Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tương Trợ Tacoma Pierce County Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Memorial Day 5/26/2014

03/06/201400:00:00(Xem: 1898)

Phóng viên Việt Báo

Những ngày lễ hiếm hoi nhằm vào ngày cuối tuần hoặc đầu tuần là những ngày lễ được phần nhiều mọi người rất thích để có thể tổ chức những buổi dã ngoại, tiệc tùng, hoặc họp mặt gia đình. Ngày lễ Memorial Day (còn có thể gọi là Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong) được ấn định vào ngày thứ Hai tuần lễ cuối tháng năm dương lịch cũng là ngày lễ rất đông đảo được mọi người tổ chức đi chơi xa. Sống bên Mỹ, mãi rồi người Việt chúng ta cũng quen với truyền thống này.

Tuy nhiên, cũng có một số người xem ngày lễ này là cơ hội được nghỉ để họ đi thăm viếng người thân nằm tại nghĩa trang và đặt hoa trên mộ người quá vãng. Vào ngày lễ Memorial Day, chúng ta thấy những nghĩa trang rợp cờ Hoa Kỳ, nhất là những nghĩa trang của Quân Đội Quốc Gia.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County cũng dành ngày này để làm buổi lễ cầu nguyện đến các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân và các hội viên Hội Tương Trợ đã quá vãng. Buổi lễ tưởng niệm hằng năm vào ngày Memorial Day luôn luôn được hội Tương Trợ tổ chức long trọng ngay tại Nghĩa Trang Việt Nam, nằm trong khuôn viên nghĩa trang Mountain View tại thành phố Lakewood Washington. Khoảng mười năm trước đây, nghĩa trang này cũng đã được thỉnh về Bức Tường Tưởng Niệm các chiến binh (Moving Wall) nhân dịp lễ Memorial Day. Kiến trúc di động này được hình thành phỏng theo “Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam tại Washington, DC” do cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam ở California thực hiện, nhằm tưởng nhớ những người lính Mỹ chết trong cuộc chiến Việt Nam.

Năm nay, cũng rất đặc biệt, lần đầu tiên Hội Tương Trợ được sự hợp tác đầy đủ của cộng đồng các tôn giáo tại Pierce County như: Cộng Đoàn Công Giáo - Giáo Xứ Sain Ann; Hội Phật Học Từ Tâm; Hội Thánh Tin Lành Phúc Âm, Hội Thánh Tin Lành Baptist Liên Hiệp, Hội Thánh Liên Hiệp Phúc Âm và Tòa Thánh Cao Đài cùng tham gia buổi cầu nguyện.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Buổi lễ bắt đầu lúc 11 giờ sáng, thế mà đồng hương đã đế sớm cả giờ để đi thắp hương chung quanh các mộ phần của người thân và bạn hữu. Ban tổ chức cũng đã đến sớm thiết lập bàn thờ và cắm cờ lên từng ngôi mộ trong khuôn viên nghĩa trang Việt Nam. Những vòng hoa đầy màu sắc đã được trang trí nơi bàn thờ nhà nguyện của Hội Tương Trợ. Ông Nguyễn Hữu Phúc, Tổng Thư Ký Hội Tương Trợ đảm nhiệm phần MC. Phần khai mạc với hai bài Quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam. Hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cũng được thượng kỳ rủ theo đúng lệ của ngày Memorial. Ông Nguyễn Phước Quang, Hội Phó Nội Vụ Hội Tương Trợ đọc diễn văn khai mạc. Ông đã chia sẻ: ‘...Hôm nay nhân ngày Lễ Tưởng Niệm, Memorial Day, chúng ta đến đây để ghi nhớ và cảm ơn những chiến binh hoa kỳ và đồng minh đã chiến đấu và đã hi sinh mạng sống của họ cho xứ sở việt nam, những tướng lãnh Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết vì đất nước, những chiến sĩ trong tất cả các binh chủng của VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa bảo vệ tự do đến hơi thở cuối cùng, và biết bao đồng bào đã chết trong cuộc chiến. Trong nghĩa trang này, nơi đây cũng là nơi an nghỉ của những đồng hương Việt nam, trong số đó có những cựu quân nhân VNCH, chúng ta hãy dành những giờ phút thiêng liêng này để tưởng niệm đến những người quá cố, ghi ơn những người chiến sĩ, và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam được tự do dân chủ, tự do nói lên tiếng nói yêu nước, để có sức mạnh tranh đấu đẩy lùi bá quyền Trung Hoa đang tìm cách thôn tính việt nam. Nhưng không phải chúng ta chỉ dành một ngày để vinh danh và tri ân những anh hùng vị quốc vong thân, vinh danh những người cha, những người mẹ, những người con, đã nằm xuống cho chúng ta được sống, mà chúng ta hãy dồn những năng lượng của lòng tri ân này để đoàn kết tranh đấu cho lẽ phải, cầu nguyện cho hòa bình, để những người anh hùng, những người cha, người mẹ, người con đang ở những vùng chiến tuyến được trở về toàn vẹn, để những tham vọng bá quyền chấm dứt, để mọi người được sống trong một thế giới hòa bình dân chủ...”

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Thầy Phó Tế Nguyễn Văn Thể, Giáo Xứ Thánh Sain Anne và Giáo Dân đã mở đầu phần cầu nguyện theo nghi thức Công Giáo. Đại Đức Thích Như Thuận, Trù Trì Chùa Từ Tâm và các Phật Tử tiếp theo phần cầu nguyện với nghi thức Phật Giáo. Hội Thánh Cao Đài, Ông Chánh Trị Sự Lâm Văn Mẫn với nghi thức Đạo Cao Đài, và sau cùng là Mục Sư Nguyễn Hồng Phúc, đại diện cho Hội Thánh Baptist Liên Hiệp, và Ông Trần Văn Ru đại diện Hội Thánh Liên Hiệp Phúc Âm đã gởi lời cầu nguyện theo nghi thức Tin Lành.

Tất cả những thông điệp về lòng tri ân, vinh danh các anh hùng tử sĩ, và các đồng bào đã chết trong chiến tranh, các đồng hương đã yên nghỉ nơi đất khách, sự mong muốn hòa bình, công lý, và trải lòng từ bi đến muôn loài chúng sinh, đều được các vị đại diện các tôn giáo gởi đến mọi người với năng lượng hùng hậu để cầu nguyện nhân ngày lễ Tưởng Niệm hôm nay.

Trời hôm nay không nắng cũng không mưa, chỉ hơi se se lạnh, nó đủ cho chúng ta cảm giác vương vấn đến những người đã ngàn thu vĩnh biệt, và ngang ngang trong dạ với nỗi ngậm ngùi lo âu đến quê nhà trong lúc hiểm nguy. Anh linh của những tiền nhân như phảng phất đâu đây để khuyến khích những người con nước Việt đừng quên tranh đấu cho tự do dân chủ để bảo vệ sơn hà xã tắc.

Phóng viên Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.