Hôm nay,  

Chùa Liên Hoa Cầu Siêu Huynh Trưởng GĐPT Lê Thị Tuyết Mai Đã Tự Thiêu Để Chống Trung Cộng Xâm Lăng

03/06/201400:00:00(Xem: 4727)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 1 tháng 6 năm 2014, một buổi lễ cầu siêu cho Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, Pháp Danh Đồng Xuân đã tự thiêu lúc 5:30 sáng ngày 23 tháng 5 năm 2014 trước cổng Dinh Độc Lập để cảnh tỉnh nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và phản đối Trung Cộng đem giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, vi phạm trắng trợn công pháp quốc tế về Luật Biển.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Buổi lễ do Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang tổ chức. Tham dự buổi lễ về chư tôn đức Tăng Ni có: HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Chơn Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Giác Pháp, Thượng Tọa Thích Tâm Thành... Sư Bà Diệu Từ, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Sư Cô Tịnh An và một số qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California. Nhân sĩ Phật Giáo có Giáo Sư Trần Quang Thuận, GS. Bùi Ngọc Đường, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Bà cựu Trung Tá Nguyễn Hạnh Nhơn, Ông Bùi Đẹp, Nhà nghiên cứu Tâm Diệu... Quan khách có Ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo, Giáo Phận Orange County, một số đại diện các cộng đồng, các đảng phái chính trị, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Trong chánh điện không còn chỗ ngồi nên số đông đồng hương Phật tử phải đứng bên ngoài.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Ngô Văn Quy. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút Nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Đạo hữu Trần Dật thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử, sau đó ông cho biết lý do buổi lễ cầu nguyện: “Hơn một tuần nay, dư luận trong nuuớc và khắp nơi trên thế giới, đã vô cùng xúc động trước tin Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, đã tự thiêu để phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng đặt giàn khoan Hải Dương 981 ngay trong vùng đặt quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Ông tiếp: Phật tử Lê Thị Tuyết Mai đã tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước của Phật tử Việt Nam từ thuở bình minh của Lịch sử Việt. Trong tâm thư để lại Bà đã viết: “Suối 10 ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường cho những người xâm lấn.” Chí nguyện cao cả, hành động dũng mãnh thể hiện qua ngọn đuốc rực sáng từ thân xác của Bà sẽ thiêu đốt cuồng vọng xâm lấn bá quyền của Trung Quốc và cảnh tỉnh các cấp lãnh đạo cộng sản Việt Nam theo đúng tinh thần Bi, Trí Dũng của người Phật tử.

Cảm kích trước nghĩa cử vị quốc vong thân của người Phật tử can trường nầy, hôm nay, với niềm tôn kính vô biên, một số cộng đồng hải ngoại chúng ta họp nhau trong thiền đường, đốt nén hương trầm dâng lên hương linh bậc anh thư đáng kính. Xin dâng lời cầu nguyện Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn hương linh Phật tử Lê Thị Tuyết Mai về cõi Tịnh Độ. Nguyện cùng nhau đoàn kết thành một khối, đồng tâm hiệp lực, theo đuổi con đường chính nghĩa theo chánh niệm và dũng cảm để thu ngắn đường về quê hương trong tự do, dân chủ và nhân quyền, làm sống lại tinh thần Diên Hồng...”


blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên cảm ơn sự tham dự đông đảo của qúy quan khách và đồng hương Phật tử. HT. tiếp: “sự hiện diện của qúy vị đã khơi dậy tinh thần yêu nước. HT. nhắc lại gương Đức Đạt Lai Lạt Ma suốt cả chiều dài ngài vận động cho dân tộc Tây Tạng được sinh tồn. Noi gương Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng như Tây Tạng. Ngoài chiếc áo tu, chúng ta còn nợ nước trong thời kỳ nguy hiểm nhất hiện nay. Và HT. cũng cho biết tin từ giới chức tình báo cao cấp cho biết là Trung Cộng sẽ tấn công Việt Nam vào mùa Hè năm nay, vì vậy, chúng ta cố gắng làm bất cứ việc gì.

Hình ảnh một nữ Phật tử Lê Thị Tuyết Mai quyết đem báo thân mình tranh đấu cho dân tộc. Trong buổi lễ đơn sơ hôm nay mong con dân Việt Nam hãy ý thức trách nhiệm, đoàn kết tôn giáo, cộng đồng. Hy vọng ngọn đuốc Lê Thị Tuyết Mai sẽ soi sáng lương tâm các nhà lãnh đạo Việt Nam sáng suốt đương đầu với Trung Cộng.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Nguyện cầu Chư Phật muời phương gia hộ cho tất cả chúng ta được an bình...”

Tiếp theo HT. Quảng Thanh phát biểu, HT. nói: Lê Thị Tuyết Mai đã đặt tổ quốc lên trên hết, Bà đã bày tỏ lập trường chống Trung Cộng xâm lăng. HT. nhắc lại, một ngàn năm xâm lăng đã không đồng hóa được dân tộc ta, không có một vị Tướng nào bán nước mà bây giờ có những người chuẩn bị bán nước...” Tiếp theo phần phát biểu của Sư Bà Diệu Từ, SB. Nói: trong khung cảnh ấm cúng, thâm tình đạo nghĩa quê hương để chúng ta tiếp nối những ngọn đuốc đã đi qua như gương Bà Trưng, Bà Triệu, những bậc tiền bối có công dựng nước, giữ nước, SB. Cũng ca ngợi tinh thần đoàn kết mãnh liệt để đấu tranh, hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Lê Thị Tuyết Mai là tiếng chuông lớn báo động để cộng đồng chúng ta đoàn kết để giữ nước. Quê hương Việt Nam mãi mãi trường tồn và sẽ có bình minh mới cho tổ quốc. Sư Bà ngiêng mình chia buồn về sự hy sinh cao cả cho đồng bào và dân tộc của Lê Thị Tuyết Mai. Mỗi chúng ta là một ngọn đuốc để bảo vệ quê hương. Mong rằng những hành hoạt của qúy vị lãnh đạo bỏ đi những dị biệt để tay trong tay, đoàn kết bảo vệ quê hương.

Tiếp theo phần phát biểu của Ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange County. Ông cảm ơn Ban tổ chức đã cho ông có cơ hội tham dự buổi lễ cầu siên hôm nay, Ông tiếp: “sự hy sinh cao cả của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai là tấm gương sáng cho chúng ta trên bước đường đấu tranh, ông cũng kêu gọi sự đoàn kết để cùng nhau đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.”

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Tiếp theo là phần phát biểu của cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Giáo Sư Trần Quang Thuận... Tất cả đều ca ngợi tinh thần vị quốc vong thân của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai.

Lễ Cầu Siêu bắt đầu dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành. Sau phần lễ Chùa Liên Hoa đã mời tất cả mọi người dùng cơm tối trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.