Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

New Mexico: Chùa Hội Phước Cúng Dường Khất Thực Mùa An Cư

04/06/201400:00:00(Xem: 2961)

Sáng Chủ Nhật, ngày 01 tháng 06 năm 2014, Chùa Hội Phước tọa lạc địa chỉ 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108 đã long trọng tổ chức lễ cúng dường cổ Phật Khất Thực lên chư Tăng Khóa An Cư và các tự viện lân cận.

Nơi Khuôn viên chùa Hội Phước cờ Phật Giáo phất phới tung bay như vui mừng vẩy tay chào đón chư tôn đức và đông đảo Phật tử khắp nơi quy tụ về tham dự. Đây là lần đầu tiên Phật tử New Mexico hạnh phúc được cung nghinh chư Tôn Đức thuộc hai hệ phái chính của Phật Giáo Nam Tông và Bắc Tông thực hành Nghi Cổ Phât Khất thực. Nỗi vui mừng khôn xiếc là hình ảnh màu y vàng của chư Tăng với “ Bình Bát Cơm Ngàn Nhà ”đã làm sống dậy hình ảnh Tăng đoàn lúc đức Phật còn tại thế gian. Chư Tăng câu hội về chùa Hội Phước vân tập trong thanh tịnh hòa hợp qua tiếng kệ lời kinh nói lên ý nghĩa chánh pháp còn lưu truyền, cuộc đời bớt khổ đau. Đây cũng là nhân duyên tốt để quý Phật tử, cùng tu cùng học, tạo dựng phước điền, gieo trồng từ bi trí tuệ vì đức chúng Tăng rộng như biển cả (Đức chúng như hải).

blank
Lúc 5 giờ chiều cùng ngày lễ tạ pháp kính mừng 10 ngày tu học được thành tựu viên mãn. Tại buổi lễ TT. Thích Thánh Minh – Tổng vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đương kim trụ trì Chùa Hội Phước đã nhấn mạnh:

Với phương châm “Phước huệ song tu” trên tinh thần “Tri hành hợp nhất” toàn thể hành giả an cư đã nỗ lực tịnh tu tam nghiệp; lấy kinh văn làm tôn chỉ hành trì, mượn ý Tổ để nghiêm tầm diệu lý. Ngày tháng chuyên tu không phải là dài trong đời sống phạm hạnh, nhưng mỗi hạ đi qua, một tuổi hạ nữa được điền vào “Vô tác giới thể” của mỗi hành giả an cư. Riêng hàng Phật Tử tại gia, trong Khóa an cư này hơn 30 vị đã được truyền tam quy ngũ giới và chư Tăng đã làm lễ Bố Tát cho đông đảo các giới tử đã thọ Bồ Tát, Thập Thiện được thính giới v.v..

Thượng Tọa đã tán thán ơn quý Phật tử thành phố Albuquerque đã nhiệt tình góp phần công đức hộ trì. Chân thành cảm ơn Tổng Hội Cư Sĩ, chương trình Phát Thanh Hương Sen, Chùa Bát Nhã, Việt Báo, Hội Cư Sĩ Orange County, Chợ Sài Gòn City, nhà hàng Seafoot Word, nhà quàn Peek Family cùng quý đồng hương Phật tử tại quận Cam đã phát tâm ủng hộ cho buổi tiệc chay gây quỹ kiến tạo chùa Hội Phước New Mexico thành tựu viên mãn và đó cũng chính là thắng duyên cho mùa an cư được thuận lợi.

blank
Tiếp theo sau đó, Phật tử Diệu Hòa thay lời cho ban hộ trì Tam Bảo nói lời phát biểu cảm tưởng rất tha thiết và chân tình:

“Kính thưa quý Thầy, thật là một điều diễm phúc vô biên cho hàng Phật tử chúng con, mùa hạ năm nay chúng con được quí Thầy đã không quản sự khó nhọc trong hoàn cảnh hiện tại, Ngôi chùa Hội Phước mới được thành lập cách đây hơi 2 tháng mà thực hiện mở khoá Kiết Hạ An Cư để chư Tăng và hàng Phật tử tại gia chúng con cùng nhau nương về. Nhờ duyên lành nầy chúng con có dịp cùng nhau tu học, mở mang kiến thức, trình độ Phật Pháp, phát huy ánh sáng chánh pháp, để cả hóa gia đình.

Đây là khóa tu an cư đầu tiên được tổ chức tại tiểu bang New Mexico. Chúng con được thưởng thức món ăn tinh thần tràn đầy pháp vị. Phật Tử chùa Hội Phước luôn luôn trân trọng, khắc cốt ghi tâm đạo tình và nghĩa tình mà chư Tôn Đức và quý vị đã dành cho. Chúng con nguyện suốt đời nương theo quí Ngài cố gắng trau dồi trí tuệ và đạo hạnh để xứng đáng là Phật Tử trung thành đạo pháp và thâm ân giáo dưỡng của Chư Tôn Đức. Trong giờ phút trang nghiêm này, chúng con thành tâm nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia trì cho Quý Thầy pháp thể khinh an, phước trí vẹn toàn, mãi mãi là bóng cao, đạo cả cho hàng Phật tử chúng con nương nhờ giải thoát”.

Kế đó là chương trình văn nghệ kính mừng lễ tạ pháp. Buổi lễ đã kết thúc ở không gian và thời gian nhưng không kết thúc ở lòng người. Tuy diễn ra trong giờ phút ngắn ngủi mà để lại trong lòng người tham dự một dấu ấn khó phai với thời gian năm tháng. Nguyện đem công đức hôm nay hồi hướng khắp pháp giới chúng sanh đồng triêm lợi lạc.

Pháp Lâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.