Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cố Vấn Trung Tâm Cai Thuốc Mời Người Hút Thuốc Gọi Cho Trung Tâm

28/05/201400:00:00(Xem: 1725)

SAN DIEGO, CA – Ông An Pham đã phục vụ trong quân đội Miền Nam Việt Nam. Trước khi vào quân đội, ông đã bắt đầu hút thuốc, và hút thành thói quen. Tính ra, ông đã hút thuốc trên 38 năm đời sống. Sức khỏe ông bắt đầu suy yếu, đôi khi thấy mình ngạt thở và phải rướn mình hít không khí trong khi ngủ. Ông biết là phải bỏ thuốc nếu muốn khỏe hơn để còn được sống với các cháu nội ngoại. Ông nghĩ rằng sẽ không thể bỏ hút được, vì ông đã cố bỏ mà thất bại 5 lần trước đây rồi, nhưng với sự giúp đỡ của gia đình và bạn hữu, cùng với một hộp kẹo cao su nicotine, sau cùng ông đã bỏ hút vĩnh viễn vào năm 57 tuổi.

Ông An cho biết, “Cai thuốc là một ý niệm đơn giản: Nếu bản thân người ta không sẵn sàng bỏ hút thì không ai, không thuốc thang gì có thể thúc đẩy đương sự bỏ hút được. Đương sự phải có 1 lý do. Hãy tự hỏi mình – tại sao mình muốn cai? Vì sức khỏe, gia đình, hay tài chánh? Lý do càng mạnh, thì cơ hội thành công càng cao.”

Ông An hiện nay đã là một cố vấn cai nghiện tại Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu, ông mong mỏi giúp đỡ những người giống mình đang cố gẵng cai và muốn lấy lại sức khỏe khi sống ở Hoa Kỳ.

Trung Tâm Cai Thuốc Quitline cung cấp dịch vụ cố vấn bỏ thuốc miễn phí bằng nhiều ngôn ngữ Á Châu khác nhau. Khởi sự từ California, chương trình đã mở rộng ra toàn quốc từ tháng Chín năm 2012. Từ đó đến nay, Trung Tâm Quitline đã giúp hàng ngàn người Á Châu bỏ thuốc trên toàn quốc, đã nhận trên 5,000 cuộc điện thoại từ 48 tiểu bang gọi đến.

Điện thoại cho trung tâm, đó là là việc làm mang lại hiệu quả cho những người muốn cai thuốc vĩnh viễn. Bác sĩ Shu-Hong Zhu, nghiên cứu gia tại Đại Học California, San Diego, đã thực hiện một cuộc nghiên cứu và khám phá ra rằng, gọi đến cho trung tâm Quitline có thể tăng cường gấp đôi khả năng thành công. Nói chuyện với cố vấn chuyên môn sẽ giúp người nghiện thuốc xác định được các trở ngại hiện có và cách thức vượt qua những tác nhân thúc động hút thuốc.

Cố vấn viên có mặt để giúp đỡ bằng tiếng Hoa, Hàn và Việt Nam. Ngoài sự cố vấn miễn phí dành cho từng cá nhân, người gọi đến còn nhận được cao dán nicotine dùng trong 2 tuần miễn phí, đây là phương pháp trị liệu đã được FDA chấp thuận, và đã chứng tỏ có hiệu quả giúp người muốn bỏ hút.

Đường dây nói tiếng Việt tại Trung Tâm Cai Thuốc làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8 giờ đến 9 giờ tối, giờ Thái Bình Dương (Pacific Time), số điện thoại 1-800-778-8440.

Cần thêm chi tiết về cách thức cai nghiện, xin vào Facebook và ghi dấu chữ “like” cho đường dây Giúp Người California Cai Nghiện trên Facebook địa chỉ www.Facebook.com/nobutts.org.

Trung Tâm Cai Thuốc Á Châu (www.AsianSmokersQuitline.org), do Đại Học California, San Diego điều hành, giúp đỡ miễn phí qua điện thoại toàn quốc dành cho những người nói tiếng Hoa, Hàn, và Việt Nam đang muốn cai thuốc, và cả những người- không- hút muốn giúp những người đang hút. Ngân sách cho dịch vụ mới toàn quốc được cung cấp bởi Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Tật CDC (Centers for Disease Control and Prevention).

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.