Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị Họp Mặt Năm 2014

10/06/201400:00:00(Xem: 2175)

Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)- Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị đã thành lập gần 11 năm nay. Trưa Chủ Nhật 8-6-14 là lần họp mặt thứ 10 tại nhà anh Hội trưởng Nguyễn Văn Lợi, ở Westminster. Ban Tổ Chức là các ông: Nguyễn Văn Lợi, Hồ Thăng, Mai Đức Lễ.... Ẩm thực do anh Lễ phụ trách.

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

Gần 100 anh chị em GĐTK/QT ngồi trên những dãy bàn ghế dài dưới banner: TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM /Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị và 2 cờ Mỹ Việt phấp phới bay. MC: Hồ Thăng điều hợp chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

Mở đầu chương trình, HT Nguyễn Văn Lợi lên chào mừng và cám ơn anh chi em GĐTK/QT đã có mặt chung vui và nói đến lý do cuộc họp mặt hằng năm… Sau đó ông giới thiệu các tham dự viên trong gia đình các chiến hữu đã một thời cùng sát cánh với Tiểu Khu QT gồm các ông bà: Cựu HT Bình Điền, người QT/ Nguyễn Văn Châu & Nguyễn Văn Khuyên - Lê Xuân Hùng-Phạm Lộc-Nguyễn Thị Minh-Nguyễn Đức-Lê v Thế-Dung Trần-Trương v Hường- HT/ĐH Quảng Trị Nguyễn Quang & Nguyễn Ninh Thuận cùng phái đoàn QT-Hoàng Ba-Nguyễn Bích-Nguyễn Lữ-Nguyễn Thi- Hoàng Viêm-Lê Thanh-Lê v Thìn-Đinh V Thao-Hoàng Văn Nhạn-Nguyễn V Chẩn-Hoàng Gia Độ-anh Lập-anh Thảo- cựu Tr/Tá Tiểu khu QT Nguyễn V Tăng-cựu Tr/Tá Minh. Đặc biệt có cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng Hà Mai Việt và rất nhiều anh chị em trong GĐ Tiểu Khu đến tham dự… Trong lời chia sẻ ông cám ơn cựu Trung Tá Nguyễn V Tăng đã đề xướng lập ra GĐ Tiểu Khu QT và đã sát cánh sinh hoạt với GĐTKQT cùng góp ý kiến xây dựng mỗi ngày một tốt đẹp hơn… Ông viện lý do đã hơn 10 năm nay đứng ra nhận lãnh điều hành GĐTKQT, nay sức khỏe yếu kém, cần nghỉ ngơi xin đề cử người khác thay thế! Nhưng mọi người có mặt đưa tay biểu quyết lưu nhiệm…

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

Cựu Đại Tá Hà Mai Việt cám ơn anh chị em trong GĐTKQT & đồng hương QT hôm Thứ Bảy 7-6-2014 đã đến tham dự buổi RMS của ông. Ông hứa nếu sức khỏe cho phép sẽ tham dự những buổi họp mặt của GĐTKQT vì QT ở trong Tim óc ông…

Cựu Trung Tá Nguyễn Tấn Minh dù trên 80 tuổi, nhưng hàng năm vẫn đến tham dự với GĐTKQT vì trong thời gian phục vụ ở Tiểu Khu QT có rất nhiều kỷ niệm thân thương… Ông ca tụng Thiếu Tướng Mỹ gốc VN, Lương Xuân Việt mới sang Mỹ gần 40 năm đã trở thành vị tướng, trong khi từ khi Mỹ lập quốc chỉ có 1 vị Tướng da đen… Sau đó ông đề nghị nên làm một giải khuyến học hàng năm để khuyến khích con em Quảng Trị…

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

HT/QT Nguyễn Quang lên chào mừng quan khách và mời mọi người tham dự ngày Picnic Hè 2014 của Hội AHQT sẽ tổ chức vào trưa Chủ Nhật 3-8 -2014 tại Park Garden Grove góc đường Westminster & Bushard, sau đó ông kể một chuyện vui…

Hội Trưởng Trường TH Nguyễn Hoàng, Thái Tăng Hữu cho biết lần đầu tiên tham gia với GĐTKQT, cảm thấy rất vui và thấy tinh thần thân thiện và đoàn kết của GĐTKQT…

Sau đó Bác Nguyễn Khuyên lên phát biểu: “…Tôi đến đây là lần thứ 4, tôi tuy là người Thừa Thiên làm Ty Chiêu Hồi và là Đại Đội Trưởng An ninh Quảng Trị… Tôi không bao giời quên quê hương thứ 2 của tôi, đó là Quảng Trị. Chúc sức khỏe quý anh chị trong Tiểu khu QT với nhiều kỷ niệm thân thương không bao giờ phai nhòa trong ký ức của tôi…”

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

Nhiều vị lên phát biểu ý kiến như ông Lê v Thìn, Ô. Hoàng V Nhạn…Ai ai cũng vinh danh Tiểu Khu QT khi phục vụ tại đó & nhận QT là quê hương thứ hai dù là không sinh trưởng tại QT…

Trong khi dùng bữa trưa, Ban văn nghệ do anh chi em GĐTK/QT giúp vui với tiếng đàn của NS Lê Thanh- các ca sĩ cây nhà lá vườn như chị Thảo, anh chị Thanh Viêm… hát rất hay. Ngoài ra có các giọng ngâm thơ khi trầm khi bỗng của các anh chiến sĩ GĐTKQT làm mọi người vỗ tay không ngớt…sau đó anh đọc thơ của Nguyễn Phiến “Đôi Điều Tâm Sự ”. Tiệc tan mọi người bùi ngùi chia tay nhau ra về và hẹn ngày họp mặt năm tới.

Quí vị muốn biết sinh hoạt của Gia Đình Tiểu Khu QT xin điện thoại về các anh: Nguyễn Văn Lợi (714) 548- 5786, Mai Đức Lễ (714) 588-3822-Nguyễn Lữ (408) 585-8059- Phạm Đình Long (714) 230-1367.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.