Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do Và Dân Chủ, Lời Kêu Gọi Tham Gia Vận Động Nhân Quyền và Toàn Vẹn Lãnh Thổ Cho Việt Nam

04/06/201400:00:00(Xem: 2175)

Ngày 3 tháng 6, 2014

Thưa Quý Vị đồng hương quan tâm đến vận nước,

Tôi xin chia sẻ lời kêu gọi hành động của cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh dưới đây:

"Trong vài tuần qua chúng ta đã chứng kiến Trung Quốc vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trong chính sách bành trướng của họ. Sự vi phạm các luật quốc tế một cách trắng trợn của Bắc Kinh nói lên tham vọng của họ bất chấp sự thiệt hại cho Việt Nam và các quốc gia quanh vùng "Nam Hải". Tổ quốc của chúng ta đang lâm nguy và chúng ta cần hành động ngay lúc này. Vì lý do đó, tôi kêu gọi chúng ta hãy cùng nhau đến Hoa Thịnh Đốn ngày 16 tháng 7 để nói lên tiếng nói của chúng ta. Hiện nay đang có những bước vận động để kêu gọi Quốc Hội thông qua luật để khuyến khích việc giải quyết ôn hoà hành động xâm lấn Việt Nam của Trung Quốc. Nhưng chúng ta, như là một cộng đồng, chúng ta cần một kế hoạch lâu dài để giúp tổ quốc của chúng ta và đó là tất cả ý nghĩa của ngày 16 tháng 7 tới đây. XIN HÃY ĐẾN VÀ THAM GIA TRANH ĐẤU."

Quả như DB Ánh nhận định, tổ quốc đang lâm nguy và rõ ràng những người nắm vận mạng đất nước đang không làm những điều cần thiết để bảo toàn lãnh thổ. Họ không dám đoạn tuyệt quan hệ thống thuộc Trung Quốc và không muốn trả lại quyền làm chủ đất nước cho dân.

Thay mặt Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ (Coalition for a Free and Democratic Vietnam), chúng tôi kêu gọi đồng hương ở khắp Hoa Kỳ, ở Canada và ở các quốc gia khác cùng nhau đổ về thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày 16 tháng 7 tới đây để kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ vừa tỏ thái độ kiên quyết trước chính sách bành trướng của Trung Cộng vừa dứt khoát đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải nghiêm chỉnh thực thi tiến trình dân chủ hoá bằng những bước cụ thể và không thể thoái lui.

====

Xin quý đồng hương ghi danh tham gia tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07e9d1lmx99cba75de

hoặc ghi danh qua email với cô Bùi Thảo Nhi: ntb9388@yahoo.com, hay gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

====

Sẽ có 3 sinh hoạt chính trong ngày này:

(1) Sáng (9 am – trưa): Họp khoáng đại trong Quốc Hội với sự tham gia của các dân biểu, thượng nghị sĩ và chuyên gia về tình hình Biển Đông.

(2) Chiều (1pm trở đi): Biểu tình trước Quốc Hội với sự tham gia của các cộng đồng Nhật, Phi Luật Tân, Trung Hoa, Mã Lai, Tây Tạng...

(3) Suốt ngày: Các phái đoàn họp với từng vị dân biểu, thượng nghị sĩ và với Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Chúng ta ở hải ngoại hiện có “cơ hội vàng” để đem lại những thay đổi dân chủ cho Việt Nam. Sau khi Trung Quốc cắm giàn khoan HD 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam ngày 1 tháng 5 vừa qua, các nhà làm chính sách Hoa Kỳ không còn có thể nêu "bóng ma Trung Quốc" để biện minh cho việc đi từ nhượng bộ này sang nhượng bộ khác đối với Việt Nam: Trong tình hình quốc gia bị xâm lấn, sẽ là tự sát nếu Đảng Cộng Sản Việt Nam tiếp tục ngả vào vòng tay của Đảng Cộng Sản đàn anh ở Phương Bắc. Việt Nam đang cần Hoa Kỳ và thế giới tự do về mọi mặt, kể cả về an ninh và mậu dịch.


Đây thực là dịp may để chúng ta đòi hỏi chính quyền Việt Nam phải xoá bỏ tất cả các công cụ bạo lực và đàn áp; phải tôn trọng quyền của công dân về tự do ngôn luận, hội họp ôn hoà và lập hội, đặc biệt là các công đoàn lao động; phải trả tự do cho mọi tù nhân lương tâm như là các điều kiện tiên quyết cho bất cứ hợp tác tương lai nào về an ninh và mậu dịch, kể cả Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), với Hoa Kỳ. Nhờ các cuộc tổng vận động của chúng ta trong suốt 3 năm trời, hiện nay đa số các vị dân biểu và thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, và cả Bộ Ngoại Giao, đã am hiểu hiện trạng vi phạm nhân quyền trầm trọng ở Việt Nam.

Năm nay là năm tranh cử ở Hoa Kỳ và tháng 7 là tháng cuối cùng Quốc Hội làm việc toàn thời. Sau đó các dân biểu và thượng nghị sĩ sẽ về địa phương để vận động tái tranh cử. Đây là cơ hội cuối cùng và tốt nhất để chúng ta đồng loạt lên tiếng với những nhà làm luật đại diện cho mình ngay tại Thủ Đô Hoa Kỳ.

Trước nỗ lực ngày càng ráo riết và hiệu quả của chúng ta, Toà Đại Sứ Việt Nam ở Hoa Thịnh Đốn đã trả tiền cho một tổ hợp Hoa Kỳ chuyên “vận động hành lang” để đối phó. Với tấm lòng dành cho đất nước và tư cách công dân Hoa Kỳ cầm lá phiếu trong tay, chúng ta có thể đánh bại đòn phản công ấy, với điều kiện chúng ta phải tham gia thật đông, phải lên tiếng thật mạnh, và phải hành động thật quyết liệt. Đây là thời điểm quyết định trong cuộc tranh đấu trường kỳ của chúng ta cho nhân quyền và dân chủ cho đồng bào trong nước và cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam.

Chúng ta sẽ chứng minh cho chế độ ở Hà Nội thấy rằng họ không thể dùng tiền để đẩy lùi chính nghĩa.

Chúng ta sẽ chứng minh cho thế giới thấy quyết tâm bảo vệ đất nước của tất cả người Việt dù ở trong hay ngoài nước.

Chúng ta sẽ chứng minh cho đồng bào trong nước thấy rằng tập thể người Việt ở hải ngoại đủ sức đánh bại mọi vận động của chế độ độc tài cộng sản Việt Nam trên trường quốc tế.

Xin hãy thể hiện quyết tâm và sức mạnh qua số người tham gia ngày 16 tháng 7 tới đây.

Xin quý đồng hương ghi danh tham gia tại: http://events.constantcontact.com/register/event?llr=rrd6eedab&oeidk=a07e9d1lmx99cba75de

hoặc ghi danh qua email với cô Bùi Thảo Nhi: ntb9388@yahoo.com, hay gọi điện thoại cho cô Kim Cúc: 703-538-2190.

Vì tình hình khẩn cấp và không còn nhiều thời gian để chuẩn bị, xin Quý Vị ghi danh sớm.

Chúng tôi tin tưởng vào tương lai của đất nước và tấm lòng hướng về quê hương của tất cả những người Việt xa xứ.

Kính thư,

Nguyễn Đình Thắng

Thay mặt cho Liên Minh Cho Một Việt Nam Tự Do và Dân Chủ

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.