Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cách Mạng 30: Kiêu Binh Của Chế Độ CS

11/06/201400:00:00(Xem: 3372)

Nói đến Cách mạng 30 sau 30-4-75 là ai cũng phải liên tưởng đến những toán người, đủ mọi thành phần,mặt mày hớn hở, huyênh hoang mang băng ba sa đỏ, tay cầm súng AK của VC hoặc M16 hoặc Carbine của những Anh em Quân Đội VNCH của chế độ củ bỏ lại sau ngày Saigon sụp đổ, họ là những người tư lâu không hiểu biết nhiều về CS, bị mê hoặc về thiên đàng mù của CS, họ là những người ăn cơm quốc gia thờ ma CS, làm lợi cho CS, gây nhiều xáo trôn cho chế độ VNCH trước dây, họ cũng thuộc thành phần a dua, theo vai ăn bã mía, theo đám ăn tàn, ngoài ra họ cũng thuộc thành phần bất hảo lợi dụng cơ hội để trả thù cá nhân, có thể nói ho là những nhóm kiêu binh của chế độ CS, trông như những ông trời con, coi trời bằng vung khiến ai nhìn thấy họ cũng phải khiếp sợ.

Họ ngồi trên xe hơi, bắn súng lung tung, vô tội vạ, chạy đầy trên đường phố trong ngày 30-4,tới nhửng hang cùng ngõ hẻm với mục đích duy trì an ninh trật tự trong buổi giao thời, nhưng thực ra cũng lợi dụng cơ hội tìm những đối tượng để trả thù cá nhân mà đây là cơ may duy nhất để họ đạt thành ý nguyện.

Những toán người này sau khi thỏa mãn đón mừng và hơp tác với CS để mong sẽ được CS ban ơn hoặc tưởng thưởng cho những quyền lợi gì đó sau này, nhưng sau khi họ nhận thấy CS đã lộ nguyên hình bản chất của Chề độ CS và bỏ rơi họ thì họ chính là những thành phần bất mãn hận thù với CS nhiều nhất.

Thật vậy, trong tình hình rối ren trước 30-4-75, Ngành Cảnh Sát Đặc Biệt thuộc Chế độ VNCH đã có kế hoạch chỉ định nơi cư trú những thành phần bất hảo, những tên trùm du đãng khét tiếng cư ngụ tại mỗi đia phương và liên tục theo dõi cùng kiểm soát họ về mọi hành vi di chuyển và hoạt động của chúng vì một khi có biến động, chính thành phần này sẽ gây nên những xáo trộn và bất an nhiều nhất trong xã hột. Nhưng bọn CS sau 30-4 lại lợi dung cả đám người này để duy trì an ninh và ổn định xã hôi trong ngày đầu chúng cưỡng chiếm được Miền Nam VN mới ngược đời và nguy hiểm chứ, do đó đã xẩy ra những điều không may dẫn đến những chết chóc oan ức và vô lý vì tư thù cá nhân.

Chuyện kể có 1 Anh ủy viên An Ninh Khóm Phường Đồng Khánh Quận 5 Saion thuộc Vùng Chợ Lớn của chế độ VNCH trước đây, đã bị đám người đeo băng ba sa đỏ dến tận nhà bắt dẫn đến trườc Tòa An Nhận Dân đã được chúng thiết lập sẵn trước cửa Bưu diện Quận 5 Saigon- Chợ Lớn để xét xử vì họ gán cho anh ta nhãn hiệu thuộc thành phần ác ôn côn đồ, đã gây nhiều nợ máu với nhân dân, với cách mạng. Trong số người kể tội ác của anh viên An Ninh này, có một thanh niên thương phế binh cụt một chân, anh ta kể vì viên An Ninh khóm này mà anh ta đã bị tàn phế suốt đời như ngày hôm nay và còn tố thêm anh viên An Ninh Khóm đủ mọi thứ tộì ác do hắn bịa ra. Hỏi ra mới biết anh ta thuộc thành phần trốn quân dịch lâu năm và đã bị viên An Ninh Khóm bắt đi lính theo lệnh cấp trên khi anh ta còn làm việc, anh chàng trốn quân dịch sau khi mãn khóa thụ huấn Quân sự nơi quân trường Quang Trung, Thủ Đức, hắn được điều động ra chiến trường chiến đấu chống lại CS xâm lược, nhưng không may hắn bị trọng thương nên phải cưa đi một chân,sau đó hắn được giải ngủ về nhà làm dân sự hưởng lương thương phế binh bậc 1 /100%, nhưng lúc nào hắn cũng luôn ôm ấp mối hận trong lòng với viên An Ninh Khóm không bao giờ quên. Do đó khi có cơ hội là hắn ra tay phục hận liền, chính hắn là người Trưởng toán ba sa Đỏ, chỉ huy đồng bọn đến tận nhà bắt viên An Ninh Khóm và cũng là người đầu tiên kể về tội ác viên An Ninh này được sự hỗ trợ của một nhóm người thuộc phe hắn phụ họa,giơ tay la lối om sòm “ hãy giết hắn! hãy giết hắn”, khiến viên An Ninh Khóm lạnh mình, sợ toát mồ hôi và nghĩ rằng khó thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Trong khi cán ngố CS hiện diện còn đang phân vân chưa biết phải quyết định ra làm sao thì có một lão niên, ăn mặc chỉnh tề, tướng người đạo mạo, giơ tay có ý kiến và lên phát biểu mạnh mẽ bênh vực cho viên An Ninh Khóm bất hạnh, ông ta viện dẫn nhiều lý do chính đáng về anh An Ninh Khóm này là một ngưới tốt bụng trong khóm, thường xuyên gíúp đỡ mọi người khi có hữu sự, anh ta chỉ là người thi hành nhiệm vụ là do cấp trên giao phó chứ không có gây nên nhiều tội ác như anh thương phế binh đã tố cáo không đúng sự thật đồng thỡi viên An Ninh cũng được đa số nhân dân hiện diện đồng thanh giơ tay ủng hộ xin Cách mạng khoan hồng, tha tôi cho hắn và còn yêu cầu CM không nên xử oan ức một người vô tội đâu đến nỗi phải bị xử tội chết như vậy. Tên Cán bộ CS thấy đa số nhân dân yêu cầu có lý, bèn tha tội cho viên An Ninh Khóm và trả tư do cho hắn về nhà.

Sau khi được trả tự do, viên An Ninh Khóm hoảng hồn thoát chết trong đường tơ kẽ tóc, vì dù sao trong số người ghét cũng co đa số người thương, nhưng có lẽ số mạng anh chưa hết mà anh vẫn còn phải nặng nợ trên thế gian này thì đúng hơn nên anh mới có được hưởng diễm phúc quá may mắn như vậy. Anh thơ thẩn dảo bước, uể oải,lầm lũi về nhà như là một kẻ mất hồn và phải mất một thời gian dài mới ổn định lại được tâm thần để có thể tiếp tuc cuộc sống, sinh hoạt bình thường trở lại trong buổi giao thời khó khăn. Bây gìơ mỗi lần anh ta nhắc lại chuyện cũ, anh ta cứ tưởng như là một giấc mơ và không bao giờ quên được cơn ác mộng luôn luôn ấp ủ trong lòng đã bất ngờ xẩy ra trong khoảng đời bất hạnh của anh.

Đây cũng chỉ là một trong muôn vàn trưòng hợp khác đã gây nên tang tóc, chết oan uổng đối với những sinh mạng của ngưòi dân vô tội trong sách lược trả thù của CS và cũng là cơ hội ngàn năm một thuở đối với những kẻ có cơ hội trả được tư thù cá nhân trên khắp Miền Nam yêu dấu sau CS đã cưỡng chiếm được toàn bộ Miền Nam VN. Thật đúng là một cuộc đổi đời khủng khiếp không hơn không kém

BUIPHÚ/TACOMA

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
Một nền dân chủ lâu đời, bén rễ hơn ba trăm năm qua của một cường quốc hàng đầu thế giới bỗng dưng trở thành nền “cộng hòa chuối” (banana republic)[1] qua cuộc bầu cử tổng thống 2020, với tố cáo gian lận, kiện tụng rồi trở thành bạo loạn sau đó, tưởng như chỉ có thể xảy ra ở một nước độc tài kém phát triển nào đó ở Nam Mỹ hay mãi tận châu Phi xa xôi. Tại sao lại có thể xảy ra những chuyện kỳ lạ như thế với một nền dân chủ được xem như mẫu mực để thế giới noi theo?
Khi Facebook và Twitter quyết định đóng cửa vĩnh viễn tài khoản của Tổng thống Trump, sau nhiều lần cảnh cáo, dư luận bùng lên tranh luận về quyền tự do phát biểu và Tu chính án Số 1 trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Từ ngày lên làm lãnh đạo, ông Trump đã dùng tài khoản twitter để nói chuyện thẳng với những ai có kết nối với tài khoản của ông. Twitter của tổng thống có 80 triệu người theo dõi và ông đã dùng nó như là phương tiện phát ngôn chính, vào bất cứ khi nào ông thấy cần, kể cả lúc đêm khuya hay khi trời còn tờ mờ sáng. Ông viết vài hàng về những gì ông suy nghĩ mà chẳng cần tham khảo ý kiến với cố vấn hay những người làm chính sách trong nội các. Ông bốp chát, khinh miệt những người không đồng ý hay chê bai ông. Nhiều lần Twitter và Facebook đã dán lời cảnh báo trước những phát tán của ông, khi cho rằng tổng thống không nói đúng sự thật. Cho tới khi biến cố 6/1 xảy ra, là sự việc nhiều người ủng hộ Tổng thống Trump tràn vào trụ sở Quốc Hội làm loạn,
Chiến tranh ở Việt Nam sôi động nhất là vào thập niên 70. Nam ký giả nhà binh thì nhiều, nhưng nữ ký giả chỉ có Phan Trần Mai, thuộc binh chủng Nhảy Dù, sau khi giải ngũ về làm cho nhật báo Trắng Đen. Chúng tôi gặp nhau vào mùa hè đỏ lửa, lúc ở địa đầu giới tuyến, tỉnh Quảng Trị.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,