Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chùa Liên Hoa Cầu Siêu Huynh Trưởng GĐPT Lê Thị Tuyết Mai Đã Tự Thiêu Để Chống Trung Cộng Xâm Lăng

03/06/201400:00:00(Xem: 3232)

Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật 1 tháng 6 năm 2014, một buổi lễ cầu siêu cho Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, Pháp Danh Đồng Xuân đã tự thiêu lúc 5:30 sáng ngày 23 tháng 5 năm 2014 trước cổng Dinh Độc Lập để cảnh tỉnh nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam và phản đối Trung Cộng đem giàn khoan Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, vi phạm trắng trợn công pháp quốc tế về Luật Biển.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Buổi lễ do Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Bảo Quang tổ chức. Tham dự buổi lễ về chư tôn đức Tăng Ni có: HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Quảng Thanh, HT. Thích Viên Thành, HT. Thích Chơn Trí, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Giác Pháp, Thượng Tọa Thích Tâm Thành... Sư Bà Diệu Từ, Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Sư Cô Tịnh An và một số qúy chư Đại Đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California. Nhân sĩ Phật Giáo có Giáo Sư Trần Quang Thuận, GS. Bùi Ngọc Đường, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Bà cựu Trung Tá Nguyễn Hạnh Nhơn, Ông Bùi Đẹp, Nhà nghiên cứu Tâm Diệu... Quan khách có Ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo, Giáo Phận Orange County, một số đại diện các cộng đồng, các đảng phái chính trị, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương Phật tử. Trong chánh điện không còn chỗ ngồi nên số đông đồng hương Phật tử phải đứng bên ngoài.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Điều hợp chương trình Huynh Trưởng Ngô Văn Quy. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút Nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Đạo hữu Trần Dật thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử, sau đó ông cho biết lý do buổi lễ cầu nguyện: “Hơn một tuần nay, dư luận trong nuuớc và khắp nơi trên thế giới, đã vô cùng xúc động trước tin Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, đã tự thiêu để phản đối sự xâm lăng của Trung Cộng đặt giàn khoan Hải Dương 981 ngay trong vùng đặt quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Ông tiếp: Phật tử Lê Thị Tuyết Mai đã tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước của Phật tử Việt Nam từ thuở bình minh của Lịch sử Việt. Trong tâm thư để lại Bà đã viết: “Suối 10 ngày qua tôi sống thầm lặng và sôi sục lòng yêu nước, hôm nay tôi quyết chí đốt thân mình hòa ánh đuốc soi đường cho những người xâm lấn.” Chí nguyện cao cả, hành động dũng mãnh thể hiện qua ngọn đuốc rực sáng từ thân xác của Bà sẽ thiêu đốt cuồng vọng xâm lấn bá quyền của Trung Quốc và cảnh tỉnh các cấp lãnh đạo cộng sản Việt Nam theo đúng tinh thần Bi, Trí Dũng của người Phật tử.

Cảm kích trước nghĩa cử vị quốc vong thân của người Phật tử can trường nầy, hôm nay, với niềm tôn kính vô biên, một số cộng đồng hải ngoại chúng ta họp nhau trong thiền đường, đốt nén hương trầm dâng lên hương linh bậc anh thư đáng kính. Xin dâng lời cầu nguyện Đức Phật A Di Đà tiếp dẫn hương linh Phật tử Lê Thị Tuyết Mai về cõi Tịnh Độ. Nguyện cùng nhau đoàn kết thành một khối, đồng tâm hiệp lực, theo đuổi con đường chính nghĩa theo chánh niệm và dũng cảm để thu ngắn đường về quê hương trong tự do, dân chủ và nhân quyền, làm sống lại tinh thần Diên Hồng...”


blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Chơn Thành lên cảm ơn sự tham dự đông đảo của qúy quan khách và đồng hương Phật tử. HT. tiếp: “sự hiện diện của qúy vị đã khơi dậy tinh thần yêu nước. HT. nhắc lại gương Đức Đạt Lai Lạt Ma suốt cả chiều dài ngài vận động cho dân tộc Tây Tạng được sinh tồn. Noi gương Thánh Tử Đạo Việt Nam cũng như Tây Tạng. Ngoài chiếc áo tu, chúng ta còn nợ nước trong thời kỳ nguy hiểm nhất hiện nay. Và HT. cũng cho biết tin từ giới chức tình báo cao cấp cho biết là Trung Cộng sẽ tấn công Việt Nam vào mùa Hè năm nay, vì vậy, chúng ta cố gắng làm bất cứ việc gì.

Hình ảnh một nữ Phật tử Lê Thị Tuyết Mai quyết đem báo thân mình tranh đấu cho dân tộc. Trong buổi lễ đơn sơ hôm nay mong con dân Việt Nam hãy ý thức trách nhiệm, đoàn kết tôn giáo, cộng đồng. Hy vọng ngọn đuốc Lê Thị Tuyết Mai sẽ soi sáng lương tâm các nhà lãnh đạo Việt Nam sáng suốt đương đầu với Trung Cộng.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Nguyện cầu Chư Phật muời phương gia hộ cho tất cả chúng ta được an bình...”

Tiếp theo HT. Quảng Thanh phát biểu, HT. nói: Lê Thị Tuyết Mai đã đặt tổ quốc lên trên hết, Bà đã bày tỏ lập trường chống Trung Cộng xâm lăng. HT. nhắc lại, một ngàn năm xâm lăng đã không đồng hóa được dân tộc ta, không có một vị Tướng nào bán nước mà bây giờ có những người chuẩn bị bán nước...” Tiếp theo phần phát biểu của Sư Bà Diệu Từ, SB. Nói: trong khung cảnh ấm cúng, thâm tình đạo nghĩa quê hương để chúng ta tiếp nối những ngọn đuốc đã đi qua như gương Bà Trưng, Bà Triệu, những bậc tiền bối có công dựng nước, giữ nước, SB. Cũng ca ngợi tinh thần đoàn kết mãnh liệt để đấu tranh, hướng về quê hương Việt Nam thân yêu.

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Lê Thị Tuyết Mai là tiếng chuông lớn báo động để cộng đồng chúng ta đoàn kết để giữ nước. Quê hương Việt Nam mãi mãi trường tồn và sẽ có bình minh mới cho tổ quốc. Sư Bà ngiêng mình chia buồn về sự hy sinh cao cả cho đồng bào và dân tộc của Lê Thị Tuyết Mai. Mỗi chúng ta là một ngọn đuốc để bảo vệ quê hương. Mong rằng những hành hoạt của qúy vị lãnh đạo bỏ đi những dị biệt để tay trong tay, đoàn kết bảo vệ quê hương.

Tiếp theo phần phát biểu của Ông Lâm Kim Bảo, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange County. Ông cảm ơn Ban tổ chức đã cho ông có cơ hội tham dự buổi lễ cầu siên hôm nay, Ông tiếp: “sự hy sinh cao cả của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai là tấm gương sáng cho chúng ta trên bước đường đấu tranh, ông cũng kêu gọi sự đoàn kết để cùng nhau đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ lãnh hải được vẹn toàn.”

blank
Trong Lễ Cầu Siêu ở Chùa Liên Hoa.

Tiếp theo là phần phát biểu của cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Giáo Sư Trần Quang Thuận... Tất cả đều ca ngợi tinh thần vị quốc vong thân của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai.

Lễ Cầu Siêu bắt đầu dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành. Sau phần lễ Chùa Liên Hoa đã mời tất cả mọi người dùng cơm tối trước khi chia tay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.