Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam Ở Nam Cali

30/05/201400:00:00(Xem: 3426)

Westminster (Bình Sa) Hội cựu học sinh Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam Nam California tổ chức Hội Ngộ các cựu học sinh Trần Qúy Cáp năm 2014.

Theo Ông Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Nam California cho biết: buổi hội ngộ Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Nam CA, với sự hợp tác các nhóm hội: Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Hội An, sẽ tổ chức Hội Ngộ Cựu Giáo Sư, Cựu Học Sinh Trung Học Trần Quý Cáp Hội An tại Hoa Kỳ và khắp nơi.

blank
Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Nam California.

Hội Ngộ 2014 tổ chức trong 2 ngày 28 & 29 tháng 6 năm 2012 tại Little Saigon, Orange County, California, Hoa Kỳ.

- Tiền Hội Ngộ: Thứ Bảy 28/6/2014 lúc 2:30 PM - 08:00 PM. Tại:

Quốc Dương Studio 7724 Garden Grove Blvd Westminster, CA 92683

Với mục đích ( Hàn huyên, tâm sự, góp ý xây dựng sinh hoạt va rút tỉa kinh nghiệm để tổ chức những lần Hội Ngộ trong tương lai tại các nơi khác, có ẩm thực, văn nghệ).

- Hội Ngộ chính thức: Chủ Nhật 29/6/2014 lúc 11:00 AM - 05:00 PM (khai Mạc đúng giờ) tại: Mon Amour Banquet 3150 W Lincoln Ave # 134

Anaheim, CA 92804

(Trong dịp nầy sẽ trao tặng đến mọi người Đặc San Hội Ngộ 2014, chương trình Văn Nghệ, khiêu vũ cây nhà lá vườn với sự tham gia có tổ chức của các CHS.TQC thế hệ thứ hai).

- Thứ Hai ngày 30 tháng 6 năn 2014: Tổ chức ăn sáng chia tay, chia nhóm thăm viếng Thầy Cô, bạn hữu vì lý do sức khoẻ không tham dự trong khu vực Little Saigon.

- Thư mời đã gởi đến các Thầy Cô, các Anh Chị ở xa bằng thư, Email, phổ biến trên trang nhà TQC. Ticket- tham dự là $40.00 bao gồm tham dự tiền hội ngộ và hội ngộ chính thức.

- Liên Lạc:

Trần văn Căn: 714-873-3801. Email: tranvancan@sbcglobal.net

Liên Hoa Huỳnh: 714-537-7158. Email: lienhoa_huynh@yahoo.com

- Chi tiết: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Trong Lá Thư Hội Ngộ có đoạn ông Trần Văn Căn nói: “... Cuộc bỏ nước ra đi đầy máu và nước mắt từ sau 1975, đưa đẩy trên 3.5 triệu người Việt Nam đến các Quốc Gia trên thế giới. Mỗi người, mỗi gia đình là một một số phận, một hoàn cảnh. Nhưng rồi, vượt qua những xót xa, khó khăn, phần lớn Người Việt Tỵ Nạn đã nhanh chóng ổn định, vươn mình để tồn tại, phát triển kinh tế và tổ chức. Với mẫu số chung "Tỵ Nạn Cộng Sản" Người Việt Hải Ngoại tự khẳng định cho mình một lập trường, tư tưởng vững vàng, lằn mức đấu tranh rõ rệt.


Trong những ngổn ngang, đau thương, đổ nát của Quê Hương, Dân Tộc, thế hệ chúng ta cũng may mắn có một giai đoạn Tuổi Thơ, một thời cắp sách, tuy không dài lâu, nhưng thật sự êm đềm, được thụ hưởng một nền giáo dục nhân bản, dân tộc, khai phóng. Một tập thể Giáo Sư toàn tâm toàn lực xây dựng chúng ta thành người hữu dụng. Dưới mái trường thân yêu, bên đám bạn ngoan hiền, những tình bạn, tình học trò ngây thơ nơi Phố Cổ chứa chan tình người.

Chúng ta ra đi bỏ lại Quê Hương, hành trang mang theo là khung trời tuổi thơ, những kỷ niệm về một thời áo trắng, vốn liếng kiến thức đã hấp thụ là hạt mầm cho thế hệ nối tiếp.

Hôm nay, trong mùa thu cuộc đời, ta không thể nào không nhớ lại những mùa thu tựu trường, nhớ lại thời Hoa Niên, những ngày thơ mộng, nhớ đám bạn bè đi đâu cũng gặp. Nhớ con phố nhỏ mùa mưa ngập lụt, đêm về vàng ánh điện mờ.

Khoảng thời gian1975 - 1995, cuộc đời chúng ta đã tưởng như trôi vào đêm dài vô tận. Trong tâm trạng hoang mang của mọi người, CS với âm mưu chủ trương nghiền nát, xé nhỏ người dân miền Nam, trấn áp bóc lột toàn bộ tài sản, đất đai, xô đẩy toàn dân vào những trại tập trung khổng lồ, những cuộc vượt biên, vượt biển không nề hy sinh tính mệnh, tài sản. Trước những dã man của chế độ, chính sách phân biệt đối xử, lương tâm nhân loại được đánh thức, và chúng ta đã được giải thoát khỏi vực sâu ly tán...

Hãy mau về đây, theo tiếng chim gọi đàn. Cùng nhau rong chơi trong khung trời kỷ niệm, hồi tưởng những lần vui đùa dã ngoại, những đêm lửa trại Ông Táo Về Trời, những cuộc thi Văn Nghệ toàn trường. Lắng nghe và cảm nhận những "rung động tuổi trẻ" muốn cất lời ca khi tuổi xế chiều để nhớ lại tiếng hát học trò ngày xưa mãi còn vang vọng:

"Tung cánh chim tìm về tổ ấm"...

Hội Ngộ 2014 và những lần kế tiếp chắc hẳn là những rộn ràng, nô nức của mỗi chúng ta khi vầng Nhật Nguyệt vẫn vô tình trôi. Hãy về đây cho lòng dịu êm, để được thấy chúng ta còn đây và lịch sử, nhân loại, dân tộc Việt Nam sẽ không tha thứ đảng Cộng Sản, Tội Đồ. Nhất là trong thời điểm hiện nay, Đảng Cộng Sản đã duy trì một Việt Nam mất hẳn Tự Do, Độc Lập Dân Tộc, lệ thuộc Tầu Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Cựu Đại Tướng Trần Thiện Khiêm đã qua đời vào ngày 24 tháng 6 năm 2021 tại Miền Nam California, Hoa Kỳ, hưởng thọ 95 tuổi, theo thông báo của Cựu Đại Tá Vũ Văn Lộc tức nhà báo Giao Chỉ tại San Jose cho biết hôm Thứ Năm, 24 tháng 6 năm 2021.
Năm nay sẽ có tổng cộng 4 buổi đại nhạc hội. Hai buổi đầu tiên sẽ được tổ chức tại Eastgate Park, tọa lạc tại 12001 St. Mark Street, vào ngày 24 tháng Sáu và 8 tháng Bảy năm 2021, và hai buổi đại nhạc hội sau sẽ tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard, vào ngày 22 tháng Bảy và ngày 5 tháng Tám.
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.