Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ CGVN Giáo Phận Orange Thắp Nến Cầu Nguyện Cho VN

24/05/201400:00:00(Xem: 2449)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại Trung Tâm Công Giáo, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange với sự tham gia của Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh.

Buổi lễ cầu nguyện dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange County.

Trước Thánh Đường Ban tổ chức đã cho treo lên một tấm hình vẽ thật to trong đó có bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đặc biệt có hình dàn khoan dầu của Trung Công đặt ngay trong thềm lục địa Việt Nam, chung quanh có những câu khhẩu hiệu như: “Lạy Mẹ La Vang Mẹ Là Mẹ Quê Hương Việt Nam.” “Mẹ ôi! Đoái Thưong Dân Nước Việt Nam.”chung quanh khuôn viên Trung Tâm nhiều quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa đã được cắm lên và những câu khẩu hiệu như: “China Gets HD-981 out of Vietnamese Territorial Waters!”...

blank
Trong hình từ trái: Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương và ông Lâm Kim Bảo.

Từ lúc 5 giờ chúng tôi đã thấy Đức Giám Mục có mặt tại khán đài để chuẩn bị cho buổi lễ trong khi đó thì Ông Lâm Kim Bảo Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange County, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đang cùng một số các tín hữu lo chuẩn bị các tiện nghi cho buổi lễ, Bên ngoài cổng vào có bàn ghi tên tham gia bầu cử do liên đoàn cử tri người Mỹ gốc Việt phụ trách.

Trong dịp nầy chúng tôi được Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cho biết: “mục đích chính của chúng ta là thắp nến cầu nguyện, chỉ vào tấm bản đồ Đức Giám Mục Mai Thanh Lương nói: “nhìn đó để thấy bản đồ Việt Nam, thấy Đão Hoàng Sa, Trường Sa là của ta đã trải dài không biết bao thế kỷ, chúng ta có tài liệu lịch sử chứng minh chủ quyền. Từ năm 1982 Liên Hiệp Quốc đã xác định điều đó, thế mà ngày nay Trung Quốc đã ngang nhiên xâm chiếm, vì vậy chúng ta cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Nhất là Hoàng Sa và Trường Sa không ai được đến để xâm chiếm.”

Quay sang Ông Lâm Kim Bảo Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orang được ông cho biết: tối nay sẽ có 15 cộng đoàn thuộc các nhà thờ liên đới và hiệp thông tham gia thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, Ông cũng đã cho biết nhiều vị đại diện các tôn giáo bạn, các hội đoàn, đoàn thể cũng đã nhận lời mời đến để cùng thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam trong tối nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.