Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Tổ Chức Buổi Tiếp Tân Kỷ Niệm Đài Phát Thanh Đáp lời Sông Núi Tròn 3 Tuổi

21/05/201400:00:00(Xem: 4416)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurand Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đã tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Đài phát thanh Đáp lời Sông Núi là tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ của tổ quốc và hạnh phúc của toàn dân do Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc thực hiện, phát về Việt Nam hằng ngày từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam trên làn sóng trung bình AM 1503 kHz (tần số của đài BBC, Luân Đôn cũ.” Cũng nên nhắc lại là đài đã phát thanh buổi đầu tiên vào ngày 15 tháng 5 năm 2011. Tại hải ngoại, đồng hương nghe đài qua Wesb: http://www.youtube.com/user/radiodlsn địa chỉ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi Vietnam Democracy Radio PO BOX 612882 San Jose, CA 95161, điện thoại (408) 663-9860, Email: lienlac.dlsn@gmail.com

Buổi tiếp tân với sự tham dự của các thành viên trong Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị dân cử địa phương, ngoài ra chúng tôi còn nhận thấy có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các đảng phái chính trị, các hội đồng hương và các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Điềm...

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Điều hợp chương trình Anh Hải Sơn, xướng ngôn viên của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị. Ông tiếp: “Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi ra đời nhằm phá bỏ những luận điệu bưng bít sai sự thật và để quảng bá sâu rộng về ý niệm dân chủ, với 1,100 buổi phát thanh bắt đầu từ 15-5-2011 đến 18 tháng 5 năm 2014 để chuyển đạt những thông tin, cung cấp nhanh chóng những tin tức đến tận những vùng xa xôi hẽo lánh, tiếng nói cũng để tác động đến những giới công nhân, thanh niên, những nhà trí thức và đặc biệt là giới đảng viên cộng sản và cũng là tiếng nói của dân oan. Ông cho biết, sau 3 năm nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với đồng bào chúng ta trong nước, nó đã hòa nhập vào con tim, mạch sống của người dân. Kỷ niệm 3 năm thành lập của đài trong lúc quê hương Việt Nam đang lâm vào tình hình cực kỳ nghiêm trọng...”.

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Tiềp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược lên trình bày thành qủa hoạt động của đài, mở đầu ông cho biết: “Đài không có trụ sở trung ương, không có máy móc tối tân như những đài khác, tất cả nhân viên của đài đều là những người tình nguyện làm việc không lương, ở rải rát khắp nơi, họ là những người chỉ có tâm huyết, phối hợp làm việc phần nhiều là qua điện thoại, mọi tốn kém đều phải tự túc nhưng phải cố gắng để đáp ứng kịp thời qua những biến động xãy ra trong nước, chẳng hạn như trong mấy ngày qua đài đã dồn nổ lực để kêu gọi toàn dân xuống đường chống Trung Cộng xâm lược hải phận của chúng ta. Mặc dú trong sự cố gắng tiết kiệm tối đa nhưng trong 3 năm đài đã tiêu hết 1/2 triệu Mỹ kim. Trong dịp nầy Giáo Sư Trang cũng cho biết một tin vui là trước đây Đài Á Châu Tự Do có thông báo sẽ cắt bớt chương trình phát thanh Việt Ngữ nhưng nay thì đài đã quyết định giữ nguyên cho đến hết năm 2015.”

Tiếp theo Kỹ Sư Đỗ Như Điện lên thay mặt Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương cảm ơn đến các hội đoàn, đoàn thể, các mạnh thường quân đã đóng góp tinh thần cũng như vật chất để đài có điều kiện hoạt động trong 3 năm qua và ông cũng mong được sự hưởng ứng tiếp tục ủng hộ cho đài trong những ngày tháng tới.

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Đặc biệt Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc được vinh danh Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Ca Sĩ Thanh Liểu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, đã đóng góp nhiều công sức cho Lực Lượng cũng như Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Ông Trần Quốc Bảo, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang và Kỹ Sư Đỗ Như Điện đã đích thân trao tấm Plaque đến Nhạc Sĩ Xuân Điềm, và trao tặng một cuốn sách “Vạc Dầu Nóng Thái Bình Dương” đến Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên.

Sau đó là phần cắt bánh sinh nhhật, buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Huỳnh Việt Trung: (909) 525-3325, Ông Nguyễn Bình: (818) 269-1721, Ông Đỗ Anh Tài: (714) 373-4477.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.