Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CĐ CGVN Giáo Phận Orange Thắp Nến Cầu Nguyện Cho VN

24/05/201400:00:00(Xem: 2173)
Santa Ana (Bình Sa)- - Lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại Trung Tâm Công Giáo, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange với sự tham gia của Hội Đồng Liên Tôn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Cộng Đồng Việt Nam Nam California, các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh.

Buổi lễ cầu nguyện dưới sự chủ tế của Đức Giám Mục Mai Thanh Lương, Giám Mục Phụ Tá Giáo Phận Orange County.

Trước Thánh Đường Ban tổ chức đã cho treo lên một tấm hình vẽ thật to trong đó có bản đồ Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và đặc biệt có hình dàn khoan dầu của Trung Công đặt ngay trong thềm lục địa Việt Nam, chung quanh có những câu khhẩu hiệu như: “Lạy Mẹ La Vang Mẹ Là Mẹ Quê Hương Việt Nam.” “Mẹ ôi! Đoái Thưong Dân Nước Việt Nam.”chung quanh khuôn viên Trung Tâm nhiều quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa đã được cắm lên và những câu khẩu hiệu như: “China Gets HD-981 out of Vietnamese Territorial Waters!”...

blank
Trong hình từ trái: Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương và ông Lâm Kim Bảo.

Từ lúc 5 giờ chúng tôi đã thấy Đức Giám Mục có mặt tại khán đài để chuẩn bị cho buổi lễ trong khi đó thì Ông Lâm Kim Bảo Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Giáo Phận Orange County, Kỹ Sư Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đang cùng một số các tín hữu lo chuẩn bị các tiện nghi cho buổi lễ, Bên ngoài cổng vào có bàn ghi tên tham gia bầu cử do liên đoàn cử tri người Mỹ gốc Việt phụ trách.

Trong dịp nầy chúng tôi được Đức Giám Mục Mai Thanh Lương cho biết: “mục đích chính của chúng ta là thắp nến cầu nguyện, chỉ vào tấm bản đồ Đức Giám Mục Mai Thanh Lương nói: “nhìn đó để thấy bản đồ Việt Nam, thấy Đão Hoàng Sa, Trường Sa là của ta đã trải dài không biết bao thế kỷ, chúng ta có tài liệu lịch sử chứng minh chủ quyền. Từ năm 1982 Liên Hiệp Quốc đã xác định điều đó, thế mà ngày nay Trung Quốc đã ngang nhiên xâm chiếm, vì vậy chúng ta cầu nguyện cho quê hương sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn. Nhất là Hoàng Sa và Trường Sa không ai được đến để xâm chiếm.”

Quay sang Ông Lâm Kim Bảo Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orang được ông cho biết: tối nay sẽ có 15 cộng đoàn thuộc các nhà thờ liên đới và hiệp thông tham gia thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam, Ông cũng đã cho biết nhiều vị đại diện các tôn giáo bạn, các hội đoàn, đoàn thể cũng đã nhận lời mời đến để cùng thắp nến cầu nguyện cho quê hương Việt Nam trong tối nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.