Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Phật Đản, Đặt Đá Xây Tàng Kinh Các...

22/05/201400:00:00(Xem: 3158)

Santa Ana (Bình Sa)- - Để tỏ lòng tri ân Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, chùa Bảo Quang đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại khuôn viên chùa số 713 N. Newhope St. Santa Ana, CA 92703, điện thoại liên lạc (714) 554-1287.

Khán đài được trang hòan tôn nghiêm với bàn thờ có hình Đức Phật Đản Sinh, trước khán đài có hàng chữ: “Nam Mô Đẩu Xuất Giáng Trần Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Hiện diện trong buổi lễ có khoảng 60 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, Hàng trăm đồng hương phật tử tham dự.

Chư Tôn Giáo Phẩm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự; HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Minh Dung và qúy Ni Sư cùng qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn thể, qúy vị trong Ban kiến thiết Chùa Bảo Quang, qúy cơ quan truyuền thông...

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Chương trình bắt đầu tư: -03: 00 đến 05:30 chiều văn nghệ cúng dường Phật Đản, do các ca sĩ tên tuổi và nhạc sĩ trình diễn, -06:00 chiều: Lễ đặt viên đá xây dựng Tàng Kinh Các và Bảo Tháp thờ tro cốt người quá cố.

- 6:30 chiều: Cúng dường trai tăng và mời quý Phật tử dùng bữa chiều.

- 7:00 chiều: Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài chứng minh Đại Lễ Phật Đản.

Điều hợp chương trình khai mạc Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm đạo hữu Tâm Phú.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán do Ban văn nghệ Chùa Bảo Quang và Gia Đình Phật Tử Bảo Quang phụ trách. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử, HT. nhắc lại lời Đức Phật dạy: “Nhứt Niệm Thông Tam Giới.” HT. tiếp, bất cứ một tu sĩ nào từ tăng, ni, già trẻ, trai gái đều phải có bổn phận đánh động lương tâm cộng sản Việt Nam tại sao hèn với giặc mà ác với dân. HT. cũng kêu gọi đồng bào hãy nổi dậy lật đổ bạo quyền cộng sản. Triệu người như một, ngoài các cơ quan truyền thống, báo chí, chúng ta phải vận dụng cơ hội, thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất, buộc cộng sản Việt Nam phải trả lại quyền tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam để làm tròn ý nghĩa đối với dân tộc và quê hương...”


blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Sau lời chào mừng là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. Mở đầu phần Đạo Từ HT. nói: “Bạch Đức Thế Tôn sao ngài dạy để thành Phật khó qúa, nhưng HT. tiếp, thành Phật rất là dể. Tâm thanh tịnh lúc đó là thành Phật, tâm nghĩ ô nhiểm thí lúc đó thành chúng sanh. Nhìn qúy vị rất thanh tịnh trong giây phút ngắn vậy thôi, vì thế xin đầu thành đãnh lễ các ngài cùng đại chúng, cầu mười phương Phật gia hộ cho tứ chúng, giới thể trang nghiêm, trí tuệ khai sáng. Chư Tăng Ni hiện diện nên tạo bầu không khí hòa hợp, đoàn kết mới không ai có khả năng bẽ gảy chúng ta, một chiếc đủa bẻ gãy, nhưng một bó đủa sẽ không bẻ gãy được. Nguyện cầu mười phương Chư Phật khắp mọi nơi cố gắng tha thứ để hòa hợp, đoàn kết lẫn nhau để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh hải, lãnh thổ được vẹn toàn.”

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana đã hứa sẽ cố gắng giúp Chùa Bảo Quang sớm hoàn thành những công trình còn lại, các Nghị Viên cũng đã ca ngợi những đóng góp của Chùa Bảo Quang cho những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc trong địa phương, Ông cũng đã nhắc lại những bữa cơm cho người vô gia cư mà Chùa đã thực hiện trong nhiều năm qua. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn chuyển lời của Bà đến với Hòa Thượng Viện Chủ lời cảm ơn và chúc mừng của Bà trong ngày Đại Lễ Phật Đản thành công viên mãn, tiếp tục những công trình xây dựng sớm hoàn thành để phục vụ cộng đồng.

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Tiếp đến Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp lên trình bày về công trình xây cất Tàng Kinh Cát và Bảo Tháp.

Sau đó Nghi thức Khánh Đản bắt đầu, Ban tổ chức kính mời Chư Tôn Giáo Phẩm, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng -Ni. quang lâm lễ đài để làm lễ. Sau phần nghi thức là Lễ Tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiếp tục chương trình là đêm thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.