Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tương Trợ Tacoma Pierce County Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Memorial Day 5/26/2014

03/06/201400:00:00(Xem: 1990)

Phóng viên Việt Báo

Những ngày lễ hiếm hoi nhằm vào ngày cuối tuần hoặc đầu tuần là những ngày lễ được phần nhiều mọi người rất thích để có thể tổ chức những buổi dã ngoại, tiệc tùng, hoặc họp mặt gia đình. Ngày lễ Memorial Day (còn có thể gọi là Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong) được ấn định vào ngày thứ Hai tuần lễ cuối tháng năm dương lịch cũng là ngày lễ rất đông đảo được mọi người tổ chức đi chơi xa. Sống bên Mỹ, mãi rồi người Việt chúng ta cũng quen với truyền thống này.

Tuy nhiên, cũng có một số người xem ngày lễ này là cơ hội được nghỉ để họ đi thăm viếng người thân nằm tại nghĩa trang và đặt hoa trên mộ người quá vãng. Vào ngày lễ Memorial Day, chúng ta thấy những nghĩa trang rợp cờ Hoa Kỳ, nhất là những nghĩa trang của Quân Đội Quốc Gia.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County cũng dành ngày này để làm buổi lễ cầu nguyện đến các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân và các hội viên Hội Tương Trợ đã quá vãng. Buổi lễ tưởng niệm hằng năm vào ngày Memorial Day luôn luôn được hội Tương Trợ tổ chức long trọng ngay tại Nghĩa Trang Việt Nam, nằm trong khuôn viên nghĩa trang Mountain View tại thành phố Lakewood Washington. Khoảng mười năm trước đây, nghĩa trang này cũng đã được thỉnh về Bức Tường Tưởng Niệm các chiến binh (Moving Wall) nhân dịp lễ Memorial Day. Kiến trúc di động này được hình thành phỏng theo “Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam tại Washington, DC” do cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam ở California thực hiện, nhằm tưởng nhớ những người lính Mỹ chết trong cuộc chiến Việt Nam.

Năm nay, cũng rất đặc biệt, lần đầu tiên Hội Tương Trợ được sự hợp tác đầy đủ của cộng đồng các tôn giáo tại Pierce County như: Cộng Đoàn Công Giáo - Giáo Xứ Sain Ann; Hội Phật Học Từ Tâm; Hội Thánh Tin Lành Phúc Âm, Hội Thánh Tin Lành Baptist Liên Hiệp, Hội Thánh Liên Hiệp Phúc Âm và Tòa Thánh Cao Đài cùng tham gia buổi cầu nguyện.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Buổi lễ bắt đầu lúc 11 giờ sáng, thế mà đồng hương đã đế sớm cả giờ để đi thắp hương chung quanh các mộ phần của người thân và bạn hữu. Ban tổ chức cũng đã đến sớm thiết lập bàn thờ và cắm cờ lên từng ngôi mộ trong khuôn viên nghĩa trang Việt Nam. Những vòng hoa đầy màu sắc đã được trang trí nơi bàn thờ nhà nguyện của Hội Tương Trợ. Ông Nguyễn Hữu Phúc, Tổng Thư Ký Hội Tương Trợ đảm nhiệm phần MC. Phần khai mạc với hai bài Quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam. Hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cũng được thượng kỳ rủ theo đúng lệ của ngày Memorial. Ông Nguyễn Phước Quang, Hội Phó Nội Vụ Hội Tương Trợ đọc diễn văn khai mạc. Ông đã chia sẻ: ‘...Hôm nay nhân ngày Lễ Tưởng Niệm, Memorial Day, chúng ta đến đây để ghi nhớ và cảm ơn những chiến binh hoa kỳ và đồng minh đã chiến đấu và đã hi sinh mạng sống của họ cho xứ sở việt nam, những tướng lãnh Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết vì đất nước, những chiến sĩ trong tất cả các binh chủng của VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa bảo vệ tự do đến hơi thở cuối cùng, và biết bao đồng bào đã chết trong cuộc chiến. Trong nghĩa trang này, nơi đây cũng là nơi an nghỉ của những đồng hương Việt nam, trong số đó có những cựu quân nhân VNCH, chúng ta hãy dành những giờ phút thiêng liêng này để tưởng niệm đến những người quá cố, ghi ơn những người chiến sĩ, và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam được tự do dân chủ, tự do nói lên tiếng nói yêu nước, để có sức mạnh tranh đấu đẩy lùi bá quyền Trung Hoa đang tìm cách thôn tính việt nam. Nhưng không phải chúng ta chỉ dành một ngày để vinh danh và tri ân những anh hùng vị quốc vong thân, vinh danh những người cha, những người mẹ, những người con, đã nằm xuống cho chúng ta được sống, mà chúng ta hãy dồn những năng lượng của lòng tri ân này để đoàn kết tranh đấu cho lẽ phải, cầu nguyện cho hòa bình, để những người anh hùng, những người cha, người mẹ, người con đang ở những vùng chiến tuyến được trở về toàn vẹn, để những tham vọng bá quyền chấm dứt, để mọi người được sống trong một thế giới hòa bình dân chủ...”

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Thầy Phó Tế Nguyễn Văn Thể, Giáo Xứ Thánh Sain Anne và Giáo Dân đã mở đầu phần cầu nguyện theo nghi thức Công Giáo. Đại Đức Thích Như Thuận, Trù Trì Chùa Từ Tâm và các Phật Tử tiếp theo phần cầu nguyện với nghi thức Phật Giáo. Hội Thánh Cao Đài, Ông Chánh Trị Sự Lâm Văn Mẫn với nghi thức Đạo Cao Đài, và sau cùng là Mục Sư Nguyễn Hồng Phúc, đại diện cho Hội Thánh Baptist Liên Hiệp, và Ông Trần Văn Ru đại diện Hội Thánh Liên Hiệp Phúc Âm đã gởi lời cầu nguyện theo nghi thức Tin Lành.

Tất cả những thông điệp về lòng tri ân, vinh danh các anh hùng tử sĩ, và các đồng bào đã chết trong chiến tranh, các đồng hương đã yên nghỉ nơi đất khách, sự mong muốn hòa bình, công lý, và trải lòng từ bi đến muôn loài chúng sinh, đều được các vị đại diện các tôn giáo gởi đến mọi người với năng lượng hùng hậu để cầu nguyện nhân ngày lễ Tưởng Niệm hôm nay.

Trời hôm nay không nắng cũng không mưa, chỉ hơi se se lạnh, nó đủ cho chúng ta cảm giác vương vấn đến những người đã ngàn thu vĩnh biệt, và ngang ngang trong dạ với nỗi ngậm ngùi lo âu đến quê nhà trong lúc hiểm nguy. Anh linh của những tiền nhân như phảng phất đâu đây để khuyến khích những người con nước Việt đừng quên tranh đấu cho tự do dân chủ để bảo vệ sơn hà xã tắc.

Phóng viên Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.