuối tuần giữa những đội tuyển tên tuổi và đồng thời cũng là của các quốc gia mà người Việt tỵ nạn chúng ta đang định cư như Anh, Hòa Lan, Pháp, Úc nên vì vậy cũng rất đáng xem để có dịp …. la lối "ủng hộ gà nhà".

Chúc quý vị có những giây phút giải khuây nhưng …không kém phần hồi họp, đồng thời mong quý độc giả hoan hỷ cho mọi sơ sót trong bài giới thiệu này, nếu có. Đa tạ !.

Hẹn gặp lại độc giả trong mùa Word Cup 2014 tại Brazil khi thời gian cho phép.

* © Lê - Ngọc Châu (M_Nam Đức, 10-6-2014)

Tóm lược theo Eurosport, Yahoo News & Hình từ Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài này sẽ phân tích về một số ý chỉ trong hai hội đầu trong Cư Trần Lạc Đạo Phú của Vua Trần Nhân Tông (1258-1308), người sáng lập dòng Thiền Trúc Lâm. Bài phú này có 10 phần, chữ xưa gọi là 10 hội, chỉ ra đường lối của Thiền Trúc Lâm.
Một người nghĩ rằng, người kia làm chuyện lầm lỗi, vì muốn chống đối, người này làm chuyện có lỗi để gây tiếng vang, phản đối lại sự lầm lỗi của người kia. Vậy thì ai có lỗi? Và lỗi nào nặng hơn? Có lẽ, bạn đọc nghĩ rằng, tôi đang muốn nói về chuyện luật tử hình. Lý luận này: một kẻ cố ý giết người, hoặc giết nhiều người, cần phải đền tội bằng cái chết. Mắt đền mắt. Răng đền răng. Đúng và hữu lý. Nhưng lý luận kia: Trong xã hội văn minh, trừng phạt là thứ yếu, giáo dục, cải thiện người xấu trở thành tốt mới là mục tiêu nhân bản. Người phạm tội, có quyền được hưởng, ít nhất, một cơ hội để hối lỗi, để trở thành người tốt hơn. Cả hai lý luận đều đúng. Có lý luận thứ ba: Giết người là có tội, dù là lý do gì, ngoại trừ phải tự vệ trong tình trạng khẩn cấp. Như vậy, khi tòa án kết tội tử hình, chính tòa án (luật pháp, thẩm phán, và công tố viên) đã phạm tội giết người.
Dư âm cuộc cách mạng Mùa Xuân Ả Rập năm 2010 ở Trung Đông, Bắc Phi châu và sự tan rã của Thế giới Cộng sản ở Nga năm 1992, đang là mối lo hàng đầu của đảng CSVN, sau hơn 35 năm đổi mới. Dưới lăng kính bảo vệ an ninh quốc gia, nhà nước Cộng sản Việt Nam (CSVN) coi mọi phản ứng của dân trong cuộc sống, kể cả các hoạt động đòi dân chủ, tự do và nhân quyền v.v… đều là “diễn biến hòa bình” nhằm phát triển “cách mạng mầu” để lật đổ đảng CSVN...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
Vậy bằng cách nào mà cuốn tạp chí BK, số cuối cùng (phát hành vào ngày 20 tháng 4 năm 1975) đã không bị ném vào mồi lửa, không trở thành giấy gói xôi, không bị thu hồi, tịch thu, tiêu hủy” và vẫn có thể xuất hiện “nguyên con” trên trang web của Tạp Chí Thế Kỷ 21 vào ngày 2 tháng 4 năm 2017? Đây là câu hỏi mà qúi vị lãnh đạo của chính phủ hiện hành ... cần “suy ngẫm” để có thể ban hành những nghị quyết, hay nghị định đỡ ngớ ngẩn (và lạc hậu) hơn chút xíu...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Nhiều người nghĩ ngay đến con số 18 tỷ kiều hối USD chuyển về Việt Nam năm 2021. Đó thật ra không phải là điều nên mất thời gian bàn tính vì đó là một thực thể không thay đổi được. Những người gởi có những lý do riêng không ai lay chuyển được và người Việt trong nước đều muốn nhận những đồng tiền gởi về. Nhưng còn những món tiền khổng lồ khác từ những chương trình viện trợ đủ mọi kiểu cho dân VN từ những chính phủ Âu-Mỹ mà người dân không hay biết, những nguồn tài trợ đã từ lâu bị thất thoát, hoặc cả biến mất mà không ai đặt câu hỏi. Đây là một địa hạt cần soi giọi.
* Cựu Tổng Thống Trump tuyên bố tái tranh cử để tránh bị truy tố nhưng vô hiệu quả. * Trump sẽ bị truy tố trước hoặc sau mùa lễ 2022. * Việc đề cử ông Jack Smith làm cố vấn đặc biệt để giám sát cuộc điều tra hình sự cựu Tổng Thống Trump chỉ làm chậm trễ một vài tuần là cùng. Trường hợp này khác với việc đề cử Robert Muller. * Trump sẽ bị truy tố về vụ lưu trữ bất hợp pháp tài liệu mật quốc gia và vụ bạo loạn 6/1. * Truy tố ăn cắp tài liệu mật dễ dàng như truy tố buôn bán ma túy. Trường hợp bạo loạn 6/1 phức tạp hơn. * Phiên tòa sẽ kéo dài 12 – 24 tháng và kết thúc trước nhiệm kỳ của Tổng Thống Biden chấm dứt. * Việc truy tố Trump của cố vấn đặc biệt không ảnh hưởng đến việc tái tranh cử của cựu tổng thống ngoại trừ Tu Chánh Án 14 được mang ra xét xử.
✱ The Guardian, Uk: Donald Trump tuyên bố ứng cử chắc chắn sẽ không làm cho việc truy tố ông ta trở nên bất khả thi - chẳng qua chỉ là một nỗ lực nhằm đánh lừa mọi người, và nó không làm thay đổi mức độ tội ác của ông ta đã phạm - nhiều khả năng khiến Trump trở thành cựu tổng thống Mỹ đầu tiên phải vào tù. ✱ NY Post: Cựu Bộ Trưởng Tư pháp Bill Barr cho rằng chính phủ liên bang có đủ bằng chứng để buộc tội cựu Tổng thống Donald Trump - ông ta đã thất bại với tư cách tổng thống trước đây, thời không nên tìm kiếm một nhiệm kỳ khác ✱ Yahoo News/Ms Evans: Donald Trump không thể cứu nước Mỹ - Ông ta thậm chí không thể tự cứu được mình - Ông ấy đã lợi dụng chúng tôi để giành được Tòa Bạch Ốc. ✱ Brookings Edu: Cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi của ông ta đã phạm ở Georgia. Chúng tôi kết luận rằng Trump có nguy cơ cao sẽ bị truy tố hình sự ở Fulton County.
Họ sống thêm được bao lâu nữa thì chỉ có Trời mới biết. Và chắc ngay cả đến Trời cũng không thể trả lời câu hỏi (thượng dẫn) của nhà văn Thận Nhiên: Sao sau bao nhiêu xương máu đổ xuống nơi này mà người dân Q.B vẫn phải lặn hụp mò ốc (dưới ao) cứ như thể là họ vẫn còn đang sống trong cảnh tối tăm, giữa Đêm Trường Trung Cổ vậy?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.