Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Thiếu Sinh Quân QLVNCH Hải Ngoại Mở Đại Hội Kỳ 19

30/05/201400:00:00(Xem: 4930)

Westminster (Bình Sa)- - Đại hội kỳ Thứ 19 Tổng Hội Thiếu Sinh Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã quy tụ hàng trăm các cựu Thiếu Sinh Quân và gia đình về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đại hội.

Tiền đại hội bắt đầu vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Buổi họp đầu tiên để giới thiệu các cựu Thiếu Sinh Quân đại diện các Chi hội các nơi về tham dự. Thông qua chi tiết chương trình ngày đại hội và tiệc chia tay.

Ngày đại hội chính thức diễn ra vào lúc 9:00 sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 tại Hội Trường Việt Báo. Trước khi vào đại hội, một buổi lễ đặt vòng hoa Truy Điệu Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó trở về hội trường, lễ khai mạc chính thức. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Trưởng Ban Tổ chức. Sau đó Diễn văn của Niên Trưởng Nguyễn Văn Ưng. Tiếp theo đại hội bầu Chủ Tọa Đoàn điều hành đại hội.

Sau đó chủ tọa đoàn tuyên bố khai mạc Đại Hội Kỳ Thứ 19, theo thứ tự chương trình, Tổng Hội Trưởng và toàn thể Ban Chấp Hành lên tường trình về những sinh hoạt của hội trong nhiệm kỳ qua và sau đó tuyên bố mản nhiệm dể giao lại cho Chủ Tọa Đoàn điều hành đại hội. Trong thời gian nầy các Chi Hội tường trình về những hoạt động tại địa phương.

blank
Hình ảnh Thiếu Sinh Quân hội ngộ.

Sau đó buổi hội thảo bắt đầu với những đề tài như: Vai trò sinh hoạt của các hội cựu Thiếu Sinh Quân địa phương đối các tổ chức cộng đồng và các đoàn thể bạn tại địa phương.

Thảo luận về vai trò của Tổng Hội cựu Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đối với các hội cựu Thiếu Sinh Quân tại địa phương.

Vai trò và chủ trương của Tổng Hội cựu Thiếu Sinh Quân với hiện tình của Việt Nam. Trong phần hội thảo với nhiều tiết mục quan trọng như đề nghị Đại Hội thông qua ngày lễ giỗ anh linh các cựu Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đóng góp tài chánh cho Đặc San Nhân trí Dũng...

Sau đó là phần Tu Chỉnh Nội Quy và bầu Tổng Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2014-2016, chương trình kéo dài đến 6:00 tối với kết qủa đại hội đã bầu Cựu Thiếu Sinh Quân Nha Sĩ Phí Quang Phước vào chức vụ Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Nha Sĩ Phí Quang Phước là người Thiếu Sinh Quân chiến đấu cuối cùng tại Trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu.

Tiếp tục chương trình, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace một buổi tiệc chia tay diễn ra với sự tham dự hằng trăm qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đại gia đình cựu Thiếu Sinh Quân. Trên sân khấu có hàng chữ: “Tổng Hội Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Đại Hội Trường Xưa Bạn Cũ.” Hai bên khán đài có hai câu đối: “Nhân Trí Dũng Một Thời Tôi Luyện, Thiếu Sinh Quân Chiến Đấu Bốn Vùng – Thiếu Sinh Quân Một Đời Binh Nghiệp Không Tiếc Chi Xương Máu Giữ Cờ.”

blank
Hình ảnh Thiếu Sinh Quân hội ngộ.

Sau phần nghi thức khai mạc do Thiếu Sinh Quân Nguyễn Thế Phiệt điều hợp chương trình.

Sau phần nghi thức cựu Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng các bạn.

Tiếp theo Thiếu Sinh Quân Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng năm nay 96 tuổi nhưng vẫn sáng suốt và khoẻ mạnh đã lên sân khấu nói lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Sau đó là lễ bàn giao hiệu kỳ trường Thiếu Sinh Quân cho Tân Hội Trưởng do đích thân cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng trao đến Tân Tổng Hội Trưởng. Tiếp theoTân Tổng Hội Trưởng đã ngỏ lời cảm ơn qúy niên trưởng, cựu Tổng Hội Trưởng và tất cả mọi người tham dự sức khỏa dồi dào để tiếp tục con đuờng đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng và ông cũng mong được sự đóng góp tích cực của tất cả anh em cựu TSQ để hội ngày càng phát triển hơn.

Sau đó cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng đã trao qùa lưu niệm, ghi nhận những đóng góp tích cực của cựu Tổng Hội Trưởng Phan Ngọc Lượng trong thời gian qua đối với Tổng Hội. Nhân dịp nầy Cựu Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng cũng đã trao món qùa lưu niệm của Tổng Hội đến cưu Đại Tá Ưng, để ghi nhớ những đóng góp của cựu Đại Tá trong vấn đề xây dựng hội.

Được biết trong cuộc chiến bảo vệ quê hương, Thiếu sinh quân đã hiện diện trong khắp các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên bốn Vùng Chiến Thuật, chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương. Sau biến cố tháng Tư ra hải ngoại những người lính xuất thân từ các trường Thiếu Sinh Quân cũng đã góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.