Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Thảo, Hướng Dẫn Về ‘Âm Vị Học’ Việt Nam Giúp Trẻ Em Đánh Vần Mau -- 3 Buổi Ở Thiền Viện Sùng Nghiêm

23/05/201400:00:00(Xem: 1939)

GARDEN GROVE -- Thiền Viện Sùng Nghiêm vừa đưa ra lời mời đồng hương tham dự buổi Thuyết Giảng do Giáo Sư Trần Ngọc Ninh nói về đề tài: Đọc và Viết tiếng Việt theo phương pháp: “Âm Vị Học” Việt Nam.

Sẽ tổ chức vào Chủ Nhật 25 tháng 5, năm 2014, từ: 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Và sau đó sẽ có thêm 2 buôi hướng dẫn khác.

Để nhận định những thăng tiến về phương pháp mới, là dạy các con em của chúng ta đọc thẳng Chữ Việt như các nước hiện đại: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Bỉ v.v… mà không cần phương pháp đánh vần như xưa.

Thư Mời ghi rằng:

“Đường lối này sẽ đạt được thành quả nhanh chóng, hữu hiệu hơn mà không cần phải mất nhiều thời gian, cũng như tránh những khó khăn, phức tạp cho các cháu khi học tiếng Việt là phải đánh vần như phương pháp cũ!

Để truyền thống Văn Hóa Việt Nam càng ngày càng thăng hoa, lan tràn và hấp dẫn mọi Quốc Gia Dân Tộc, bởi đường lối đọc và viết quá ư dễ dàng này.

Sau khi dự thính, nếu Quí Vị, những bậc trưởng thượng đã và sẽ sáng lập, cũng như hướng dẫn các chương trình học Việt Ngữ ở khắp mọi nơi… thấy đường lối “Âm Vị Học” là hợp lý, thì xin Quí Ngài phổ biến rộng rãi phương pháp mới này, để các mầm non hiện tại và tương lai được lợi lạc trong vấn đề học chữ của nước nhà.”

blank
GS Trần Ngọc Ninh tại Việt Báo năm 2012.

Dự kiến, Thiền Viện Sùng Nghiêm sẽ có ba buổi sinh hoạt liên tiếp vào ba ngày chủ nhật như sau:

I. Chủ Nhật 25 tháng 5, năm 2014, từ: 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Là buổi thuyết trình do Giáo Sư Trần Ngọc Ninh nói về đề tài: Đọc và Viết Tiếng Việt theo phương pháp “Âm Vị Học” Việt Nam

II.Chủ Nhật 1 tháng 6, năm 2014, từ: 1 giờ 30 trưa đến 2 giờ 30 chiều. Là DEMO do Ban Huấn Luyện thuộc Viện Việt Học thực hiện, dạy trực tiếp các học sinh với phương pháp mới “Âm Vị Học” Việt Nam.


III. Chủ Nhật 8 tháng 6 năm 2014, từ: 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Là lớp huấn luyện “Dạy Đọc và Dạy Viết Tiếng Việt” theo phương pháp mới “Âm Vị Học” Việt Nam cho các Thầy, các Cô Giáo và Phụ Huynh học sinh.

Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

11561 Magnolia Street

Garden Grove, CA. 92841

Số Phone: (714)636-0118

Email: sungnghiem@hotmail.com

Được biết, Giáo sư Trần Ngọc Ninh nguyên là Viện trưởng Viện Việt Học 2003-2008, đã có nhiều tác phẩm thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Giáo sư Trần Ngọc Ninh sinh năm 1923 tại Hà Nội, học Y khoa tại Hà Nội, rồi sang Pháp tiếp tục học, đỗ Thạc sĩ Y khoa tại Pháp (1961), có nhiều công trình nghiên cứu Y khoa giá trị. Về nước, ông thành lập hai khoa giải phẫu xương và giải phẫu trẻ em [Phẫu nhi (Pediatric Surgery) và Phẫu khoa trực nhi (Orthopedic Surgery)] đầu tiên tại Việt Nam, được xem là “khúc xương sống” của Y khoa miền Nam Vừa giảng dạy, vừa hành nghề, Giáo sư đã đào tạo nhiều môn sinh có khả năng thay ông tiếp tục phát triển hai khoa này ở quê nhà.

Vào thập niên 1960, ông giảng dạy bộ môn Văn hoá và Văn minh Đại cương tại Đại học Vạn Hạnh. Ông cũng đã từng giữ chức vụ Tổng trưởng Văn hoá Xã hội, đặc trách Giáo dục, trong chính phủ Việt Nam Cộng Hoà (1966-1967).

Năm 1978, giáo sư cùng gia đình vượt biên sang tị nạn tại Hoa Kỳ. Ở xứ người, tuy vẫn tiếp tục hành nghề y sĩ, ông vẫn tiếp tục khảo cứu về văn hoá, có những bài viết đăng rải rác trên các tạp chí ở hải ngoại. Năm 2000, ông tham gia Ban Cố Vấn Viện Việt-Học (Westminster, CA) do Gs Nguyễn Đình Hoà thành lập. Từ 03/2003 đến 1/2008, ông đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng VVH.

Hàng chục tác phẩm của Giáo sư Trần Ngọc Ninh đều là những nghiên cứu sâu sắc về nhiều chuyên ngành về y khoa, văn hóa, ngữ học...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.