Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ Việt Biểu Tình Chống TC: Sôi Sục Tinh Thần Đấu Tranh Tại Tòa Lãnh Sự Trung Cộng Ở Los Angeles, Ngày 27-5-2014

28/05/201400:00:00(Xem: 3890)

Westminster (Bình Sa) - - Lúc 9 giờ sáng Thứ Ba ngày 27 tháng 5 năm 2014 tại khu đậu xe trụ sở Cộng Đồng: 14550 Magnolia St # 203, Thành Phố Westminster. Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, các Hội Đoàn, Đoàn Thể tổ chức cuộc biểu tình tuần hành trước Lãnh Sự Quán Trung Cộng tại 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020.

Tại trụ sở cộng đồng khoảng 500 qúy vị Hội Đồng Liên Tôn, qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Cộng Đồng Người Việt Los Angerles, Ban Tù Ca Xuân Điềm, rất đông qúy cơ quan truyền thông Việt, Mỹ và đồng hương đã có mặc để chuẩn bị lên xe bus đến địa điểm biểu tiình. 6 chiếc xe bus chờ sẳn, chưa tính một số xe tư nhân cũng sẵn sàng để đến địa điểm biểu tình.

Trước khi lên xe, Lễ xuất phát đã được long trọng cử hành dưới sự điều hợp của Anh Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đoàn Văn Nghệ Trung Ương. Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Ông Phan Kỳ Nhơn thay măt ban tổ chức lên cảm ơn qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị quan khách và đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban tổ chức tham gia đông đão cuộc biểu tình hôm nay, mặc dù là ngày làm việc nhưng số người tham dự rất đông, đó cũng để nói lên tinh thần yếu nước trước khi có họa xâm lăng để cùng toàn dân Việt Nam nói lên tiếng nói bất khuất hơn bốn ngàn năm dựng nước của dân tộc.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống TC xâm lăng Biển Đông của cộng đồng người Việt tại Nam California trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Sau đó Ban tổ chức mời qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn lên dâng lời cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm thoát khỏi ách xâm lăng của Trung Cộng.

Sau phần cầu nguyện tất cả mọi người lên xe, 6 chiếc xe bus và một số xe tư nhân đã không còn chổ ngời, một số khá đông người còn lại phải chờ ban tổ chức sắp xếp xe để tiếp tục lên đường đến địa điểm biếu tình.

Khoảng 11 giờ 30 đoàn người biểu tiình đã có mặt trước Lãnh sự quán Trung Cộng, tại đây số người tham dự đã lên đến khoảng 600 người, mỗi người trên tay đều cầm một tấm biểu ngữ với những hàng chữ như: Đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam. Đòi Trung Cộng phải chấm dứt hành động xâm lược qua việc tự nhận chủ quyền một cách phi pháp khắp vùng Biển Đông Nam Á. Lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam...

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống TC xâm lăng Biển Đông của cộng đồng người Việt tại Nam California trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Một rừng cờ vàng và cờ Hoa Kỳ cùng các tấm biểu ngữ đã đảo Trung Cộng được căng ra với những hàng chữ: Down with red China – Red China gets out of Vietnam – Red China must get out Vietnamese waters – No China Products – Đả đảo Trung Cộng xâm lược, Đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước, Tẩy chay hàng Trung Cộng, Oil Rig Red China “Haiyang 981” keep off Vietnam’s Sea, Stop Red China Agression... Những tiếng hô vang dội cả một khu phố, trong lúc nầy nhiều chiếc xe Cảnh sát cũng đã có mặt để giữ trật tự cho đoàn người biểu tình tuần hành.

Đây là cuộc biểu tình đông nhất của cộng đồng người Việt quốc Gia Nam California kể từ lúc Trung Cộng đưa giàn khoan vào lãnh hải Việt Nam.

Đây cũng là dịp để chứng tỏ nhân dân Việt Nam không hèn nhát. Lịch sử chứng minh dân tộc ta không bao giờ khuất phục trước kẻ thù.

blank
Hình ảnh trong cuộc biểu tình chống TC xâm lăng Biển Đông của cộng đồng người Việt tại Nam California trước Tòa Lãnh Sự Trung Cộng tại Los Angeles.

Trong khí thế sục sôi tinh thần đấu tranh, đoàn người đã hô vang những khẩu hiệu trước Tòa Lãnh Sự làm cho những người ngọai quốc khi qua đường đã dừng lại hỏi thăm và tỏ ý tán thành việc đấu tranh của chúng ta.

Đặc biệt trong cuộc biểu tình lần nầy có rất đông những người trẻ, chúng tôi có tiếp xúc một số em được các em cho biết, mặc dù ngày làm việc nhưng chúng em xin nghĩ đi biểu tình chông Trung Cộng xâm lăng thì cũng được các chủ hãng thông cảm cho nghĩ.

Mặc dù rất căm phẫn nhưng đoàn người biểu tình đã thể hiện khí thế đấu tranh trong tinh thần ôn hòa, trật tự và tôn trọng luật pháp nên không có gì đáng tiếc xãy ra.

Cuộc biểu tình tuần hành chấm dứt vào lúc 1 giời chiều cùng ngày.

Ý kiến bạn đọc
28/05/201422:26:13
Khách
Đi biểu tình chống Trung Cộng mà vác cờ vàng thì hỏng to rồi. Cờ vàng chỉ là cờ cộng đồng, chẳng có tiếng nói đại diện cho Việt Nam, thì làm sao gây ảnh hưởng gì được? Tụi TC thấy càng mừng vì dù nó sắp chiếm VN tới nơi, người Việt vẫn còn chia rẽ! Suy nghĩ lại đi mấy ông ơi, làm vậythì có khác gì đang tiếp tay với TC không?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.