Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Hội Tương Trợ Tacoma Pierce County Tổ Chức Lễ Tưởng Niệm Ngày Memorial Day 5/26/2014

03/06/201400:00:00(Xem: 2342)

Phóng viên Việt Báo

Những ngày lễ hiếm hoi nhằm vào ngày cuối tuần hoặc đầu tuần là những ngày lễ được phần nhiều mọi người rất thích để có thể tổ chức những buổi dã ngoại, tiệc tùng, hoặc họp mặt gia đình. Ngày lễ Memorial Day (còn có thể gọi là Lễ Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong) được ấn định vào ngày thứ Hai tuần lễ cuối tháng năm dương lịch cũng là ngày lễ rất đông đảo được mọi người tổ chức đi chơi xa. Sống bên Mỹ, mãi rồi người Việt chúng ta cũng quen với truyền thống này.

Tuy nhiên, cũng có một số người xem ngày lễ này là cơ hội được nghỉ để họ đi thăm viếng người thân nằm tại nghĩa trang và đặt hoa trên mộ người quá vãng. Vào ngày lễ Memorial Day, chúng ta thấy những nghĩa trang rợp cờ Hoa Kỳ, nhất là những nghĩa trang của Quân Đội Quốc Gia.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Hội Tương Trợ Việt Nam Pierce County cũng dành ngày này để làm buổi lễ cầu nguyện đến các anh hùng tử sĩ vị quốc vong thân và các hội viên Hội Tương Trợ đã quá vãng. Buổi lễ tưởng niệm hằng năm vào ngày Memorial Day luôn luôn được hội Tương Trợ tổ chức long trọng ngay tại Nghĩa Trang Việt Nam, nằm trong khuôn viên nghĩa trang Mountain View tại thành phố Lakewood Washington. Khoảng mười năm trước đây, nghĩa trang này cũng đã được thỉnh về Bức Tường Tưởng Niệm các chiến binh (Moving Wall) nhân dịp lễ Memorial Day. Kiến trúc di động này được hình thành phỏng theo “Bức tường tưởng niệm chiến tranh Việt Nam tại Washington, DC” do cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam ở California thực hiện, nhằm tưởng nhớ những người lính Mỹ chết trong cuộc chiến Việt Nam.

Năm nay, cũng rất đặc biệt, lần đầu tiên Hội Tương Trợ được sự hợp tác đầy đủ của cộng đồng các tôn giáo tại Pierce County như: Cộng Đoàn Công Giáo - Giáo Xứ Sain Ann; Hội Phật Học Từ Tâm; Hội Thánh Tin Lành Phúc Âm, Hội Thánh Tin Lành Baptist Liên Hiệp, Hội Thánh Liên Hiệp Phúc Âm và Tòa Thánh Cao Đài cùng tham gia buổi cầu nguyện.

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Buổi lễ bắt đầu lúc 11 giờ sáng, thế mà đồng hương đã đế sớm cả giờ để đi thắp hương chung quanh các mộ phần của người thân và bạn hữu. Ban tổ chức cũng đã đến sớm thiết lập bàn thờ và cắm cờ lên từng ngôi mộ trong khuôn viên nghĩa trang Việt Nam. Những vòng hoa đầy màu sắc đã được trang trí nơi bàn thờ nhà nguyện của Hội Tương Trợ. Ông Nguyễn Hữu Phúc, Tổng Thư Ký Hội Tương Trợ đảm nhiệm phần MC. Phần khai mạc với hai bài Quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam. Hai lá cờ Hoa Kỳ và Việt Nam cũng được thượng kỳ rủ theo đúng lệ của ngày Memorial. Ông Nguyễn Phước Quang, Hội Phó Nội Vụ Hội Tương Trợ đọc diễn văn khai mạc. Ông đã chia sẻ: ‘...Hôm nay nhân ngày Lễ Tưởng Niệm, Memorial Day, chúng ta đến đây để ghi nhớ và cảm ơn những chiến binh hoa kỳ và đồng minh đã chiến đấu và đã hi sinh mạng sống của họ cho xứ sở việt nam, những tướng lãnh Việt Nam Cộng Hòa đã tuẫn tiết vì đất nước, những chiến sĩ trong tất cả các binh chủng của VNCH đã hy sinh vì đại nghĩa bảo vệ tự do đến hơi thở cuối cùng, và biết bao đồng bào đã chết trong cuộc chiến. Trong nghĩa trang này, nơi đây cũng là nơi an nghỉ của những đồng hương Việt nam, trong số đó có những cựu quân nhân VNCH, chúng ta hãy dành những giờ phút thiêng liêng này để tưởng niệm đến những người quá cố, ghi ơn những người chiến sĩ, và cầu nguyện cho đất nước Việt Nam được tự do dân chủ, tự do nói lên tiếng nói yêu nước, để có sức mạnh tranh đấu đẩy lùi bá quyền Trung Hoa đang tìm cách thôn tính việt nam. Nhưng không phải chúng ta chỉ dành một ngày để vinh danh và tri ân những anh hùng vị quốc vong thân, vinh danh những người cha, những người mẹ, những người con, đã nằm xuống cho chúng ta được sống, mà chúng ta hãy dồn những năng lượng của lòng tri ân này để đoàn kết tranh đấu cho lẽ phải, cầu nguyện cho hòa bình, để những người anh hùng, những người cha, người mẹ, người con đang ở những vùng chiến tuyến được trở về toàn vẹn, để những tham vọng bá quyền chấm dứt, để mọi người được sống trong một thế giới hòa bình dân chủ...”

blank
Hình ảnh lễ tưởng niệm ở Tacoma.

Thầy Phó Tế Nguyễn Văn Thể, Giáo Xứ Thánh Sain Anne và Giáo Dân đã mở đầu phần cầu nguyện theo nghi thức Công Giáo. Đại Đức Thích Như Thuận, Trù Trì Chùa Từ Tâm và các Phật Tử tiếp theo phần cầu nguyện với nghi thức Phật Giáo. Hội Thánh Cao Đài, Ông Chánh Trị Sự Lâm Văn Mẫn với nghi thức Đạo Cao Đài, và sau cùng là Mục Sư Nguyễn Hồng Phúc, đại diện cho Hội Thánh Baptist Liên Hiệp, và Ông Trần Văn Ru đại diện Hội Thánh Liên Hiệp Phúc Âm đã gởi lời cầu nguyện theo nghi thức Tin Lành.

Tất cả những thông điệp về lòng tri ân, vinh danh các anh hùng tử sĩ, và các đồng bào đã chết trong chiến tranh, các đồng hương đã yên nghỉ nơi đất khách, sự mong muốn hòa bình, công lý, và trải lòng từ bi đến muôn loài chúng sinh, đều được các vị đại diện các tôn giáo gởi đến mọi người với năng lượng hùng hậu để cầu nguyện nhân ngày lễ Tưởng Niệm hôm nay.

Trời hôm nay không nắng cũng không mưa, chỉ hơi se se lạnh, nó đủ cho chúng ta cảm giác vương vấn đến những người đã ngàn thu vĩnh biệt, và ngang ngang trong dạ với nỗi ngậm ngùi lo âu đến quê nhà trong lúc hiểm nguy. Anh linh của những tiền nhân như phảng phất đâu đây để khuyến khích những người con nước Việt đừng quên tranh đấu cho tự do dân chủ để bảo vệ sơn hà xã tắc.

Phóng viên Việt Báo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.