Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Bến Tre, Kiến Hoà Bầu Tân Ban Chấp Hành Hội

10/06/201400:00:00(Xem: 2016)

(Việt Báo- Vi Anh) Dưới bóng mát của hội trường nóc xuyên ánh sáng dành cho người thích sinh hoạt ấm cúng ngoài trời của Công viên Thành Phố Garden Grove, một thành phố đông người Việt định cư nhứt ở Mỹ, một số đồng hương thiết tha với Hội do lời kêu gọi của Ban Chấp Hành tề tựu họp mặt hè và bầu ban chấp hành chiếu nội qui, lúc 12 ngày Chủ Nhựt 8 tháng 6, năm 2014.

blank
Đồng hương Bến Tre.

Ông Hội Trưởng Bùi văn Truyền năm nay đã chín mươi mấy tuổi có mặt trước lúc 10 giờ với đầyđủ thức ăn do chính quí bà, quí cô nữ đồng hương như phu nhân của Dược sĩ Tuấn, Bà Kim Yến, v.v nấu nướng, gia vị - hoàn toàn home made. Ô Gìa Ba Tri Hội Trưởng mời từng người “ẩm thực vi tiên” vì là một người ăn học thời Pháp Ông vừa cười vừa nói “ bụng đói thì lỗ tai không nghe” và không muốn dể dồ ăn nguôi mất ngon. Nên mọi người vừa thưởng thức đồ ăn vừa hàn huyện tâm sự, trong đó người viết tin này nghe lõm ý kiến của đa số. Nhiệm kỳ rồi Ban Chấp Hành làm việc xuất sắc, thôi cứ y như cũ. Ô Già Ba Trí nói không nên để một người làm hoài, đưa người mới để có ý kiến mới, mới tiến bộ được. Chính Ông giới thiệu Ô. Huỳnh Hà Đông ra ứng cử, trong khi một số dồng hương khác giơi thiệu thẩm phán Đặng đình Long, Cô Thuỷ Tiên từng làm hội trưởng. Nhưng vị này xin rút tên và giới thiệu Ô. Vì bàn bạc hành lang trước nên khi bầu cử rất là nhanh và số phiếu dắc cử tân Hội Trưởng của Ô Huỳnh Hà Đông, một cựu đại uý Quân Lực VNCH, sanh ra, lớn lên, làm việc cho hai tiểu khu Kiến Phong và Kiến Hoà, đắc cử với đa số tuyệt đối trên số đồng hương hiện diện. Cử tri cử toạ còn giao quyền cho tân Hội Trưởng mời vào các chức vụ điều hành. Khi cám ơn, tân Hội Trưởng mời tất cả tại nhiệm, trong dó có Hội Trưởng Bùi văn Truyền tuyên hứa sẽ tận tình giúp cho tân Hội Trưởng.

Yễm trợ tinh thần cho sinh hoạt của hội đồng hương của tỉnh nhà của Cụ Đồ Chiểu, một sĩ phu yêu nước, chống thực dân Pháp này, còn có một số nhân sĩ trong cộng đồng như Cựu Thứ Trưởng Giáo duc VNCH, Chuẩn Tưóng Lê văn Tư, Cựu Dân biểu Bùi văn Nhân, Đốc sự Hành Chánh Châu văn Để.

Ý kiến bạn đọc
01/07/201408:25:41
Khách
tôi lê ngọc vàng, cựu tù a20 xuân phước, sinh đẽ thạnh phú , tỉnh kiến hòa đây các anh chị cho tôi vào tham gia chương trình với chứ. lâu quá anh ba có khõe không/?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.