Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Thiếu Sinh Quân QLVNCH Hải Ngoại Mở Đại Hội Kỳ 19

30/05/201400:00:00(Xem: 5237)

Westminster (Bình Sa)- - Đại hội kỳ Thứ 19 Tổng Hội Thiếu Sinh Quân, Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã quy tụ hàng trăm các cựu Thiếu Sinh Quân và gia đình về từ khắp nơi trên thế giới để tham dự đại hội.

Tiền đại hội bắt đầu vào lúc 6 giờ tối Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant. Buổi họp đầu tiên để giới thiệu các cựu Thiếu Sinh Quân đại diện các Chi hội các nơi về tham dự. Thông qua chi tiết chương trình ngày đại hội và tiệc chia tay.

Ngày đại hội chính thức diễn ra vào lúc 9:00 sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 tại Hội Trường Việt Báo. Trước khi vào đại hội, một buổi lễ đặt vòng hoa Truy Điệu Chiến Sĩ Việt Mỹ tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, sau đó trở về hội trường, lễ khai mạc chính thức. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo lời chào mừng và cảm ơn của Trưởng Ban Tổ chức. Sau đó Diễn văn của Niên Trưởng Nguyễn Văn Ưng. Tiếp theo đại hội bầu Chủ Tọa Đoàn điều hành đại hội.

Sau đó chủ tọa đoàn tuyên bố khai mạc Đại Hội Kỳ Thứ 19, theo thứ tự chương trình, Tổng Hội Trưởng và toàn thể Ban Chấp Hành lên tường trình về những sinh hoạt của hội trong nhiệm kỳ qua và sau đó tuyên bố mản nhiệm dể giao lại cho Chủ Tọa Đoàn điều hành đại hội. Trong thời gian nầy các Chi Hội tường trình về những hoạt động tại địa phương.

blank
Hình ảnh Thiếu Sinh Quân hội ngộ.

Sau đó buổi hội thảo bắt đầu với những đề tài như: Vai trò sinh hoạt của các hội cựu Thiếu Sinh Quân địa phương đối các tổ chức cộng đồng và các đoàn thể bạn tại địa phương.

Thảo luận về vai trò của Tổng Hội cựu Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại đối với các hội cựu Thiếu Sinh Quân tại địa phương.

Vai trò và chủ trương của Tổng Hội cựu Thiếu Sinh Quân với hiện tình của Việt Nam. Trong phần hội thảo với nhiều tiết mục quan trọng như đề nghị Đại Hội thông qua ngày lễ giỗ anh linh các cựu Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đóng góp tài chánh cho Đặc San Nhân trí Dũng...

Sau đó là phần Tu Chỉnh Nội Quy và bầu Tổng Hội Trưởng cho nhiệm kỳ 2014-2016, chương trình kéo dài đến 6:00 tối với kết qủa đại hội đã bầu Cựu Thiếu Sinh Quân Nha Sĩ Phí Quang Phước vào chức vụ Tổng Hội Trưởng nhiệm kỳ 2014-2016. Nha Sĩ Phí Quang Phước là người Thiếu Sinh Quân chiến đấu cuối cùng tại Trường Thiếu Sinh Quân Vũng Tàu.


Tiếp tục chương trình, vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 25 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Seafood Palace một buổi tiệc chia tay diễn ra với sự tham dự hằng trăm qúy quan khách, qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các cơ quan truyền thông và đại gia đình cựu Thiếu Sinh Quân. Trên sân khấu có hàng chữ: “Tổng Hội Thiếu Sinh Quân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Đại Hội Trường Xưa Bạn Cũ.” Hai bên khán đài có hai câu đối: “Nhân Trí Dũng Một Thời Tôi Luyện, Thiếu Sinh Quân Chiến Đấu Bốn Vùng – Thiếu Sinh Quân Một Đời Binh Nghiệp Không Tiếc Chi Xương Máu Giữ Cờ.”

blank
Hình ảnh Thiếu Sinh Quân hội ngộ.

Sau phần nghi thức khai mạc do Thiếu Sinh Quân Nguyễn Thế Phiệt điều hợp chương trình.

Sau phần nghi thức cựu Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng, Tổng Hội Trưởng, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cùng các bạn.

Tiếp theo Thiếu Sinh Quân Cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng năm nay 96 tuổi nhưng vẫn sáng suốt và khoẻ mạnh đã lên sân khấu nói lời cảm ơn và chúc sức khỏe đến tất cả mọi người. Sau đó là lễ bàn giao hiệu kỳ trường Thiếu Sinh Quân cho Tân Hội Trưởng do đích thân cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng trao đến Tân Tổng Hội Trưởng. Tiếp theoTân Tổng Hội Trưởng đã ngỏ lời cảm ơn qúy niên trưởng, cựu Tổng Hội Trưởng và tất cả mọi người tham dự sức khỏa dồi dào để tiếp tục con đuờng đấu tranh cho Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng và ông cũng mong được sự đóng góp tích cực của tất cả anh em cựu TSQ để hội ngày càng phát triển hơn.

Sau đó cựu Đại Tá Nguyễn Văn Ưng đã trao qùa lưu niệm, ghi nhận những đóng góp tích cực của cựu Tổng Hội Trưởng Phan Ngọc Lượng trong thời gian qua đối với Tổng Hội. Nhân dịp nầy Cựu Thiếu Sinh Quân Phan Ngọc Lượng cũng đã trao món qùa lưu niệm của Tổng Hội đến cưu Đại Tá Ưng, để ghi nhớ những đóng góp của cựu Đại Tá trong vấn đề xây dựng hội.

Được biết trong cuộc chiến bảo vệ quê hương, Thiếu sinh quân đã hiện diện trong khắp các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trên bốn Vùng Chiến Thuật, chiến đấu trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương. Sau biến cố tháng Tư ra hải ngoại những người lính xuất thân từ các trường Thiếu Sinh Quân cũng đã góp phần vào công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.