Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Buôn Gió Tới Nam Cali Sẽ Dự Họp Mặt Dân Chủ 2014

29/05/201400:20:00(Xem: 8278)

LITTLE SAIGON (VB) -- Nhà văn Người Buôn Gió, tức Bùi Thanh Hiếu -- một blogger nổi tiếng ở Hà Nội, hiện đang tham dự chương trình học bổng nghệ thuật của thành phố Weimar của Đức -- hôm Thứ Tư 28-5-2014 đã tới thăm tòa soạn Việt Báo trong chiếc áo No-U của những người Việt phản đối bản đồ lưỡi bò của Trung Quốc.

Nhà báo Phan Tấn Hải thay mặt Việt Báo đã tiếp đón Người Buôn Gió, và đã trân trọng cảm ơn nhà báo Phạm Phú Thiện Giao (Chủ bút Người Việt) đã đưa tới thăm.

Blogger Người Buôn Gió cho biết tới Hoa Kỳ dịp này là để tham dự Họp Mặt Dân Chủ 2014 tại San Jose tuần này.

Trên trang FaceBook riêng, Người Buôn Gió hôm Thư Tư kể rằng anh đã tham dự biểu tình ở Nam Cali hôm Thứ Ba, trích:

“Nhiều năm trước nghe tên Litle Sài Gòn qua những cuốn băng video Làng Văn, Asia... cảm giác thấy xa xôi đến ngàn trùng. Chẳng bao giờ nghĩ có dịp sẽ đến nơi ấy. Cứ tưởng cuộc đời chỉ đóng khung quanh những con phố nhỏ ở Hà Nội.

Thế rồi một chiều đặt chân đến Nam Cali giữa cái nắng choi chang nhưng không oi ả như trời Hà Nội...

... Nam Cali vào ngày thứ ba, 27/5/2014 có diễn ra cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lược lãnh hải Việt Nam. Mới đầu họ được tin đại sứ TQ sẽ đến thư viện thành phố nói chuyện. Lập tức cộng đồng người Việt ở Nam cali ra thông báo biểu tình, vài ngàn người đăng ký tham dự. Nhưng không hiểu vì lý do gì, đại sứ Trung Cộng hủy bỏ buổi nói chuyện ở thư viện thành phố. Ban tổ chức biểu tình đành di chuyển cuộc biểu tình dự tính đến lãnh sự quán Trung Cộng ở một thành phố lân cận. Tuy rằng không đúng kế hoạch, thế nhưng số người đến lãnh sự quán Trung Cộng không hề nhỏ, có khoảng từ 400 đến 500 người đã có mặt ở lãnh sự quán TQ phản đối hành vi xâm lược trắng trợn chủ quyền lãnh thổ Việt Nam.”(hết trích)


blank
Blogger Người Buôn Gió tại tòa soạn VB hôm 28-5-2014.

Bài viết của Người Buôn Gió có nhiều nhận định về báo giới Quận?Cam, và về chiến dịch chiêu dụ Việt kiều của Thứ Trưởng Ngoại Giao Nguyễn Thanh Sơn.

Đươc biết, Họp Mặt Dân Chủ 2014 sẽ tổ chức 2 ngày Thứ Bảy 31-5 và Chủ Nhật 1-6-2014, với Hội Luận bằng Song ngữ Anh & Việt tại Đaị học SJSU tại San Jose với chủ đề:

“Nhân Quyền & Diễn Trình Chuyển Hóa Tại Việt Nam: Sức Mạnh của Thanh Niên, Văn Đoàn Truyền Thông & Nối Mạng Xã Hội.”

Blogger Người Buôn Gió sẽ trong ban tham luận đoàn qua phần chủ đề “Văn Đàn Truyền Thông & Nối Mạng” cùng với Tiến sĩ Uwe Siemon-Netto, nhà báo Ngoc Nguyen (NAM) và một người chưa rõ tên -- Điều hợp phần này là Nguyễn Khoa Thái Anh.

Đề tài chắc chắn gây sôi nổi và quan tâm lớn là “Civil Society & NGO/Xã Hội Dân Sự” điều hợp bởi GS Lê Xuân Khoa; đề tài xã hội dân sự hiện được xem như chìa khóa đưa VN vào bước đường dân chủ hóa thích nghi nhất vì sẽ có sự hợp tác toàn lực của toàn dân.

Và nhiều cuộc thảo luận với nhiều chủ đề quan trọng khác.

Bài diễn văn chính của Họp Mặt sẽ do Dân biểu Zoe Lofgren đọc.

Ban tổ chức HMDC 2014 gồm nhiều nhà hoạt động, trong đó có Trương Bổn Tài, Nguyễn Tường Tâm...

Được biết, Họp Mặt Dân Chủ là một sinh hoạt liên quốc gia của nhiều thành phần Dân chủ trong cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đã thực hiện đều đặn từ năm 2002...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.