Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lá Thư Từ Đức Quốc World Cup 2014 Brazil: Giới Thiệu Các Trận Đấu Chọn Lọc!

11/06/201400:00:00(Xem: 2541)

Lời phi lộ: Chỉ còn vài ngày nữa, World Cup 2014 diễn ra tại Ba Tây. Hôm nay người viết giới thiệu chương trình chọn lọc các trận đấu mà theo thiển ý người viết "nên xem nếu rảnh", mục đích để quý độc giả hâm mộ môn thể thao này nhưng vì sinh kế hay hạn hẹp thời gian không thể hàng ngày theo dõi tất cả các trận đấu được. Người viết chỉ ghi lại, giới thiệu những trận đấu mà người Việt tỵ nạn chúng ta vì đa số định cư ở Mỹ, Úc và Âu Châu nên xem giải trí để "ủng hộ gà nhà", điển hình là các đội tuyển của Mỹ, Úc, Anh, Đức, Hòa Lan, Pháp …. có mặt trong giải World Cup 2014 tại Brazil.

Chúc quý độc giả và đồng hương có được một mùa " tranh giải Vô địch Túc Cầu Thế Giới" hào hứng. Cũng xin lưu ý là…"những ai hâm mộ hết cỡ cũng nên giới hạn" vì… theo kinh nghiệm từ những mùa tranh giải trước đây cũng có lắm "trắc trở" trên lãnh vực tình yêu, gia đình lộn xộn, bởi lý do…người tình, người yêu, bà vợ hay ông chồng vì quá "mê trái banh" nên đã lơ là trách nhiệm của mình !!!.

Chúng tôi chẳng đặng đừng phải "cảnh giác" trước để sau World Cup khỏi bị trách …tại phổ biến, quảng cáo World Cup rùm beng cho nên mới ra nông nỗi...!!!. (Trân trọng_LNC).

? Donnerstag, 12. Juni

Gruppe ASão Paulo Brasilien vs Kroatien 22:00 MESZ

? Freitag, 13. Juni

Gruppe BSalvador Spanien vs Niederlande 21:00 MESZ

? Samstag, 14. Juni

Gruppe BCuiabá Chile vs Australia 00:00 MESZ

? Sonntag, 15. Juni

Gruppe DManaus England vs Italien 00:00 MESZ

Gruppe EPorto Alegre France vs Honduras 21:00 MESZ

? Montag, 16. Juni

Gruppe FRio de Janeiro Argentinia vs Bosnien-Herzegowina 00:00 MESZ

Gruppe GSalvador Germany vs Portugal 18:00 MESZ

? Dienstag, 17. Juni

Gruppe GNatal Ghana vs USA 00:00 MESZ

Gruppe AFortaleza Brasilien vs Mexiko 21:00 MESZ

? Mittwoch, 18. Juni

Gruppe BPorto Alegre Australia vs Niederlande 18:00 MESZ

Gruppe BRio de Janeiro Spanien vs Chile 21:00 MESZ

? Donnerstag, 19. Juni

Gruppe DSão Paulo Uruguay vs England 21:00 MESZ

? Freitag, 20. Juni

Gruppe DRecife Italia vs Costa Rica 18:00 MESZ

Gruppe ESalvador Schweiz vs France 21:00 MESZ

? Samstag, 21. Juni

Gruppe GFortaleza Germany vs Ghana 21:00 MESZ

? Sonntag, 22. Juni

Gruppe HPorto Alegre Sued-Korea vs Algerien 21:00 MESZ

? Montag, 23. Juni

Gruppe GManaus USA vs Portugal 00:00 MESZ

Gruppe BSão Paulo Niederlande vs Chile 18:00 MESZ

Gruppe BCuritiba Australien vs Spanien 18:00 MESZ

Gruppe ARecife Kroatien vs Mexiko 22:00 MESZ

Gruppe ABrasília Kamerun vs Brazil 22:00 MESZ

? Mittwoch, 25. Juni

Gruppe FPorto Alegre Nigeria vs Argentinien 18:00 MESZ

Gruppe ERio de Janeiro Ecuador vs France 22:00 MESZ

? Donnerstag, 26. Juni

Gruppe GBrasília Portugal vs Ghana 18:00 MESZ

Gruppe GRecife USA vs Germany 18:00 MESZ

• Samstag, 28. Juni

Belo Horizonte Achtelfinale Đội nhất Nhóm A vs Đội nhì nhóm B 18:00 MESZ

Rio de Janeiro Achtelfinale Đội nhất Nhóm C vs Đội nhì nhóm D 22:00 MESZ

• Sonntag, 29. Juni

Fortaleza Achtelfinale Đội nhất Nhóm B vs Đội nhì nhóm A 18:00 MESZ

Recife Achtelfinale Đội nhất Nhóm D vs Đội nhì nhóm C 22:00 MESZ

• Montag, 30. Juni

Brasília Achtelfinale Đội nhất Nhóm E vs Đội nhì nhóm F 18:00 MESZ

Porto Alegre Achtelfinale Đội nhất Nhóm G vs Đội nhì nhóm H 22:00 MESZ

• Dienstag, 1. Juli

São Paulo Achtelfinale Đội nhất Nhóm F vs Đội nhì nhóm E 18:00 MESZ

Salvador Achtelfinale Đội nhất Nhóm H vs Đội nhì nhóm G 22:00 MESZ

• Freitag, 4. Juli

Rio de Janeiro Viertelfinale Viertelfinalist 5 vs Viertelfinalist 6 18:00 MESZ

Fortaleza Viertelfinale Viertelfinalist 1 vs Viertelfinalist 2 22:00 MESZ

• Samstag, 5. Juli

Brasília Viertelfinale Viertelfinalist 7 vs Viertelfinalist 8 18:00 MESZ

Salvador Viertelfinale Viertelfinalist 3 vs Viertelfinalist 4 22:00 MESZ

? Dienstag, 8. Juli

Belo Horizonte Halbfinale Thắng Viertelfinale 1 vs Thắng Viertelfinale 2 22:00 MESZ

? Mittwoch, 9. Juli

São Paulo Halbfinale Thắng Viertelfinale 3 vs Thắng Viertelfinale 4 22:00 MESZ

? Samstag, 12. Juli

Brasília Tranh hạng 3 Thua Halbfinale 2 vs Thua Halbfinale 1 22:00 MESZ

? Sonntag, 13. Juli

Rio de Janeiro Finale Thắng Halbfinale 1 vs Thắng Halbfinale 2 21:00 MESZ

Nhìn sơ qua chương trình, ngoài những trận cuối tuần vì là ngày nghỉ, tôi nghĩ trận đấu có lẽ hào hứng nên xem là trận khai mạc tuy diễn ra vào ngày thứ Năm giữa Brasilien và Kroatien. Cho đến nay, đa số trong các trận khai mạc thường huề nhưng lần này, Ba Tây là chủ nhà và hơn nữa, nuôi tham vọng đi xa như có thể trong World Cup 2014 nên Brazil sẽ phải chiến đấu hết mình để giành chiến thắng, ngay trên đất nước của họ.

Những trận kế tiếp cũng rơi đúng vào cuối tuần giữa những đội tuyển tên tuổi và đồng thời cũng là của các quốc gia mà người Việt tỵ nạn chúng ta đang định cư như Anh, Hòa Lan, Pháp, Úc nên vì vậy cũng rất đáng xem để có dịp …. la lối "ủng hộ gà nhà".

Chúc quý vị có những giây phút giải khuây nhưng …không kém phần hồi họp, đồng thời mong quý độc giả hoan hỷ cho mọi sơ sót trong bài giới thiệu này, nếu có. Đa tạ !.

Hẹn gặp lại độc giả trong mùa Word Cup 2014 tại Brazil khi thời gian cho phép.

* © Lê - Ngọc Châu (M_Nam Đức, 10-6-2014)

Tóm lược theo Eurosport, Yahoo News & Hình từ Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
Hôm nay công sở và trường học cùng một số hãng xưởng đã được nghỉ lễ ngày Martin Luther King Jr. Day để đón mừng sinh nhật và tưởng niệm ông. MLK sinh ngày 15 tháng Một năm 1929 nhưng ngày MLK Day được chọn là ngày thứ Hai thứ ba trong tháng Một hàng năm, tức hôm nay. Ngoại trừ sinh nhật tổng thống George Washington và Abraham Lincoln được kết hợp và đón chào như một ngày lễ liên bang qua Ngày Tổng Thống - President Day, ông là công dân Hoa Kỳ duy nhất có ngày sinh đã được Quốc Hội chuẩn thuận và tổng thống Ronald Reagan thông qua vào năm 1983, trở thành ngày lễ liên bang chính thức, nhằm tưởng niệm và vinh danh một nhân vật lịch sử vĩ đại của nước Mỹ. Người mà cái tên hầu như hiện diện khắp nước Mỹ qua những bảng tên đường, các trung tâm, tổ chức, phong trào xã hội dân sự.
Bạn tôi, tất cả, phần lớn đều là lính ráo. Chúng tôi không chỉ có chung những năm cầm súng, và một quãng đời tù, mà còn chia chung rất nhiều … cố tật! Hễ gặp nhau là uống, và câu chuyện trên bàn rượu trước sau gì rồi cũng xoay quanh kỷ niệm về đám chiến hữu hồi còn chinh chiến: những thằng đã chết, những đứa đang vất vưởng ở quê nhà, hay lưu lạc (đâu đó) nơi đất lạ xứ người.
Đọc các bản tin về ngày lễ nhậm chức của Tổng Thống tân cử Joe Biden cùng Phó TT Kamala Harris với chủ đề Nước Mỹ Đoàn Kết (America United), bên cạnh những thông tin áp đảo về vấn đề an ninh, có thể nhiều người còn thấy con số 191,500 lá cờ đủ kích cỡ tượng trưng cho người dân không thể đến tham dự cùng 56 bệ đèn được cắm và dựng quanh khu vực tổ chức.
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,