Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Truyền Hình Fox News Chiếu Phóng-Sự Memorial Day 2014, Tiệc Cho Cựu Chiến Binh Mỹ Do Gia Đình “Chân Quê” Mời

30/05/201400:00:00(Xem: 3725)

Diamond Bích Ngọc
(chuyển dịch và ghi-nhận).

Phóng-viên Julia Russell của truyền-hình Mỹ đài FOX News đã có phần tường-trình về phóng-sự ngày Memorial Day 26 tháng 5, 2014 trên băng tần 21 KQDS-DT như sau:

Link: http://www.fox21online.com/newscast/monday-may-26-2014-9-pm

Và Link: http://www.fox21online.com/news/article/vietnamese-band-performs-vietnam-vets

MIỀN TÂY DULUTH – Tối thứ Hai, những cựu chiến binh Mỹ đã từng tham-chiến Việt-Nam tề-tựu đông đủ tại American Legion thuộc miền Tây thành-phố Duluth, tiểu-bang Minnesota để dùng cơm tối và thưởng-thức một chương-trình văn-nghệ vô cùng đặc-sắc do ban nhạc “Chân Quê” hoàn-toàn khoản đãi (khách mời không phải mua vé, không bị kêu gọi đóng tiền, gây quỹ dưới bất cứ hình thức nào. Ban tổ-chức cũng không hề vận động tranh cử cho các đảng phái hoặc cá nhân ai.)

Đây là năm thứ Hai nhóm Việt-Nam này trở lại thành-phố Duluth để vinh-danh các đồng-minh Hoa-Kỳ. (Chúng tôi xin nhắc lại là 6 năm trước gia-đình “Chân Quê” đã liên-tục tổ chức tiệc cho các cựu quân-nhân Quân-Lực Việt-Nam-Cộng-Hòa tại Little Saigon, quận Cam).

blank
Trong tiệc Memorial 2014 với Gia Đình Chân Quê

Các thành viên trong ban nhạc “Chân Quê” là những người Việt-Nam đã rời bỏ quê-hương đến Mỹ vì khát khao đi tìm tự-do sau biến cố 30 tháng 4, 1975. Một năm mới có 1 lần để họ bay từ California về Duluth thực-hiện chương-trình ý-nghĩa này.

Những cựu chiến binh địa-phương cho biết họ tưởng rằng sự kiện mang người Hoa-Kỳ và Việt-Nam tụ họp lại với nhau trong một chương-trình là điều không thể xảy ra: “Nhiều cựu chiến binh chúng tôi đã có cảm giác rất xấu về chiến-tranh, về những ký-ức trên chiến trường vì nơi đó con người chỉ có hận thù và bắn giết lẫn nhau”.

blank
Trong tiệc Memorial 2014 với Gia Đình Chân Quê

Cựu Trung-Sĩ Thủy-Quân-Lục-Chiến Brad Bennett cũng là đương kim chủ-tịch của Hội Cựu-Chiến-Binh Việt-Nam vùng Bắc Mỹ nói rằng: “Niềm an-ủi vô cùng lớn lao; giúp chúng tôi quên đi phần đời khốn khó ngày xưa là nhờ các em nhóm ‘Chân-Quê’ hôm nay bày tỏ lòng tri-ân; biết đánh giá cao về những nỗ lực của người lính Mỹ trong chiến tranh Việt-Nam”.

Hơn 200 cựu chiến binh và gia-đình thật hạnh-phúc vì đã được thiết-đãi những món ăn thật ngon (có cả chả giò Việt-Nam mang từ California qua), ai cũng có quà tặng kỷ-niệm mang về và họ đã đắm say khiêu-vũ trong những nhạc phẩm trữ tình của thập-niên 60-70 như: Green Green Grass of Home, Dream Lover, House of The Rising Sun, Born To Be Wild, My Girl, Do You Wanna Dance, Sunshine of Your Love …

blank
Trong tiệc Memorial 2014 với Gia Đình Chân Quê

Tạ ơn Trời đã ban cho chúng tôi “Thiên Thời, Địa Lợi, Nhân Hòa” nên chương-trình tiệc trân- trọng tri-ân các cựu chiến binh Hoa-Kỳ vùng Bắc Mỹ được thành-công vô cùng mỹ mãn.

Gia-Đình Chân-Quê sẽ có bài viết tường-trình đầy đủ chi-tiết về tiệc Vinh Danh Bố lần 8 năm 2014 tại Duluth, Minnesota trong tuần lễ Father’s Day sắp tới. Mời quý đọc giả nhớ đón xem.

www.diamondbichngoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
AACI hôm nay thông báo rằng họ đã nhận được khoản tài trợ 20,000 đô la từ Bank of America để giúp tăng cường các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe quan trọng liên quan đến tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 đang ở mức thấp trong các cộng đồng nhập cư, có thu nhập thấp, bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Quận Santa Clara.
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.