Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phật Quan Âm Thiền Tự: Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558-2014

24/05/201400:00:00(Xem: 2157)
Stanton (Bình Sa) -- Phật Quan Âm Thiền Tự tọa lạc tại số 7922 Sata Catalina Ave, Stanton, CA 90680 do Thượng Tọa Thích Tâm Thành làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 (2014), với sự tham dự hơn 200 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử.

Chứng minh trong buổi lễ nhận thấy có: Hòa Thượng Thích Thiện Long, Viện Chủ Chùa Phật Tổ Long Beach và một số chư tôn đức Tăng Ni đến từ các Chùa và Tự Viện Nam California, một số qúy vị đại diện đoàn thể, qúy vị nhân sĩ Phật giáo và cơ quan truyền thông tham dự.

blank
Trong lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Điều hợp chương trình buổi lễ do Sư Cô Huệ Phương.

Trước khi vào chương trình chính thức có phần thuyết pháp về ý nghĩa sự ra đời của Đức Phật, thực hành lời dạy của Đức Phật trong thời đại khoa học kỷ thuật hiện nay do Thượng Tọa Thích tâm Thành thuyết giảng.

Sau phần thuyết pháp toàn thể Phật tử cùng đứng lên trang nghiêm cung nghinh Chư Tôn Đức Tăng Ni quang lâm lễ đài, nghi thức khai mạc bắt đầu với phần chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán do Giáo Sư Nhạc Sĩ Nam Hưng và ban hợp xướng Hải Triều Âm phụ trách, tiếp theo các em Gia Đình Phật Tử lên dâng hoa cúng Phật.

blank
Trong lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Sau đó lời chào mừng và cảm ơn của Thượng Tọa Thích Tâm Thành, Viện Chủ Phật Quan Âm Thiền Tự, mở đầu Thượng Tọa chân thành cảm tạ Chư Tôn Hòa Thượng, Thượng Tọa, Ni Trưởng cùng Đại Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử đã quang lâm tham dự buổi lễ Phật Đản, PL 2558 tại Quan Âm Thiền Tự, Thượng Tọa tiếp: “Nguyện cầu Chư Phật, Chư Bồ Tát gia hộ qúy ngài pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, mãi mãi là bóng cây che mát cho chúng con trên bước đường tu tập giải thoát, nhân dịp nầy Thượng Tọa thành kính tri ân chư vị thiện nam, tín nữ Phật tử đã ủng hộ đầy đủ cho ngày đại lễ được thành tựu viên mản, nhờ vào công đức của qúy vị nên chúng tôi mới có điều kiện thực hiên. Trong dịp nầy chúng tôi không quên cảm ơn tất cả anh chị em nghệ sĩ đã đóng góp chương trình văn nghệ nhân ngày Phật Đản hôm nay, ngoài ra chúng tôi xin tri ân chư vị đã đóng góp tịnh tài từ ngày mới thành lập đến nay để Quan Âm Thiền Tự có điều kiện sinh hoạt, sau đó Thượng Tọa cũng nói về ý nghĩa ngày Đản Sanh và cùng cầu nguyện cho quê hương Việt Nam sớm có tự do, dân chủ và nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.


Thượng Tọa cũng nhấn mạnh, Phật Đản cũng là ngày Hòa Bình Thế Giới. Ngài là một bậc vĩ nhân đã truyền bá giáo lý để Phật tử tu học đạt được thành tựu tốt đẹp theo ý nguyện...”

Tiếp theo Hòa Thượng Thích Thiện Long lên ban những lời pháp nhũ, mở đầu HT. nói: “Niềm xúc cảm trong không khí thiêng liêng đạo tình từ tấm lòng của Thượng Tọa Tâm Thành xin tán thán công đức cũng như sự phát nguyện Bồ Đề Tâm của qúy Phật tử để có ngôi Quan Âm Thiền Tự nầy, chúng tôi xin tán thán công đức trên.”

blank
Trong lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 tại Phật Quan Âm Thiền Tự.

Tiếp theo phần nghi thức lễ Khánh Đản và sau đó là lễ tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiệc chay do chùa khoản đải, đồng hương Phật tử cùng thọ trai và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng Phật Đản do các nghệ sĩ thân hữu và các em trong Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Trong lúc nầy chúng tôi tiếp xúc với Thượng Tọa Viện Chủ được Thượng Tọa cho biết, trong thời gian qua nhờ vào sự giúp đỡ của các đồng hương Phật tử nên đến nay một phần việc tu sửa ngôi chùa cũng được tạm ổn, tuy nhiên nhiều vấn đề cần phải tu bổ do đó Thượng Tọa cũng rất mong được đồng hương Phật tử chiếu cố để ngôi Phật Quan Âm Thiền Tự được khang trang hơn để đồng hương Phật tử có nơi sinh hoạt thường xuyyên trong việc tu học.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 488-1178.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.