Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Sản Hà Nội Ham Sống Sợ Chết

04/06/201400:00:00(Xem: 4360)

Như bao loài thụ tạo khác ham sống, sợ chết… nhưng càng ham sống, sợ chết bao nhiêu càng dễ sinh hủy hoại chính mình rồi tiến đến việc giết người dễ dàng bấy nhiêu, nhìn thái độ vô cảm của bạo chúa trước những cái chết như hành vi dã tâm của Trung Quốc khi cố tình đâm chìm, phá hỏng các tàu cá của ngư dân nghèo ra biển chỉ mong có tiền nuôi con, nay đã phải đổ máu, hy sinh tính mạng, song ông Bộ trưởng Quốc phòng Việt cộng tuyên bố kẻ xâm lược là bạn và xem đó chỉ là “mâu thuẫn trong gia đình” (Quốc tế Cộng sản?!)

Nguyên văn: “Quan hệ giữa Việt Nam và nước BẠN láng giềng Trung Quốc về tổng thể trên các mặt đang phát triển tốt đẹp, chỉ còn tồn tại vấn đề TRANH CHẤP chủ quyền trên Biển Đông nên đôi khi cũng có những VA CHẠM gây căng thẳng như sự việc ngày 1/5/2014”.

Khắp nơi người dân bàng hoàng nhưng không ngỡ ngàng vì biết rằng bọn chúng đã toa rập bán nước từ lâu, bàng hoàng vì vẻ đẹp của người phụ nữ nhờ cái duyên còn với một tướng quân là sự can trường nhưng bọn tướng mang đầy sao này không biết sỉ nhục!

Dân chúng cảm nhận được rằng những nhà lãnh đạo không có được sự cảm thông, đau đớn, lòng trắc ẩn trước cái chết của người dân: bọn quan lại bây giờ gian ác hơn, vừa dốt lại vừa tham và độc ác vô cùng. Quả thật những gì xảy ra trên đất nước Việt Nam này sự thay đổi thái độ của người dân với chính quyền đáng lý là những người đứng ra bảo vệ họ thì nay lại là những người sẵn sàng tước đoạt tài sản, mạng sống của họ bất cứ lúc nào…

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam nói quan hệ Việt-Trung vẫn "phát triển tốt đẹp" và so sánh xung đột hiện nay trên Biển Đông với 'mâu thuẫn gia đình'. [1]

Ngư dân Đặng Dùm bị tàu "lạ" đâm ngã xuống biển, dù được vớt lên ngay sau đó nhưng đã tử vong do vết thương quá nặng. Thi thể của ông được tàu bạn giúp đưa vào Quảng Ninh và ngày 27/5 được chuyển về Lý Sơn, Quảng Ngãi. Cùng gặp nạn với ông Dùm hôm đó, ngư dân Trần Xuân Dương đến giờ vẫn mất tích trên biển.

Một tàu cá khác của ngư dân Đà Nẵng bị tàu Trung Quốc đâm chìm hôm 26/5. Con tàu ĐNa 90152-TS đang được lai dắt về trong trạng thái bị chìm.

10 ngư dân trên tàu ĐNa 90152-TS may mắn đều sống sót sau vụ tàu chìm, thẫn thờ về đến đảo Lý Sơn. Từ đây họ sẽ về Quảng Ngãi rồi quay ra Đà Nẵng bằng đường bộ. Những lão ngư đã dày dặn nghề biển cũng phải thốt lên rằng cả đời đi biển, họ chưa bao giờ chứng kiến hành vi, cách đối xử nào tàn độc như thế. Các ngư dân cho biết, sau khi đâm chìm tàu của Việt Nam, chứng kiến các ngư dân chới với trên biển, tàu Trung Quốc chỉ lẳng lặng bỏ đi.

Tàu cá QNg 90045-TS của ngư dân Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm hỏng tàu, ném đá vỡ kính từ hôm 16/5. Chưa kịp đánh bắt, chưa có sản phẩm, không thể trở về tay trắng, các ngư dân cùng con tàu hỏng tiếp tục cố gắng bám biển sản xuất, đến ngày 30/5 mới trở về đất liền để sửa tàu.

Trên ngư trường của ta, Trung Quốc có những hành vi vô nhân đạo; ngoài thực địa Trung Quốc hung hăng, ngang ngược...

Tàu chiến, tàu hộ vệ tên lửa Trung Quốc nghênh ngang trên vùng biển chủ quyền của Việt Nam, như thể đang ở ao nhà.

Tàu dịch vụ không số của Trung Quốc mở vòi rồng công suất lớn, bám đuổi tàu Kiểm ngư của Việt Nam. Đây là hình ảnh thường thấy từ suốt tháng qua trên vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc đang hạ đặt trái phép giàn khoan thăm dò dầu khí.

Người dân đang sống trên một đất nước mất lòng tin, các lãnh tụ không có cây gậy dẫn đường ngoài cái cái vỏ Mác Lê qua công cụ độc tài chuyên chính vô sản để dối trá với dân, chỉ tiếc thay một đội ngủ công an và quân đội gồm những người cũng là nạn nhân bị bốc lột, bị chà đạp như ai nhưng chưa thoát ra khỏi guồng máy tội ác. Con người là nạn nhân của một thứ cơ chế lỗi thời và chỉ có thể thoát ra bởi một đường lối mới nhân bản tiến bộ - với một triết lý sống thật sự tôn trọng nhân quyền.

Bên cạnh đó, sức khỏe người Việt đang bị đe dọa nghiêm trọng bởi những loại thực phẩm độc hại ngoài thị trường.

Tin gần đây nhất với 300 tấn trái cây Trung Quốc dính độc “lạc” vào Việt Nam gồm 17 lô trái cây Trung Quốc với khối lượng lên đến 280 tấn đã bị cơ quan chức năng Việt Nam phát hiện có dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt quá mức quy định.[2]

- Tất cả đều do tham nhũng mà ra, ngày nay người dân Việt Nam đều biết rõ cán bộ Cộng sản hối lộ tham ô từ địa phương đến trung ương như thế nào, quý hồ Cục tình báo Hoa Nam của Trung Quốc càng biết rõ tường tận chân tướng từng tên tay sai Hà Nội để dễ bề sai khiến.

Xin đặt vấn đề: đó là trong số các thành viên Bộ chính trị hiện nay ai là người tự thấy mình nhân cách nhất về quan hệ gia đình chẳng hạn như không lấy vợ người, ngoại tình… người dân Việt dù chưa có được lá phiếu tự do bình đẳng để nói lên ý nguyện của mình, nhưng chắc chắn các cử tri tin rằng trong số quý vị không biết may ra có một hai Vị nào sống xứng đáng là người cha trong gia đình? Hay người đó lại là Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu khi đi công cán sang Trung Quốc đã vướng bẫy mỹ nhân kế?

‘Tề gia trị quốc bình thiên hạ’! Hãy xét lại chính mình, hãy làm lại chính mình trước khi mang sứ mệnh đi chuyển biến người khác. Lãnh đạo một đất nước là nắm bao sinh mệnh của con người không thể vì một cú may nào đó mà lên nắm quyền! Đã đến lúc không còn chuyện làm càng, làm bừa… làm trước học bổ túc sau, có gì chỉ rút kinh nghiệm. Hậu quả người dân lãnh đủ! Sự trưởng thành nhân cách công dân không cho phép ‘ăn cướp’ để nắm chính quyền. Hãy sớm ý thức để dân tộc tránh được nhiều hận thù đến trả thù và lại tiếp tục hận thù trong một thế giới dù bạn có muốn trốn chạy nơi nào… song hành tinh này ngày càng nhỏ bé và nhân loại đang tiến đến như một mái nhà chung.

Thực tế tại Việt Nam người dân không có mặn mà trong chuyện chống tội phạm, cụ thể như chống tham nhũng vì tham nhũng to bằng con voi, xử lý bằng con kiến, tham nhũng trở thành hệ thống và nguyên nhân là do khe hở của cái gọi ‘sở hữu toàn dân’, tức cha chung không ai khóc. Trong một cuộc hội thảo mới đây về phòng chống tham nhũng tầm cỡ quốc gia ai cũng nhận ra cơ chế kiểm soát quyền lực chưa hiệu quả, xử lý chưa nghiêm, nhưng chính yếu là sự nghiêm minh với chính mình của người lãnh đạo, hiện tại theo các tài liệu được tiết lộ từ Trung ương trở lên người nào cũng vài trăm triệu đô đến hàng tỷ… thật vô phương cứu chữa! Một đất nước chuyện tham ô từ thượng tầng đến khắp các địa phương nhưng ông Thủ Tướng tuyên bố trước Quốc Hội trong suốt thời đương nhiệm của ông chưa biết phạt ai trong khi ngay từ những ngày đầu mới nhậm chức ông đã tuyên bố rất hăng say sẽ quyết tâm diệt tham nhũng. Thượng bất minh hạ tắc loạn!

Những ai có nhu cầu phải ra đến Hà Nội liên quan việc giấy tờ cần thiết đều biết rằng phải hối lộ từ ‘đồng chí’ gác cổng của các cơ quan công quyền, càng vào những cơ quan Trung ương càng phải đóng lộ phí qua ải những quan gác cổng càng cao… và đây là manh mối để có thể vào mọi ngõ ngách…

Nhiều đại biểu trong các tầng lớp cùng nhận định việc bỏ tham nhũng cũng như bỏ điều 4 Hiến Pháp hiện nay, cả hai đều từ sự tương sinh mà sinh tồn do độc quyền sinh thối nát nhũng lạm… Nên bỏ điều 4 Cộng sản sẽ như tự sát và diệt tham nhũng cũng như diệt cái đảng mafia này mất rồi!

Dân gian nhiều khi chỉ biết ngửa mặt lên trời mà than khi gặp phải những oan khiên ‘ngày trước làm quan cũng thế ư?...’ Tham nhũng là một trong những nguyên nhân đi đến việc bỏ chạy để miền đất Tự Do rơi vào tay Cộng Sản và nay cũng do chuyện tham nhũng trầm trọng đến bán nước và lần này là chuyện mất nước sẽ lệ thuộc Tàu Cộng muôn muôn đời.

Nguyễn Quang

[1] Phát biểu trên được ông Phùng Quang Thanh đưa ra trong phiên họp toàn thể vào trưa ngày 31/5 tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore.

[2] Theo Người Lao Động, nguyentandung.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Kết quả bầu cử tại Georgia cho thấy quyền lực chính trị ở Mỹ thay đổi chỉ vỏn vẹn 10 ngàn lá phiếu nhất là đến từ dân thiểu số. Cho nên đảng Dân Chủ dưới thời Biden sẽ gấp rút đẩy mạnh các chính sách nhập cư và an sinh xã hội nhằm biến đỏ thành xanh ở các tiểu bang như Arizona, Georgia hay ngay cả Florida và Texas vốn là những thành trì của đảng Cộng Hòa cho đến nay.
Bao lâu nữa thì hệ thống môi sinh nơi quê hương tôi sẽ bị hủy hoại, đến độ không sinh vật nào có thể sống được ở nơi này? Khi cái vòng sống liên tục vô thủy vô chung đó có một mắt xích bị hỏng, khi môi trường sinh thái ở một nơi nào đó bị mất quân bằng, có bao nhiêu sinh vật sẽ bị ảnh hưởng – và bị ảnh hưởng tận cùng rốt ráo ra sao?
Tôi đã phỏng vấn các nhà tư tưởng hàng đầu về 101 đề tài riêng biệt – từ tiền bạc tới nợ nần, các hệ thống cung cấp tới mậu dịch, việc làm tới máy robots, báo chí tới chính trị, nước tới thực phẩm, biến đổi khí hậu tới nhân quyền, thương mại điện tử tới an ninh mạng, tuyệt vọng tới tinh thần lành mạnh, giới tính tới kỳ thị chủng tộc, nghệ thuật tới văn học, và ngay cả hy vọng và hạnh phúc.Những người tôi phỏng vấn gồm chủ tịch của Viện Khoa Học Quốc Gia Hoa Kỳ, cựu giám đốc CIA, cựu tư lệnh đồng minh tối cao NATO, cựu thủ tướng Ý và nhà thiên văn học hoàng gia Anh. Tôi đã “Zoom” – chữ này đã trở nên một động từ chỉ sau một đêm – với Kishore Mahbubani tại Singapore, Yolanda Kakabadse tại Quito, Judith Butler tại Berkeley, California, Alice Ruhweza tại Nairobi và Jeremy Corbyn tại London. Đối với tập mới nhất của chúng tôi, cựu Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon từ Hán Thành. Đối với tôi, đó thật sự là lý do của điều tôi học được. Trong số những thứ khác, nó giúp tôi hiểu tại sao
Nước Mỹ đang phải đối diện với những thử thách nghiêm trọng, kể từ khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump tràn vào chiếm toà nhà quốc hội ở Thủ đô Washington chiều ngày 6/1 vừa qua. Trong bốn tiếng đồng hồ bị chiếm đóng, các dân cử có lúc đã phải nằm xuống ghế, chui xuống bàn để tránh bị thương do bạo loạn, trước khi được sơ tán đến một nơi an toàn. Vụ bạo loạn hôm 6/1 làm cho 5 người chết trong đó có một cảnh sát, mấy chục người bị thương gồm hơn chục nhân viên an ninh tại quốc hội. Lịch sử đã lập lại, sau hơn hai trăm năm. Năm 1814 quân lính Anh tấn công và đốt phá nhiều nơi kể cả toà nhà quốc hội đang được xây dựng. Đó là lúc có cuộc chiến tranh mang tên “1812 War”.
Mọi người ai cũng hi vọng qua năm mới 2021 Huê kỳ thoát ra khỏi một năm đen tối : có hơn 300 000 người chết vì corona vũ hán, kinh tế khủng hoảng do đại dịch nghiêm trọng không thua hồi năm 1929 tác hại, dân da đen bị kích động vấn đề chủng tộc, cận ngày bầu cử, nổi loạn ở nhiều Tiểu bang, biến Huê kỳ trở thành một nước khủng hoảng và chia rẽ.
Hãy hỏi những người đã mang Cờ Vàng-3 sọc đỏ đi tham gia biểu tình bạo động có biết nhiều người Mỹ và báo chí Mỹ đã cáo buộc những người tấn công vào điện Capitol là “quân khủng bố nội địa” (Domestic Terrorists), hay những kẻ phá hoại (Rioters)? Vì vậy thật khó biết, khi hình ảnh một người leo lên sân thượng của Capitol phất cờ Việt Nam Cộng hòa chiều tối ngày 6/01/2021 được truyền đi khắp Thế giới, trong khi những người biểu tình khác đập phá bên trong, có khiến ai chua xót và đau lòng vì là cờ đã bị xúc phạm ?
Sửa chữa các thiệt hại này trong một sớm một chiều sẽ là chuyện rất khó, nếu không muốn nói là không thể. Trump sẽ không còn là tổng thống nữa, nhưng Trump sẽ vẫn có ảnh hưởng trong đảng Cộng hòa và đất nước. Trong khi thế giới đang ngày càng rối ren và ảnh hưởng của Hoa Kỳ đã suy giảm, Trump đã thúc đẩy đáng kể cả hai xu hướng. Điểm mấu chốt là Trump đang để lại một đất nước và một thế giới trong tình trạng tồi tệ hơn nhiều so với những gì mà Trump được thừa hưởng. Đó là di sản đau buồn của Trump.
Nước Mỹ đang lâm vào Nội Chiến -Civil War-đó là thông điệp mà người Mỹ tìm thấy trên áo của đám người bạo loạn tấn công đập phá điện US Capitol hôm 6-1-2021. Bộ trưởng lâm thời về Nội An của Mỹ vừa từ chúc hôm 9/1, FBI liền cảnh cáo Trump sẽ xách động những cuộc bạo loạn vũ trang trên khắp 50 State Capitols từ ngày 16-1 đến 20-1, US Capitol kể từ ngày 17 đến 20-1, Acting DHS Secy resigns as FBI warns of “Armed Protests” at all 50 State Capitols from Jan-16-20, US Capitol from Jan 17-20.
Bạn đã đến Washington D.C. để tham gia cuộc bạo loạn tại Quốc Hội, đã xông vào tòa quốc hội hay chỉ đơn giản là vượt qua các rào chắn không được phép bước sang hay leo lên bậc thềm tòa quốc hội, nay có thể đang ở nhà và nghĩ rằng mình đã thoát tội. Có phải vậy không?
Nhưng chúng ta không nên có ảo tưởng về những gì mà Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ phải đối mặt khi nhậm chức. Trong nhiệm kỳ tổng thống và một trận đại dịch mà chính quyền sắp mãn nhiệm đã làm rất ít để chống chọi, Trump để lại những vết hằn sâu thẳm. Những tổn thương kinh tế sẽ không thể hàn gắn trong một sớm một chiều, và nếu không có sự hỗ trợ toàn diện vào thời điểm cần thiết quan trọng này – bao gồm hỗ trợ cho các chính quyền địa phương và tiểu bang thiếu ngân khoản – thì nỗi đau sẽ còn kéo dài. Tất nhiên, các đồng minh lâu đời của Mỹ sẽ hoan nghênh sự trở lại thế giới nơi Hoa Kỳ đứng lên đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền, đồng thời hợp tác quốc tế để giải quyết các vấn đề toàn cầu như đại dịch và biến đổi khí hậu. Nhưng, lại một lần nữa, sẽ là ngu ngốc nếu cho rằng thế giới không thay đổi một cách triệt để. Xét cho cùng, Mỹ đã cho thấy mình là một đồng minh không đáng tin cậy. Đúng như vậy, Hiến pháp Hoa Kỳ và 50 tiểu bang đã tồn tại và bảo vệ nền dân chủ thoát ra kh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.