Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hàng Trăm Cư Dân Quận Cam Dự Hội Chợ Y Tế Lần Thứ 5

07/06/201400:00:00(Xem: 2363)
(Santa Ana) – Hàng trăm cư dân Quận Cam đã được khám bệnh và khám răng miễn phí tại Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam lần thứ 5. Hội chợ được tổ chức vào Thứ Bảy, 31 Tháng Năm, năm 2014, tại Concorde Career College ở Garden Grove, qua sự phối hợp tổ chức của Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Quỹ Trung Tâm Quận Cam, Hội Bệnh Xá Miễn Phí Lestonnac, Nhà Thờ Mariners, và Concorde Career College.

Trong 5 năm qua, Hội Chợ Y Tế Trung Tâm Quận Cam luôn tập trung vào chương trình này những dịch vụ đề phòng bệnh tật cho cư dân, những người không có bảo hiểm y tế, hoặc chưa được bảo hiểm đủ. Mục tiêu cuối cùng của công việc này là để tiết kiệm tiền của người dân đóng thuế, tránh cho cư dân không phải vào phòng cấp cứu rất tốn kém, ngăn ngừa được bệnh tật, trước khi căn bệnh trở nên quá nặng.

blank
Hình ảnh Hội Chợ Y Tế.

“Sự tham gia hàng năm của người dân đối với hội chợ cho thấy vẫn còn nhiều người trong cộng đồng chúng ta cần các dịch vụ khám bệnh và khám răng, mặc dù chương trình Bảo Hiểm Y Tế Toàn Dân đã được áp dụng,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Nhiều người nghĩ rằng tất cả đã có bảo hiểm theo luật bảo hiểm y tế, thế nhưng, trên thực tế, có nhiều người vẫn không có bảo hiểm y tế vì giá tăng quá cao, và một số người khác không có tiền để mua bảo hiểm.”

Mặc dù chương trình Bảo Hiểm Y Tế Toàn Dân cũng tập trung vào việc phòng ngừa bệnh tật, vẫn có hơn 500 người đến dự hội chợ năm nay, kéo dài trong 7 tiếng đồng hồ, phục vụ tất cả mọi người, từ cao niên đến người lớn và trẻ em.

blank
Hình ảnh Hội Chợ Y Tế.

Hội chợ bao gồm dịch vụ răng (trám, nhổ, khám ung thư, vệ sinh răng), dịch vụ y tế (cho toa thuốc, đọc kết quả phòng thí nghiệm, đo nhịp tim), dịch vụ xã hội, và khám các bệnh như hen suyễn, cao máu, tiểu đường, đột quỵ, mập phì và căng thẳng thần kinh. Năm nay, có 112 cư dân được khám răng, 72 người được chữa răng, và hàng trăm người được khám bệnh.

Tất cả các dịch vụ này đều miễn phí, và có được qua sự đóng góp rất rộng lượng của nhiều tổ chức, cơ quan, và doanh nghiệp. Hơn 300 thiện nguyện viên, bao gồm bác sĩ, nha sĩ, nhân viên cấp cứu, y tá, nhân viên y tế, và sinh viên, đã bỏ thời gian của họ để phục vụ cư dân tại hội chợ y tế lần này.

Ngoài ra, các thiện nguyện viên khác còn giúp một số công việc tại hội chợ như thông dịch, xếp hàng, đậu xe, điều hành, và dọn dẹp.

“Tôi xin chân thành cảm ơn hàng trăm thiện nguyện viên đã bỏ thời gian quý báu của mình vào cuối tuần để phục vụ cư dân hôm Thứ Bảy vừa qua,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Tôi mong đợi chúng ta tiếp tục làm việc chung với nhau trong tương lai để đáp ứng nhu cầu y tế và sức khỏe của cộng đồng.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,