Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cựu Thiếu Sinh Quân QLVNCH Hải Ngoại Mở Đại Hội Kỳ 19

30/05/201400:00:00(Xem: 4231)
Cựu Thiếu Sinh Quân QLVNCH Hải Ngoại Mở Đại Hội Kỳ 19

Westminster (Bình Sa)- - Đại hội kỳ Thứ 19 Tổng Hội Thiếu Sinh Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã quy tụ hàng trăm các cựu Thiếu Sinh Quân và gia đình về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đại hội.

Tiền đại hội bắt đầu vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Buổi họp đầu tiên để giới thiệu các cựu Thiếu Sinh Quân đại diện các Chi hội các nơi về tham dự. Thông qua chi tiết chương trình ngày đại hội và tiệc chia tay.

Ngày đại hội chính thức diễn ra vào lúc 9:00 sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 tại Hội Trường Việt Báo. Trước khi vào đại hội, một buổi lễ đặt vòng hoa Truy Điệu Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó trở về hội trường, lễ khai mạc chính thức. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Trưởng Ban Tổ chức. Sau đó Diễn văn của Niên Trưởng Nguyễn Văn Ưng. Tiếp theo đại hội bầu Chủ Tọa Đoàn điều hành đại hội.

Sau đó chủ tọa đoàn tuyên bố khai mạc Đại Hội Kỳ Thứ 19, theo thứ tự chương trình, Tổng Hội Trưởng và toàn thể Ban Chấp Hành lên tường trình về những sinh hoạt của hội trong nhiệm kỳ qua và sau đó tuyên bố mản nhiệm dể giao lại cho Chủ Tọa Đoàn điều hành đại hội. Trong thời gian nầy các Chi Hội tường trình về những hoạt động tại địa phương.

blank
Hình ảnh Thiếu Sinh Quân hội ngộ.

Sau đó buổi hội thảo bắt đầu với những đề tài như: Vai trò sinh hoạt của các hội cựu Thiếu Sinh Quân địa phương đối các tổ chức cộng đồng và các đoàn thể bạn tại địa phương.

Thảo luận về vai trò của Tổng Hội cựu Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đối với các hội cựu Thiếu Sinh Quân tại địa phương.

Vai trò và chủ trương của Tổng Hội cựu Thiếu Sinh Quân với hiện tình của Việt Nam. Trong phần hội thảo với nhiều tiết mục quan trọng như đề nghị Đại Hội thông qua ngày lễ giỗ anh linh các cựu Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đóng góp tài chánh cho Đặc San Nhân trí Dũng...

Sau đó là phần Tu Chỉnh Nội Quy và bầu Tổng Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2014-2016, chương trình kéo dài đến 6:00 tối với kết qủa đại hội đã bầu Cựu Thiếu Sinh Quân Nha Sĩ Phí Quang Phước vào chức vụ Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Nha Sĩ Phí Quang Phước là người Thiếu Sinh Quân chiến đấu cuối cùng tại Trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu.

Tiếp tục chương trình, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace một buổi tiệc chia tay diễn ra với sự tham dự hằng trăm qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đại gia đình cựu Thiếu Sinh Quân. Trên sân khấu có hàng chữ: “Tổng Hội Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Đại Hội Trường Xưa Bạn Cũ.” Hai bên khán đài có hai câu đối: “Nhân Trí Dũng Một Thời Tôi Luyện, Thiếu Sinh Quân Chiến Đấu Bốn Vùng – Thiếu Sinh Quân Một Đời Binh Nghiệp Không Tiếc Chi Xương Máu Giữ Cờ.”

blank
Hình ảnh Thiếu Sinh Quân hội ngộ.

Sau phần nghi thức khai mạc do Thiếu Sinh Quân Nguyễn Thế Phiệt điều hợp chương trình.

Sau phần nghi thức cựu Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng các bạn.

Tiếp theo Thiếu Sinh Quân Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng năm nay 96 tuổi nhưng vẫn sáng suốt và khoẻ mạnh đã lên sân khấu nói lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Sau đó là lễ bàn giao hiệu kỳ trường Thiếu Sinh Quân cho Tân Hội Trưởng do đích thân cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng trao đến Tân Tổng Hội Trưởng. Tiếp theoTân Tổng Hội Trưởng đã ngỏ lời cảm ơn qúy niên trưởng, cựu Tổng Hội Trưởng và tất cả mọi người tham dự sức khỏa dồi dào để tiếp tục con đuờng đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng và ông cũng mong được sự đóng góp tích cực của tất cả anh em cựu TSQ để hội ngày càng phát triển hơn.

Sau đó cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng đã trao qùa lưu niệm, ghi nhận những đóng góp tích cực của cựu Tổng Hội Trưởng Phan Ngọc Lượng trong thời gian qua đối với Tổng Hội. Nhân dịp nầy Cựu Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng cũng đã trao món qùa lưu niệm của Tổng Hội đến cưu Đại Tá Ưng, để ghi nhớ những đóng góp của cựu Đại Tá trong vấn đề xây dựng hội.

Được biết trong cuộc chiến bảo vệ quê hương, Thiếu sinh quân đã hiện diện trong khắp các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên bốn Vùng Chiến Thuật, chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương. Sau biến cố tháng Tư ra hải ngoại những người lính xuất thân từ các trường Thiếu Sinh Quân cũng đã góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

16/10/2018(Xem: 94)
Westminster (Bình Sa) - - Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông... đã liên tục biểu tình hằng tuần để yểm trợ cho đồng bào quốc nội phản đối Dự Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng. Cuộc biểu tình tuần hành đã diễn ra vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10 năm 2018.
16/10/2018(Xem: 93)
Fountain Valley (Bình Sa)- - Tại Mile Square Park trong khu Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy 13/10/2018, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1, hiện là Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để giới thiệu Trung Tâm Tự Do (Freedom Hall).
16/10/2018(Xem: 54)
15/10/2018(Xem: 196)
Santa Ana (Nguyễn Tâm) - - Tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018, đã long trọng tổ chức Lễ tưởng niệm lần thứ 150 Quan Đại Thần Nguyễn Trung Trực.
15/10/2018(Xem: 171)
14/10/2018(Xem: 914)
Santa Ana (Bình Sa)- - Tại Bower Museum 2002 N. Main St., Santa Ana, California vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba, ngày 9 Tháng Mười, năm 2018. Ca Sĩ Hồng Nhung đã tổ chức buổi tiếp tân giới thiệu những sản phẩm và hướng dẫn cách dùng 5G Chrome ABG (Apple Beauty Gel) Apple Dip Powder.
14/10/2018(Xem: 197)
13/10/2018(Xem: 221)
Westminster (Bình Sa) -- Theo thông lệ hằng năm Hội Education For The Poor (Giáo Dục và Hướng Nghiệp) đều tổ chức dạ tiệc cảm ơn và gây quỹ để chuẩn bị cho niên học tới.
13/10/2018(Xem: 215)
12/10/2018(Xem: 382)
SANTA ANA, Calif.--Hình ảnh một nhà sư thường gắn liền với thi ca... Đó là truyền thống của nhà Thiền. Trưởng lão Hòa Thượng Thích Quảng Thanh không chỉ là một khuôn mặt thi ca đượm nét Thiền Tông như thế, ông còn là một nhà thư pháp, một họa sĩ, một nhiếp ảnh gia, một nghệ nhân về bonsai và phong thủy.
12/10/2018(Xem: 265)
Garden Grove (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Mon Cheri Restaurant, số 12821 Habor Blvd Suite # H 1b, Thành phố Garden Grove, Nghị viên Phát Bùi tái ứng cử chức nghị viên Thành Phố Garden Grove Địa Hạt 4 đã tổ chức buổi tiệc gây qũy, với khoảng 300 quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, đảng phái, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, một số các hội đồng hương, qúy thân hữu, các cơ quan truyền thông và đồng hương tham dự.
12/10/2018(Xem: 174)
11/10/2018(Xem: 270)
Santa Ana (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm, để tưởng nhớ công ơn của vị nữ anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh, Hội Ái Hữu Bà Triệu và Hội Thái Cực Quyền đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm Bà Triệu Lần Thứ 22 tại hải ngoại, buổi lễ đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 07 tháng 10 năm 2018.
11/10/2018(Xem: 398)
Westminster (VB)- - Sáng Thứ Ba ngày 9 tháng 10 năm 2018, ứng cử viên Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, Địa Hạt 3 trong cuộc bầu cử vào ngày 6 tháng 11 năm 2018, ông Duy Nguyễn đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trong dịp nầy ông cũng đã cho biết về mục đích ông ra ứng cử kỳ nầy là vì:
11/10/2018(Xem: 286)
SAN FRANCISCO – Ngày 1 tháng 10 năm 2018 – Hôm nay, Wells Fargo & Company (NYSE: WFC) công bố ra mắt Control Tower, một trải nghiệm kỹ thuật số mới giúp đơn giản hóa đời sống tài chính trực tuyến của khách hàng, cung cấp cho khách hàng là người tiêu dùng và doanh nghiệp nhỏ của Wells Fargo trên toàn quốc thông qua Wells Fargo Online® và Wells Fargo Mobile®Banking.
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 10/2018, sau một quãng thời gian im hơi lặng tiếng, hãng smartphone sang trọng Vertu đã trở lại. Thương hiệu ban đầu được sở hữu bởi Nokia, nhưng sau đó đổi chủ vài lần trước khi tuyên bố phá sản và ngừng kinh doanh vào năm 2017.
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, hãng bán lẻ 132 năm tuổi Sears đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 Luật Phá sản Mỹ, sau nhiều năm kinh doanh bết bát và chìm trong nợ nần. Trang CNN cho biết, khoản nợ 134 triệu USD tới hạn ngày 15/10/2018, nhưng không thể trả được là “giọt nước làm tràn ly”, dẫn tới quyết định của Sears.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang thử nghiệm một tính năng mới có tên Unsend, cho phép người dùng có thể nhanh chóng rút lại tin nhắn đã gửi tới người dùng khác
Tháng 10/2018, Google chính thức ngừng bỏ thầu dự án Joint Enterprise Defense Infrastructure (JEDI), một hợp đồng cung cấp dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ có giá trị tới 10 tỷ USD. Công ty đưa ra quyết định bỏ thầu sau khi bị nhân viên phản đối và lo ngại dự án có thể vi phạm các nguyên tắc đạo đức về AI mà Google đã tự đặt ra
Nhìn từ xa, tổng thể M16 trông giống một con đại bàng. Nhưng khi tiến gần hơn một chút, có thể thấy tinh vân Đại Bàng lại chứa một vùng sáng, tựa như một cửa sổ mở ra vào trung tâm của một vỏ khí bụi tối lớn hơn. Qua khung cửa sổ, toàn bộ một cụm sao mở xuất hiện với nhiều ngôi sao mới đang hình thành. Trong lỗ hổng đó, những chiếc cột cao và những vầng viên tròn của bụi đen cùng khí phân tử lạnh nằm bên những ngôi sao trẻ màu xanh.
Tính đến tháng 10/2018, HTC đang lâm vào khủng hoảng, nhưng điều đó không thể ngăn cản hãng thử nghiệm các sản phẩm mới
Hồi năm 2017, Google phát hành sản phẩm tai nghe Pixel Buds, không chỉ tích hợp trợ lý ảo Google Assistant mà còn hỗ trợ dịch thuật theo thời gian thực bằng Google Translate. Kể từ đó, nhiều chiếc tai nghe hỗ trợ Google Assistant được các hãng khác ra mắt, nhưng thiếu tính năng dịch. Đến khoảng giữa tháng 10/2018, Google cho biết sẽ mở khoá tính năng dịch theo thời gian thực cho mọi tai nghe có Google Assistant.
Khoảng giữa tháng 10/2018, bằng một kỹ thuật chỉnh sửa gen hoàn toàn mới, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã có thể tạo ra thành công một con chuột con là con của 2 con chuột mẹ mà không cần tới chuột đực