Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Trung Tâm Cai Thuốc Mời Người Hút Thuốc Gọi Cho Trung Tâm

28/05/201400:00:00(Xem: 1602)

SAN DIEGO, CA – Ông An Pham đã phục vụ trong quân đội Miền Nam Việt Nam. Trước khi vào quân đội, ông đã bắt đầu hút thuốc, và hút thành thói quen. Tính ra, ông đã hút thuốc trên 38 năm đời sống. Sức khỏe ông bắt đầu suy yếu, đôi khi thấy mình ngạt thở và phải rướn mình hít không khí trong khi ngủ. Ông biết là phải bỏ thuốc nếu muốn khỏe hơn để còn được sống với các cháu nội ngoại. Ông nghĩ rằng sẽ không thể bỏ hút được, vì ông đã cố bỏ mà thất bại 5 lần trước đây rồi, nhưng với sự giúp đỡ của gia đình và bạn hữu, cùng với một hộp kẹo cao su nicotine, sau cùng ông đã bỏ hút vĩnh viễn vào năm 57 tuổi.

Ông An cho biết, “Cai thuốc là một ý niệm đơn giản: Nếu bản thân người ta không sẵn sàng bỏ hút thì không ai, không thuốc thang gì có thể thúc đẩy đương sự bỏ hút được. Đương sự phải có 1 lý do. Hãy tự hỏi mình – tại sao mình muốn cai? Vì sức khỏe, gia đình, hay tài chánh? Lý do càng mạnh, thì cơ hội thành công càng cao.”

Ông An hiện nay đã là một cố vấn cai nghiện tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, ông mong mỏi giúp đỡ những người giống mình đang cố gẵng cai và muốn lấy lại sức khỏe khi sống ở Hoa Kỳ.

Trung Tâm Cai Thuốc Quitline cung cấp dịch vụ cố vấn bỏ thuốc miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ Á Châu khác nhau. Khởi sự từ California, chương trình đã mở rộng ra toàn quốc từ tháng Chín năm 2012. Từ đó đến nay, Trung Tâm Quitline đã giúp hàng ngàn người Á Châu bỏ thuốc trên toàn quốc, đã nhận trên 5,000 cuộc điện thoại từ 48 tiểu bang gọi đến.

Điện thoại cho trung tâm, đó là là việc làm mang lại hiệu quả cho những người muốn cai thuốc vĩnh viễn. Bác sĩ Shu-Hong Zhu, nghiên cứu gia tại Đại Học California, San Diego, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và khám phá ra rằng, gọi đến cho trung tâm Quitline có thể tăng cường gấp đôi khả năng thành công. Nói chuyện với cố vấn chuyên môn sẽ giúp người nghiện thuốc xác định được các trở ngại hiện có và cách thức vượt qua những tác nhân thúc động hút thuốc.

Cố vấn viên có mặt để giúp đỡ bằng tiếng Hoa, Hàn và Việt Nam. Ngoài sự cố vấn miễn phí dành cho từng cá nhân, người gọi đến còn nhận được cao dán nicotine dùng trong 2 tuần miễn phí, đây là phương pháp trị liệu đã được FDA chấp thuận, và đã chứng tỏ có hiệu quả giúp người muốn bỏ hút.

Đường dây nói tiếng Việt tại Trung Tâm Cai Thuốc làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ đến 9 giờ tối, giờ Thái Bình Dương (Pacific Time), số điện thoại 1-800-778-8440.

Cần thêm chi tiết về cách thức cai nghiện, xin vào Facebook và ghi dấu chữ “like” cho đường dây Giúp Người California Cai Nghiện trên Facebook địa chỉ www.Facebook.com/nobutts.org.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California, San Diego điều hành, giúp đỡ miễn phí qua điện thoại toàn quốc dành cho những người nói tiếng Hoa, Hàn, và Việt Nam đang muốn cai thuốc, và cả những người- không- hút muốn giúp những người đang hút. Ngân sách cho dịch vụ mới toàn quốc được cung cấp bởi Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Tật CDC (Centers for Disease Control and Prevention).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.