Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TQ Ra Bạch Thư Đánh Bóng Thành Tích Nhân Quyền 2013

27/05/201400:00:00(Xem: 1099)

BẮC KINH - Trung Quốc công bố thành tích nhân quyền 2013 hôm Thứ Hai, khẳng định chủ trương tạo công bằng xã hội, công lý và các quyền tự do, theo tường thuật của Tân Hoa Xã – bạch thư do Phòng thông tin của HĐ Nhà Nước phổ biến ghi: tiến bộ của Trung Quốc là thế, và mọi quan sát viên biết lý lẽ và không thiên vị có thể kết luận công bằng.

Bạch thu về nhân quyền 2013 kể ra các thành tựu của chính quyền về tăng tiến quyền phát triển của công dân, cung cấp mọi cơ hội cho người dân phục vụ xã hội, thành công trong đời sống và thực hiện các giấc mơ.

Để khuyến khích công bằng xã hội, công lý và phúc lợi của người dân, chính quyền Trung Quốc đào sâu các cải tổ, khuyến khich kinh tế, văn hoá, xã hội, bảo đảm cho người dân các quyền tham gia bình đẳng và cùng phát triển.

Mức sống của người dân tăng tiến đều về luơng thực, quần áo, nhà ở, di chuyển. Tuy chưa phát triển nhiều, Trung Quốc đã thiết lập 1 hệ thống xã hội lớn nhất thế giới, thích hợp với xã hội Trung Quốc.


Bạch thư nhân quyền 2013 của Trung Quốc khẳng định dân chủ và hệ thống pháp lý đã đuợc củng cố – internet đã góp phần mở rộng không gian tự do báo chí và trở thành phương tiện quan trọng để công chúng phát biểu ý kiến.

Qua bạch thư này, chính quyền Trung Quốc cũng nhắc lại quyết định đã hủy bỏ hệ thống cải tạo lao động sau hơn 50 năm hoạt động, và chấp nhận nhiều hệ thống khác nhau để hạn chế các trường hợp ép cung, bằng cách tra tấn hay vận dụng các thủ thuật điều tra không công bằng.

Để xây dựng hình ảnh 1 đất nuớc tuơi đẹp, chính quyền Trung Quốc đã đẩy mạnh tiến bộ về sinh thái, củng cố bảo vệ môi trường và trừng phạt các hành động gây tổn hại môi trường.

Bạch thư xác quyết: Trung Quốc đang nhắm tới các mục tiêu cao hơn trong cuộc theo đuổi cải tiến về nhân quyền không bao giờ ngưng nghỉ trong các điều kiện của 1 quốc gia đang phát triển, với nhiều vấn đề không thăng bằng, thiếu phối hợp và phát triển không bền vững.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Baghdad, Iraq– Thăm Ur, thành phố cổ kính tại Iraq nơi Do Thái, Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo tin rằng vị tổ phụ chung của họ Abraham đã được sinh ra, Đức Giáo Hoàng Francis đã lên án chủ nghĩa cự đoan như là “phản bội tôn giáo,” theo CNN tường thuật hôm Thứ Bảy, 6 tháng 3 năm 2021.
Trung Quốc tiếp tục phô bày tham vọng xâm chiếm Biển Đông bằng việc quân sự hóa các đảo họ chiếm đóng trong vùng biển này mà cụ thể gầy đây nhất là việc TQ tập trận đổ bộ chiếm đảo trên quần đảo Hoàng Sa, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 6 tháng 3 năm 2021.
Những người làm ra YouTube với 1,000 người xem và 4,000 giờ xem thì đủ điều kiện để các videos của họ nhận được tiền với các quảng cáo bằng việc tham gia vào Chương Trình Hợp Tác của YouTube (YouTube's Partner Program). Những quảng cáo này được chọn lọc bởi Google, và bao nhiêu tiền mà người làm ra lãnh được tùy theo số giờ xem của video, thời gian xem bao lâu, loại video nào, và loại người xem – nằm trong số các yếu tố khác.
Cơ chế lập pháp hàng đầu của Trung Quốc đã công bố các kế hoạch bảo đảm “những nhà yêu nước” có thể điều hành Hong Kong, khi Bắc Kinh siết chặt thành phố với những thay đổi đối với hệ thống bầu cử, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 5 tháng 3 năm 2021.
Theo The Insider (Anh Quốc) vào ngày 18/1/2021, tại The Tampak Siring Temple ở Bali, Nam Dương, người ta cột con dao vào chân con gà trong trận đá gà truyền thống của người Balines Ấn Độ. Đây là một bộ phận của nghi lễ tôn giáo để thanh tẩy và trừ tà bằng máu của các con vật qua cuộc đá gà. Đá gà không phải lễ nghi tôn giáo được coi là cờ bạc tại Nam Dương.
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tại Đại Hội Đồng LHQ ở New York, đại sứ Miến Điện tại LHQ, Kyaw Moe Tun, tuyên bố trong một phát biểu đầy xúc động đối với các đại diện rằng ông đại diện cho “chính quyền dân sự được người dân bầu lên” của bà Suu Kyi và ủng hộ cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị của quân đội. Ông thúc giục tất cả quốc gia đưa ra tuyên bố công khai lên án mạnh mẽ cuộc đảo chánh, và từ chối thừa nhận chế độ quân sự.
Quân đội Hoa Kỳ đã tấn công một địa điểm tại Syria hôm Thứ Năm, 25 tháng 2 năm 2021 mà đã được sử dụng bởi 2 nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn theo sau các cuộc tấn công bằng hỏa tiễn vào lực lượng Mỹ trong vùng trong 2 tuần qua, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Năm.
Điều buồn cười nhất mà ít ai nghĩ tới là một nước không bao giờ biết tôn trọng nhân quyền là gì như Việt Nam lại có can đảm ra ứng cử vào Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 23 tháng 2 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.