Hôm nay,  

Tàu Cảnh Sát Biển 2016 của Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm thủng

01/06/201414:04:00(Xem: 6326)

Infonet:

Tin nóng Hoàng Sa chiều 1/6: Tàu CSB 2016 bị Trung Quốc đâm thủng
Phóng viên Hồng Chuyên của Infonet điện thoại vệ tinh báo về: Vào lúc 16h23 chiều nay, các tàu Trung Quốc mở đợt tấn công thứ 3 vào các tàu chấp pháp của Việt Nam. Tàu cảnh sát biển (CSB) 2016 đã bị đâm thủng tới 4 lỗ.

“Chiều nay, vào hồi 16h23 phút, khi tàu CSB 2016 đang làm nhiệm vụ tại vùng biển thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam thì xuất hiện một tốp khá đông các tàu Trung Quốc đổ đến cản phá, đâm va.

Hung hãn nhất là tàu Hải cảnh 46105 của Trung Quốc vừa bật loa đe dọa, vừa phun vòi rồng, sau đó đâm va nhiều lần vào tàu CSB 2016 làm thủng 4 lỗ, một lỗ dài 40x7 cm trên vạch mớn nước 40 cm, một lỗ dài 5 x 7 cm trên vạch mớn nước 50 cm, một lỗ rộng 4x6 cm trên vạch mớn nước 40 cm, một lỗ rộng 35x3 cm trên vạch mớn nước 1 cm. Ngoài 4 lỗ thủng nghiêm trọng này, tàu CSB 2016 bị hỏng mối hàn con lơn số 20, 21 và có 7 đoạn lan can bị gãy.

Tàu Trung Quốc 46105 tấn công vào tàu CSB 2016 tại vị trí 15độ 30,8 phút Bắc – 111 độ 23,6 phút Đông.

Tại thời điểm này (17h58, ngày 1/6), sau hơn 1,5 tiếng, các đợt tấn công của tàu Trung Quốc vào đội hình tàu chấp pháp của Việt Nam vẫn chưa dừng lại. Ngoài tàu 46105 liên tục tấn công tàu CSB 2016 thì tàu Hải cảnh 32 cũng điên cuồng dùng vòi rồng tấn công tàu Kiểm ngư KN 786. Tạm thời, chưa có thống kê thiệt hại chi tiết. Các chiến sỹ và phóng viên trên tàu CSB 2016 vẫn an toàn” - phóng viên Hồng Chuyên tường thuật trực tiếp từ thực địa.
xem tiếp (có video): http://infonet.vn/tin-nong-hoang-sa-chieu-16-tau-csb-2016-bi-trung-quoc-dam-thung-post132857.info
.
.
Báo Hà Nội Mới

Trung Quốc tiếp tục sử dụng các tàu to, công suất lớn, đâm va liên tiếp vào tàu của Việt Nam

Chủ Nhật 19:52 01/06/2014
Tròn một tháng kể từ ngày Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Một tháng qua, các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư của Việt Nam đã liên tục kiên trì dùng các biện pháp hoà bình và tuyên truyền để đấu tranh yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu bảo vệ ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Theo những thông tin mới nhất từ thực địa do phóng viên trên tàu Cảnh sát biển Việt Nam cung cấp, vào hồi 9 giờ sáng ngày 31/5, khi các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam bố trí đội hình tiến vào phát loa tuyên truyền yêu cầu phía Trung Quốc phải rút giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu bảo vệ ra khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì từ khoảng cách hơn 10 hải lý, các tàu bảo vệ giàn khoan của Trung Quốc đã đồng loạt xông ra ngăn cản, phun vòi rồng và sẵn sàng đâm va vào các tàu của Việt Nam. Liên tục trong vòng 30 phút, lợi dụng trời có mưa giông, 3 tàu Hải cảnh và 1 tàu kéo của Trung Quốc đã vây ép tàu Kiểm ngư KN-951 của Việt Nam. Tàu kéo của Trung Quốc sơn màu đỏ có số hiệu 285 đã 6 lần áp sát, sử dụng vòi rồng tấn công tàu Kiểm ngư KN-951. Trước tình thế hết sức nguy hiểm, tàu KN-951 của ta đã phải cơ động vòng tránh và tiếp tục tuyên truyền.

Cùng thời gian này, ra đa trên các tàu của Việt Nam cũng đã phát hiện một tốp máy bay bay ở tầm thấp trên hướng Bắc và Tây - Bắc đảo Tri Tôn (thuộc chủ quyền của Việt Nam đã bị phía Trung Quốc dùng vũ lực chiếm giữ).

Chiều ngày 31/5, một tàu Cảnh sát biển của Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ thực thi pháp luật chính đáng trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam thì có 3 tàu Hải cảnh của Trung Quốc đã liên tục ngăn cản và vây ép. Để bảo đảm an toàn, tàu Cảnh sát biển của Việt Nam vừa cơ động vòng tránh, vừa liên tục, kiên trì phát loa tuyên truyền yêu cầu phía Trung Quốc dừng ngay các hành động sai trái, vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Vào hồi 7 giờ 15 phút sáng ngày 1/6, một tàu thuộc lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam đã bị 4 tàu của Trung Quốc vây ép, phun xịt vòi rồng ngăn cản không cho tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981.
xem tiếp: http://hanoimoi.com.vn/Tin-tuc/Xa-hoi/685791/-trung-quoc-tiep-tuc-su-dung-cac-tau-to-cong-suat-lon-dam-va-lien-tiep-vao-tau-cua-viet-nam

.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc tranh giành quyền lực kéo dài được ngụy trang bằng một chiến dịch chống tham nhũng rộng rãi hơn đã dẫn tới việc bất ngờ sa thải Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, và chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ. Kết quả của cuộc đấu tranh này sẽ khiến những người vẫn còn hy vọng rằng Việt Nam có thể tham gia một "Liên minh chống Trung Quốc" phải suy nghĩ lại. Mặc dù cuộc tranh giành quyền lực này không liên quan đến chính sách đối ngoại nhưng nó sẽ khiến Việt Nam gần gũi hơn với Trung Quốc và xa rời phương Tây.
Những năm gần đây, chúng ta thường thấy trên mạng xã hội, nhiều trường hợp rơi nước mắt trong giới lao động tại Việt Nam, khi những người dân nghèo vướng phải căn bệnh ung thư hiểm nghèo, không có bảo hiểm y tế hay tiền bạc để chữa trị, chiến đấu chiếu lệ với tử thần, qua đời trong cảnh thương tâm. Hầu như căn bệnh ung thư lan tỏa khắp nơi, nhất là vây hãm giới lao động trong các xóm nghèo...
30.04.2024 lọt ra tin kêu cứu từ trại giam số 6 tỉnh Nghệ An nên thời gian lúc này phải dành cho việc khẩn cấp là viết thư báo động cho các tổ chức bảo vệ Nhân quyền quốc tế và các tòa đại sứ tại Hà Nội, nhờ can thiệp về vấn đề một số tù nhân lương tâm đang bị nhốt tại Việt Nam trong những phòng giam chật hẹp...
Lý do Việt Nam còn chậm tiến và lạc hậu hơn các nước láng giềng vì đảng CSVN chỉ muốn chỉ huy trí thức, thay vì hợp tác chân thành trong dân chủ và tự do...
Với sự miễn nhiệm ba nhân vật ở vị trí lãnh đạo quốc gia như Chủ tịch nước và Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam chỉ trong vòng một năm từ năm 2023 đến năm 2024 vì lý do ba nhân vật đó thiếu liêm chính đã dẫn đưa người ta có cái nhìn về viễn ảnh trước mắt là sự khủng hoảng cơ cấu và sự bất ổn kinh tế làm cho giới đầu tư nước ngoài e dè, thận trọng, và chuyển hướng đầu tư sang các quốc gia khác...
Mỗi khi tai qua nạn khỏi hay gặp một điều lành, chúng ta đều nhắc tới chữ Phúc Đức: “Nhờ phúc ông bà nên tôi vừa thoát nạn.” “Nhờ phúc nhà nên cháu vừa thi đỗ.” “Cầu phúc tổ tiên cho được mẹ tròn con vuông.”...
Có 6 loại cán bộ, đảng viên sẽ bị loại khỏi thành phần Ban Chấp hành Trung ương đảng khóa XIV, nhưng tiêu chuẩn người được chọn “vẫn cũ như trái đất”...
Ông Bill Burns, Trùm CIA, hôm 19/04/24, cảnh báo « Ukraine có thể thua cuộc chiến sanh tử với Poutine từ đây tới cuối năm ». Lời tuyên bố đưa ra trước hôm Hạ viện Huê kỳ biểu quyết có nên tháo khoán 61 tỷ USD để giúp Ukraine hay không? Nay thì Ukraine có 61 tỷ, và còn thêm phần viện trợ của Otan nữa, để tăng cường khả năng quân sự và cả kinh tế để đối đầu với Poutine. Vậy tới cuối năm, chiến tranh Ukraine sẽ kết thúc và thắng lợi sẽ ngả về phía Ukraine?
Thời gian còn làm Trung Sĩ Thông Dịch Viên trong Bộ Tư Lệnh Lục Quân Hoa Kỳ ở căn cứ Long Bình, Việt Nam vào năm 1969, trước khi tôi được chuyển sang phục vụ trong ngành phi hành của Không Quân Việt Nam Cộng Hòa, thì tôi có dịp tháp tùng phái đoàn Dân Sự Vụ (Civic Action) Lữ Đoàn 18 Quân Cảnh Hoa Kỳ (U.S. 18th Military Police Brigade) đi công tác ở Nhật Bản. Cũng trong chuyến công du này tôi đã phát hiện ra rằng, Nhật Bản là một quốc gia thực thi được chính sách phát triển kinh tế làm thịnh vượng cho toàn thể xã hội, và xóa bỏ được nhiều điều bất công...
Trong bất kỳ cuộc đấu tranh nào, cần phải phân loại, xác định rõ ràng các loại “địch” để tìm cách đối phó hoặc vận động gây cảm tình làm đồng minh, tùy loại địch. Mọi người thường nói, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng” là vậy.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.