Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Buổi Giới Thiệu Sách Mới Của Nhà Văn Chu Tất Tiến, Nhạc thính phòng “Hát Cho Quê Hương” Thành Công Tốt Đẹp

03/06/201400:00:00(Xem: 2421)

Westminster. Ngày Chủ Nhật 25 tháng 5 năm 2014, tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Việt Báo, đường Moran, thành phố Westminster, California, chương trình giới thiệu sách mới của Nhà Văn Chu Tất Tiến và trình diễn nhạc thính phòng “Hát Cho Quê Hương”, đã diễn ra một cách tốt đẹp từ 2 giờ đến 5 giờ chiều. Gần 200 người đã ngồi chật các hàng ghế, trước một sân khấu trang trí bằng lá đại kỳ Quốc Gia và tấm hình chụp bức tượng Tiếc Thương của điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu, nghe tác giả cuốn “The Undaunted Voices for Human Rights in Vietnam” (Tiếng nói bất khuất cho Nhân Quyền tại Việt Nam) ngỏ lời cám ơn quan khách tham dự, vì “hiện nay, việc giới thiệu sách mới rất khó hấp dẫn độc giả, nên chỉ những người chí tình với văn chương mới đến tham dự”. Ông cho biết, cuốn sách này đã được trình diện đến hơn 20 Thượng Nghi Sĩ, Dân Biểu Liên Bang trong 2 ngày Hội “Nhân Quyền cho Việt Nam” tại Hoa Thịnh Đống ngày 23 và 24 tháng 3 vừa qua. Dự trù cuốn sách này sẽ được trình diện với đồng hương tại Canda vào ngày 14 tháng 6 này và sẽ được đưa tới Quốc Hội Canada sau đó. Đến tháng 10, ông sẽ mang sách sang Quốc Hội Úc để thế giới thấy rõ về bộ mặt thực của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Với vài phút ngắn ngủi, Nhà Văn Chu Tất Tiến giới thiệu Nhà Văn Quân Đội Hải Triều để trình bầy lý do thực hiện cuốn sách này một cách vắn tắt.

blank
Chu Tất Tiến trong buổi giới thiệu sách.

Nhà Văn Quân Đội Hải Triều, người chép lại và “lay-out” những bài phỏng vấn của Nhà Văn Chu Tất Tiến cho biết, đây là một tác phẩm chính trị, gồm 47 cuộc phỏng vấn các nhà Dân Chủ và Dân Oan tại Việt Nam, do Nhà Văn Chu Tất Tiến thực hiện trên đài Little Saigon Radio năm 2010. Những tiếng nói chân thực của các Dân Oan, các Nhà Dân Chủ mà tên tuổi vang dội trên thế giới như: Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, Hòa Thượng Thích Không Tánh, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luât Sư Lê Trần Luật, Hồ thị Bích Khương, Mục Sư Nguyễn Công Chính, Tu Sĩ Hòa Hảo Lê Minh Triết, Tạ Phong Tần, Đỗ Nam Hải, Vi Đức Hồi, chồng Trần Khải Thanh Thủy, con trai Nguyễn Hữu Cầu, Vợ Điếu Cầy… được ghi lại trong cuốn sách này. Hy vọng những tiếng nói trung thực của Dân Oan được chuyển tải đi khắp Thế giới, tiếp tay với các chương trình chống Cộng khắp nơi, hầu sớm lật đổ chế độ bạo tàn này.


Ngay sau phần phát biểu vắn tắt của hai nhà văn Quân Đội, Hoa Hậu Bích Trâm, người điều khiển chương trình và cũng là người hát bài Quốc Ca Hoa Kỳ bằng chất giọng tuyệt vời, đã giới thiệu một chương trình Nhạc Thính Phòng với các ca sĩ Thanh Nguyên, Ngọc Quỳnh, Tuấn Khải, Vân Phương, Bích Thủy, và Túy Hoa. Đặc biệt có tiếng hát của Connie Kim, một giọng ca quen thuộc trên sân khấu truyền hình Việt Nam trước 1975, và Vũ Bội Minh Giao, một tài tử trong các phim Việt Nam từ thập niên 1950-60. Vì chương trình mang tên “Hát Cho Quê Hương” nên các bản nhạc cũng đều theo môt trình tự quê hương như Bên Bờ Đại Dương, Xa Quê Hương, Tôi cố bám lấy Đất nước tôi, Tình Quê Hương, Con Đường tôi về, Quê Nghèo, Người Tình và Quê Hương, Em còn nhớ mùa xuân, Điệp Khúc Thanh bình, Gợi nhớ quê hương, Áo lụa Hà Đông, Hoa Rụng Ven Sông, Trở về Thôn Cũ, Tình hoài Hương, và một bản nhạc tiếng Anh, Come Back to Sorrento, do Nhà văn Chu Tất Tiến trình bầy để nhớ về quê hương đang còn quằn quại dưới sự đàn áp bạo tàn của Đảng Cộng Sản. Chương trình nhạc thính phòng với tiếng đàn Piano điêu luyện của Nhạc Sĩ Dương Cầm Minh Ngọc và Keyboard Nguyễn Phú Hùng là một chương trình giới thiệu sách mới khá đặc biệt,đã làm cho không khí phòng sinh hoạt như mát hẳn lên trong một ngày mùa Hạ nóng bức và đem lại cho người tham dự một cảm giác thích thú, quyến luyến mãi.

Nguyễn Tường ghi chép.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.