Hôm nay,  
Việt Báo Online

Một Vài Điểm Không Đồng Ý Với Tác Giả Đặng Văn Nhâm!

01/04/200000:00:00(Xem: 7588)
Một Vài Điểm Không Đồng Ý Với Tác Giả Đặng Văn Nhâm!
Tôi thích thú theo dõi Bí Mật Hậu Trường Chính Trị Miền Nam của ông Đặng Văn Nhâm, nhưng tôi thấy có một số điểm tác giả đã trình bầy không được chính xác lắm. Thứ nhất là cái mà ông Đặng Văn Nhâm gọi là "mối tình tay ba giữa Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, nhà văn Thanh Nghị và danh ca Tâm Vấn", tôi thấy hoàn toàn sai. Gọi như vậy là một sự xúc phạm tới bác sĩ Nguyễn Đan Quế, cũng như bà Tâm Vấn.

Quen biết bà Tâm Vấn, tôi biết bà là người rất đàng hoàng, biết chọn mặt gửi vàng và rất dứt khoát, không hề ủy mỵ giống như phần đông những đàn bà con gái khác. Khi quyết định về nâng khăn sửa túi cho ông Thanh Nghị là bà qúy trọng cái tài và cái chí của ông Thanh Nghị. Tài của ông Thanh Nghị thì tôi khỏi nói. Còn cái chí của ông ta lúc đó là cái chí chống đối bất công, đòi tự do dân chủ. Đến khi ông ta dại dột để cộng sản lợi dụng, chạy trốn vô bưng theo cộng sản, lòi cái đuôi cộng sản đội lốt quốc gia dân tộc, là bà Tâm Vấn dứt khoát cái một. Nếu ông Thanh Nghị đừng dại dột chạy theo cộng sản, ông sẽ được nhờ phúc tướng của bà Tâm Vấn làm đến bộ trưởng dễ như trở bàn tay. Bà Tâm Vấn rất tốt tướng. Tướng bà đẹp hơn cả tướng bà Thiệu, nhưng vì bà có giọng ca nên bị phá tướng. Đó là tôi nghe một người quen thân với bà nói vậy. Vì biết thế, nên bà tuy ca rất hay, nhưng không mấy khi ca, sợ hại đến chồng đến con. Ông Thanh Nghị cũng nhờ phúc tướng của bà nên làm lớn dưới chế độ cộng sản. Nhưng vì cuộc đời chồng vợ giữa ông và bà dang dở nên đường công danh của ông bị hụt hẫng là vậy.

Ông Nhâm bảo ông Thanh Nghị không biết bà Tâm Vấn lấy ông Quế là sai. Đọc sách của ông, tôi thấy ông biết nhiều chuyện động trời mà sao chuyện này ông lại không biết thì cũng lạ. Theo tôi biết, thì ngay khi bà Tâm Vấn và ông Quế về sống chung với nhau, nhà văn nằm vùng Vũ Hạnh đã cho ông Thanh Nghị biết. Theo lời kể của ông Vũ Hạnh thì lúc đó, ông Thanh Nghị đã định trốn từ bưng về Sàigòn để hỏi tội bà Tâm Vấn. Chuyện này tôi nghe một người bạn làm thơ nổi tiếng (nhưng nằm vùng) trước 1975 kể lại lúc y bị CS bỏ vô tù. Thực hư ra sao tôi không dám chắc. Nhưng tôi cam đoan, tụi cộng sản nằm vùng, nhất là mấy thằng đàn em của lão nhà văn cộng sản Anh Đức (tác giả cuốn Hòn Đất), Nguyễn Văn Bổng (trong đó có một thằng hiện đang sống tại Úc dưới danh nghĩa tỵ nạn mà tôi không biết là hắn tỵ nạn thiệt hay giả) nhan nhản ở Sàigòn, làm sao chúng không biết chuyện Tâm Vấn và ông Quế. Mà một khi chúng đã biết là chúng phải có bổn phận báo cáo ngay cho thượng cấp để thượng cấp cho Thanh Nghị biết. Lúc đầu khi ông Thanh Nghị chạy trốn ra bưng, ông tính mang bà Tâm Vấn và mấy đứa con theo, nhưng cộng sản không cho. Tôi biết có mấy lý do là chúng biết rõ bà Tâm Vấn chẳng ưa gì cộng sản, cho bà đi theo, không sớm thì muộn bà sẽ lôi kéo Thanh Nghị trở lại Sàigòn. Vì thế, khi hay tin bà Tâm Vấn lấy bác sĩ Quế, chúng rất mừng và coi đó là dịp để ông Thanh Nghị dứt khoát với bà Tâm Vấn, dốc lòng theo cách mạng.

Điểm nữa tôi muốn nói là bà Tâm Vấn bỏ ông Thanh Nghị vì ông ta là người tàn nhẫn, thủ đoạn, sẵn sàng gạt bỏ tình nghĩa vợ chồng con cái để theo đuổi tham vọng cá nhân. Bà bỏ ông Thanh Nghị không phải vì bà là người có mới nới cũ đâu. Sau này, bác sĩ Nguyễn Đan Quế ở tù suốt bao năm dòng, bà lặn lội thăm nom, một lòng một dạ thủy chung tình nghĩa. Như vậy chứng tỏ bà đâu phải là loại đàn bà trăng hoa nay lấy người này mai lấy người khác, mà ông Nhâm dám bảo tình của bà là "tình tay ba"" Chẳng qua là cái số cả mà thôi ông Nhâm ạ.

Còn về chuyện bảo bà mập như "tấm ván" tôi cũng không đồng ý. Tôi là người đã có duyên quen biết bà Tâm Vấn từ khi tôi còn ở Hà Nội. Thuở đó, bà Tâm Vấn thân hình óng ả, thanh mảnh, đáng gọi là hoa hậu đất Hà Thành. Ngày ấy bà đã đẹp và sau này vô Nam lại càng đẹp và đến bây giờ, tôi được biết bà vẫn còn đẹp. Chính ông nhà văn Vũ Bằng cũng đồng ý vậy mà. Ông Đặng Văn Nhâm nói bà Tâm Vấn béo mập như "tấm ván" là không đúng. Đồng ý, về sau này bà Tâm Vấn có mập hơn so với thời kỳ bà còn son trẻ ở Hà Nội, nhưng đó là chuyện thường tình. Một người đàn bà đã có con thì eo co làm sao bằng thời kỳ còn con gái. Có điều tuy mập ra nhưng bà vẫn giữ được những đường cong mềm mại, khả ái. Chả vậy mà bác sĩ Nguyễn Đan Quế, một người anh hùng như Từ Hải, đẹp trai, quyết chí không lấy vợ để làm tròn giấc mộng giải phóng non sông, vậy mà cuối cùng phải ngã vào vòng tay của bà. Tôi không biết ở Úc này những vị nào quen biết bà Tâm Vấn, nhưng bất cứ ai nếu đã quen đều phải đồng ý với tôi là bà tuy có hơi mập nhưng mập đẹp, có da có thịt nhưng rất cân đối, ăn nói có duyên, và rất đôn hậu, dịu dàng. Tôi cũng biết chút đỉnh về tướng học nên tôi đã cam đoan bà có tướng mệnh phụ, người nào lấy bà không sớm thì muộn cũng sẽ làm thủ tướng, bộ trưởng trở lên. Nếu qúy báo và qúy độc giả không tin, cứ chờ coi sẽ biết tôi nói là đúng. Tôi cam đoan ông Quế thế nào rồi cũng có ngày làm thủ tướng, hoặc chủ tịch nước chứ chẳng chơi. Nhất là ông ta có cái mũi rất to, giống hệt chiếc mật heo. Những người có mũi mật heo thì đởm lược, tài cao, đã quyết chuyện gì là làm cho bằng được.

Huỳnh Văn Trọng - Brisbane Qld.

15/12/2018(Xem: 111)
Thời TT Trump, Mỹ trúng mối bán vũ khí tiền vô như nước. Kinh tế Mỹ phát triển, thương mại gia tăng, nhưng không có ngành nào bán nhiều, lời nhiều như ngành sản xuất, mua bán vũ khí. Kỹ nghệ sản xuất, mua bán vũ khí cũng giúp cho một số không nhỏ người Mỹ có tiền thêm, tiêu thụ mạnh, làm kinh tế tăng, thất nghiệp giảm.
15/12/2018(Xem: 53)
ROTTERDAM - Cảnh sát Hòa Lan loan báo: nữ sinh viên Sarah Papenheim theo học tại Ersmus University (Rotterdam) bị đâm chết tại chúng cư. Phát ngôn viên từ chối xác nhận của truyền thông địa phương rằng nạn nhân là cư dân Minnesota tới đây học khoa tâm lý.
15/12/2018(Xem: 58)
BRUSSELS - Thủ Tướng Theresa May khẳng định “Brexit còn sống” – bà tới bản doanh EU vận động thay đổi các thỏa thuận ràng buộc và được xác nhận “không tái thương lượng”, giới lãnh đạo EU chỉ có thể hứa hành động nhanh để thiết lập quy chế giao thuơng mới với vương quốc UK.
15/12/2018(Xem: 52)
RIYADH - Các nguồn thông thạo tiết lộ: đoàn đặc nhiệm ứng phó với hậu quả của nghi án thủ tiêu nhà báo Khashoggi đang dàn xếp 1 buổi gặp gỡ và chụp ảnh thế tử Muhamed bin Salman và Thủ Tướng Netanyahu để minh họa thế tử như là “người cầu hòa”.
15/12/2018(Xem: 49)
BEIJING - Trung Cộng loan báo: tạm áp dụng thuế suất nhập cảng 15% với xe hơi Mỹ thay vì 40% trong lúc 2 bên thương lượng tiếp. Bộ thương mại làm rõ: tạm dùng thuế suất 15% trong 3 tháng kể từ ngày đầu năm 2019, là bằng thuế suất áp dụng với mọi loại xe nhập cảng.
15/12/2018(Xem: 52)
PARIS - Tin mới về vụ nổ súng khủng bố tại chợ Giáng sinh Strasbourg là: nạn nhân thứ 4 đã tắt thở trong bệnh viện.
15/12/2018(Xem: 63)
PARIS - Phong trào chống chính quyền Macron được gọi bằng tên “áo vàng” định tổ chức biểu tình quy mô ngày Thứ Bảy tuần này với khẩu hiệu đòi TT Macron từ chức. Trên 100,000 người đã phóng thông điệp hưởng ứng lên mạng.
15/12/2018(Xem: 81)
BOSTON -- Một kế toán viên trộm gần 600.000 đôla từ một công ty ở Massachusetts, nơi bà làm việc đã bị kêu án 2 năm rưỡi tù giam. Công tố liên bang nói Thanh Tam Tao Huynh, 30 tuổi, một công dân Canada lúc đó cư ngụ ở Quincy, đã bị kêu án hôm Thứ Năm trước tòa liên bang Hoa Kỳ.
15/12/2018(Xem: 63)
WASHINGTON - Trong 1 phỏng vấn do ABC phát sóng, luật sư Cohen xác nhận TT Trump đã ra lệnh thực hiện các chi trả “bịt miệng” với 2 phụ nữ có tư tình với Trump. Cohen tự bình luận: biết việc làm đó là sai, phản bác phát biểu của Trump theo đó ông không bao giờ chỉ thị cho Cohen phạm pháp.
15/12/2018(Xem: 58)
SEATTLE - Tim người hiến tặng để lấy van ghép cho bệnh nhân cấp cứu tình cờ bị bỏ lại trên phi cơ, buộc chuyến bay từ Seattle đi Dallas quay lui.
15/12/2018(Xem: 65)
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15/12/2018(Xem: 65)
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có.
15/12/2018(Xem: 51)
WESTMINSTER -- Lễ tưởng niệm và tri ân công đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông đã trang nghiêm tổ chức bởi Câu Lạc Bộ Trần Nhân Tông và nhiều hội đoàn khác tại Chùa Điều Ngự tại thị trấn Westminster CA. vào Chủ Nhật 9/12/2018.
15/12/2018(Xem: 54)
Garden Grove (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm, cứ đến Mùa Giáng Sinh Hiệp Hội Việt Nam tại Orange County (Vietnamese League of Orange County Inc.) do KS. Phạm Ngọc Lân, Giám Đốc Điều Hành và cô Thu Bùi Giám Đốc Chương Trình đều tổ chức Lễ Giáng Sinh cho những người chậm phát triển.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời
Khoảng giữa tháng 12/2018, ASUS đã gửi đi một thông báo quan trọng về việc thay đổi đội ngũ quản lý và các định hướng phát triển trong tương lai.
Khoảng giữa tháng 12/2018, toàn bộ nước Mỹ đã trở nên hỗn loạn vì hàng triệu người nhận được email đe dọa đánh bom. Những kẻ tấn công đe dọa sẽ cho nổ văn phòng làm việc hoặc nhà riêng của nạn nhân, nếu không gửi cho chúng 20,000 USD dưới dạng Bitcoin, tới một địa chỉ ví điện tử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang đàm phán với các kênh truyền hình trả tiền, bao gồm HBO, Showtime và Starz về thỏa thuận bán các dịch vụ trên Facebook. Người dùng ghi danh thuê bao có thể xem chúng trên các nền tảng của Facebook hoặc các nền tảng và thiết bị khác như Roku TV. Đây chính là mô hình Amazon đã làm trong vài năm và Apple đang muốn cung cấp vào năm 2019.
Khoảng giữa tháng 12/2018, chương trình sức khỏe trí tuệ nhân tạo AI được Google triển khai ở Thái Lan nhằm điều trị bệnh lý võng mạc tiểu đường có thể dẫn tới mù lòa.
Khoảng giữa tháng 12/2018, Qualcomm đã giành phần thắng cuộc chiến pháp lý tại Trung Quốc trong vụ kiện Apple vi phạm bằng sáng chế và Apple đã bị cấm bán một số mẫu iPhone tại thị trường. Tuy nhiên, Apple vẫn “lách luật” bằng cách cài hệ điều hành mới vào các mẫu iPhone vi phạm.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, nữ danh ca Taylor Swift đã tổ chức một buổi hòa nhạc lại Rose Bowl, California tháng 05/2018. Điều đặc biệt là những người tới dự buổi hòa nhạc này được theo dõi bởi một hệ thống nhận dạng gương mặt tiên tiến. Mục tiêu của hệ thống là các stalker, những kẻ xấu chuyên bám theo và làm phiền Taylor Swift
Theo các thông tin được ghi nhận tính tới tháng 12/2018, có vẻ như các nhà khoa học Trung Quốc đã thực sự chỉnh sửa gen cho một loạt các phôi thai, từ đó sinh ra 2 bé gái “được thiết kế gen” đầu tiên trong lịch sử.
Khoảng giữa tháng 12/2018, YouTube thông báo rằng trong vài ngày tiếp theo hãng sẽ tiến hành xóa các subscription giả, spam của các kênh trên nền tảng của mình. Động thái này là một phần của công tác kiểm tra thường xuyên nhằm đảm bảo rằng các kênh không bị "thổi phồng" bằng những công cụ spam
Khoảng giữa tháng 12/2018, phiên bản mới nhất của trình duyệt Firefox dành cho máy tính để bàn và Android – Firefox 64 – đã được ra mắt. Firefox 64 đi kèm với một vài tính năng tiện lợi để sử dụng tab và các phần mở rộng extension chuyên sâu hơn.
Khi máy tính của quý vị lưu trữ dữ liệu, nó phải tạm dừng vài mili giây để thông tin di chuyển từ phần cứng này sang phần cứng khác, chẳng hạn từ RAM sang ổ cứng. Một vài mili giây có thể không phải là vấn đề gì với quý vị, nhưng nó sẽ trở thành vấn đề với những cỗ máy sever, phải lưu trữ một lượng dữ liệu cực lớn trong kỷ nguyên số hiện nay.
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển chip 4G riêng của hãng để thay thế các giải pháp của Qualcomm và Intel. Hãng cũng đang tuyển nhiều kĩ sư để thiết kế con chip mới, cũng như mở rộng số nhân sự làm việc với những thành phần liên quan tới sóng radio cho iPhone.
Đeo kính 3D (Anaglyph glass) và nhìn qua tiểu hành tinh 101955 Bennu. Có hình dạng như một món đồ chơi xoay tròn cùng những tảng đá vương vãi trên bề mặt gồ ghề, thế giới thu nhỏ của Hệ Mặt trời có kích thước cỡ một Tòa nhà Empire State (chưa đầy 500 mét).