Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Tổ Chức Buổi Tiếp Tân Kỷ Niệm Đài Phát Thanh Đáp lời Sông Núi Tròn 3 Tuổi

21/05/201400:00:00(Xem: 5155)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurand Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đã tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Đài phát thanh Đáp lời Sông Núi là tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ của tổ quốc và hạnh phúc của toàn dân do Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc thực hiện, phát về Việt Nam hằng ngày từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam trên làn sóng trung bình AM 1503 kHz (tần số của đài BBC, Luân Đôn cũ.” Cũng nên nhắc lại là đài đã phát thanh buổi đầu tiên vào ngày 15 tháng 5 năm 2011. Tại hải ngoại, đồng hương nghe đài qua Wesb: http://www.youtube.com/user/radiodlsn địa chỉ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi Vietnam Democracy Radio PO BOX 612882 San Jose, CA 95161, điện thoại (408) 663-9860, Email: lienlac.dlsn@gmail.com

Buổi tiếp tân với sự tham dự của các thành viên trong Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị dân cử địa phương, ngoài ra chúng tôi còn nhận thấy có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các đảng phái chính trị, các hội đồng hương và các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Điềm...

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Điều hợp chương trình Anh Hải Sơn, xướng ngôn viên của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị. Ông tiếp: “Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi ra đời nhằm phá bỏ những luận điệu bưng bít sai sự thật và để quảng bá sâu rộng về ý niệm dân chủ, với 1,100 buổi phát thanh bắt đầu từ 15-5-2011 đến 18 tháng 5 năm 2014 để chuyển đạt những thông tin, cung cấp nhanh chóng những tin tức đến tận những vùng xa xôi hẽo lánh, tiếng nói cũng để tác động đến những giới công nhân, thanh niên, những nhà trí thức và đặc biệt là giới đảng viên cộng sản và cũng là tiếng nói của dân oan. Ông cho biết, sau 3 năm nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với đồng bào chúng ta trong nước, nó đã hòa nhập vào con tim, mạch sống của người dân. Kỷ niệm 3 năm thành lập của đài trong lúc quê hương Việt Nam đang lâm vào tình hình cực kỳ nghiêm trọng...”.


blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Tiềp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược lên trình bày thành qủa hoạt động của đài, mở đầu ông cho biết: “Đài không có trụ sở trung ương, không có máy móc tối tân như những đài khác, tất cả nhân viên của đài đều là những người tình nguyện làm việc không lương, ở rải rát khắp nơi, họ là những người chỉ có tâm huyết, phối hợp làm việc phần nhiều là qua điện thoại, mọi tốn kém đều phải tự túc nhưng phải cố gắng để đáp ứng kịp thời qua những biến động xãy ra trong nước, chẳng hạn như trong mấy ngày qua đài đã dồn nổ lực để kêu gọi toàn dân xuống đường chống Trung Cộng xâm lược hải phận của chúng ta. Mặc dú trong sự cố gắng tiết kiệm tối đa nhưng trong 3 năm đài đã tiêu hết 1/2 triệu Mỹ kim. Trong dịp nầy Giáo Sư Trang cũng cho biết một tin vui là trước đây Đài Á Châu Tự Do có thông báo sẽ cắt bớt chương trình phát thanh Việt Ngữ nhưng nay thì đài đã quyết định giữ nguyên cho đến hết năm 2015.”

Tiếp theo Kỹ Sư Đỗ Như Điện lên thay mặt Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương cảm ơn đến các hội đoàn, đoàn thể, các mạnh thường quân đã đóng góp tinh thần cũng như vật chất để đài có điều kiện hoạt động trong 3 năm qua và ông cũng mong được sự hưởng ứng tiếp tục ủng hộ cho đài trong những ngày tháng tới.

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Đặc biệt Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc được vinh danh Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Ca Sĩ Thanh Liểu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, đã đóng góp nhiều công sức cho Lực Lượng cũng như Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Ông Trần Quốc Bảo, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang và Kỹ Sư Đỗ Như Điện đã đích thân trao tấm Plaque đến Nhạc Sĩ Xuân Điềm, và trao tặng một cuốn sách “Vạc Dầu Nóng Thái Bình Dương” đến Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên.

Sau đó là phần cắt bánh sinh nhhật, buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Huỳnh Việt Trung: (909) 525-3325, Ông Nguyễn Bình: (818) 269-1721, Ông Đỗ Anh Tài: (714) 373-4477.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.