Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Khi Tuyên Chiến Xóa Nghèo, Số Dân Nghèo ở Mỹ Tăng 30.5%

09/06/201400:00:00(Xem: 2215)

WASHINGTON -- Mỹ chưa thắng nổi cuộc chiến xóa nghèo khó.

Tỷ lệ số ngườì từ 18 tuổi tới 64 sốngd ưới ngưỡng nghèo khó đã tăng 30.5% kể từ năm 1966, hai năm sau khi Tổng Thống Lyndon Johnson tuyên bố tuyên chiến chống nghèo khó, theo các số liệu từ Sở Thống Kê Liên Bang.

TT Johnson nói trong năm 1964, “Chúng ta tuyên chiến cuộc chiến vô điều kiệnc hống nghèo khó. Mục tiêu chúng ta là toàn thắng. Tôi tin rằng 30 năm tới, dân Mỹ sẽ nhìn về các năm 1960s này như một thời kỳ bước ngoặt Hoa Kỳ vĩ đại để tới thịnh vượng, chiến thắng khó nghèo.”

Theo bản phúc trình của Ủy Ban Ngân Sách Hạ Viện, chính phủ liên bang đã xài riêng ở tài khóa 2012:


- 799 tỷ đôla cho 92 chương trình chống nghèo khó;

- 100 tỷ đô để trợ cấp thực phẩm;

- 200 tỷ đô tiền trợ cấp tiền mặt;

- 90 tỷ đô để dạy nghề, giúp tìm việc;

- 300 tỷ đô chăms óc y tế;

- và 50 tỷ đô trợ cấp housing, nhà ở.

Theo thống kê, có 26,497,000 người, tức là 13.7% số người từ 18 tới 64 tuổi sống dưới mức nghèo khó trong năm 2012.

Trong năm 1966, nhóm tuổi này chỉ có 10.5% (tức là 11,007,000 người trên dân số Mỹ 105,241,000 người) sống dưới mức nghèo khó.

Nghĩa là, nghèo từ mức 10.5% dân số lên tới 13.7% dân số số, tức là dân số nghèo tăng 30.5%.

Ý kiến bạn đọc
09/06/201417:21:28
Khách
Thật ra tỷ lệ thống kê dân số nghèo cũng tương đối thôi lý do dân số Hoa Kỳ tăng nhiều một phần do dân nhập cư mà đa số không phải dân nói tiếng Anh từ nhỏ. Do vậy quá trình hòa nhập với cuộc sống tại xứ này lúc đầu khá là gian nan với những người nhập cư lớn tuổi dẫn đến thu nhập thấp hơn mức trung bình của toàn xã hội là dĩ nhiên. Chỉ thế hệ trẻ hay thế hệ thứ hai trở đi trình độ học vấn, khả năng Anh ngữ khá lên cùng bản tính chịu khó học hành, làm việc của dân nhập cư sẽ đẩy thu nhập gia đình tăng lên. Chưa kể nhập cư do nhân đạo tức thành phần đó tạo ra của cải, vật chất cho xã hội cũng kém hơn mức bình thường.
09/06/201412:47:37
Khách
Thu nhập bao nhiêu một tháng cho mỗi người được cho là nghèo ở Mỹ?!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.