Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị Họp Mặt Năm 2014

10/06/201400:00:00(Xem: 2126)

Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)- Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị đã thành lập gần 11 năm nay. Trưa Chủ Nhật 8-6-14 là lần họp mặt thứ 10 tại nhà anh Hội trưởng Nguyễn Văn Lợi, ở Westminster. Ban Tổ Chức là các ông: Nguyễn Văn Lợi, Hồ Thăng, Mai Đức Lễ.... Ẩm thực do anh Lễ phụ trách.

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

Gần 100 anh chị em GĐTK/QT ngồi trên những dãy bàn ghế dài dưới banner: TỔ QUỐC-DANH DỰ-TRÁCH NHIỆM /Gia Đình Tiểu Khu Quảng Trị và 2 cờ Mỹ Việt phấp phới bay. MC: Hồ Thăng điều hợp chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm.

Mở đầu chương trình, HT Nguyễn Văn Lợi lên chào mừng và cám ơn anh chi em GĐTK/QT đã có mặt chung vui và nói đến lý do cuộc họp mặt hằng năm… Sau đó ông giới thiệu các tham dự viên trong gia đình các chiến hữu đã một thời cùng sát cánh với Tiểu Khu QT gồm các ông bà: Cựu HT Bình Điền, người QT/ Nguyễn Văn Châu & Nguyễn Văn Khuyên - Lê Xuân Hùng-Phạm Lộc-Nguyễn Thị Minh-Nguyễn Đức-Lê v Thế-Dung Trần-Trương v Hường- HT/ĐH Quảng Trị Nguyễn Quang & Nguyễn Ninh Thuận cùng phái đoàn QT-Hoàng Ba-Nguyễn Bích-Nguyễn Lữ-Nguyễn Thi- Hoàng Viêm-Lê Thanh-Lê v Thìn-Đinh V Thao-Hoàng Văn Nhạn-Nguyễn V Chẩn-Hoàng Gia Độ-anh Lập-anh Thảo- cựu Tr/Tá Tiểu khu QT Nguyễn V Tăng-cựu Tr/Tá Minh. Đặc biệt có cựu Đại Tá Tỉnh Trưởng Hà Mai Việt và rất nhiều anh chị em trong GĐ Tiểu Khu đến tham dự… Trong lời chia sẻ ông cám ơn cựu Trung Tá Nguyễn V Tăng đã đề xướng lập ra GĐ Tiểu Khu QT và đã sát cánh sinh hoạt với GĐTKQT cùng góp ý kiến xây dựng mỗi ngày một tốt đẹp hơn… Ông viện lý do đã hơn 10 năm nay đứng ra nhận lãnh điều hành GĐTKQT, nay sức khỏe yếu kém, cần nghỉ ngơi xin đề cử người khác thay thế! Nhưng mọi người có mặt đưa tay biểu quyết lưu nhiệm…

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

Cựu Đại Tá Hà Mai Việt cám ơn anh chị em trong GĐTKQT & đồng hương QT hôm Thứ Bảy 7-6-2014 đã đến tham dự buổi RMS của ông. Ông hứa nếu sức khỏe cho phép sẽ tham dự những buổi họp mặt của GĐTKQT vì QT ở trong Tim óc ông…

Cựu Trung Tá Nguyễn Tấn Minh dù trên 80 tuổi, nhưng hàng năm vẫn đến tham dự với GĐTKQT vì trong thời gian phục vụ ở Tiểu Khu QT có rất nhiều kỷ niệm thân thương… Ông ca tụng Thiếu Tướng Mỹ gốc VN, Lương Xuân Việt mới sang Mỹ gần 40 năm đã trở thành vị tướng, trong khi từ khi Mỹ lập quốc chỉ có 1 vị Tướng da đen… Sau đó ông đề nghị nên làm một giải khuyến học hàng năm để khuyến khích con em Quảng Trị…

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

HT/QT Nguyễn Quang lên chào mừng quan khách và mời mọi người tham dự ngày Picnic Hè 2014 của Hội AHQT sẽ tổ chức vào trưa Chủ Nhật 3-8 -2014 tại Park Garden Grove góc đường Westminster & Bushard, sau đó ông kể một chuyện vui…

Hội Trưởng Trường TH Nguyễn Hoàng, Thái Tăng Hữu cho biết lần đầu tiên tham gia với GĐTKQT, cảm thấy rất vui và thấy tinh thần thân thiện và đoàn kết của GĐTKQT…

Sau đó Bác Nguyễn Khuyên lên phát biểu: “…Tôi đến đây là lần thứ 4, tôi tuy là người Thừa Thiên làm Ty Chiêu Hồi và là Đại Đội Trưởng An ninh Quảng Trị… Tôi không bao giời quên quê hương thứ 2 của tôi, đó là Quảng Trị. Chúc sức khỏe quý anh chị trong Tiểu khu QT với nhiều kỷ niệm thân thương không bao giờ phai nhòa trong ký ức của tôi…”

blank
Hình ảnh hôi ngộ Tiểu Khu Quảng Trị.

Nhiều vị lên phát biểu ý kiến như ông Lê v Thìn, Ô. Hoàng V Nhạn…Ai ai cũng vinh danh Tiểu Khu QT khi phục vụ tại đó & nhận QT là quê hương thứ hai dù là không sinh trưởng tại QT…

Trong khi dùng bữa trưa, Ban văn nghệ do anh chi em GĐTK/QT giúp vui với tiếng đàn của NS Lê Thanh- các ca sĩ cây nhà lá vườn như chị Thảo, anh chị Thanh Viêm… hát rất hay. Ngoài ra có các giọng ngâm thơ khi trầm khi bỗng của các anh chiến sĩ GĐTKQT làm mọi người vỗ tay không ngớt…sau đó anh đọc thơ của Nguyễn Phiến “Đôi Điều Tâm Sự ”. Tiệc tan mọi người bùi ngùi chia tay nhau ra về và hẹn ngày họp mặt năm tới.

Quí vị muốn biết sinh hoạt của Gia Đình Tiểu Khu QT xin điện thoại về các anh: Nguyễn Văn Lợi (714) 548- 5786, Mai Đức Lễ (714) 588-3822-Nguyễn Lữ (408) 585-8059- Phạm Đình Long (714) 230-1367.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.