Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California™ Kêu Gọi Cư Dân California Sử Dụng Tài Nguyên Sáng Suốt, Giáo Dục Cách Tiết Kiệm Năng Lượng Giúp California "Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên của Tiểu Bang"

21/05/201400:00:00(Xem: 1180)

SACRAMENTO, CA (Ngày 20 tháng Năm, 2014) – Trước tình hình tiểu bang đối mặt với nạn hạn hán gần đạt mức kỷ lục và mùa hè dự kiến sẽ nóng hơn bình thường, các nhà lãnh đạo tiểu bang cùng với Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California, Ủy Ban Năng Lượng California và các nhà lãnh đạo khu vực trên toàn California đã khởi động chiến dịch giáo dục mới toàn tiểu bang tên là Energy Upgrade California. Energy Upgrade California được các viên chức lãnh đạo giới thiệu tại nhiều sự kiện ở Los Angeles, Sacramento, San Diego, và San Francisco. Chiến dịch sẽ giúp cư dân California quản lý việc sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí và giúp California "bảo vệ nguồn tài nguyên của tiểu bang" qua các mục tiêu đột phá về khí hậu.

Ông Michael R. Peevey, Chủ tịch Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California phát biểu: "Trên toàn tiểu bang, mọi người dân California được khuyến khích học cách tiết kiệm nước và năng lượng - hai nguồn tài nguyên quan trọng cho đời sống chúng ta. Nguồn cung cấp nước giảm cộng với thời tiết nóng ảnh hưởng xấu tới hệ thống cơ sở hạ tầng đã cũ, vốn là nền tảng phát triển kinh tế và chất lượng đời sống, trong khi các phát triển về công nghệ truy cập dữ liệu tức thời, xe điện, pin, năng lượng mặt trời và lưới điện thông minh mang đến nhiều cơ hội mới. Càng ngày cư dân California càng phải chọn cách tiết kiệm nước và năng lượng, đồng thời cố gắng giữ gìn bản sắc môi trường của tiểu bang chúng ta. Chúng tôi muốn giúp họ hiểu những lựa chọn này là có lợi cho chính họ và cho tất cả các cộng đồng của chúng ta."

“California hiện là một trong các nền kinh tế tiết kiệm năng lượng nhất trên thế giới, và chúng ta luôn chứng minh rằng khi được kêu gọi và có công cụ thích hợp, chúng ta có thể bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng của tiểu bang. Tuy nhiên chúng ta đang ở thời điểm quan trọng vì chỉ còn 5 năm rưỡi nữa để đạt các mục tiêu giảm ô nhiễm carbon và tiết kiệm năng lượng của tiểu bang. Mùa hè năm nay, mỗi người trong số chúng ta đều có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là góp phần giúp đỡ các trạm điện lớn như San Onofre Nuclear Generating Station không còn hoạt động, khắc phục thời tiết dự kiến sẽ rất nóng, và tình trạng tuyết phủ giảm," ông Robert B. Weisenmiller, Chủ tịch Ủy Ban Năng Lượng California, cho biết.

Bà Catherine J. K. Sandoval, Ủy Viên Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California, chia sẻ: “Gần đây, Thống Đốc kêu gọi chúng tôi cố gắng giảm, tiết kiệm và cùng hợp tác quản lý hiệu quả nguồn điện nước quý giá của tiểu bang. Tất cả chúng ta đều có thể góp sức, dù lớn hay nhỏ, chẳng hạn như nâng cấp sử dụng bóng đèn LED, lắp loại vòi sen chảy ít nước, mua máy sưởi bằng nước hoặc điện mặt trời, hoặc mua cái loại máy móc gia dụng Energy Star tiết kiệm năng lượng nhất. Có những điều tưởng như nhỏ bé nhưng gộp lại có thể tạo nên sự khác biệt lớn - khi tất cả các cư dân California đều hành động.”

Chiến dịch Energy Upgrade California sẽ khuyến khích cư dân California quản lý nguồn nước và năng lượng hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp tiểu bang đạt được các mục tiêu giảm ô nhiễm carbon và tiết kiệm năng lượng, mà còn giúp cư dân California tiết kiệm tiền và cải tiến gia cư sao cho thật tiện nghi và thoải mái. Chương trình này còn có chiến dịch quảng cáo tới nhiều cộng đồng sắc tộc, một website đầy đủ thông tin, giáo dục bán lẻ, giáo dục và ngoại tiếp tại cộng đồng, quảng bá trên mạng kỹ thuật số, và truyền thông xã hội. Energy Upgrade California sẽ tạo điều kiện cho các hộ gia đình và chủ nhân doanh nghiệp nhỏ tìm hiểu về các chính sách năng lượng và khí hậu của tiểu bang, tìm cách quản lý việc sử dụng năng lượng, tìm hiểu các nguồn năng lượng có thể tái tạo và tỷ lệ thời gian sử dụng, tìm các sản phẩm và dịch vụ tiết kiệm năng lượng, cũng như cách thức hưởng ứng lời kêu gọi của tiểu bang về giảm mức độ sử dụng điện.

Cư dân California có thể tới website www.energyupgradeca.org để tìm hiểu về cách sử dụng và tiết kiệm năng lượng ở nhà và ở sở làm. Đó có thể là những biện pháp đơn giản như sử dụng ổ cắm điện thông minh (smart strips) để ngắt nguồn điện dự phòng, thay loại bóng đèn tốn điện bằng các loại bóng đèn tiết kiệm điện, và lắp nhiệt biểu kế thông minh cũng như máy theo dõi năng lượng trong nhà. Cư dân California cũng có thể theo dõi tin tức về Energy Upgrade California trên Facebook và Twitter để tìm hiểu cập nhật cách quản lý năng lượng, các sự kiện sắp diễn ra và nhiều hoạt động khác.

Energy Upgrade California™ là chương trình tiên khởi của tiểu bang với mục đích giúp cư dân California tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, giúp giảm nhu cầu tiêu thụ điện, và sáng suốt lựa chọn cách kiểm soát năng lượng hợp lý ở nhà và ở sở làm. Chương trình này được bảo trợ bởi liên minh Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California, Ủy Ban Năng Lượng California, các cơ quan dịch vụ điện nước, các mạng lưới năng lượng khu vực, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, và các tổ chức bất vụ lợi để giúp các cộng đồng đạt được các mục tiêu của địa phương và tiểu bang về đối phó với khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Nguồn tài trợ chương trình là ngân khoản từ khách hàng sử dụng dịch vụ điện nước thuộc sở hữu của nhà đầu tư dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.