Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Bắc Ninh Vùng Nam Cali Bầu Tân BCH Năm 2014-2018

10/06/201400:00:00(Xem: 1845)

WESTMINSTER (VB) -- Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California hôm Chủ Nhật 8-6-2014 đã hoàn tất đaị hội thu nhỏ trong vòng thân tình -- và bầu xong vị Tân Hội Trường cũng như đã đồng ý thiết lập chức vụ Hội Trưởng Danh Dự.

Tân Hội Trưởng là anh Nguyễn Hữu Hòa, và Hội Trưởng Danh Dự là GS Nguyễn Ngọc Kỳ, người đã gánh vác chức vụ Hội Trưởng nhiều năm qua và bây giờ tuổi đã cao và sức đã yếu. Và theo yêu cầu Tân Hội Trưởng, toàn Ban Cố Vấn hội cũng sẽ vẫn lưu nhiệm. Nhiệm kỳ Ban chấp hành mới sẽ là 2014-2018.

Cụ Dương Đình Bộ đã đứng lên chúc mừng và đọc tặng đại hội một vài đoạn trong bài học địa lý về tình Bắc Kinh từ nhiều thập niênt rước: Bắc Ninh có ba phủ là Từ Sơn, Thuận Thành, Gia Lâm và 7 huyện là Văn Giang, Gia Bình, Lang Tài, Quế Dương, Võ Giàng, Tiên Du, Yên Phong; có 616 xã, và 544 Tiến sĩ...

blank
Từ trái: anh Nguyễn Hoa Cương (đứng), các cụ Vũ Văn Hưởng, Nguyễn Tư Mô, Nguyễn Ngoc Kỳ, Lê Hồng, Đinh Hồng Phong.

Trong đại hội, vị cao niên nhất là cụ Nguyễn Tư Mô, 93 tuổi, vẫn tích cực làm việc trong Ban Cố Vấn. Chính cụ Nguyễn Tư Mô đã nhận máy vi âm từ người điều hợp là anh Nguyễn Hoa Cương để nêu lên 2 câu hỏi xem muốn bầu cho vị nào vào chức Hội Trưởng.

Cùng ngồi trong Ban Cố Vấn trên bàn chủ tọa để giám sát bầu cử còn có cụ Đinh Hồng Phong, tuy cao niên nhưng vẫn có đời sống tích cực vận động thể dục và trí tuệ -- cũng nên nhắc rằng cụ Phong có người con trai là Đinh Việt, cựu Thứ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ.

Trong Ban Cố Vấn còn có GS Lê Hồng và ông Vũ Văn Hưởng, đều là các nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng.

Trong những giây phút khởi đầu của hàn huyên, GS Nguyễn Tư Mô kể chuyện của nửa đầu thế kỷ trước, về phủ Từ Sơn, về Cầu Đuống, về chức vụ Thẩm Phán năm 1945, khi mới 25 tuổi đã được mọi người thời đó gọi theo kiểu xưa là "Cụ Thẩm."


GS Nguyễn NGọc Kỳ tuy bàn giao chức vụ Hội Trưởng cho thế hệ trẻ hơn, nhưng với cương vị Hội TRưởng Danh Dự sẽ gánh vác mộts ố việc cho Hội, đặc biệt sẽ giúp làm Đặc San Bắc Ninh và sẽ nghiên cứu về Hội Nghị Bình Than, một trong những sự kiện đã đưa Bắc Ninh vào lịch sử chiến thắng quân Nguyên Mông nhiều thế kỷ trước.

blank
Nhà văn Trần Phong Vũ (hình trái), cụ Dương Đình Bộ (hình giữa) đứng đọc bài điạ lý Bắc Ninh chúc mừng, và Tân Hội Trưởng Nguyễn Hữu Hòa (hình phải).

Giáo sư Trần Phong Vũ trong khi nói về thủ tục cũng nhắc rằng bản nội quy cần được hoàn tất.

Cũng nên ghi rằng, Bắc Ninh là tỉnh giàu văn hóa và nổi tiếng về dân ca quan họ Bắc Ninh, là trung tâm xứ Kinh Bắc cổ xưa, là mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi có truyền thống khoa bảng và nền văn hóa lâu đời -- cũng như là nơi khai sinh nhiều nghệ thuật dân gian truyền thống nổi tiếng của dân tộc như tơ tằm, gốm sứ, đúc đồng, trạm bạc, khắc gỗ, làm giấy, tranh vẽ dân gian... đặc biệt là những làn điệu dân ca quan họ trữ tình nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bắc Ninh cũng là nơi khởi xuất những kho tàng chuyện cổ dân gian, với các giá trị tinh thần, tư tưởng được ghi lại trong các huyền thoại về Kinh Dương Vương, Lạc Long Quân, Âu Cơ, Thánh Gióng, An Dương Vương, Mỵ Châu - Trọng Thuỷ và thành cổ Loa...

Để tránh không trùng với nhiều hội đoàn Bắc Ninh nơi khác, Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California được nhấn mạnh là của những người Bắc Ninh tỵ nạn CS, nghĩa là di cư 1954. Dù là rất mực xa cách quê nhà, Hội qua các sinh hoạt Xuân và Hè thường niên, cũng như Đặc san hàng năm, đã giới thiệu nhiều nét văn hóa độc đáo của Bắc Ninh tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.