Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Hội Thảo, Hướng Dẫn Về ‘Âm Vị Học’ Việt Nam Giúp Trẻ Em Đánh Vần Mau -- 3 Buổi Ở Thiền Viện Sùng Nghiêm

23/05/201400:00:00(Xem: 1742)

GARDEN GROVE -- Thiền Viện Sùng Nghiêm vừa đưa ra lời mời đồng hương tham dự buổi Thuyết Giảng do Giáo Sư Trần Ngọc Ninh nói về đề tài: Đọc và Viết tiếng Việt theo phương pháp: “Âm Vị Học” Việt Nam.

Sẽ tổ chức vào Chủ Nhật 25 tháng 5, năm 2014, từ: 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Và sau đó sẽ có thêm 2 buôi hướng dẫn khác.

Để nhận định những thăng tiến về phương pháp mới, là dạy các con em của chúng ta đọc thẳng Chữ Việt như các nước hiện đại: Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức, Bỉ v.v… mà không cần phương pháp đánh vần như xưa.

Thư Mời ghi rằng:

“Đường lối này sẽ đạt được thành quả nhanh chóng, hữu hiệu hơn mà không cần phải mất nhiều thời gian, cũng như tránh những khó khăn, phức tạp cho các cháu khi học tiếng Việt là phải đánh vần như phương pháp cũ!

Để truyền thống Văn Hóa Việt Nam càng ngày càng thăng hoa, lan tràn và hấp dẫn mọi Quốc Gia Dân Tộc, bởi đường lối đọc và viết quá ư dễ dàng này.

Sau khi dự thính, nếu Quí Vị, những bậc trưởng thượng đã và sẽ sáng lập, cũng như hướng dẫn các chương trình học Việt Ngữ ở khắp mọi nơi… thấy đường lối “Âm Vị Học” là hợp lý, thì xin Quí Ngài phổ biến rộng rãi phương pháp mới này, để các mầm non hiện tại và tương lai được lợi lạc trong vấn đề học chữ của nước nhà.”

blank
GS Trần Ngọc Ninh tại Việt Báo năm 2012.

Dự kiến, Thiền Viện Sùng Nghiêm sẽ có ba buổi sinh hoạt liên tiếp vào ba ngày chủ nhật như sau:

I. Chủ Nhật 25 tháng 5, năm 2014, từ: 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Là buổi thuyết trình do Giáo Sư Trần Ngọc Ninh nói về đề tài: Đọc và Viết Tiếng Việt theo phương pháp “Âm Vị Học” Việt Nam

II.Chủ Nhật 1 tháng 6, năm 2014, từ: 1 giờ 30 trưa đến 2 giờ 30 chiều. Là DEMO do Ban Huấn Luyện thuộc Viện Việt Học thực hiện, dạy trực tiếp các học sinh với phương pháp mới “Âm Vị Học” Việt Nam.


III. Chủ Nhật 8 tháng 6 năm 2014, từ: 1 giờ trưa đến 3 giờ chiều.

Là lớp huấn luyện “Dạy Đọc và Dạy Viết Tiếng Việt” theo phương pháp mới “Âm Vị Học” Việt Nam cho các Thầy, các Cô Giáo và Phụ Huynh học sinh.

Tại Thiền Viện Sùng Nghiêm

11561 Magnolia Street

Garden Grove, CA. 92841

Số Phone: (714)636-0118

Email: sungnghiem@hotmail.com

Được biết, Giáo sư Trần Ngọc Ninh nguyên là Viện trưởng Viện Việt Học 2003-2008, đã có nhiều tác phẩm thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau.

Giáo sư Trần Ngọc Ninh sinh năm 1923 tại Hà Nội, học Y khoa tại Hà Nội, rồi sang Pháp tiếp tục học, đỗ Thạc sĩ Y khoa tại Pháp (1961), có nhiều công trình nghiên cứu Y khoa giá trị. Về nước, ông thành lập hai khoa giải phẫu xương và giải phẫu trẻ em [Phẫu nhi (Pediatric Surgery) và Phẫu khoa trực nhi (Orthopedic Surgery)] đầu tiên tại Việt Nam, được xem là “khúc xương sống” của Y khoa miền Nam Vừa giảng dạy, vừa hành nghề, Giáo sư đã đào tạo nhiều môn sinh có khả năng thay ông tiếp tục phát triển hai khoa này ở quê nhà.

Vào thập niên 1960, ông giảng dạy bộ môn Văn hoá và Văn minh Đại cương tại Đại học Vạn Hạnh. Ông cũng đã từng giữ chức vụ Tổng trưởng Văn hoá Xã hội, đặc trách Giáo dục, trong chính phủ Việt Nam Cộng Hoà (1966-1967).

Năm 1978, giáo sư cùng gia đình vượt biên sang tị nạn tại Hoa Kỳ. Ở xứ người, tuy vẫn tiếp tục hành nghề y sĩ, ông vẫn tiếp tục khảo cứu về văn hoá, có những bài viết đăng rải rác trên các tạp chí ở hải ngoại. Năm 2000, ông tham gia Ban Cố Vấn Viện Việt-Học (Westminster, CA) do Gs Nguyễn Đình Hoà thành lập. Từ 03/2003 đến 1/2008, ông đảm nhiệm chức vụ Viện trưởng VVH.

Hàng chục tác phẩm của Giáo sư Trần Ngọc Ninh đều là những nghiên cứu sâu sắc về nhiều chuyên ngành về y khoa, văn hóa, ngữ học...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.