Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công nghệ gene và sự hủy diệt!

25/05/201417:23:00(Xem: 3188)

 

Công nghệ gene và sự hủy diệt!

Nguyễn Quang

Công nhân tại Thanh Hóa trong những ngày qua khi dùng nước của Công ty hàng trăm người nằm lăn ra vì ngộ độc, một lần khác họ cùng ngửi thấy mùi khác lạ và hàng ngàn công nhân ngã xuống ngay sau đó. Hiện chưa có công bố nào từ các nhà chức trách, nhưng chúng ta có quyền nghĩ đến cuộc chiến sinh học còn tác hại gây chết người gấp bội lần hơn bom nguyên tử!

Thật vậy, với vũ khí sinh học ‘Chiến tranh có thể mang đến cho con người những phương tiện hiện đại nhất nhưng cũng lấy đi tất cả những gì gọi là văn minh’(1). Các nhà khoa học Nga đã thành công trong nghiên cứu tách ADN của một loại siêu vi trùng rồi kết hợp với ADN của siêu vi trùng khác để tạo nên chất cực độc có tên là "Nhiệt độc tố". Chỉ cần dùng đầu kim rảy một lượng rất nhỏ độc tố này thì cũng đủ để giết chết nửa triệu người, với một lượng khoảng 20g thì cũng đủ giết chết 6 tỉ người trên thế giới trong giây lát. Loại “vũ khí này” hiện vẫn chưa có thuốc giải.(2)

Việc thành công trong việc nhân bản vô tính qua sự ra đời của chú cừu Dony và lập ra được biểu đồ giải mã gene đã hình thành những quan niệm đạo đức xây trên nền tảng sinh học mới và ở đây cả về hai khía cạnh phục vụ hòa bình và hậu quả thảm khốc nếu áp dụng trong chiến tranh. Vậy có thể nói đây là “thành tựu khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử loài người”, “cái mốc về khoa học nghiên cứu sinh mệnh con người” “nguồn tư liệu sinh động nhất trong lịch sử nhân loại từ trước đến nay”.

Thật vậy, thành công của những phát kiến mới trong lĩnh vực gene di truyền được sánh ngang với việc chế tạo thành công bom nguyên tử đầu tiên và việc con người đổ bộ lên mặt trăng.

Các chuyên gia quân sự nhận định rằng, trong thế kỉ 21, con người có khả năng phải đối mặt với cuộc chiến tranh còn đáng sợ hơn cả chiến tranh hạt nhân đó chính là “chiến tranh gene”. Nhưng về bản chất vũ khí gene là loại vũ khí sinh học thế hệ mới - vũ khí sinh học thế hệ thứ 3, nó có tính sát thương lớn với những tính năng đặc biệt giết người hàng loạt như trải qua một cơn đại dịch với giá thành sản xuất rất rẻ.

Cuộc chiến giữa Trung Quốc và Việt Nam xảy ra nếu phe quân phiệt ở Bắc Kinh thắng thế, hiện nay nội bộ Tàu rất rối ren với ít nhất giữa hai tập đoàn Chu Vĩnh Khang và Tập Cận Bình, sẽ là một cuộc chiến tàn nhẫn khốc liệt, nhơ bẩn nhất trong lịch sử chiến tranh qua việc sử dụng vũ khí sinh học giữa hai nước Cộng sản đanh nhau!

Với vũ khí sinh học gene di truyền biến thành các siêu vi trùng sẽ “không có thuốc chữa”. Thông qua tổ hợp gene chính, người ta đã thay đổi một số gene di truyền của vi sinh vật gây bệnh để tạo ra chất chiến đấu sinh học nguy hại rất lớn. Do phải thay đổi “mật mã gene” của siêu vi trùng, vi khuẩn trong quá trình biến đổi gene, nên chỉ có người chế tạo mới nắm bắt được những bí quyết của quá trình đó. Do đó chỉ có người pha chế mới biết rõ công thức và sẽ rất khó phá giải, cũng như phòng vệ và trị liệu. Vì thế, nó trở thành vũ khí “vô phương cứu chữa” nên sẽ gây tâm lý hoang mang, sợ hãi cực độ cho đối phương: sẽ không thấy những đoàn convoy trang bị hạng nặng ầm ầm rung chuyển cả đất trời, sẽ không có cảnh nhà tan, cửa nát, khói lửa mịt mù nhưng hậu quả đó là hình ảnh của ngày tận thế được diễn tả trong sách Khải Huyền. Dịch bệnh bùng phát khắp nơi nhanh chóng qua sự khuếch tán nhanh của vi trùng ‘những sát thương không đổ máu’. Từ vi sinh vật không gây bệnh, để tạo ra những vi khuẩn gây bệnh loại mới có tính kháng thuốc cao. Ngoài ra, có thể lợi dụng sự khác biệt về đặc trưng cấu trúc sinh lí của các chủng tộc người để tạo ra những vi khuẩn chỉ gây bệnh cho một nhóm người có đặc điểm di truyền riêng biệt, nhằm làm tiêu tan các chủng tộc là đối tượng tiêu diệt!

Những phát hiện gần đây, các nhà khoa học Israel đã gây và nuôi dưỡng những gene di truyền đặc biệt của siêu vi trùng, vi khuẩn của các chủng tộc người khác nhau nhằm mục đích nghiên cứu chế tạo ra vũ khí gene chỉ tác hại đối với người Ả Rập, không nguy hại đối với người Do Thái. Tuần báo Defence của Anh còn tiết lộ rằng, các nhà khoa học Israel đã dựa trên một số thành quả nghiên cứu của Nam Phi để tạo ra "vũ khí nhiễm sắc thể" có tác hại tới bộ gene cấu thành của người Ả Rập đặc biệt là của người Iraq. Phía Israel thì một mực bác bỏ nguồn tin này và tuyên bố rằng những nghiên cứu sinh học của họ chỉ mang tính phòng vệ đơn thuần.

Hơn ai hết, Hoa Kỳ đã lưu ý đến mối đe doạ của vũ khí sinh học đối với an toàn quốc gia và đã có sự dự trữ vắc xin phòng chiến tranh sinh hoá và vắc xin chống độc tố sinh học để kịp thời ứng phó với vũ khí sinh học có thể tạo ra, đặc biệt là vũ khí gene. Dưới thời của Tổng thống G. Bush, quân đội Mỹ đã lên kế hoạch tăng thêm chi phí cho việc nghiên cứu để sản xuất ra loại vũ khí mới trong đó có vũ khí gene. Trước năm 2003, tất cả số quân hiện đang tại ngũ và số quân dự bị đều phải tiêm vắc xin phòng sinh học.

Tại Nga hiện nay có những phòng thí nghiệm chuyên nghiên cứu về vũ khí sinh học có liên quan đến gene. Họ nghiên cứu gene của độc tố có trong nọc rắn, kết hợp với gene của vi khuẩn gây bệnh cúm để tạo ra một siêu vi trùng cúm mới mang trong nó cả độc tố của loài rắn. Sau khi siêu vi trùng này được phát tán, người nhiễm bệnh vừa có triệu chứng của bệnh cúm lại vừa có triệu chứng giống như bị rắn độc cắn, khiến người bệnh tê liệt và dẫn đến tử vong.

Hầu như các nước lớn nhỏ đều muốn chạy đua trong công nghệ hiệu quả giết người qui mô nhưng vốn đầu tư ít tốn kém này, khuynh hướng chung của thế giới qua những thông tin được truyền đạt con người vẫn thích chạy theo sự ác hơn là hành thiện ‘Giết người đi thì ta ở với ai?’(3). Hảo tề!

- Trước sự hỗn mang của một thế giới dị dạng thay vì cho trật tự thế giới mới, các nước lớn làm điều xằng bậy hơn ai hết như Nga chiếm bán đảo Crimea của Ukraine và Trung quốc xâm lược các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam…thực phẩm của Tàu nhiễm hóa chất độc hại thâm nhập vào đất nước chúng ta, kể cả đồ chơi trẻ em nhiễm chì của họ, xin tổng hợp ít dòng như lời cảnh báo về cuộc chiến ngoại xâm vô cùng thâm độc với giòng giống Lạc Hồng này vậy!

Chú thích: 

1. Trích từ tác phẩm Tâm Lý Thần Kinh Chiến Tranh VN của Nguyễn Quang
2.Theo Tuần báo Thames số chủ nhật (1-10-1995)
3.Lời bài hát Kẻ Thù Ta của Nhạc sĩ Phạm Duy

 


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.