Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Việt HTĐ - Tiếp Ứng Sinh Hoạt Đấu Tranh Bảo Vệ Đất Nước

04/06/201423:09:00(Xem: 2875)

Người Việt HTĐ - Tiếp Ứng Sinh Hoạt Đấu Tranh Bảo Vệ Đất Nước


(Tin Tổng Hợp) Trong lúc người Việt trong và ngoài nước đang sôi sục trước sự hung hãn và ngang ngược của Trung Cộng đặt giàn khoan dầu Hải Dương (HD) 981 trong hải phận thuộc chủ quyền Việt-Nam, ngọn lửa hỏa thiêu của Phật Tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai (67 tuổi) để “bảo vệ Đạo Pháp và Chủ Quyền Dân Tộc”, ngay trước Hội Trường Thống Nhất (dinh Độc Lập cũ), tại Sài Gòn ngày 23/05 vừa qua đã biến sự căm phẩn trở thành ngọn sóng triều dâng, đưa đến loạt biểu tình của người Việt tị nạn yêu nước vùng HTĐ tại 2 tòa đại sứ Trung Cộng & Việt Cộng vào ngày Chủ Nhật 01 tháng 06 vừa qua.

Đáp lời kêu gọi của Tổ Chức Cộng Đồng VN vùng Washington D.C., Maryland & Virginia, hơn ` trăm người Việt đồng hương đã đến tề tụ và tham gia 2 cuộc biểu tình trước 2 tòa đại sứ TC & VC tại DC và sau đó tham dự buổi lể cầu siêu cho Phật Tử Đồng Xuân tại Trung Tâm Thương Mại Eden, Falls Church, Virginia.
blank

Cuộc biểu tình trước tòa đại sứ TC khởi sự vào lúc 01 giờ trưa Chủ Nhật và diển ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Tuy số người tham dự không rầm rộ, đông đảo nhưng hình ảnh nổi bật trong khung cảnh biểu tình là rừng cờ vàng vững chải, quyết liệt bay lồng lộng trước khuôn viên kiên cố của tòa sứ Bắc Kinh và sự kết hợp của mọi thành phần người Việt trong CĐ để cất lên tiếng nói chung: Lên án Trung Cộng, bất chấp công pháp quốc tế, gây hấn & xâm lấn lãnh hải VN. Tấm lòng sắt son của tinh thần Diên Hồng bừng sống lại với hình ảnh cụ Phan Vỹ (92 tuổi) râu tóc bạc phơ, cất cao tay bên cạnh đôi vợ chồng trẻ đẩy xe đưa con thơ tuần hành với đoàn biểu tình trong buổi trưa nắng ngày Chủ Nhật. Sát cánh với các hội đòan Cảnh Sát Quốc Gia, Liên Hội cựu Chiến Sĩ VNCH, thành viên trong tổ chức đấu tranh Việt Tân, Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy, còn có thành viên của các hội đoàn văn hóa thanh niên như Nhà Việt Nam, Tiếng Nói Người Mỹ Gốc Việt, hội phụ nữ Mẹ Việt-Nam….

Sau đó phái đoàn biểu tình đả tiến đến tòa đại sứ VC tại công viên Sheradon, DC vào lúc 2:30 để cùng cất cao thông điệp lên án Đảng CSVN và giới lãnh đạo Hà-Nội nhu nhược dâng đất biển cho ngoại bang, hèn nhát trước kẻ thù nhưng lại tàn ác, đàn áp người dân yêu nước chống ngoại xâm. Nhiều đại diện, tổ chức hội đoàn và người Việt đồng hương đã cầm loa phóng thanh phát biểu trước tòa Đại Sứ VC. Tất cả đều khẳng định một lập trường: Sau 60 năm thành lập và sau gần 40 năm làm chủ đất nước, đảng CSVN và giới lãnh đạo là nguyên nhân & thủ phạm đưa đất nước đến bờ diệt vong hôm nay. Để cứu nước, điều tiên quyết là đảng CS phải giải thể, rút lui ra khỏi vai trò lãnh đạo, trả lại cho dân quyền tự quyết, quyền làm người để toàn dân VN trong và ngoài nước phát huy tinh thần đoàn kết có từ ngàn xưa, dũng mãnh và sáng suốt đứng lên chống lại xâm lược phương Bắc. Cũng xin ghi nhận, trong cả hai cuộc biểu tình, nhân viên công lực Hoa-Kỳ đã tận tình hợp tác, bảo vệ an ninh trong khuôn viên biểu tình. Đồng bào VN với cờ vàng cầm tay đã tiến sát, tiếp cận hàng rào tòa đại sứ. Lá cờ đảng CSVN đỏ sao vàng trở nên lẻ loi, ủ rủ chịu trận, đối diện với rừng cờ vàng đầy khí thế lẫm liệt ….
blank

Vào lúc 4:30 chiều, trở về trung tâm thương mại Eden, người Việt trong CĐ đã tôn nghiêm và ngậm ngùi cử hành lễ cầu siêu cho Phật Tử Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai. Trong làn khói hương tưởng niệm, giáo sư Kim Oanh, đại diện cho hội phụ-nữ áo-vàng Mẹ Việt Nam đã nhắc đến hạnh nguyện của Bà Tuyết Mai “làm ngọn đuốc để hậu thuẩn, thêm sức mạnh cho cảnh sát biển cùng ngư dân” cùng những biểu ngữ mà bà để lại tại nơi tư thiêu như là những lời khẩn thiết kêu gọi soi sáng cho mục đích vị quốc vong thân của Bà: 1/Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc, 2/Ủng hộ cảnh sát biển và ngư dân VN, 3/Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển VN, 4/Trả lại biển đảo cho VN, 5/Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước.

Cũng nên nhắc đến, trong không khí đấu tranh lên cao ở vùng Thủ Đô, bên cạnh những hình thái sinh hoạt có tổ chức của cộng đồng người Việt, đã có những việc làm tự phát, tuy nhỏ nhoi nhưng cũng đã biểu dương ý thức quốc gia, bảo vệ chính nghĩa tự do, dân chủ quyết liệt của người Việt. Vào ngày 30/05, qua sự giải thích và vận động của ông Phan Chánh Học, một cưu quân nhân VNCH, cùng với một số bạn đồng nghiệp gốc VN, ban giám đốc của khách sạn nổi tiếng Quốc Tế vùng HTĐ The MayFlower, đả phải hạ lá cờ đỏ sao vàng, thay thế bằng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ. Đây là lần đâu tiên, tại thủ đô HTĐ và tại khách sản nổi tiếng quốc tế, gần tòa Bạch Ốc, lá cờ vàng ba sọc đỏ đã được những người nhân viên Việt VN trân trọng treo lên ngang hàng cùng với 100 lá cờ khác trên thế giới trong buổi lễ vinh danh 538 nhân viên phục vụ tại khách sạn.

Source hình: Ô. Đặng & Thạch Tú


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sacramento, CA - Hôm nay, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) thông báo rằng trong tháng Ba này, nhằm tôn vinh "Tháng Lịch Sử của Phụ Nữ -The National Women's History Month", ông sẽ tổ chức buổi lễ vinh danh "Những Người Phụ Nữ Tiêu Biểu Trong Năm" tại Địa hạt Thượng Viện 34 của ông.
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.