Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Đạt Dấu Mốc Kiểm Toán 8 Tỷ MK

21/05/201400:00:00(Xem: 1396)

SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang thông báo nỗ lực kiểm toán của văn phòng ông giờ đây đã xác định được hơn $8 tỷ mỹ kim chi tiêu hoang phí, trái luật, và tiết kiệm chi phí trong khắp chính quyền Tiểu Bang và địa phương. “Các đợt kiểm toán bảo vệ người dân California bằng cách nhấn mạnh các vấn đề khúc mắt và phục hồi tinh thần trách nhiệm,” ông Chiang phát biểu. “Các đợt kiểm toán này phục vụ như là chất xúc tác cho mức độ minh bạch cao hơn và cải thiện việc quản lý tiền thuế, cho phép chúng ta biến văn phòng kế toán thành một văn phòng trách nhiệm.”

Cơ quan kiểm toán của Kế Toán Trưởng hoạt động độc lập đối với Thống Đốc lẫn Cơ Quan Lập Pháp. Số tiền 8 tỷ mỹ kim tổng cộng trong kiểm toán do Kế Toán Trưởng Chiang phát hiện cao gấp ba lần so với bất kỳ Kế Toán Trưởng Tiểu Bang nào khác (con số gần nhất là Kethleen Connell, tìm ra $2,5 tỷ mỹ kim từ năm 1995 đến 2002). Một số các cuộc kiểm toán đáng chú ý của Kế Toán Trưởng Chiang bao gồm: Kiểm toán từ trên xuống dưới ở Thành Phố Bell, phát hiện ra nhiều vấn đề quản lý sai trái, sử dụng trái luật tiền của Tiểu Bang và Liên Bang, và thuế tài sản bất hợp pháp. Kế Toán Trưởng cũng điều tra hãng kiểm toán tư làm việc theo hợp đồng của thành phố Bell, phát hiện ra hãng này đã phê chuẩn các thông lệ kế toán tồi của thành phố này trong nhiều năm. Như một phần của các kiểm toán này, Tiểu Bang đã có thể hoàn trả lại gần $3 triệu mỹ kim tiền thuế tài sản cho cư dân thành phố Bell. Sau đó Kế Toán Trưởng đã bảo trợ thành công cho một dự luật(AB 1248) để tạo ra một bộ hướng dẫn kiểm tra tài chính nội bộ để có thể giúp đề phòng những vụ xì-can-đan như thành phố Bell trong tương lai ở cấp địa phương. Kế Toán Trưởng thực hiện các cuộc kiểm toán tương tự trong toàn thành phố ở Montebello, Stockton, Hercules, và Cudahy. Ông cũng giới thiệu một trang mạng mới, publicpay.ca.gov, để giúp người trả thuế theo dõi dễ dàng hơn tiền lương và thù lao trong thành phố quê hương mình.

Phát hiện hơn $339 tiền trả quá mức cho một dịch vụ chăm sóc người cao niên Medi-Cal ở Nam California, nơi tính hóa đơn ở mức giúp phát sinh mức lợi nhuận 80% rất đáng kinh ngạc.

KẾ TOÁN TRƯỞNG JOHN CHIANG TIỂU BANG CALIFORNIA

Các kết quả bao gồm một cuộc tái đàm phán toàn diện về các hợp đồng của Tiểu Bang, làm giảm tiền hóa đơn với công ty đó và tiết kiệm cho Tiểu Bang $352 triệu, cùng với một thỏa thuận điều đình lớn nhất trong lịch sử Medi-Cal. Phát hiện ra các công ty bảo hiểm nhân thọ thường xuyên không thanh toán cho người hưởng phúc lợi và rốt cuộc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm. Các công ty thường rút bớt giá trị tiền mặt của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tiếp tục trả lệ phí bảo hiểm, ngay cả khi họ biết hoặc lẽ ra phải biết là chủ hợp đồng bảo hiểm đã qua đời và phải thanh toán cho người hưởng phúc lợi. Sau khi xác định thói quen rộng rãi này trong ngành bảo hiểm, Kế Toán Trưởng Chiang đã dẫn đầu một nỗ lực nhiều tiểu bang để tiến đến việc giải quyết với 18 hãng bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Các giải quyết này hứa hẹn việc hoàn trả $265 triệu mỹ kim cho các thân nhân còn sống ở California và chấm dứt thói quen rút giá trị tiền mặt và hủy bỏ hợp đồng sau khi người được bảo hiểm qua đời.

Bản kiểm tra toàn diện khả năng của Hệ Thống Hưu Trí Nhà Giáo Tiểu Bang California (CalSRTS) trong việc dò tìm và ngăn chặn nạn thổi phồng lương hưu. Bản kiểm tra này tìm thấy nhiều trường hợp có khả năng dẫn đến nạn thổi phồng mà không phát hiện được, và trường hợp này nếu không cải thiện có thể khiến phải mất 48 năm để kiểm toán quỹ lương hưu của tất cả các cơ quan. Để đáp lại, CalSTRS hứa tăng ban nhân viên kiểm toán của mình lên 66%, để phát hiện và kiểm toán các cơ quan có nhiều nguy cơ, và thường xuyên báo cáo về tiến bộ của mình trong việc chấm dứt nạn thổi phồng lương hưu trong hệ thống hưu trí.

Tuần này, Ủy Ban Phân Bổ Lập Pháp sẽ xét dự luật AB 2676 (Rendon), một dự luật do ông Chiang bảo trợ để mở rộng quyền hạn của Kế Toán Trưởng để xác định nhanh chóng hơn các trường hợp quản lý tài chính tồi, giúp các chính quyền địa phương thực hiện các cuộc kiểm toán của chính mình và kiểm tra độc lập, và áp dụng các hậu quả có ý nghĩa đối với những cơ quan địa phương không thực hiện chính sách tài chính đúng mực. Ở bất cứ thời điểm nào, văn phòng của Kế Toán Trưởng cũng đang thực hiện hơn 100 cuộc kiểm toán. Nhiều cuộc kiểm toán hiện thời tập trung vào việc giải tán chương trình tái phát triển, bảo đảm bảo các tài sản và nợ nần của chương trình tái phát triển được chuyển giao đúng cách cho một “cơ quan thừa hưởng” và đặt dưới sự chỉ huy của một ban quản lý để bán tài sản, trả hết nợ, và tái phân phối tiền mặt dôi ra để tài trợ trường học, an ninh công cộng, và các dịch vụ công cộng khác.

Có thể tìm hiểu thêm về chương trình kiểm toán kỷ lục của Kế Toán Trưởng ở trang mạng www.sco.ca.gov. Trang mạng này cũng bao gồm các cuộc kiểm toán tái phát triển (redevelopment audits) đã hoàn tất và đang thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Điều kiện khô hạn và gió Santa Ana tăng nguy cơ xảy ra cháy rừng vào cuối tuần này. Các nhóm nhân viên SCE sẵn sàng ứng phó với tình huống thêm nhiều nơi có thể bị mất điện.
Garden Grove xin mời cộng đồng tham gia chương trình đóng góp tặng quà cuối năm nhằm mang lại niềm vui, hy vọng và giúp đỡ cho những trẻ em địa phương không có quà trong mùa lễ Noel. Từ nay đến Thứ Năm, ngày 10 tháng 12, các trung tâm phục vụ cộng đồng tại Thành phố cần sự quyên góp những đồ chơi mới cho chương trình ‘Garden Grove Holiday Drive’ hàng năm, nhằm phục vụ cho nhung trẻ em tai địa phương.
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Với con số một triệu ca nhiễm COVID-19 tính đến ngày hôm nay đã được xác định tại California, chính quyền vừa ban hành một bản cảnh báo mới về du lịch và đi lại, trong lúc các viên chức y tế đang lo ngại về tình trạng gia tăng số ca nhiễm hiện nay. Nhu cầu cấp bách của tiểu bang là phổ biến thông tin để giúp cho công chúng và người dân hiểu những gì họ CÓ THỂ VÀ NÊN LÀM để bảo vệ gia đình và cộng đồng. BÂY GIỜ LÀ LÚC chúng ta cần giúp mọi người dân California hiểu và biết những cách cụ thể mà họ có thể chung tay góp sức để giảm thiểu nguy cơ lây lan của dịch bệnh, bắt đầu từ cộng đồng của chúng ta.
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.