Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự, Chùa Bát Nhã Cầu Siêu Cho Huynh Trưởng GĐPT Lê Thị Tuyết Mai Tự Thiêu Tại Sài Gòn Phản Đối TQ Xâm Lăng

27/05/201400:00:00(Xem: 2446)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 một buổi lễ cầu siêu cho nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai đã tự thiêu tại Sài Gòn trong nỗ lực cúng dường để giữ cho toàn vẹn lãnh thổ đã diễn ra tại Chùa Điều Ngự và Chùa Bát Nhã, trụ sở của Văn Phòng Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Tại Chùa Điều Ngự nữ xướng ngôn viên Minh Phượng điều hợp chương trình đã lên cho biết qua về tiểu sử của nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, sau đó là phần chia xẻ cảm tưởng của một số đồng hương Phật tử và quan khách tham dự, trong số đó có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu lên chia xẻ những cảm nghĩ như sau: “Bà Lê Thị Tuyết Mai thuộc trong số năm ba chục người thuộc Phật giáo và các tôn giáo khác đã tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Riêng bà Lê Thị Tuyết Mai thì cộng sản không thể bưng bít được. Họ phải công bố ra vì bà đã tự thiêu trước dinh Độc Lập và bà đã để lại bảy bức thư trong đó có 6 bức phản đối Trung Cộng nhưng chắc chắn còn một bức thư phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên bức thư đó chưa được công bố. Đồng bào hải ngoại cũng như trong nước nên biết, có một số người hiểu lầm rằng Phật Giáo không chống cộng. Thưa không, chúng ta đã có hằng trăm người chết để chống cộng sản và trường hợp điển hình nhất là Bà Lê Thị Tuyết Mai nầy. Cộng sản không thể bưng bít được vì bà đã bày tỏ nguyện vọng của người Phật tử. Do đó chúng ta ở hải ngoại phải làm gì, phải ủng hộ những người đứng lên tranh đấu. Chúng ta không khuyến khích sự hủy hoại thân thể. Nhưng khi con người đã đến lúc không thể chịu đựng nỗi thì họ phải có phương pháp giải quyết, những trường hợp nầy chúng ta rất tôn trọng và ngưởng mộ tinh thần bất khuất của bà Lê Thị Tuyết Mai.” Mục Sư David Huỳnh, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Võ Thị Minh Phượng và Huynh Trưởng Tuệ Linh cùng lên chia xẻ những ý ngĩ về sự hy sinh của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai.

blank
Hình ảnh cầu siêu ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự cho đồng hương Phật tử nghe lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Không Tánh, một trong những thành viên trong Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong nước đã trực tiếp nói chuyện cùng đồng hương Phật tử tham dự, Hòa Thượng nói: “rất xúc động được biết chùa Điều Ngự đang trực tiếp làm lễ cầu siêu cho Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai, HT. tán thán công đức của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Thượng Tọa Thích Viên Huy, trong lúc nầy HT. cũng đã cho biết về một số chi tiết về việc tự thiêu của Bà Lê Thị Tuyết Mai và mong cho ý nguyện của bà được toại nguyện. HT. xin mọi người cùng nhất tâm cầu nguyện cho Bà Lê Thị Tuyết Mai sớm cao đăng Phhật quốc.

Tiếp theo ban tổ chức mời mọi người đến trước bàn thờ với di ảnh của bà để đốt nhang và sau đó trở lại chánh điện để làm lễ cầu siêu cho bà. Lễ cầu siêu dưới sự chủ lễ của HT. Thích Viên Lý và Thượng Tọa Thích Viên Huy.

Trong lúc nầy tại chùa Bát Nhã lễ cầu siêu cũng được cử hành dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và một số chư tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và đồng hương Phật tử tham dự..

Bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, pháp danh Đồng Xuân, huynh trưởng miền Quảng Đức thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tự thiêu để phản đối Trung Quốc xâm lược Biển Đông.

Các biểu ngữ mang dòng chữ: «Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc», «Ủng hộ cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam», «Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam», «Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước», «Xưa kia cho Bà Trưng và Bà Triệu đứng lên đánh giặc».

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.