Hôm nay,  

Cộng Sản Hà Nội Ham Sống Sợ Chết

04/06/201400:00:00(Xem: 5149)

Như bao loài thụ tạo khác ham sống, sợ chết… nhưng càng ham sống, sợ chết bao nhiêu càng dễ sinh hủy hoại chính mình rồi tiến đến việc giết người dễ dàng bấy nhiêu, nhìn thái độ vô cảm của bạo chúa trước những cái chết như hành vi dã tâm của Trung Quốc khi cố tình đâm chìm, phá hỏng các tàu cá của ngư dân nghèo ra biển chỉ mong có tiền nuôi con, nay đã phải đổ máu, hy sinh tính mạng, song ông Bộ trưởng Quốc phòng Việt cộng tuyên bố kẻ xâm lược là bạn và xem đó chỉ là “mâu thuẫn trong gia đình” (Quốc tế Cộng sản?!)

Nguyên văn: “Quan hệ giữa Việt Nam và nước BẠN láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề TRANH CHẤP chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những VA CHẠM gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Khắp nơi người dân bàng hoàng nhưng không ngỡ ngàng vì biết rằng bọn chúng đã toa rập bán nước từ lâu, bàng hoàng vì vẻ đẹp của người phụ nữ nhờ cái duyên còn với một tướng quân là sự can trường nhưng bọn tướng mang đầy sao này không biết sỉ nhục!

Dân chúng cảm nhận được rằng những nhà lãnh đạo không có được sự cảm thông, đau đớn, lòng trắc ẩn trước cái chết của người dân: bọn quan lại bây giờ gian ác hơn, vừa dốt lại vừa tham và độc ác vô cùng. Quả thật những gì xảy ra trên đất nước Việt Nam này sự thay đổi thái độ của người dân với chính quyền đáng lý là những người đứng ra bảo vệ họ thì nay lại là những người sẵn sàng tước đoạt tài sản, mạng sống của họ bất cứ lúc nào…

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nói quan hệ Việt-Trung vẫn "phát triển tốt đẹp" và so sánh xung đột hiện nay trên Biển Đông với 'mâu thuẫn gia đình'. [1]

Ngư dân Đặng Dùm bị tàu "lạ" đâm ngã xuống biển, dù được vớt lên ngay sau đó nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Thi thể của ông được tàu bạn giúp đưa vào Quảng Ninh và ngày 27/5 được chuyển về Lý Sơn, Quảng Ngãi. Cùng gặp nạn với ông Dùm hôm đó, ngư dân Trần Xuân Dương đến giờ vẫn mất tích trên biển.

Một tàu cá khác của ngư dân Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm hôm 26/5. Con tàu ĐNa 90152-TS đang được lai dắt về trong trạng thái bị chìm.

10 ngư dân trên tàu ĐNa 90152-TS may mắn đều sống sót sau vụ tàu chìm, thẫn thờ về đến đảo Lý Sơn. Từ đây họ sẽ về Quảng Ngãi rồi quay ra Đà Nẵng bằng đường bộ. Những lão ngư đã dày dặn nghề biển cũng phải thốt lên rằng cả đời đi biển, họ chưa bao giờ chứng kiến hành vi, cách đối xử nào tàn độc như thế. Các ngư dân cho biết, sau khi đâm chìm tàu của Việt Nam, chứng kiến các ngư dân chới với trên biển, tàu Trung Quốc chỉ lẳng lặng bỏ đi.

Tàu cá QNg 90045-TS của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm hỏng tàu, ném đá vỡ kính từ hôm 16/5. Chưa kịp đánh bắt, chưa có sản phẩm, không thể trở về tay trắng, các ngư dân cùng con tàu hỏng tiếp tục cố gắng bám biển sản xuất, đến ngày 30/5 mới trở về đất liền để sửa tàu.

Trên ngư trường của ta, Trung Quốc có những hành vi vô nhân đạo; ngoài thực địa Trung Quốc hung hăng, ngang ngược...

Tàu chiến, tàu hộ vệ tên lửa Trung Quốc nghênh ngang trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, như thể đang ở ao nhà.

Tàu dịch vụ không số của Trung Quốc mở vòi rồng công suất lớn, bám đuổi tàu Kiểm ngư của Việt Nam. Đây là hình ảnh thường thấy từ suốt tháng qua trên vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc đang hạ đặt trái phép giàn khoan thăm dò dầu khí.

Người dân đang sống trên một đất nước mất lòng tin, các lãnh tụ không có cây gậy dẫn đường ngoài cái cái vỏ Mác Lê qua công cụ độc tài chuyên chính vô sản để dối trá với dân, chỉ tiếc thay một đội ngủ công an và quân đội gồm những người cũng là nạn nhân bị bốc lột, bị chà đạp như ai nhưng chưa thoát ra khỏi guồng máy tội ác. Con người là nạn nhân của một thứ cơ chế lỗi thời và chỉ có thể thoát ra bởi một đường lối mới nhân bản tiến bộ - với một triết lý sống thật sự tôn trọng nhân quyền.

Bên cạnh đó, sức khỏe người Việt đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi những loại thực phẩm độc hại ngoài thị trường.

Tin gần đây nhất với 300 tấn trái cây Trung Quốc dính độc “lạc” vào Việt Nam gồm 17 lô trái cây Trung Quốc với khối lượng lên đến 280 tấn đã bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định.[2]

- Tất cả đều do tham nhũng mà ra, ngày nay người dân Việt Nam đều biết rõ cán bộ Cộng sản hối lộ tham ô từ địa phương đến trung ương như thế nào, quý hồ Cục tình báo Hoa Nam của Trung Quốc càng biết rõ tường tận chân tướng từng tên tay sai Hà Nội để dễ bề sai khiến.

Xin đặt vấn đề: đó là trong số các thành viên Bộ chính trị hiện nay ai là người tự thấy mình nhân cách nhất về quan hệ gia đình chẳng hạn như không lấy vợ người, ngoại tình… người dân Việt dù chưa có được lá phiếu tự do bình đẳng để nói lên ý nguyện của mình, nhưng chắc chắn các cử tri tin rằng trong số quý vị không biết may ra có một hai Vị nào sống xứng đáng là người cha trong gia đình? Hay người đó lại là Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khi đi công cán sang Trung Quốc đã vướng bẫy mỹ nhân kế?

‘Tề gia trị quốc bình thiên hạ’! Hãy xét lại chính mình, hãy làm lại chính mình trước khi mang sứ mệnh đi chuyển biến người khác. Lãnh đạo một đất nước là nắm bao sinh mệnh của con người không thể vì một cú may nào đó mà lên nắm quyền! Đã đến lúc không còn chuyện làm càng, làm bừa… làm trước học bổ túc sau, có gì chỉ rút kinh nghiệm. Hậu quả người dân lãnh đủ! Sự trưởng thành nhân cách công dân không cho phép ‘ăn cướp’ để nắm chính quyền. Hãy sớm ý thức để dân tộc tránh được nhiều hận thù đến trả thù và lại tiếp tục hận thù trong một thế giới dù bạn có muốn trốn chạy nơi nào… song hành tinh này ngày càng nhỏ bé và nhân loại đang tiến đến như một mái nhà chung.

Thực tế tại Việt Nam người dân không có mặn mà trong chuyện chống tội phạm, cụ thể như chống tham nhũng vì tham nhũng to bằng con voi, xử lý bằng con kiến, tham nhũng trở thành hệ thống và nguyên nhân là do khe hở của cái gọi ‘sở hữu toàn dân’, tức cha chung không ai khóc. Trong một cuộc hội thảo mới đây về phòng chống tham nhũng tầm cỡ quốc gia ai cũng nhận ra cơ chế kiểm soát quyền lực chưa hiệu quả, xử lý chưa nghiêm, nhưng chính yếu là sự nghiêm minh với chính mình của người lãnh đạo, hiện tại theo các tài liệu được tiết lộ từ Trung ương trở lên người nào cũng vài trăm triệu đô đến hàng tỷ… thật vô phương cứu chữa! Một đất nước chuyện tham ô từ thượng tầng đến khắp các địa phương nhưng ông Thủ Tướng tuyên bố trước Quốc Hội trong suốt thời đương nhiệm của ông chưa biết phạt ai trong khi ngay từ những ngày đầu mới nhậm chức ông đã tuyên bố rất hăng say sẽ quyết tâm diệt tham nhũng. Thượng bất minh hạ tắc loạn!

Những ai có nhu cầu phải ra đến Hà Nội liên quan việc giấy tờ cần thiết đều biết rằng phải hối lộ từ ‘đồng chí’ gác cổng của các cơ quan công quyền, càng vào những cơ quan Trung ương càng phải đóng lộ phí qua ải những quan gác cổng càng cao… và đây là manh mối để có thể vào mọi ngõ ngách…

Nhiều đại biểu trong các tầng lớp cùng nhận định việc bỏ tham nhũng cũng như bỏ điều 4 Hiến Pháp hiện nay, cả hai đều từ sự tương sinh mà sinh tồn do độc quyền sinh thối nát nhũng lạm… Nên bỏ điều 4 Cộng sản sẽ như tự sát và diệt tham nhũng cũng như diệt cái đảng mafia này mất rồi!

Dân gian nhiều khi chỉ biết ngửa mặt lên trời mà than khi gặp phải những oan khiên ‘ngày trước làm quan cũng thế ư?...’ Tham nhũng là một trong những nguyên nhân đi đến việc bỏ chạy để miền đất Tự Do rơi vào tay Cộng Sản và nay cũng do chuyện tham nhũng trầm trọng đến bán nước và lần này là chuyện mất nước sẽ lệ thuộc Tàu Cộng muôn muôn đời.

Nguyễn Quang

[1] Phát biểu trên được ông Phùng Quang Thanh đưa ra trong phiên họp toàn thể vào trưa ngày 31/5 tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore.

[2] Theo Người Lao Động, nguyentandung.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong lúc đảng chuẩn bị các kỳ họp Trung ương để tìm nhân sự cho khóa đảng XIV thì rộ lên tuyên truyền về “dân chủ Xã hội Chủ nghĩa” ở Việt Nam. Đảng nói văng mạng rằng: “Đặc trưng của dân chủ xã hội chủ nghĩa là quyền dân chủ của công dân không ngừng được mở rộng trong tất cả các lĩnh vực hoạt động của nhà nước, của xã hội mà cơ bản nhất là dân chủ về kinh tế.” Nhưng thực tế không phải như vậy. Tất cả mọi quyết định điều hành việc nước phải “do đảng, vì đảng và của đảng”.
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.