Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự, Chùa Bát Nhã Cầu Siêu Cho Huynh Trưởng GĐPT Lê Thị Tuyết Mai Tự Thiêu Tại Sài Gòn Phản Đối TQ Xâm Lăng

27/05/201400:00:00(Xem: 2816)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 một buổi lễ cầu siêu cho nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai đã tự thiêu tại Sài Gòn trong nỗ lực cúng dường để giữ cho toàn vẹn lãnh thổ đã diễn ra tại Chùa Điều Ngự và Chùa Bát Nhã, trụ sở của Văn Phòng Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Tại Chùa Điều Ngự nữ xướng ngôn viên Minh Phượng điều hợp chương trình đã lên cho biết qua về tiểu sử của nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, sau đó là phần chia xẻ cảm tưởng của một số đồng hương Phật tử và quan khách tham dự, trong số đó có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu lên chia xẻ những cảm nghĩ như sau: “Bà Lê Thị Tuyết Mai thuộc trong số năm ba chục người thuộc Phật giáo và các tôn giáo khác đã tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Riêng bà Lê Thị Tuyết Mai thì cộng sản không thể bưng bít được. Họ phải công bố ra vì bà đã tự thiêu trước dinh Độc Lập và bà đã để lại bảy bức thư trong đó có 6 bức phản đối Trung Cộng nhưng chắc chắn còn một bức thư phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên bức thư đó chưa được công bố. Đồng bào hải ngoại cũng như trong nước nên biết, có một số người hiểu lầm rằng Phật Giáo không chống cộng. Thưa không, chúng ta đã có hằng trăm người chết để chống cộng sản và trường hợp điển hình nhất là Bà Lê Thị Tuyết Mai nầy. Cộng sản không thể bưng bít được vì bà đã bày tỏ nguyện vọng của người Phật tử. Do đó chúng ta ở hải ngoại phải làm gì, phải ủng hộ những người đứng lên tranh đấu. Chúng ta không khuyến khích sự hủy hoại thân thể. Nhưng khi con người đã đến lúc không thể chịu đựng nỗi thì họ phải có phương pháp giải quyết, những trường hợp nầy chúng ta rất tôn trọng và ngưởng mộ tinh thần bất khuất của bà Lê Thị Tuyết Mai.” Mục Sư David Huỳnh, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Võ Thị Minh Phượng và Huynh Trưởng Tuệ Linh cùng lên chia xẻ những ý ngĩ về sự hy sinh của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai.


blank
Hình ảnh cầu siêu ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự cho đồng hương Phật tử nghe lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Không Tánh, một trong những thành viên trong Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong nước đã trực tiếp nói chuyện cùng đồng hương Phật tử tham dự, Hòa Thượng nói: “rất xúc động được biết chùa Điều Ngự đang trực tiếp làm lễ cầu siêu cho Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai, HT. tán thán công đức của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Thượng Tọa Thích Viên Huy, trong lúc nầy HT. cũng đã cho biết về một số chi tiết về việc tự thiêu của Bà Lê Thị Tuyết Mai và mong cho ý nguyện của bà được toại nguyện. HT. xin mọi người cùng nhất tâm cầu nguyện cho Bà Lê Thị Tuyết Mai sớm cao đăng Phhật quốc.

Tiếp theo ban tổ chức mời mọi người đến trước bàn thờ với di ảnh của bà để đốt nhang và sau đó trở lại chánh điện để làm lễ cầu siêu cho bà. Lễ cầu siêu dưới sự chủ lễ của HT. Thích Viên Lý và Thượng Tọa Thích Viên Huy.

Trong lúc nầy tại chùa Bát Nhã lễ cầu siêu cũng được cử hành dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và một số chư tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và đồng hương Phật tử tham dự..

Bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, pháp danh Đồng Xuân, huynh trưởng miền Quảng Đức thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tự thiêu để phản đối Trung Quốc xâm lược Biển Đông.

Các biểu ngữ mang dòng chữ: «Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc», «Ủng hộ cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam», «Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam», «Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước», «Xưa kia cho Bà Trưng và Bà Triệu đứng lên đánh giặc».

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.