Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Đạt Dấu Mốc Kiểm Toán 8 Tỷ MK

21/05/201400:00:00(Xem: 1537)

SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang thông báo nỗ lực kiểm toán của văn phòng ông giờ đây đã xác định được hơn $8 tỷ mỹ kim chi tiêu hoang phí, trái luật, và tiết kiệm chi phí trong khắp chính quyền Tiểu Bang và địa phương. “Các đợt kiểm toán bảo vệ người dân California bằng cách nhấn mạnh các vấn đề khúc mắt và phục hồi tinh thần trách nhiệm,” ông Chiang phát biểu. “Các đợt kiểm toán này phục vụ như là chất xúc tác cho mức độ minh bạch cao hơn và cải thiện việc quản lý tiền thuế, cho phép chúng ta biến văn phòng kế toán thành một văn phòng trách nhiệm.”

Cơ quan kiểm toán của Kế Toán Trưởng hoạt động độc lập đối với Thống Đốc lẫn Cơ Quan Lập Pháp. Số tiền 8 tỷ mỹ kim tổng cộng trong kiểm toán do Kế Toán Trưởng Chiang phát hiện cao gấp ba lần so với bất kỳ Kế Toán Trưởng Tiểu Bang nào khác (con số gần nhất là Kethleen Connell, tìm ra $2,5 tỷ mỹ kim từ năm 1995 đến 2002). Một số các cuộc kiểm toán đáng chú ý của Kế Toán Trưởng Chiang bao gồm: Kiểm toán từ trên xuống dưới ở Thành Phố Bell, phát hiện ra nhiều vấn đề quản lý sai trái, sử dụng trái luật tiền của Tiểu Bang và Liên Bang, và thuế tài sản bất hợp pháp. Kế Toán Trưởng cũng điều tra hãng kiểm toán tư làm việc theo hợp đồng của thành phố Bell, phát hiện ra hãng này đã phê chuẩn các thông lệ kế toán tồi của thành phố này trong nhiều năm. Như một phần của các kiểm toán này, Tiểu Bang đã có thể hoàn trả lại gần $3 triệu mỹ kim tiền thuế tài sản cho cư dân thành phố Bell. Sau đó Kế Toán Trưởng đã bảo trợ thành công cho một dự luật(AB 1248) để tạo ra một bộ hướng dẫn kiểm tra tài chính nội bộ để có thể giúp đề phòng những vụ xì-can-đan như thành phố Bell trong tương lai ở cấp địa phương. Kế Toán Trưởng thực hiện các cuộc kiểm toán tương tự trong toàn thành phố ở Montebello, Stockton, Hercules, và Cudahy. Ông cũng giới thiệu một trang mạng mới, publicpay.ca.gov, để giúp người trả thuế theo dõi dễ dàng hơn tiền lương và thù lao trong thành phố quê hương mình.

Phát hiện hơn $339 tiền trả quá mức cho một dịch vụ chăm sóc người cao niên Medi-Cal ở Nam California, nơi tính hóa đơn ở mức giúp phát sinh mức lợi nhuận 80% rất đáng kinh ngạc.

KẾ TOÁN TRƯỞNG JOHN CHIANG TIỂU BANG CALIFORNIA

Các kết quả bao gồm một cuộc tái đàm phán toàn diện về các hợp đồng của Tiểu Bang, làm giảm tiền hóa đơn với công ty đó và tiết kiệm cho Tiểu Bang $352 triệu, cùng với một thỏa thuận điều đình lớn nhất trong lịch sử Medi-Cal. Phát hiện ra các công ty bảo hiểm nhân thọ thường xuyên không thanh toán cho người hưởng phúc lợi và rốt cuộc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm. Các công ty thường rút bớt giá trị tiền mặt của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tiếp tục trả lệ phí bảo hiểm, ngay cả khi họ biết hoặc lẽ ra phải biết là chủ hợp đồng bảo hiểm đã qua đời và phải thanh toán cho người hưởng phúc lợi. Sau khi xác định thói quen rộng rãi này trong ngành bảo hiểm, Kế Toán Trưởng Chiang đã dẫn đầu một nỗ lực nhiều tiểu bang để tiến đến việc giải quyết với 18 hãng bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Các giải quyết này hứa hẹn việc hoàn trả $265 triệu mỹ kim cho các thân nhân còn sống ở California và chấm dứt thói quen rút giá trị tiền mặt và hủy bỏ hợp đồng sau khi người được bảo hiểm qua đời.

Bản kiểm tra toàn diện khả năng của Hệ Thống Hưu Trí Nhà Giáo Tiểu Bang California (CalSRTS) trong việc dò tìm và ngăn chặn nạn thổi phồng lương hưu. Bản kiểm tra này tìm thấy nhiều trường hợp có khả năng dẫn đến nạn thổi phồng mà không phát hiện được, và trường hợp này nếu không cải thiện có thể khiến phải mất 48 năm để kiểm toán quỹ lương hưu của tất cả các cơ quan. Để đáp lại, CalSTRS hứa tăng ban nhân viên kiểm toán của mình lên 66%, để phát hiện và kiểm toán các cơ quan có nhiều nguy cơ, và thường xuyên báo cáo về tiến bộ của mình trong việc chấm dứt nạn thổi phồng lương hưu trong hệ thống hưu trí.

Tuần này, Ủy Ban Phân Bổ Lập Pháp sẽ xét dự luật AB 2676 (Rendon), một dự luật do ông Chiang bảo trợ để mở rộng quyền hạn của Kế Toán Trưởng để xác định nhanh chóng hơn các trường hợp quản lý tài chính tồi, giúp các chính quyền địa phương thực hiện các cuộc kiểm toán của chính mình và kiểm tra độc lập, và áp dụng các hậu quả có ý nghĩa đối với những cơ quan địa phương không thực hiện chính sách tài chính đúng mực. Ở bất cứ thời điểm nào, văn phòng của Kế Toán Trưởng cũng đang thực hiện hơn 100 cuộc kiểm toán. Nhiều cuộc kiểm toán hiện thời tập trung vào việc giải tán chương trình tái phát triển, bảo đảm bảo các tài sản và nợ nần của chương trình tái phát triển được chuyển giao đúng cách cho một “cơ quan thừa hưởng” và đặt dưới sự chỉ huy của một ban quản lý để bán tài sản, trả hết nợ, và tái phân phối tiền mặt dôi ra để tài trợ trường học, an ninh công cộng, và các dịch vụ công cộng khác.

Có thể tìm hiểu thêm về chương trình kiểm toán kỷ lục của Kế Toán Trưởng ở trang mạng www.sco.ca.gov. Trang mạng này cũng bao gồm các cuộc kiểm toán tái phát triển (redevelopment audits) đã hoàn tất và đang thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Theo một cuộc khảo sát gần đây do AARP công bố, phần lớn người cao niên người Mỹ gốc Á và cư dân các đảo Thái Bình Dương nói rằng họ hoặc gia đình của họ đã từng là mục tiêu lừa đảo. Một phần ba số nạn nhân mất trung bình 15,000 Mỹ Kim.*
Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân.
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.