Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam Ở Nam Cali

30/05/201400:00:00(Xem: 3075)

Westminster (Bình Sa) Hội cựu học sinh Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam Nam California tổ chức Hội Ngộ các cựu học sinh Trần Qúy Cáp năm 2014.

Theo Ông Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Nam California cho biết: buổi hội ngộ Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Nam CA, với sự hợp tác các nhóm hội: Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Hội An, sẽ tổ chức Hội Ngộ Cựu Giáo Sư, Cựu Học Sinh Trung Học Trần Quý Cáp Hội An tại Hoa Kỳ và khắp nơi.

blank
Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Nam California.

Hội Ngộ 2014 tổ chức trong 2 ngày 28 & 29 tháng 6 năm 2012 tại Little Saigon, Orange County, California, Hoa Kỳ.

- Tiền Hội Ngộ: Thứ Bảy 28/6/2014 lúc 2:30 PM - 08:00 PM. Tại:

Quốc Dương Studio 7724 Garden Grove Blvd Westminster, CA 92683

Với mục đích ( Hàn huyên, tâm sự, góp ý xây dựng sinh hoạt va rút tỉa kinh nghiệm để tổ chức những lần Hội Ngộ trong tương lai tại các nơi khác, có ẩm thực, văn nghệ).

- Hội Ngộ chính thức: Chủ Nhật 29/6/2014 lúc 11:00 AM - 05:00 PM (khai Mạc đúng giờ) tại: Mon Amour Banquet 3150 W Lincoln Ave # 134

Anaheim, CA 92804

(Trong dịp nầy sẽ trao tặng đến mọi người Đặc San Hội Ngộ 2014, chương trình Văn Nghệ, khiêu vũ cây nhà lá vườn với sự tham gia có tổ chức của các CHS.TQC thế hệ thứ hai).

- Thứ Hai ngày 30 tháng 6 năn 2014: Tổ chức ăn sáng chia tay, chia nhóm thăm viếng Thầy Cô, bạn hữu vì lý do sức khoẻ không tham dự trong khu vực Little Saigon.

- Thư mời đã gởi đến các Thầy Cô, các Anh Chị ở xa bằng thư, Email, phổ biến trên trang nhà TQC. Ticket- tham dự là $40.00 bao gồm tham dự tiền hội ngộ và hội ngộ chính thức.

- Liên Lạc:

Trần văn Căn: 714-873-3801. Email: tranvancan@sbcglobal.net

Liên Hoa Huỳnh: 714-537-7158. Email: lienhoa_huynh@yahoo.com

- Chi tiết: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Trong Lá Thư Hội Ngộ có đoạn ông Trần Văn Căn nói: “... Cuộc bỏ nước ra đi đầy máu và nước mắt từ sau 1975, đưa đẩy trên 3.5 triệu người Việt Nam đến các Quốc Gia trên thế giới. Mỗi người, mỗi gia đình là một một số phận, một hoàn cảnh. Nhưng rồi, vượt qua những xót xa, khó khăn, phần lớn Người Việt Tỵ Nạn đã nhanh chóng ổn định, vươn mình để tồn tại, phát triển kinh tế và tổ chức. Với mẫu số chung "Tỵ Nạn Cộng Sản" Người Việt Hải Ngoại tự khẳng định cho mình một lập trường, tư tưởng vững vàng, lằn mức đấu tranh rõ rệt.

Trong những ngổn ngang, đau thương, đổ nát của Quê Hương, Dân Tộc, thế hệ chúng ta cũng may mắn có một giai đoạn Tuổi Thơ, một thời cắp sách, tuy không dài lâu, nhưng thật sự êm đềm, được thụ hưởng một nền giáo dục nhân bản, dân tộc, khai phóng. Một tập thể Giáo Sư toàn tâm toàn lực xây dựng chúng ta thành người hữu dụng. Dưới mái trường thân yêu, bên đám bạn ngoan hiền, những tình bạn, tình học trò ngây thơ nơi Phố Cổ chứa chan tình người.

Chúng ta ra đi bỏ lại Quê Hương, hành trang mang theo là khung trời tuổi thơ, những kỷ niệm về một thời áo trắng, vốn liếng kiến thức đã hấp thụ là hạt mầm cho thế hệ nối tiếp.

Hôm nay, trong mùa thu cuộc đời, ta không thể nào không nhớ lại những mùa thu tựu trường, nhớ lại thời Hoa Niên, những ngày thơ mộng, nhớ đám bạn bè đi đâu cũng gặp. Nhớ con phố nhỏ mùa mưa ngập lụt, đêm về vàng ánh điện mờ.

Khoảng thời gian1975 - 1995, cuộc đời chúng ta đã tưởng như trôi vào đêm dài vô tận. Trong tâm trạng hoang mang của mọi người, CS với âm mưu chủ trương nghiền nát, xé nhỏ người dân miền Nam, trấn áp bóc lột toàn bộ tài sản, đất đai, xô đẩy toàn dân vào những trại tập trung khổng lồ, những cuộc vượt biên, vượt biển không nề hy sinh tính mệnh, tài sản. Trước những dã man của chế độ, chính sách phân biệt đối xử, lương tâm nhân loại được đánh thức, và chúng ta đã được giải thoát khỏi vực sâu ly tán...

Hãy mau về đây, theo tiếng chim gọi đàn. Cùng nhau rong chơi trong khung trời kỷ niệm, hồi tưởng những lần vui đùa dã ngoại, những đêm lửa trại Ông Táo Về Trời, những cuộc thi Văn Nghệ toàn trường. Lắng nghe và cảm nhận những "rung động tuổi trẻ" muốn cất lời ca khi tuổi xế chiều để nhớ lại tiếng hát học trò ngày xưa mãi còn vang vọng:

"Tung cánh chim tìm về tổ ấm"...

Hội Ngộ 2014 và những lần kế tiếp chắc hẳn là những rộn ràng, nô nức của mỗi chúng ta khi vầng Nhật Nguyệt vẫn vô tình trôi. Hãy về đây cho lòng dịu êm, để được thấy chúng ta còn đây và lịch sử, nhân loại, dân tộc Việt Nam sẽ không tha thứ đảng Cộng Sản, Tội Đồ. Nhất là trong thời điểm hiện nay, Đảng Cộng Sản đã duy trì một Việt Nam mất hẳn Tự Do, Độc Lập Dân Tộc, lệ thuộc Tầu Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.