Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Việt Biểu Tình Chống TC: Sôi Sục Tinh Thần Đấu Tranh Tại Tòa Lãnh Sự Trung Cộng Ở Los Angeles, Ngày 27-5-2014

28/05/201400:00:00(Xem: 3610)

Westminster (Bình Sa) - - Lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 27 tháng 5 năm 2014 tại khu đậu xe trụ sở Cộng Đồng: 14550 Magnolia St # 203, Thành Phố Westminster. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, các Hội Đoàn, Đoàn Thể tổ chức cuộc biểu tình tuần hành trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020.

Tại trụ sở cộng đồng khoảng 500 qúy vị Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Cộng Đồng Người Việt Los Angerles, Ban Tù Ca Xuân Điềm, rất đông qúy cơ quan truyền thông Việt, Mỹ và đồng hương đã có mặc để chuẩn bị lên xe bus đến địa điểm biểu tiình. 6 chiếc xe bus chờ sẳn, chưa tính một số xe tư nhân cũng sẵn sàng để đến địa điểm biểu tình.

Trước khi lên xe, Lễ xuất phát đã được long trọng cử hành dưới sự điều hợp của Anh Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn thay măt ban tổ chức lên cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị quan khách và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức tham gia đông đão cuộc biểu tình hôm nay, mặc dù là ngày làm việc nhưng số người tham dự rất đông, đó cũng để nói lên tinh thần yếu nước trước khi có họa xâm lăng để cùng toàn dân Việt Nam nói lên tiếng nói bất khuất hơn bốn ngàn năm dựng nước của dân tộc.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống TC xâm lăng Biển Đông của cộng đồng người Việt tại Nam California trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng.

Sau phần cầu nguyện tất cả mọi người lên xe, 6 chiếc xe bus và một số xe tư nhân đã không còn chổ ngời, một số khá đông người còn lại phải chờ ban tổ chức sắp xếp xe để tiếp tục lên đường đến địa điểm biếu tình.

Khoảng 11 giờ 30 đoàn người biểu tiình đã có mặt trước Lãnh sự quán Trung Cộng, tại đây số người tham dự đã lên đến khoảng 600 người, mỗi người trên tay đều cầm một tấm biểu ngữ với những hàng chữ như: Đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam. Đòi Trung Cộng phải chấm dứt hành động xâm lược qua việc tự nhận chủ quyền một cách phi pháp khắp vùng Biển Đông Nam Á. Lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam...

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống TC xâm lăng Biển Đông của cộng đồng người Việt tại Nam California trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Một rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng các tấm biểu ngữ đã đảo Trung Cộng được căng ra với những hàng chữ: Down with red China – Red China gets out of Vietnam – Red China must get out Vietnamese waters – No China Products – Đả đảo Trung Cộng xâm lược, Đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước, Tẩy chay hàng Trung Cộng, Oil Rig Red China “Haiyang 981” keep off Vietnam’s Sea, Stop Red China Agression... Những tiếng hô vang dội cả một khu phố, trong lúc nầy nhiều chiếc xe Cảnh sát cũng đã có mặt để giữ trật tự cho đoàn người biểu tình tuần hành.

Đây là cuộc biểu tình đông nhất của cộng đồng người Việt quốc Gia Nam California kể từ lúc Trung Cộng đưa giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam.

Đây cũng là dịp để chứng tỏ nhân dân Việt Nam không hèn nhát. Lịch sử chứng minh dân tộc ta không bao giờ khuất phục trước kẻ thù.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống TC xâm lăng Biển Đông của cộng đồng người Việt tại Nam California trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Trong khí thế sục sôi tinh thần đấu tranh, đoàn người đã hô vang những khẩu hiệu trước Tòa Lãnh Sự làm cho những người ngọai quốc khi qua đường đã dừng lại hỏi thăm và tỏ ý tán thành việc đấu tranh của chúng ta.

Đặc biệt trong cuộc biểu tình lần nầy có rất đông những người trẻ, chúng tôi có tiếp xúc một số em được các em cho biết, mặc dù ngày làm việc nhưng chúng em xin nghĩ đi biểu tình chông Trung Cộng xâm lăng thì cũng được các chủ hãng thông cảm cho nghĩ.

Mặc dù rất căm phẫn nhưng đoàn người biểu tình đã thể hiện khí thế đấu tranh trong tinh thần ôn hòa, trật tự và tôn trọng luật pháp nên không có gì đáng tiếc xãy ra.

Cuộc biểu tình tuần hành chấm dứt vào lúc 1 giời chiều cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
28/05/201422:26:13
Khách
Đi biểu tình chống Trung Cộng mà vác cờ vàng thì hỏng to rồi. Cờ vàng chỉ là cờ cộng đồng, chẳng có tiếng nói đại diện cho Việt Nam, thì làm sao gây ảnh hưởng gì được? Tụi TC thấy càng mừng vì dù nó sắp chiếm VN tới nơi, người Việt vẫn còn chia rẽ! Suy nghĩ lại đi mấy ông ơi, làm vậythì có khác gì đang tiếp tay với TC không?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.