Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Đạt Dấu Mốc Kiểm Toán 8 Tỷ MK

21/05/201400:00:00(Xem: 1151)

SACRAMENTO – Hôm nay, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang thông báo nỗ lực kiểm toán của văn phòng ông giờ đây đã xác định được hơn $8 tỷ mỹ kim chi tiêu hoang phí, trái luật, và tiết kiệm chi phí trong khắp chính quyền Tiểu Bang và địa phương. “Các đợt kiểm toán bảo vệ người dân California bằng cách nhấn mạnh các vấn đề khúc mắt và phục hồi tinh thần trách nhiệm,” ông Chiang phát biểu. “Các đợt kiểm toán này phục vụ như là chất xúc tác cho mức độ minh bạch cao hơn và cải thiện việc quản lý tiền thuế, cho phép chúng ta biến văn phòng kế toán thành một văn phòng trách nhiệm.”

Cơ quan kiểm toán của Kế Toán Trưởng hoạt động độc lập đối với Thống Đốc lẫn Cơ Quan Lập Pháp. Số tiền 8 tỷ mỹ kim tổng cộng trong kiểm toán do Kế Toán Trưởng Chiang phát hiện cao gấp ba lần so với bất kỳ Kế Toán Trưởng Tiểu Bang nào khác (con số gần nhất là Kethleen Connell, tìm ra $2,5 tỷ mỹ kim từ năm 1995 đến 2002). Một số các cuộc kiểm toán đáng chú ý của Kế Toán Trưởng Chiang bao gồm: Kiểm toán từ trên xuống dưới ở Thành Phố Bell, phát hiện ra nhiều vấn đề quản lý sai trái, sử dụng trái luật tiền của Tiểu Bang và Liên Bang, và thuế tài sản bất hợp pháp. Kế Toán Trưởng cũng điều tra hãng kiểm toán tư làm việc theo hợp đồng của thành phố Bell, phát hiện ra hãng này đã phê chuẩn các thông lệ kế toán tồi của thành phố này trong nhiều năm. Như một phần của các kiểm toán này, Tiểu Bang đã có thể hoàn trả lại gần $3 triệu mỹ kim tiền thuế tài sản cho cư dân thành phố Bell. Sau đó Kế Toán Trưởng đã bảo trợ thành công cho một dự luật(AB 1248) để tạo ra một bộ hướng dẫn kiểm tra tài chính nội bộ để có thể giúp đề phòng những vụ xì-can-đan như thành phố Bell trong tương lai ở cấp địa phương. Kế Toán Trưởng thực hiện các cuộc kiểm toán tương tự trong toàn thành phố ở Montebello, Stockton, Hercules, và Cudahy. Ông cũng giới thiệu một trang mạng mới, publicpay.ca.gov, để giúp người trả thuế theo dõi dễ dàng hơn tiền lương và thù lao trong thành phố quê hương mình.

Phát hiện hơn $339 tiền trả quá mức cho một dịch vụ chăm sóc người cao niên Medi-Cal ở Nam California, nơi tính hóa đơn ở mức giúp phát sinh mức lợi nhuận 80% rất đáng kinh ngạc.

KẾ TOÁN TRƯỞNG JOHN CHIANG TIỂU BANG CALIFORNIA

Các kết quả bao gồm một cuộc tái đàm phán toàn diện về các hợp đồng của Tiểu Bang, làm giảm tiền hóa đơn với công ty đó và tiết kiệm cho Tiểu Bang $352 triệu, cùng với một thỏa thuận điều đình lớn nhất trong lịch sử Medi-Cal. Phát hiện ra các công ty bảo hiểm nhân thọ thường xuyên không thanh toán cho người hưởng phúc lợi và rốt cuộc hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm. Các công ty thường rút bớt giá trị tiền mặt của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để tiếp tục trả lệ phí bảo hiểm, ngay cả khi họ biết hoặc lẽ ra phải biết là chủ hợp đồng bảo hiểm đã qua đời và phải thanh toán cho người hưởng phúc lợi. Sau khi xác định thói quen rộng rãi này trong ngành bảo hiểm, Kế Toán Trưởng Chiang đã dẫn đầu một nỗ lực nhiều tiểu bang để tiến đến việc giải quyết với 18 hãng bảo hiểm nhân thọ khác nhau. Các giải quyết này hứa hẹn việc hoàn trả $265 triệu mỹ kim cho các thân nhân còn sống ở California và chấm dứt thói quen rút giá trị tiền mặt và hủy bỏ hợp đồng sau khi người được bảo hiểm qua đời.

Bản kiểm tra toàn diện khả năng của Hệ Thống Hưu Trí Nhà Giáo Tiểu Bang California (CalSRTS) trong việc dò tìm và ngăn chặn nạn thổi phồng lương hưu. Bản kiểm tra này tìm thấy nhiều trường hợp có khả năng dẫn đến nạn thổi phồng mà không phát hiện được, và trường hợp này nếu không cải thiện có thể khiến phải mất 48 năm để kiểm toán quỹ lương hưu của tất cả các cơ quan. Để đáp lại, CalSTRS hứa tăng ban nhân viên kiểm toán của mình lên 66%, để phát hiện và kiểm toán các cơ quan có nhiều nguy cơ, và thường xuyên báo cáo về tiến bộ của mình trong việc chấm dứt nạn thổi phồng lương hưu trong hệ thống hưu trí.

Tuần này, Ủy Ban Phân Bổ Lập Pháp sẽ xét dự luật AB 2676 (Rendon), một dự luật do ông Chiang bảo trợ để mở rộng quyền hạn của Kế Toán Trưởng để xác định nhanh chóng hơn các trường hợp quản lý tài chính tồi, giúp các chính quyền địa phương thực hiện các cuộc kiểm toán của chính mình và kiểm tra độc lập, và áp dụng các hậu quả có ý nghĩa đối với những cơ quan địa phương không thực hiện chính sách tài chính đúng mực. Ở bất cứ thời điểm nào, văn phòng của Kế Toán Trưởng cũng đang thực hiện hơn 100 cuộc kiểm toán. Nhiều cuộc kiểm toán hiện thời tập trung vào việc giải tán chương trình tái phát triển, bảo đảm bảo các tài sản và nợ nần của chương trình tái phát triển được chuyển giao đúng cách cho một “cơ quan thừa hưởng” và đặt dưới sự chỉ huy của một ban quản lý để bán tài sản, trả hết nợ, và tái phân phối tiền mặt dôi ra để tài trợ trường học, an ninh công cộng, và các dịch vụ công cộng khác.

Có thể tìm hiểu thêm về chương trình kiểm toán kỷ lục của Kế Toán Trưởng ở trang mạng www.sco.ca.gov. Trang mạng này cũng bao gồm các cuộc kiểm toán tái phát triển (redevelopment audits) đã hoàn tất và đang thực hiện.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 584)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1578)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1258)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 771)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 759)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế