Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Hàm Hàm Hồ Của Phạm Văn Đồng

21/05/201400:00:00(Xem: 7088)

Hôm nay, tôi nhận được: “Một video clip bằng tiếng Việt (đính kèm) của đài phát thanh Trung Cộng (TC), nói về các cuộc biểu tình chống TC ở VN về vụ giàn khoan HD 981. TC lặp đã nói là HS-TS của VN, nhưng công hàm của Phạm Văn Đồng đã đồng ý là HS-TS là của TC”. Tôi nghĩ chúng ta (người Việt Quốc gia) phải tìm cách vô hiệu hóa hoàn toàn đài phát thanh TC đã/đang ra rả về công hàm Phạm Văn Đồng. Tôi trăn trở và nghĩ rằng nên viết một bài, dùng Hiệp định Genève năm 1954 và Công ước Quốc tế về luật biển năm 1982 mà VN và TC đều đã ký, để phản bác luận điệu lắt léo của đài phát thanh Trung cộng, vì sức khỏe không tốt nên tôi xin cảm tác bài thơ “Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng” (có tính trào lộng).

Clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh TC qua công hàm Phạm Văn Đồng:

Taucong cảnh báo sẽ đáp trả Vietcong !

Nội dung TC đã phát thanh:

"... (ở phút 1:15) Chúng tôi (TC) đồng ý là Hoàng Sa và Trường Sa và bờ biển thuộc VN, nhưng CSVN đã ký công hàm do thủ tướng Phạm Văn Đồng vào ngày 7 tháng 6 năm 1958. Trung Quốc có đầy đủ những chứng cứ không thể chối cãi trên vùng biển và Trung Quốc sẽ được khai thác dầu khí của VN. CSVN sẽ không thể nào làm gì được.

Hỡi tất cả những người đang lãnh đạo trong Bộ Chính Trị của đảng CSVN, không hiểu lý do gì các người không công bố cho tất cả toàn dân biết là các người đã ký và công nhận quần đảo HS-TS và bờ biển VN thuộc về Trung Quốc...... Các anh đã ký công hàm và các anh đã công nhận chủ quyền HS & TS của Trung Quốc thì.... {nghe không rõ}.... đảng cầm quyền CSVN thì không thể nào các anh làm những chuyện như vậy.....

Chúng tôi sẵn sàng có đầy đủ sức mạnh để đè bẹp tất cả những tàu chiến của VN. Với sức mạnh của Trung Quốc sẽ đánh tất cả VN chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chúng tôi sẽ lấy được bờ biển của VN và chúng tôi sẽ lấy tất cả những gì mà VN phải trả giá cho bài học giống năm 1979.

Hỡi những người lãnh đạo trong bộ Chính Trị của Đảng CSVN, các người đã ăn cháo đá bát, các người đã thiếu nợ của Trung Quốc trên 870 tỉ về chiến tranh Điện Biên Phủ & chiến tranh chống Mỹ thì bây giờ các người đã dâng đảo và biển cho Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hòa thì không có lý nào các người không công bố cho tất cả mọi người dân biết để mà tiếp tục chống Trung Quốc thì đó là một hành động ngang ngược của VN và chúng tôi sẽ cực lực lên án và chúng tôi sẽ dạy cho VN một bài học..."

Thiển nghĩ: Như vậy TC công nhận là hồi đó, HS-TS là của VN, nhưng vì nhờ công hàm của PVD nên bây giờ quần đảo HS-TS và BỜ BIỂN VN là của họ nên họ có quyền khai thác dầu khí của VN.

Vậy là đã quá rõ ràng. Bởi vậy VC đâu dám kiện TC ra tòa án quốc tế như Phi đã làm, mặc dầu cứ lặp đi lặp lại là VN có đầy đủ chứng cớ..... Có những chứng cớ lịch sử này cũng vô ích vì chính TC cũng đã nói là hồi đó HS-TS là của VN, TC đâu có chối cãi điều này. Vấn đề ở đây là phải chứng minh là công hàm PVD không có giá trị và điều này thì đảng CSVN không làm được nên đành phải câm miệng vì há miệng mắc quai.

Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng

Genève hội nghị năm tư (1954)
Thành viên tham dự đến từ quốc gia:
Việt-Trung, Anh-Pháp, Mỹ-Nga...
Việt Nam Quốc-Cộng, chia ra hai miền!

Vĩ tuyến mười bảy (17) nối liền
Dòng sông Bến Hải đường biên giữa vời
Việt-Trung ký kết rạch ròi
Hoàng-Trường Sa thuộc hẳn hòi miền Nam.

Cớ sao Trung cộng chưa cam?!
Nói quanh nói quẩn công hàm khó nghe?!
Quân Tàu hung hãn răn đe?!
Bá quyền mơ tưởng, hăm he cậy tài!

Công ước Luật Biển tám hai (1982)
Việt-Trung xem xét, ký rồi sao quên?!
Hai trăm hải lý, đặc quyền
Tự do hoạt động, tự nhiên lưới chài.

Giàn khoan ngược ngạo chưa dời
Đồng bào yêu nước, khắp nơi biểu tình
Đài Tàu, âm Việt phát thanh!
Nói năng lừa lọc, thi hành mưu gian?!

Phạm Văn Đồng, gẫm mê man!
Của người lén bán, mơ màng đấy thôi!
Nước Tàu ham hố kỳ khôi!
“Đem tiền mua bóng”, than ôi bẽ bàng!

Jeju đảo của Nam Hàn
Bắc Hàn rao bán, kẻ gàn lân la?!
Hải Nam nay đảo Trung Hoa
Đài Loan mời bán, mù lòa mới mua?!!!

Ngày 20-5-2014

Nguyễn Lộc Yên

Ý kiến bạn đọc
24/05/201410:31:41
Khách
Dua ra de chung minh csvn ban nuoc chu khong phai cong nhan cai cong ham nay co gia tri, hai dieu nay khac xa nhau . Ngoai ra cung khong the vi the ma dau diem duoc, de den khi "loi" ra moi cong nhan la co nhu kieu cua csvn , phai de moi nguoi dan deu biet la co va tim cach vo hieu hoa no , neu khong cu de cho csvn tu cho, tu ban voi cung cach "doc quyen yeu nuoc" nhu tu truoc toi gio hay sao ???
22/05/201402:48:50
Khách
Như vậy chúng ta nghĩ sao khi người Việt hải ngoại trong đấu tranh cứ dùng luận điệu CS bán nước và dùng ngay chính bằng cớ là công hàm của PVD. Chính chúng ta, người Việt hải ngoại đã "công chứng" dùm cho Trung quốc về sự hợp pháp của văn kiện bánnước của PVD, hãy xem lại các tuyên bố và các bài báo của chúng ta từ đảng Việt Tân đến các báo chí và Radio, TV. Trung cộng khi ra tòa sẽ dùng các chứng cứ này để cho thấy là ngay chính người VN cũng công nhận sự "có giá trị" của văn bản này. Xin vui lòng mở chiến dịch tuyên truyền lại về sự "bất hợp pháp" của văn bản do PVD đã ký vì lúc đó trên mặt pháp lý Hoàng Sa, Trường sa thuộc về VNCH. Xin quý vị nhân sỉ, báo chí, Radio, TV, các lực lượng đấu tranh nên cùng ra chiến dịch chống đối lại sự hợp pháp của văn kiện này, xin làm càng nhiều càng tốt.
21/05/201413:54:43
Khách
Mời xem video clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh Trung Cộng.
Để thấy rõ CSVN ban nước:

https://www.youtube.com/watch?v=IDjm7lwnl14&feature=youtu.be&hd=1
21/05/201408:01:03
Khách
Vào năm 1958 Hoàng Sa và Trường Sa đang thuộc về Việt Nam Cộng Hòa. Phạm Văn Đồng lấy tư cách gì mà ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng? Như vậy thì lúc đó một ông thủ tướng của Việt Nam Cộng Hòa cũng có thể ký công hàm để dâng Hà Nội cho Trung Cộng được chớ gỉ? Nhà của Bạn đang ở, tôi có thể đem cho một người khác được sao?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phong trào bài Lenin, Stalin không phải dễ dàng, nó kéo dài qua nhiều thập niên tại Liên Xô hay nước Nga sau này. Hiện tượng Donald Trump chắc chắn sẽ còn là một đề tài phân tích sâu hơn cho những nhà lịch sử và xã hội học trong tương lai.
Thương người, đây là giá trị tinh thần quan trọng lắm. Thương người không phải chỉ cho họ thức ăn. Ở đây thức ăn nhiều quá, ai cũng sợ ăn nhiều rồi mập. Mập thì dễ sinh bệnh, cao mỡ, cao máu, cao đường. Thương người nên cho họ những gì thuộc về tinh thần: một lời cầu nguyện chân thành, những nụ cười hiền lành, tiếng cười giòn tan.
Nghệ An vừa bắn pháo hoa, vừa tổ chức đủ thứ lễ lạc/tiệc tùng, vừa lái những chiếc “ô tô xịn ngoại quốc bóng nhoáng,” và vừa xin cứu đói. Nghệ An ngày nay, nói nào ngay, chỉ là hình ảnh của một Việt Nam thu nhỏ. Em ơi, từ phương xa, làm sao chúng ta biết được “bi chừ bên nớ ra răng!”.
Giới khoa học QT, cũng như nhà cầm quyền TQ, đều ngầm biết rằng, tìm thấy nguồn gốc vi rút SARS-CoV-2 cũng là cơ hội để tìm ra manh mối có bàn tay người nhúng vào nguồn gốc thảm trạng hay không.
Bình trà cạn rồi mà chưa nghĩ ra được điều gì đáng đồng tiền bát gạo về hạnh phúc nhưng mình cảm thấy một điều rằng: Hạnh phúc là suối nguồn chung hưởng. Hạnh phúc đâu phải chỉ là khi đạt được điều mong muốn một mình.
Tiêu biểu cho chính sách đàn áp không chối cãi được là Đảng đã bức tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (Phật giáo Ấn Quang), từ sau ngày 30/4/1975, cho đến ngày Đức Đệ ngũ Tăng thống Thích Quảng Độ qua đời ngày 22/2/2020. Lý do Giáo hội này bị cho vào sổ đen, bị kiểm soát và bị ngăn cấm hoạt động vì các Tu sỹ Lãnh đạo nhất quyết không giải thể để gia nhập Tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam của nhà nước.
Thời Pháp thuộc, ở Nam kỳ nhiều người đều nghe danh Đơn Hùng Tính. Người cho là anh hùng hảo hớn, kẻ nguyền rủa đó là tên cướp tàn bạo, ác ôn. Những người biết chuyện lại liệt anh ta vào hàng “Đại ca” của giới giang hồ. Mà thật vì Đơn Hùng Tính là tay Anh Chị có dưới tay một số đàn em trung thành, chết sống có nhau, cùng nhau đi đánh người cướp của.
Như trong cuộc Hội luận sáng hôm nay, Thầy Thích Như Điển cũng như các diễn giả cùng phân tích và thảo luận rằng, khi tham khảo và phân tích những nhận định của Thầy Tuệ Sỹ trong Thư Chúc Tết, đường bay của Phật giáo là phương trời cao rộng của con chim đại bàng có đôi cánh: Cánh xuất gia và cánh tại gia. Nên dẫu bay tới phương trời nào và trong hoàn cảnh ra sao cũng không lo cánh mềm, lạc hướng.
Không tính đại dịch Covid-19, bão tuyết tại Texas là thiên tai đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống của TT Joe Biden, người cần chứng tỏ là một cấp lãnh đạo quốc gia như thế nào trong tình trạng khẩn cấp quốc gia. Đây là cơ hội và một phép thử để người dân thấy được ông quan tâm đến họ ra sao, cũng như khả năng đối phó của ông và nội các thế nào.
Một cách tổng quát, mục đích của nền giáo dục là đào tạo con người tương lai cho đất nước. Khi đã xác định được mục đích đào tạo con người như thế nào, thì tất cả những phương tiện liên hệ cần thiết được xử dụng để đạt được mục đích đã nêu ra. Cụ thể là nội dung giáo dục, phương pháp giảng dạy, sách giáo khoa, thành phần giáo chức, học cụ, thời khóa biểu ghi số ngày, giờ cho những môn học. Chế độ chính trị nào thì có triết lý giáo dục của nó.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.