Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Hàm Hàm Hồ Của Phạm Văn Đồng

21/05/201400:00:00(Xem: 7143)

Hôm nay, tôi nhận được: “Một video clip bằng tiếng Việt (đính kèm) của đài phát thanh Trung Cộng (TC), nói về các cuộc biểu tình chống TC ở VN về vụ giàn khoan HD 981. TC lặp đã nói là HS-TS của VN, nhưng công hàm của Phạm Văn Đồng đã đồng ý là HS-TS là của TC”. Tôi nghĩ chúng ta (người Việt Quốc gia) phải tìm cách vô hiệu hóa hoàn toàn đài phát thanh TC đã/đang ra rả về công hàm Phạm Văn Đồng. Tôi trăn trở và nghĩ rằng nên viết một bài, dùng Hiệp định Genève năm 1954 và Công ước Quốc tế về luật biển năm 1982 mà VN và TC đều đã ký, để phản bác luận điệu lắt léo của đài phát thanh Trung cộng, vì sức khỏe không tốt nên tôi xin cảm tác bài thơ “Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng” (có tính trào lộng).

Clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh TC qua công hàm Phạm Văn Đồng:

Taucong cảnh báo sẽ đáp trả Vietcong !

Nội dung TC đã phát thanh:

"... (ở phút 1:15) Chúng tôi (TC) đồng ý là Hoàng Sa và Trường Sa và bờ biển thuộc VN, nhưng CSVN đã ký công hàm do thủ tướng Phạm Văn Đồng vào ngày 7 tháng 6 năm 1958. Trung Quốc có đầy đủ những chứng cứ không thể chối cãi trên vùng biển và Trung Quốc sẽ được khai thác dầu khí của VN. CSVN sẽ không thể nào làm gì được.

Hỡi tất cả những người đang lãnh đạo trong Bộ Chính Trị của đảng CSVN, không hiểu lý do gì các người không công bố cho tất cả toàn dân biết là các người đã ký và công nhận quần đảo HS-TS và bờ biển VN thuộc về Trung Quốc...... Các anh đã ký công hàm và các anh đã công nhận chủ quyền HS & TS của Trung Quốc thì.... {nghe không rõ}.... đảng cầm quyền CSVN thì không thể nào các anh làm những chuyện như vậy.....

Chúng tôi sẵn sàng có đầy đủ sức mạnh để đè bẹp tất cả những tàu chiến của VN. Với sức mạnh của Trung Quốc sẽ đánh tất cả VN chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chúng tôi sẽ lấy được bờ biển của VN và chúng tôi sẽ lấy tất cả những gì mà VN phải trả giá cho bài học giống năm 1979.

Hỡi những người lãnh đạo trong bộ Chính Trị của Đảng CSVN, các người đã ăn cháo đá bát, các người đã thiếu nợ của Trung Quốc trên 870 tỉ về chiến tranh Điện Biên Phủ & chiến tranh chống Mỹ thì bây giờ các người đã dâng đảo và biển cho Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hòa thì không có lý nào các người không công bố cho tất cả mọi người dân biết để mà tiếp tục chống Trung Quốc thì đó là một hành động ngang ngược của VN và chúng tôi sẽ cực lực lên án và chúng tôi sẽ dạy cho VN một bài học..."

Thiển nghĩ: Như vậy TC công nhận là hồi đó, HS-TS là của VN, nhưng vì nhờ công hàm của PVD nên bây giờ quần đảo HS-TS và BỜ BIỂN VN là của họ nên họ có quyền khai thác dầu khí của VN.

Vậy là đã quá rõ ràng. Bởi vậy VC đâu dám kiện TC ra tòa án quốc tế như Phi đã làm, mặc dầu cứ lặp đi lặp lại là VN có đầy đủ chứng cớ..... Có những chứng cớ lịch sử này cũng vô ích vì chính TC cũng đã nói là hồi đó HS-TS là của VN, TC đâu có chối cãi điều này. Vấn đề ở đây là phải chứng minh là công hàm PVD không có giá trị và điều này thì đảng CSVN không làm được nên đành phải câm miệng vì há miệng mắc quai.

Công hàm hàm hồ của Phạm Văn Đồng

Genève hội nghị năm tư (1954)
Thành viên tham dự đến từ quốc gia:
Việt-Trung, Anh-Pháp, Mỹ-Nga...
Việt Nam Quốc-Cộng, chia ra hai miền!

Vĩ tuyến mười bảy (17) nối liền
Dòng sông Bến Hải đường biên giữa vời
Việt-Trung ký kết rạch ròi
Hoàng-Trường Sa thuộc hẳn hòi miền Nam.

Cớ sao Trung cộng chưa cam?!
Nói quanh nói quẩn công hàm khó nghe?!
Quân Tàu hung hãn răn đe?!
Bá quyền mơ tưởng, hăm he cậy tài!

Công ước Luật Biển tám hai (1982)
Việt-Trung xem xét, ký rồi sao quên?!
Hai trăm hải lý, đặc quyền
Tự do hoạt động, tự nhiên lưới chài.

Giàn khoan ngược ngạo chưa dời
Đồng bào yêu nước, khắp nơi biểu tình
Đài Tàu, âm Việt phát thanh!
Nói năng lừa lọc, thi hành mưu gian?!

Phạm Văn Đồng, gẫm mê man!
Của người lén bán, mơ màng đấy thôi!
Nước Tàu ham hố kỳ khôi!
“Đem tiền mua bóng”, than ôi bẽ bàng!

Jeju đảo của Nam Hàn
Bắc Hàn rao bán, kẻ gàn lân la?!
Hải Nam nay đảo Trung Hoa
Đài Loan mời bán, mù lòa mới mua?!!!

Ngày 20-5-2014

Nguyễn Lộc Yên

Ý kiến bạn đọc
24/05/201410:31:41
Khách
Dua ra de chung minh csvn ban nuoc chu khong phai cong nhan cai cong ham nay co gia tri, hai dieu nay khac xa nhau . Ngoai ra cung khong the vi the ma dau diem duoc, de den khi "loi" ra moi cong nhan la co nhu kieu cua csvn , phai de moi nguoi dan deu biet la co va tim cach vo hieu hoa no , neu khong cu de cho csvn tu cho, tu ban voi cung cach "doc quyen yeu nuoc" nhu tu truoc toi gio hay sao ???
22/05/201402:48:50
Khách
Như vậy chúng ta nghĩ sao khi người Việt hải ngoại trong đấu tranh cứ dùng luận điệu CS bán nước và dùng ngay chính bằng cớ là công hàm của PVD. Chính chúng ta, người Việt hải ngoại đã "công chứng" dùm cho Trung quốc về sự hợp pháp của văn kiện bánnước của PVD, hãy xem lại các tuyên bố và các bài báo của chúng ta từ đảng Việt Tân đến các báo chí và Radio, TV. Trung cộng khi ra tòa sẽ dùng các chứng cứ này để cho thấy là ngay chính người VN cũng công nhận sự "có giá trị" của văn bản này. Xin vui lòng mở chiến dịch tuyên truyền lại về sự "bất hợp pháp" của văn bản do PVD đã ký vì lúc đó trên mặt pháp lý Hoàng Sa, Trường sa thuộc về VNCH. Xin quý vị nhân sỉ, báo chí, Radio, TV, các lực lượng đấu tranh nên cùng ra chiến dịch chống đối lại sự hợp pháp của văn kiện này, xin làm càng nhiều càng tốt.
21/05/201413:54:43
Khách
Mời xem video clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh Trung Cộng.
Để thấy rõ CSVN ban nước:

https://www.youtube.com/watch?v=IDjm7lwnl14&feature=youtu.be&hd=1
21/05/201408:01:03
Khách
Vào năm 1958 Hoàng Sa và Trường Sa đang thuộc về Việt Nam Cộng Hòa. Phạm Văn Đồng lấy tư cách gì mà ký công hàm dâng Hoàng Sa và Trường Sa cho Trung Cộng? Như vậy thì lúc đó một ông thủ tướng của Việt Nam Cộng Hòa cũng có thể ký công hàm để dâng Hà Nội cho Trung Cộng được chớ gỉ? Nhà của Bạn đang ở, tôi có thể đem cho một người khác được sao?
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại sao trong “toa tàu” vũ trụ đông chật cứng, đám hành khách phân tử, vi phân tử vẫn được tự do chạy tới chạy lui nhanh như chớp? Tìm tòi, suy nghĩ mãi mới thấy lời giải đáp. Nó nằm trong cái hình thể tuyệt hảo của các vi phân tử, phân tử. Hình thể chứa đựng “bí mật” của Tạo Hóa ấy không bị giấu ở chỗ kín đáo, khó tìm. Nó được rải khắp một phòng triển lãm lớn rộng bằng cả bầu trời. Nó là hình dạng của hầu hết các vì sao: Hình cầu.
Báo chí tự phong “cách mạng” của Cộng sản ở Việt Nam đã hiện nguyên hình là cái loa tuyên truyền cho đảng để phủ nhận quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí của dân. Việc này đã, một lần nữa, được chứng minh vào dịp kỷ niệm 96 năm của điều gọi là “ngày báo chí cách mạng Việt Nam” (21/6/-1925 – 21/6/2021). Ngày 21/6 được chọn để đánh dấu việc ông Hồ Chí Minh đã một mình thành lập và biên tập Báo Thanh niên - cơ quan của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh Niên - tại Quảng Châu (Trung Quốc) để truyền bá chủ nghĩa Mác - Lê-nin vào Việt Nam.
Sartre là con người hoài nghi muôn thuở nổi trôi giữa hai cực Hiên Hữu và Hư Vô- L'Être et Le Néant. Chủ thuyết Existentialisme của Jean Paul Sartre là hiện thân của nước Pháp và Châu Âu ở hậu bán thế kỷ thứ XX. Charles De Gaule có lý khi ông bảo Sartre là nước Pháp- "Sartre, c'est la France"./.
Chúng ta nên công nhận rằng "cuộc tranh luận về lạm phát" hiện nay như là những gì mà nó đang là: một dấu vết sai lầm được đặt ra bởi những người tìm cách cản trở những nỗ lực của chính quyền Biden để giải quyết một số vấn đề cơ bản nhất của Mỹ. Thành công đòi hỏi nhiều công chi. Cuối cùng, Hoa Kỳ cũng may mắn có được giới lãnh đạo kinh tế mà họ sẽ không chịu khuất phục trước nỗi sợ hãi.
Trước khi hạ cánh an toàn, Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng Quang Thanh đã không quên bầy tỏ sự quan ngại sâu sắc về cái mối tình hữu nghị (rất) mong manh giữa nước ta và nước bạn: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc.”
Hôm nay tôi và quý vị là người được đón nhận ngày lễ quốc gia đầu tiên để ghi nhớ ngày Juneteenth. Chúng ta hãy cùng nhau đi vào lịch sử để ôn và tìm hiểu thêm về ngày này và hi vọng từ đó chúng ta sẽ có những bài học sẽ làm cho cuộc sống ta thêm phần ý nghĩa về tình người cũng như đạo đức.
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.