Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Nữ Quân Nhân VNCH: In Đặc San, Giúp Chiến Hữu...

24/05/201400:00:00(Xem: 5515)
Westminster (Bình Sa) -- Hội Ngộ Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại Kỳ V đã được long trọng tổ chức tại Nam California. Tiền hội ngộ đã được tổ chức vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 23 tháng 5 năm 2014 tại hội trường Võ Đường Taekwondo Center 14871 Moran, Thành Phố Westminster. Tham dự tiền hội ngộ ngoài qúy cựu nữ quân nhân còn có một số thân hữu thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do các cựu nữ quân nhân mặc quân phục thực hiện. Tiếp theo là lời chào mừng của Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức, mở đầu Bà nói: “Tôi xin thay mặt Ban tổ chức lên chào mừng qúy chị em cùng gia đình và thân hữu tham dự hội ngộ Nữ Quân Nhân Hải Ngoại Kỳ V. Lần nầy đông hơn những lần trước nên đáng ngưỡng mộ. Các chị em đã hy sinh thời giờ và nhiều tốn kém để về họp mặt từ Pháp, Đan Mạch, Hòa Lan, Canada, và khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, chứng tỏ tình thương mến, tình đồng đội của chúng ta rất mật thiết và cao đẹp.

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Thật là xúc động gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách. Gặp lại nhau chúng ta cùng hồi tưởng lại thời gian trước năm 1975, chúng ta đã hiến dâng tuổi trẻ cho đất nước, góp nhiều công sức và khả năng cùng với anh em nam quân nhân phục vụ trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Đó là thời gian đầy ý nghĩa và đẹp nhất trong đời của chúng ta, với bao nhiêu kỷ niệm rất thân thương. Trong lời tâm tình thật xúc động Bà tiếp, cách đây 7 năm, khi tổ chức hội ngộ kỳ IV năm 2007, tôi đã tuyên bố là lần cuối của tôi. Năm đó tôi 80 tuổi, thế mà năm nay tôi lại đứng ra tổ chức lần nữa. Thật ra nhiều chị em thấy lâu quá, nhớ nhau qúa, nên đã nhắc nhở và yêu cầu cá nhân tôi đứng ra tổ chức tại Nam California nầy. Vì chiều lòng chị em và muốn đem niềm vui đến cho mọi người nên tôi đã nhận lời và lại tự bảo lần cuối. Mà lần nầy chắc lần cuối thật, vì tuổi tôi qúa cao năm nay đã 87 tuổi mà tuổi ta là 88 rồi đó.

Mong rằng sau nầy, chị em nên cố gắng giữ thông lệ cứ 3 năm lại tổ chức một lần. Mỗi lần hội ngộ chúng ta không quên tưởng nhớ đến chị Trưởng Đoàn Nữ Quân Nhân đó là: Đại Tá Trần Cẩm Hương, Trung Tá Hồ Thị Vẽ, Chi Huy Trưởng Trường Nữ Quân Nhân, qúy chị Thiếu Tá: Nguyễn Thị Hằng, Trương Thị Quế, Nguyễn Thị Điện, Mai Thị Đáng, Lê Thị Đạm Trang...

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Cuối cùng Bà cho biết vì có nhiều hội đoàn quân nhân thuộc các binh chủng thương mến chị em nữ quân nhân nên kỳ họp mặt nầy dự tính khoảng 350 người nhưng đến nay số người tham dự đã lên đến 550 người.”

Tiếp theo lời phát biểu của Trung Tá Lưu Thị Huỳnh Mai, Trưởng Đoàn Nữ Quân Nhân, trong lời phát biểu Bà đã ca ngợi những dóng góp tích cực của Niên trưởng Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, và cầu mong cho Bà được dồi dào sức khỏe để tiếp tục công việc của hội thêm một nhiệm kỳ nữa. Tiếp theo Thiếu Tá Trần Thị Bích Nga lên cho biết về kết qủa qũy tình thương mà hội đã thực hiện, Bà không quên cảm ơn những đóng góp của thân hữu và của các chị trong hội nên qũy tình thương có điều kiện gởi về giúp đỡ cho các chiến hữu Nữ Quân Nhân kém may mắn tại quê nhà.

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Tiếp theo Ban hợp ca Nữ Quân Nhân lên hát bản “Nữ Quân Nhân Hành Khúc” và “Cô Gái Việt.”

Sau đó lời phát biểu của những chàng rể Nữ Quân Nhân.

Tiếp theo phần trình diễn quân phục của Nữ Quân Nhân từ ngày thành lập đến năm 1975. Sau đó là các nữ quân nhân lên tự giới thiệu về mình.

Tiếp theo Ban tổ chức mời mọi người dùng cơm trưa và sau đó là bầu Hội Trưởng cho nhiệm kỳ tới.

Kết qủa đại hội đã đồng ý cử cựu nữ quân nhân Trần Thị Huy Lễ làm Hội Trưởng, cuối cùng là phần tâm tình, trao đổi với nhau về những kỷ niệm một thời trong đời quân ngũ.

blank
Hình ảnh hội ngộ cựu nữ quân nhân.

Buổi Hội Ngộ chính thức sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ chiếu Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Emerald Bay Restaurant 5016 W.Edinger #5 Santa Ana, CA 92704.

Trong kỳ Hội Ngộ nầy Ban tổ chức đã cho phát hành Đặc San Nữ Quân Nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa Kỳ V với nhiều bài vở và tài liệu giá trị, khổ Magazine, dày khoảng 140 trang, qúy đồng hương muốn tìm hiểu về những sinh hoạt của Nữ Quân Nhân liên lạc:

Nguyễn Thị Hạnh Nhơn: (714) 590-8534, Trần Thị Huy Lễ: (310) 491-6577, Huỳnh Ánh Nguyệt (714) 553-6125.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.