Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Energy Upgrade California™ Kêu Gọi Cư Dân California Sử Dụng Tài Nguyên Sáng Suốt, Giáo Dục Cách Tiết Kiệm Năng Lượng Giúp California "Bảo Vệ Nguồn Tài Nguyên của Tiểu Bang"

21/05/201400:00:00(Xem: 1334)

SACRAMENTO, CA (Ngày 20 tháng Năm, 2014) – Trước tình hình tiểu bang đối mặt với nạn hạn hán gần đạt mức kỷ lục và mùa hè dự kiến sẽ nóng hơn bình thường, các nhà lãnh đạo tiểu bang cùng với Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California, Ủy Ban Năng Lượng California và các nhà lãnh đạo khu vực trên toàn California đã khởi động chiến dịch giáo dục mới toàn tiểu bang tên là Energy Upgrade California. Energy Upgrade California được các viên chức lãnh đạo giới thiệu tại nhiều sự kiện ở Los Angeles, Sacramento, San Diego, và San Francisco. Chiến dịch sẽ giúp cư dân California quản lý việc sử dụng năng lượng, tiết kiệm chi phí và giúp California "bảo vệ nguồn tài nguyên của tiểu bang" qua các mục tiêu đột phá về khí hậu.

Ông Michael R. Peevey, Chủ tịch Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California phát biểu: "Trên toàn tiểu bang, mọi người dân California được khuyến khích học cách tiết kiệm nước và năng lượng - hai nguồn tài nguyên quan trọng cho đời sống chúng ta. Nguồn cung cấp nước giảm cộng với thời tiết nóng ảnh hưởng xấu tới hệ thống cơ sở hạ tầng đã cũ, vốn là nền tảng phát triển kinh tế và chất lượng đời sống, trong khi các phát triển về công nghệ truy cập dữ liệu tức thời, xe điện, pin, năng lượng mặt trời và lưới điện thông minh mang đến nhiều cơ hội mới. Càng ngày cư dân California càng phải chọn cách tiết kiệm nước và năng lượng, đồng thời cố gắng giữ gìn bản sắc môi trường của tiểu bang chúng ta. Chúng tôi muốn giúp họ hiểu những lựa chọn này là có lợi cho chính họ và cho tất cả các cộng đồng của chúng ta."

“California hiện là một trong các nền kinh tế tiết kiệm năng lượng nhất trên thế giới, và chúng ta luôn chứng minh rằng khi được kêu gọi và có công cụ thích hợp, chúng ta có thể bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên quan trọng của tiểu bang. Tuy nhiên chúng ta đang ở thời điểm quan trọng vì chỉ còn 5 năm rưỡi nữa để đạt các mục tiêu giảm ô nhiễm carbon và tiết kiệm năng lượng của tiểu bang. Mùa hè năm nay, mỗi người trong số chúng ta đều có nhiệm vụ đặc biệt quan trọng là góp phần giúp đỡ các trạm điện lớn như San Onofre Nuclear Generating Station không còn hoạt động, khắc phục thời tiết dự kiến sẽ rất nóng, và tình trạng tuyết phủ giảm," ông Robert B. Weisenmiller, Chủ tịch Ủy Ban Năng Lượng California, cho biết.

Bà Catherine J. K. Sandoval, Ủy Viên Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California, chia sẻ: “Gần đây, Thống Đốc kêu gọi chúng tôi cố gắng giảm, tiết kiệm và cùng hợp tác quản lý hiệu quả nguồn điện nước quý giá của tiểu bang. Tất cả chúng ta đều có thể góp sức, dù lớn hay nhỏ, chẳng hạn như nâng cấp sử dụng bóng đèn LED, lắp loại vòi sen chảy ít nước, mua máy sưởi bằng nước hoặc điện mặt trời, hoặc mua cái loại máy móc gia dụng Energy Star tiết kiệm năng lượng nhất. Có những điều tưởng như nhỏ bé nhưng gộp lại có thể tạo nên sự khác biệt lớn - khi tất cả các cư dân California đều hành động.”


Chiến dịch Energy Upgrade California sẽ khuyến khích cư dân California quản lý nguồn nước và năng lượng hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp tiểu bang đạt được các mục tiêu giảm ô nhiễm carbon và tiết kiệm năng lượng, mà còn giúp cư dân California tiết kiệm tiền và cải tiến gia cư sao cho thật tiện nghi và thoải mái. Chương trình này còn có chiến dịch quảng cáo tới nhiều cộng đồng sắc tộc, một website đầy đủ thông tin, giáo dục bán lẻ, giáo dục và ngoại tiếp tại cộng đồng, quảng bá trên mạng kỹ thuật số, và truyền thông xã hội. Energy Upgrade California sẽ tạo điều kiện cho các hộ gia đình và chủ nhân doanh nghiệp nhỏ tìm hiểu về các chính sách năng lượng và khí hậu của tiểu bang, tìm cách quản lý việc sử dụng năng lượng, tìm hiểu các nguồn năng lượng có thể tái tạo và tỷ lệ thời gian sử dụng, tìm các sản phẩm và dịch vụ tiết kiệm năng lượng, cũng như cách thức hưởng ứng lời kêu gọi của tiểu bang về giảm mức độ sử dụng điện.

Cư dân California có thể tới website www.energyupgradeca.org để tìm hiểu về cách sử dụng và tiết kiệm năng lượng ở nhà và ở sở làm. Đó có thể là những biện pháp đơn giản như sử dụng ổ cắm điện thông minh (smart strips) để ngắt nguồn điện dự phòng, thay loại bóng đèn tốn điện bằng các loại bóng đèn tiết kiệm điện, và lắp nhiệt biểu kế thông minh cũng như máy theo dõi năng lượng trong nhà. Cư dân California cũng có thể theo dõi tin tức về Energy Upgrade California trên Facebook và Twitter để tìm hiểu cập nhật cách quản lý năng lượng, các sự kiện sắp diễn ra và nhiều hoạt động khác.

Energy Upgrade California™ là chương trình tiên khởi của tiểu bang với mục đích giúp cư dân California tiết kiệm năng lượng và tài nguyên thiên nhiên, giúp giảm nhu cầu tiêu thụ điện, và sáng suốt lựa chọn cách kiểm soát năng lượng hợp lý ở nhà và ở sở làm. Chương trình này được bảo trợ bởi liên minh Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California, Ủy Ban Năng Lượng California, các cơ quan dịch vụ điện nước, các mạng lưới năng lượng khu vực, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp, và các tổ chức bất vụ lợi để giúp các cộng đồng đạt được các mục tiêu của địa phương và tiểu bang về đối phó với khí hậu và tiết kiệm năng lượng. Nguồn tài trợ chương trình là ngân khoản từ khách hàng sử dụng dịch vụ điện nước thuộc sở hữu của nhà đầu tư dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Dịch Vụ Điện Nước Công Cộng California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.