Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Phật Đản, Đặt Đá Xây Tàng Kinh Các...

22/05/201400:00:00(Xem: 2882)

Santa Ana (Bình Sa)- - Để tỏ lòng tri ân Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, chùa Bảo Quang đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại khuôn viên chùa số 713 N. Newhope St. Santa Ana, CA 92703, điện thoại liên lạc (714) 554-1287.

Khán đài được trang hòan tôn nghiêm với bàn thờ có hình Đức Phật Đản Sinh, trước khán đài có hàng chữ: “Nam Mô Đẩu Xuất Giáng Trần Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Hiện diện trong buổi lễ có khoảng 60 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, Hàng trăm đồng hương phật tử tham dự.

Chư Tôn Giáo Phẩm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự; HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Minh Dung và qúy Ni Sư cùng qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn thể, qúy vị trong Ban kiến thiết Chùa Bảo Quang, qúy cơ quan truyuền thông...

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Chương trình bắt đầu tư: -03: 00 đến 05:30 chiều văn nghệ cúng dường Phật Đản, do các ca sĩ tên tuổi và nhạc sĩ trình diễn, -06:00 chiều: Lễ đặt viên đá xây dựng Tàng Kinh Các và Bảo Tháp thờ tro cốt người quá cố.

- 6:30 chiều: Cúng dường trai tăng và mời quý Phật tử dùng bữa chiều.

- 7:00 chiều: Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài chứng minh Đại Lễ Phật Đản.

Điều hợp chương trình khai mạc Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm đạo hữu Tâm Phú.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán do Ban văn nghệ Chùa Bảo Quang và Gia Đình Phật Tử Bảo Quang phụ trách. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử, HT. nhắc lại lời Đức Phật dạy: “Nhứt Niệm Thông Tam Giới.” HT. tiếp, bất cứ một tu sĩ nào từ tăng, ni, già trẻ, trai gái đều phải có bổn phận đánh động lương tâm cộng sản Việt Nam tại sao hèn với giặc mà ác với dân. HT. cũng kêu gọi đồng bào hãy nổi dậy lật đổ bạo quyền cộng sản. Triệu người như một, ngoài các cơ quan truyền thống, báo chí, chúng ta phải vận dụng cơ hội, thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất, buộc cộng sản Việt Nam phải trả lại quyền tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam để làm tròn ý nghĩa đối với dân tộc và quê hương...”

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Sau lời chào mừng là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. Mở đầu phần Đạo Từ HT. nói: “Bạch Đức Thế Tôn sao ngài dạy để thành Phật khó qúa, nhưng HT. tiếp, thành Phật rất là dể. Tâm thanh tịnh lúc đó là thành Phật, tâm nghĩ ô nhiểm thí lúc đó thành chúng sanh. Nhìn qúy vị rất thanh tịnh trong giây phút ngắn vậy thôi, vì thế xin đầu thành đãnh lễ các ngài cùng đại chúng, cầu mười phương Phật gia hộ cho tứ chúng, giới thể trang nghiêm, trí tuệ khai sáng. Chư Tăng Ni hiện diện nên tạo bầu không khí hòa hợp, đoàn kết mới không ai có khả năng bẽ gảy chúng ta, một chiếc đủa bẻ gãy, nhưng một bó đủa sẽ không bẻ gãy được. Nguyện cầu mười phương Chư Phật khắp mọi nơi cố gắng tha thứ để hòa hợp, đoàn kết lẫn nhau để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh hải, lãnh thổ được vẹn toàn.”

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana đã hứa sẽ cố gắng giúp Chùa Bảo Quang sớm hoàn thành những công trình còn lại, các Nghị Viên cũng đã ca ngợi những đóng góp của Chùa Bảo Quang cho những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc trong địa phương, Ông cũng đã nhắc lại những bữa cơm cho người vô gia cư mà Chùa đã thực hiện trong nhiều năm qua. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn chuyển lời của Bà đến với Hòa Thượng Viện Chủ lời cảm ơn và chúc mừng của Bà trong ngày Đại Lễ Phật Đản thành công viên mãn, tiếp tục những công trình xây dựng sớm hoàn thành để phục vụ cộng đồng.

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Tiếp đến Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp lên trình bày về công trình xây cất Tàng Kinh Cát và Bảo Tháp.

Sau đó Nghi thức Khánh Đản bắt đầu, Ban tổ chức kính mời Chư Tôn Giáo Phẩm, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng -Ni. quang lâm lễ đài để làm lễ. Sau phần nghi thức là Lễ Tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiếp tục chương trình là đêm thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.