Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nostradamus, Nhà Tiên Tri Hai Thiên Niên Kỷ

19/11/199900:00:00(Xem: 5957)
Trong ba số báo trước chúng tôi đã trình bầy một cách tóm tắt về thân thế sự nghiệp của Nostradamus cùng những giá trị to lớn và tính chính xác của những lời tiên tri ông đã viết cách đây hơn bốn thế kỷ. Trong số báo hôm nay, chúng tôi tiếp tục nêu lên một số sự kiện tiêu biểu đã xẩy ra trong lịch sử nhân loại một cách chính xác đúng như Nostradamus đã tiên đoán cách đây hơn bốn thế kỷ. Bên cạnh đó chúng tôi cũng xin được trình bầy một số những lời sấm ký của Nostradamus liên quan đến tương lai của thế giới trong những năm tháng sắp tới dưới bàn tay nhào nặn của định mệnh. Dĩ nhiên dù có viết cả ngàn trang đi chăng nữa chúng tôi cũng nhận thấy hoàn toàn bất lực không thể trình bầy được một trong muôn một cái kỳ diệu, cái huyền bí của những tư tưởng và những lời tiên tri mà Nostradamus đã để lại cho hậu thế. Vì vậy, qúy độc giả nào muốn tìm hiểu thêm về những lời sấm ký của Nostradamus, xin vui lòng tham khảo thêm trên Internet hoặc những tác phẩm như “Nostradamus, The Next Fifty Years”, “Nostradamus, Visions of the Future”, “Nostradamus, the New Revelation”. Ngoài ra, qúy độc giả có thể mượn tài liệu tại thư viện địa phương hoặc liên lạc với Margaret Drane thuộc Paul Drane Productions tại Victoria. Được biết Margaret Drane là một nhà sản xuất phim và chương trình truyền hình, trong đó có bộ phim tài liệu nhan đề “Nostradamus, The Final Chapter"”
Căn cứ vào tác phẩm The Prophecies of Nostradamus do tác giả Erika Cheetham biên soạn thì trong số mười chương, ngoại trừ chương bảy chỉ có 42 bài còn thì mỗi chương có 100 bài sấm ký do Nostradamus để lại bao gồm ngót một ngàn sự kiện trong đó có không thiếu gì những sự kiện đã xẩy ra đúng với sự tiên đoán của Nostradamus.

Chỉ nhìn vào Chương Thứ Nhất bao gồm 100 bài sấm ký người ta cũng ghi nhận được một loạt những sự kiện quan trọng mà Nostradamus đã tiên đoán một cách chính xác như cuộc Cách Mạng Pháp 1789 trong bài sấm ký thứ ba; Cuộc xâm lăng của Henri Đệ Tứ vào Malta năm 1565 trong bài sấm ký thứ chín; Trận chiến lừng danh tại Waterloo vào ngày 18 tháng sáu năm 1815 trong bài sấm ký thứ 23; Sự xuất hiện một nhân tài lừng danh có tên Louis Pasteur cùng những phát minh quan trọng của ông trong lĩnh vực y khoa được Nostradamus ghi nhận trong bài sấm ký thứ 25; Kết cục thảm bại của Nã Phá Luân Đại Đế tại đảo St. Helena được tiên đoán trong bài sấm ký thứ 32…

Trong Chương Thứ Hai, với đúng một trăm bài sấm ký ghi lại một trăm sự kiện Nostradamus đã tiên đoán cách đây hơn bốn thế kỷ người ta thấy có không thiếu những sự kiện đã xẩy ra đúng như lời sấm ký. Cụ thể như sự xuất hiện và những nguy hiểm của một người mang tên Hitler đã được Nostradamus tiên liệu trong bài sấm ký 24; Tai họa khủng khiếp cho hai thành phố Nagasaki và Hiroshima khi hai trái bom nguyên tử đã được thả xuống hai thành phố này trong thời Đệ Nhị Thế Chiến đã được Nostradamus tiên liệu trong bài sấm ký thứ sáu; Vụ hỏa hoạn khủng khiếp nhất trong lịch sử Anh Quốc vào năm 1666 đã thiêu rụi nhiều khu phố của thành phố Luân Đôn cũng đã được tiên đoán trong bài sấm ký 51…

Đặc biệt trong bài sấm ký thứ 97 của Chương Thứ Hai, Nostradamus đã viết những dòng chữ tiên liệu số mệnh đầy bi thảm của Đức Giáo Hoàng Đệ Lục và Tòa Thánh trong bàn tay cuồng loạn của Nã Phá Luân Đại Đế như sau:

“Hãy cẩn thận Đức Thánh Cha khi ngài đặt chân đến thành phố nơi được hai dòng sông bồi đắp phù sa. Vì tại đó, khi những cánh hoa hồng bắt đầu khoe sắc khoe hương thì ngài sẽ thổ huyết và những ác nghiệt sẽ đến với ngài cùng tùy tùng của ngài.”

Hiển nhiên khi những dòng chữ tiên tri này được Nostradamus viết xuống trong bài sấm thứ 97 của Chương Thứ Hai, người ta không hiểu hết ý tứ của những từ ngữ trong bài sấm này. Cho đến khi Đức Giáo Hoàng Pius Đệ Lục bị Nã Phá Luân Đại Đế bắt tù sau khi quân Pháp tiến chiếm La Mã vào năm 1799 và Đức Thánh Cha bị Nã Phá Luân tống giam tại thành phố Valence, nơi có hai dòng sông là Rhône và Saône bồi đắp thì người ta mới ý thức được hết những lẽ huyền diệu của những lời sấm ký mà Nostradamus đã viết.


Và quả nhiên, tại thành phố Valence này, Đức Thánh Cha đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 29 tháng tám năm 1799 sau khi ngài bị ho ra máu một thời gian. Cùng bị giam giữ với Đức Thánh Cha còn có 39 vị linh mục của Tòa Thánh. Toàn bộ sự kiện thương tâm này xẩy ra đúng vào mùa hè năm 1799 khi những cánh hoa hồng trên toàn lãnh thổ Pháp đang bước vào thời kỳ mãn khai và đậm đà hương sắc…


TÀI TIÊN TRI CỦA NOSTRADAMUA ĐƯỢC CHỨNG MINH NGAY TẠI HOÀNG CUNG
Chính trong thời gian này một số những sự kiện đã xẩy ra trong cung cấm cũng như trong xã hội Pháp đã chứng tỏ khả năng tiên tri của Nostradamus và tiếng tăm của ông đã thực sự vang lừng trên vòm trời Châu Âu lúc bấy giờ. Cũng trong thời gian 1558, Nostradamus cho xuất bản cuốn tiên tri thứ hai, đồ sộ hơn có tên Prophéties.

Đến ngày mùng 10 tháng bảy năm 1559, vua Henri Đệ Nhị chính thức băng hà sau khi trải qua thời gian mười ngày trời quằn quại trên giường bệnh với hai vết thương chí tử một xuyên qua sọ và một xuyên qua cổ họng, hậu quả của một cuộc đấu thương trên lưng ngựa với Montgomery, một chiến tướng lừng danh của Scotland.

Toàn bộ những sự kiện liên quan đến cái chết của vua Henri vừa nêu trên hoàn toàn đúng với những lời tiên tri Nostradamus đã viết cách đó bốn năm trong bài sấm ký thứ 35 thuộc Chương Thứ Nhất được xuất bản vào năm 1555. Thậm chí Nostradamus còn ghi rõ nhà vua sẽ bị hai vết thương và người giết chết Henri Đệ Nhị là một người trẻ tuổi hơn. Thực tế cho thấy Montgomery quả thực trẻ hơn Henri Đệ Nhị tới bảy tuổi.

Sau khi Henry Đệ Nhị băng hà, người kế tiếp ngai vàng là thái tử Charles Thứ Chín và hoàng hậu Catherine de’ Medici chính thức trở thành thái hậu. Hiển nhiên chính cái chết của vua Henri Đệ Nhị đúng như những lời tiên đoán của Nostradamus đã khiến cho tên tuổi cùng uy tín của Nostradamus lại càng nổi lên như cồn. Kết quả là vào năm 1564, thái hậu Catherine de’ Medici cùng vua Charles Thứ Chín và hoàng gia thực hiện một chuyến viễn du Pháp Quốc trong thời gian hai năm. Trong chuyến viễn du này, hoàng hậu Catherine de’ Medici đã quyết định ghé thăm và dùng cơm với Nostradamus đồng thời phong tặng chức sắc cũng nhiều bổng lộc cho Nostradamus.

Bước vào năm 1566, mặc dù tên tuổi của ông tiếp tục tạo sóng gió trên trời Âu nhưng sức khỏe của ông ngày càng suy giảm cùng với bệnh thấp khớp và bệnh phù thũng. Là một bác sĩ tài ba đồng thời lại là một nhà tiên tri có tài nên Nostradamus nhận thức được những giờ phút cuối cùng của cuộc đời đang cận kề. Chính vì vậy nên đến ngày 17 tháng sáu năm 1566 Nostradamus viết di chúc và ngày mùng một tháng bảy, Nostradamus cho mời một vị linh mục sở tại đến làm phép xức dầu cho mình. Ngay đêm đó, Nostradamus trút hơi thở cuối cùng đúng như những gì ông đã tiên liệu trước đó nhiều năm.

Ngay sau đó, thân xác trần tục của ông được chôn cất ngay tại nhà thờ Cordelier thuộc Salon và bên trên ngôi mộ của ông là một tấm bia đá bằng cẩm thạch tuyệt đẹp do chính người vợ thân yêu của ông dựng nên trong một nỗi tiếc thương vô hạn. Cho đến năm 1791, sau khi cuộc Cách Mạng Pháp bùng nổ, có ba người lính Pháp tin tưởng vào những điều mê tín nên đã khai quật mộ ông đúng như điều ông đã tiên đoán.

Tuy nhiên sau đó thân xác của ông được khâm liệm một lần nữa tại một nhà thờ khác cũng tại Salon tên là St. Laurent. Tại đây cho đến những ngày tháng hôm nay sau thời gian hơn bốn thế kỷ, người ta vẫn thấy mộ phần của ông nằm đó, mộc mạc, giản dị và chân dung của ông vẫn nghiêm nghị như là một chứng nhân chứng kiến những dâu bể của thế gian trong một cái nhìn minh triết đầy vẻ thông tuệ…

Gziang Châu (Còn tiếp...)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.