Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khẩn Báo Từ Fountain Valley: Coi Chừng Bọ Chét, Muỗi...

20/05/201400:00:00(Xem: 2080)

Thư khẩn báo từ Văn Phòng Thị Trưởng Fountain Valley Michael Võ.

Cơ quan Vector Control hợp Cùng với thành phố Fountain Valley, CA xin khẩn báo về 2 nguy cơ có thể gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của quí vị gây ra bởi Bọ Chét & Muỗi tại Quận Cam.

1/ Nguy Hiểm Trước Nhất là Bệnh Sốt Rét do Vi Trùng gây ra từ Bọ Chét Đất thường mang vào thành phố bởi những loại súc vật hoang dã từ các loại chuột thử, Mèo Hoang, Chồn Hôi, Skunks & Racoons.

Quý vị có thể bảo vệ cho gia đình bằng những cách theo sau:

Phải sức thuốc ngừa bọ chét vào Chó, Mèo trong nhà

Dẹp bỏ những đồ Ăn thừa thải bao gồm đồ ăn Chó Mèo, Nước, hoặc trái cây rơi rụng.

Cắt bỏ nhánh cây và những loại cỏ mọc cao để Bọ Chét đất không trú ẩn được.

Bệnh Sốt Rét do Bọ Chét gây ra làm cho bệnh nhân có các triệu chứng bệnh Flu và 1 vài trường hợp sẽ phải nhập viện. Dù rằng có thể điều trị đươc sau khi có sự chẩn đoán của BS, nhưng cách tốt nhất vẩn là phải báo ngay cho BS biết ngay khi bị Bọ Chét cắn.


2/ Nguy hiểm thứ Nhì là Bệnh West Nile, gây ra bởi Muỗi Chích. Vi Khuẩn West Nile thường gây ra các triệu chứng trầm trọng, có thể dẫn đến Tàn phế vĩnh viển hoặc Tử Vong.

Y học vẩn chưa tìm ra cách chửa trị vi khuẩn West Nile nên điều cần thiết là phải dẹp bỏ các môi trường mà muổi có thể Sanh sôi nảy nở như là những vũng nước đọng.

- Hồ bơi, bể nước, bồn nước và thác nước.

- Rảnh thoát nước, Chậu thau, Chai Lọ và bồn đựng Cây.

- Các vỏ xe cũ hoăc bất kỳ chỗ nào mà nước có thể tụ đọng trong 5 ngày.

Chúng ta tránh ngừa Muỗi bay vào nhà bằng cách đóng các cửa sổ và giữ cửa lưới không rách. Khi ra ngoài trời, nên mặc áo dài tay và thoa thuốc chống muỗi đốt.

Mọi chi tiết xin quý đồng hương liên lạc Orange County Vector Control tại

714-971-2421 và Xem đoạn YouTube:
https://www.youtube.com/watch?v=RokNl-6qyAs

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.