Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Bộ VNQD Đảng Nam Cali, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính: Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Báy Lần Thứ 84

11/06/201400:00:00(Xem: 2064)

Westminster (Bình Sa)- -Như thông lệ hằng năm cứ vào tháng 6 là toàn thể Đảng Viên Việt Nam Quốc Dân Đảng khắp nơi trên thế giới đều tỗ chức Lễ Tưởng Niệm ngày Tang Yên Báy để tưởng nhớ đến 13 Liệt Sĩ đã vị quốc vong thân cách đây 84 năm.

Tại hội trường Việt Báo vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 8 tháng 6 năm 2014, Khu Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng Nam California, Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Tang Yên Báy, hiện diện trong buổi lễ có: cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch, cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Dược Sĩ Vũ Văn Tùng, Bà Lệ Giang, Ông Phát Bùi, Ứng cử viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Đốc Sự Lê Ngọc Diệp, Bà Mộng Lan, Ông Trương Quang Sĩ, Ông Nguyên Duy, Đại Việt, Ông Trần Trọng Đạt Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng và phái đoàn, Bà Mộng Lan, LS. Nguyễn Văn Giỏi, Ông Đoàn Ngọc Đa, BS. Nguyễn Chí Vỹ, Ban Tù Ca Xuân Điềm, Ông Huỳnh Kim, Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng, Tuổi Trẻ Yêu Nước, Thanh Niên Truyền Thống Việt, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và đồng hương...

Điều hợp chương trình Anh Ngãi Vinh và Anh Quốc Bảo. Mở đầu Anh Thiện Đức, Trưởng Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của qúy vị quan khách cũng như đồng hương. Tiếp theo phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Đảng Kỳ và phút mặc niệm, Trong phần nghi lễ Ban tổ chức đã mời qúy Đồng Chí cao niên lên bàn thờ niệm hương, trong lúc nầy xướng ngôn viên đã lần lược trong giọng nói ngậm ngùi đọc từng tên của các Liệt Sĩ, mở đầu: Bùi Tử Toàn, Bùi Văn Chuẩn, Nguyễn An, Hà Văn Lạo, Đào Văn Nhít, Ngô Văn Du, NGuyễn Đức Thịnh, Nguyễn Văn Tiềm, Đỗ Văn Sứ, Bùi Văn Cửu, Nguyễn Như Liên, Phó Đức Chính và người cuối cùng là Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học khi lên đoạn đầu đài, còn hô vang Việt Nam Muôn Năm và ông nói “Chết Vì Tổ Quốc Chết Vinh Quang, Lòng Ta Sung Sướng Trí Ta Nhẹ Nhàng.”

blank
Trong lễ tưởng niệm Ngày Tang Yên Báy lần thứ 84.

Cũng nên nhắc lại, vào buổi sáng ngày 17 tháng 6 năm 1930 Đảng Trưởng VNQDĐ Nguyễn Thái Học và 12 đồng chí của ông đã hiên ngang bước lên đoạn đầu đài hy sinh đền nợ nước. Tên các Liệt Sĩ là gương sáng ngời đi vào lịch sử chống ngoại xâm hào hùng của dân tộc VN. Từ ngục thất hỏa lò trên đường ra pháp trường Nguyễn Thái Học đã dõng dạc nói: “Chúng tôi đi đền nợ nước đây, các anh em ở lại cứ công nào việc ấy nhé! Cờ độc lâp phải nhuộm bằng máu, hoa tự do phải tưới bằng máu! Rồi thế nào cách mạng cũng thành công!”

Lời nhắn nhũ trước lúc rơi đầu như một mênh lệnh chỉ đường, cũng là di ngôn với một niềm tin mảnh liệt vào những người ở lại, vào thế hệ mai sau phải nhất định kiên trì đấu tranh cho dù có gặp phải cảnh ngộ đen tối đến đâu, vẫn sắc son, kiên gan bền chí với lý tưởng thì chắc chắn rằng Tổ quốc nầy, giang sơn nầy sẽ thoát vòng nô lệ, người dân Việt sẽ được sống trong thái hòa, an lạc.

Sau đó Ông Phan Thanh Thắng Bí Thư Đảng Vụ Việt Nam Quốc Dân Đảng lên phát biểu về hiện tình Biển Đông và giải pháp cho Việt Nam, bài phát biểu nghiên cứu rất công phu qua từng vấn đề đối với hiện tình đất nước hiện nay và cuối cùng ông đã có đoạn kết luận: “Qua phân tích và nhận đình tình hình một cách tổng quát vừa qua, ít nhiều cũng cho chúng ta thấy được thực trạng VN hiện nay. Nếu CSVN thực tâm chống lại đàn anh TC dối trá, thâm độc thì tại sao không trả tự do ngay cho những tù nhân lương tâm đang bị giam giử, đặc biệt phải trả tự do ngay cho Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, Đinh Nguyên Kha… những người đã lên tiếng chống Tàu đang bị giam cầm trái phép…...

blank
Trong lễ tưởng niệm Ngày Tang Yên Báy lần thứ 84.

Là người Việt quốc gia, luôn ưu tư trước tiền đồ của Tổ Quốc VN chúng ta cần hết sức khôn ngoan, tỉnh táo để tìm ra hướng đi cho VN. Vậy giải pháp nào cho VN hôm nay?

Giải pháp đó là: “MUỐN THOÁT TRUNG PHẢI THÓAT CỘNG” đây là khẩu hiệu của người Việt muốn sống còn, muốn bảo vệ giang sơn, muốn giử yên bờ cõi thì hãy bằng mọi cách thoát ly khỏi bóng ma cờ đỏ búa liềm, cờ đỏ sao vàng của CSVN. Nếu không nạn diệt vong, nổi nhục Hán hóa, sự nộ lệ Tàu Cộng và chủ nghĩa Đại Hán sẽ là điều tất yếu! Nói khác đi, muốn bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ VN thân yêu mà tổ tiên đã bao đời dày công khai sáng và tô bồi, muốn có độc lập, tự do, công bằng, bác ái, muốn vực dậy một xã hội băng hoại, suy đồi và quan trọng là để toàn dân Việt làm chủ lấy vận mạng của Tổ Quốc thì con đường tất yếu là phải giải thể chế độ tay sai, buôn dân bán nước của CSVN. Đây là lộ trình duy nhất và tiên quyết để toàn dân VN liên minh chặt chẻ với các Quốc gia trong khối Asian, hợp tác bền chặt với Nhật Bản, Philippines và quan trọng nhất là với Hoa Kỳ để chống lại kẻ thù truyền kiếp Bắc phương. Một khi chúng ta có chính nghĩa, một đất nước có tự do dân chủ, quyền con người được tôn trọng, người Việt trong và ngoài nước kết hợp thành một khối thì chắc chắn chúng ta sẽ được cả thế giới văn minh yểm trợ thì con đường Việt Nam sẽ thênh thang rộng mở, nền độc lập tự chủ, đời sống văn minh, an lạc thái hòa sẽ trở thành hiện thực đối với dân tộc và Tổ quốc Việt Nam thân yêu của chúng ta.” Và sau đó Ông Phan Thanh Châu cũng đã đọc bản Tuyên Cáo của Việt Nam Quốc Dân Đảng trước hiện tình đất nước qua sự xâm lăng của Trung Cộng. (Bản Tuyên Cáo đã được phổ biến trên các phương tiện truyền thông.)

blank
Trong lễ tưởng niệm Ngày Tang Yên Báy lần thứ 84.

Sau đó lời phát biểu của đại diện đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính, những lời phát biểu rất đơn giản nhưng đã cho chúng ta thấy tuổi trẻ Việt Nam dù ở trong nước hay ngoài nước đều ý thức được trách nhiệm của mình đối với quê hương, dân tộc.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị quan khách tham dự.

Chương trình có phần văn nghệ đấu ytranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Việt Nam Quốc Dân Đảng vào trang web: www.VietQuoc.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc