Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Nữ Quân Nhân VNCH: In Đặc San, Giúp Chiến Hữu...

24/05/201400:00:00(Xem: 5277)
Westminster (Bình Sa) -- Hội Ngộ Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại Kỳ V đã được long trọng tổ chức tại Nam California. Tiền hội ngộ đã được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại hội trường Võ Đường Taekwondo Center 14871 Moran, Thành Phố Westminster. Tham dự tiền hội ngộ ngoài qúy cựu nữ quân nhân còn có một số thân hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các cựu nữ quân nhân mặc quân phục thực hiện. Tiếp theo là lời chào mừng của Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu Bà nói: “Tôi xin thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng qúy chị em cùng gia đình và thân hữu tham dự hội ngộ Nữ Quân Nhân Hải Ngoại Kỳ V. Lần nầy đông hơn những lần trước nên đáng ngưỡng mộ. Các chị em đã hy sinh thời giờ và nhiều tốn kém để về họp mặt từ Pháp, Đan Mạch, Hòa Lan, Canada, và khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, chứng tỏ tình thương mến, tình đồng đội của chúng ta rất mật thiết và cao đẹp.

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Thật là xúc động gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Gặp lại nhau chúng ta cùng hồi tưởng lại thời gian trước năm 1975, chúng ta đã hiến dâng tuổi trẻ cho đất nước, góp nhiều công sức và khả năng cùng với anh em nam quân nhân phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đó là thời gian đầy ý nghĩa và đẹp nhất trong đời của chúng ta, với bao nhiêu kỷ niệm rất thân thương. Trong lời tâm tình thật xúc động Bà tiếp, cách đây 7 năm, khi tổ chức hội ngộ kỳ IV năm 2007, tôi đã tuyên bố là lần cuối của tôi. Năm đó tôi 80 tuổi, thế mà năm nay tôi lại đứng ra tổ chức lần nữa. Thật ra nhiều chị em thấy lâu quá, nhớ nhau qúa, nên đã nhắc nhở và yêu cầu cá nhân tôi đứng ra tổ chức tại Nam California nầy. Vì chiều lòng chị em và muốn đem niềm vui đến cho mọi người nên tôi đã nhận lời và lại tự bảo lần cuối. Mà lần nầy chắc lần cuối thật, vì tuổi tôi qúa cao năm nay đã 87 tuổi mà tuổi ta là 88 rồi đó.

Mong rằng sau nầy, chị em nên cố gắng giữ thông lệ cứ 3 năm lại tổ chức một lần. Mỗi lần hội ngộ chúng ta không quên tưởng nhớ đến chị Trưởng Đoàn Nữ Quân Nhân đó là: Đại Tá Trần Cẩm Hương, Trung Tá Hồ Thị Vẽ, Chi Huy Trưởng Trường Nữ Quân Nhân, qúy chị Thiếu Tá: Nguyễn Thị Hằng, Trương Thị Quế, Nguyễn Thị Điện, Mai Thị Đáng, Lê Thị Đạm Trang...

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Cuối cùng Bà cho biết vì có nhiều hội đoàn quân nhân thuộc các binh chủng thương mến chị em nữ quân nhân nên kỳ họp mặt nầy dự tính khoảng 350 người nhưng đến nay số người tham dự đã lên đến 550 người.”

Tiếp theo lời phát biểu của Trung Tá Lưu Thị Huỳnh Mai, Trưởng Đoàn Nữ Quân Nhân, trong lời phát biểu Bà đã ca ngợi những dóng góp tích cực của Niên trưởng Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, và cầu mong cho Bà được dồi dào sức khỏe để tiếp tục công việc của hội thêm một nhiệm kỳ nữa. Tiếp theo Thiếu Tá Trần Thị Bích Nga lên cho biết về kết qủa qũy tình thương mà hội đã thực hiện, Bà không quên cảm ơn những đóng góp của thân hữu và của các chị trong hội nên qũy tình thương có điều kiện gởi về giúp đỡ cho các chiến hữu Nữ Quân Nhân kém may mắn tại quê nhà.

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Tiếp theo Ban hợp ca Nữ Quân Nhân lên hát bản “Nữ Quân Nhân Hành Khúc” và “Cô Gái Việt.”

Sau đó lời phát biểu của những chàng rể Nữ Quân Nhân.

Tiếp theo phần trình diễn quân phục của Nữ Quân Nhân từ ngày thành lập đến năm 1975. Sau đó là các nữ quân nhân lên tự giới thiệu về mình.

Tiếp theo Ban tổ chức mời mọi người dùng cơm trưa và sau đó là bầu Hội Trưởng cho nhiệm kỳ tới.

Kết qủa đại hội đã đồng ý cử cựu nữ quân nhân Trần Thị Huy Lễ làm Hội Trưởng, cuối cùng là phần tâm tình, trao đổi với nhau về những kỷ niệm một thời trong đời quân ngũ.

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Buổi Hội Ngộ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant 5016 W.Edinger #5 Santa Ana, CA 92704.

Trong kỳ Hội Ngộ nầy Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Kỳ V với nhiều bài vở và tài liệu giá trị, khổ Magazine, dày khoảng 140 trang, qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Nữ Quân Nhân liên lạc:

Nguyễn Thị Hạnh Nhơn: (714) 590-8534, Trần Thị Huy Lễ: (310) 491-6577, Huỳnh Ánh Nguyệt (714) 553-6125.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.