Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Và Canada Tổ Chức Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV

31/05/201400:00:00(Xem: 1663)
-- San Diego (Bình Sa) Tại hội trường Town and Country Resort Hotel San Diego, California Hoa Kỳ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 5 năm 2014, Lễ khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức với sự tham dự khoảng 180 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng 500 đồng hương Phật tử về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ và Canada. Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTN/HK); HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học; cùng qúy chư Hòa Thượng trong Ban Chứng Minh, Ban Cố Vấn, Ban Giáo Thọ gồm có HT. Thích Nguyên Hạnh, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Thái Siêu, HT. Thích Thiện Long, HT.Thích Minh Mẫn... Thượng Tọa Thích Minh Dung, TT. Thích Tâm Hòa, TT. Thích Quảng Hiền đến từ Âu Châu, Sư Bà Thích Nữ Như Nguyện, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương... Đạo Hữu Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK... một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Điều hợp chương trình lễ khai mạc: Thượng Tọa Thích Nhật Trí, TT. Thích Nguyên Thông,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, trong phút nhập Từ Bi Quán TT. Thích Nguyên Thông đa cầũ xin “mọi người lắng lòng cầu nguyện cho quê hương thoát cảnh lầm than trước tình hình Biển Đông dậy sóng, nào ai cam tâm sống nhục trước cảnh nước mất nhà tan, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho con dân nước Việt được an bình để giữ gìn biển đão của Cha Ông bao đời để lại. Trước cảnh máu đổ thịt rơi trong ngục tối âm u, gió mưa bão tố. Lạy Phật cầu xin cho kẻ mất, người còn tránh được tai trời ách nước để tất cả mọi người cùng sống trong an bình hạnh phúc.”

Tiếp theo là Diễn Văn Khai Mạc của HT. Thích Nguyên Siêu, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV, trong diễn văn mở đầu HT. cho biết: “... Giáo pháp được thuyết giảng từ nơi Đức Thế Tôn cách nay gần 3000 năm luôn tuôn chảy không ngừng. Dòng pháp tuôn chảy vào tận tâm hồn của từng người, từng gia đình, từng quốc gia dân tộc, làm tươi mát cánh đồng tâm linh, siêu thoát. Từ nơi tinh thần giáo pháp diệu dụng tạo niềm bình an, tịnh lạc cho muôn loài ấy, chúng ta hãy lắng lòng để nghe lại lời dạy của Đức Thế Tôn trong Kinh Pháp Hoa, phẩm Dược Thảo Dụ, Đức Phật dạy: Như Lai thuyết pháp cho tất cả mọi chúng sanh nghe, giống như những cơn mưa của đất trời. Tất cả các loài thảo mộc tắm mình trong cơn mưa ấy, nếu là cây lớn thì hút được nước nhiều, nếu là cây vừa thì hút được nước vừa và nếu là cây nhỏ, hay cỏ hoa sỏi đá thì hút được nước ít. Nhưng dù nhiều hay ít tùy theo khả năng của mình đều được tươi tốt thiên nhiên. Cơn mưa của đất trời rơi xuống mặt đất không phân biệt đây là núi đồi, gò nổng hay kia là biển cả, sông ngòi, tất cả đều bình đẳng như nhau...

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Cũng vậy, giáo pháp được Đức Thế Tôn thuyết giảng trong một pháp hội

Chúng ta nghe lời Phật dạy như thế đó để thấy được tự mình có nhiều phước duyên trong Phật pháp. Từ nhiều đời trong quá khứ, chúng ta đã nghe, đã học, đã thọ trì pháp bảo để có được ngày hôm nay.

Trong ngôi chánh điện, đạo tràng tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ 4 do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Canada tổ chức, đông đảo Chư Tôn Đức Tăng già và chư vị thiện hữu tri thức học viên Phật tử đã hoan hỷ tham gia tu học mà không nệ hà tịnh tài, công sức, thời gian, đây là một điểm son của cộng đồng Phật giáo Việt Nam nơi hải ngoại đã tích cực góp vào một trang lịch sử đạo vàng trên con đường hoằng pháp nơi đây. Chúng ta nhớ lại, Khóa tu học Phật pháp lần thứ nhất, thứ hai, thứ ba và hôm nay là thứ tư, quí Phật tử chỉ có thêm mà không bớt, chỉ có hăng say tu học mà không trễ nải, thụt lùi, chỉ có tinh tấn, kiên định mà không biếng nhác, thối tâm, đây là điều mà chúng ta phải tự tán dương công đức với chính mình. Học viên Phật tử đã tự thấy được rằng vào thời cách Phật lâu xa mà chúng ta vẫn còn được phước phần để nghe được giáo pháp. Còn có nhơn duyên thù thắng để gặp chư Tôn Đức Tăng Ni giảng dạy, sách tấn, khuyến khích qua hương vị giáo pháp để lấy đó làm hành trang, tư lương mà hành trì, tu tập làm lợi ích cho tự thân, cho tha nhân, và nhiều loài chúng sanh khác...”

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Tiếp theo Huấn Từ của HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, mở đầu HT. chân thành đãnh lễ tri ân Chư Tôn Đức Tăng Ni, HT. tiếp: “Nhìn hình ảnh Chư Tôn Đức cùng toàn thể học viên tôi rất vui mừng với sự tham dự của qúy đồng hương Phật tử., chúc đồng hương Phật tử luôn luôn tinh tấn tu học. Cảm ơn và tán dương công đức vô lượng của Hòa Thượng Nguyên Siêu và tất cả qúy vị trong Ban tổ chức khóa tu học.”

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Quảng Hiền lên tâm tình về việc tu học tại Âu Châu, TT. Cho biết tại Âu Châu đến nay là khóa Tu Học Lần Thứ 26 mà năm nay do Thượng Tọa đứng ra tổ chức. Trong lúc nầy TT. Cũng đã nhắc đến những đóng góp to lớn của Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm.

Sau đó là Đạo Từ của HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK. Trong lời Đạo Từ HT. đã tán thán công đức của HT. Trưởng Ban Tổ Chức và ca ngợi tinh thần của đồng hương Phật tử đã bỏ thì giờ để tham dự các khóa tu do GHPGVNTN/HK và Canada tổ chức. HT. cho biết: “Mặc dù tuổi già sức yếu nhưng có khóa tu học nào tôi đi được là tôi cũng sẽ đến với qúy vị.” Trong lời tâm tình HT. đã làm cho đồng hương Phật tử rất xúc động.

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Tiếp theo chương trình là lời phát nguyện tu học của học viên Phật tử do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ thay mặt các học viên đầu thành đãnh lễ tác bạch lời phát nguyện trong khóa tu học.

Sau đó HT. Thích Thái Siêu lên thông qua nội quy tu học.

Tiếp theo mọi người cùng tụng kinh Bát Nhã.

Cuối cùng TT. Thích Tâm Hòa thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng toàn tjhể học viên tham dự khóa tu học.

Lễ bế mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 4 sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ chiều, Chủ nhật ngày 01/6/2014 cũng tại địa điểm trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.