Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sư Phạm Qui Nhơn Họp Mừng Cựu GS Khóa 7 Thoát Ung Thư

20/05/201400:00:00(Xem: 2010)

Garden Grove/Nguyễn Ninh Thuận- Sau 28 tháng nhóm Sư Phạm Qui Nhơn họp mặt thật đông vui tại tiệc mừng nhà mới của Kim Chiến Khóa 7, thời gian qua nhanh trong sự bận rộn lo âu một người bạn Khóa 7 bị bệnh nan y phải chữa trị, nên tất cả bạn hữu trong nhóm không còn tâm trí họp mặt chung vui trên sự lo buồn của bạn chung khóa, chung trường năm nào! Hôm nay, Chủ Nhật 18-5-2014 ánh bình minh ló dạng, hoa tươi đua nở, chim chóc ca hát vui tươi…. Chúng tôi nhận được tin vui nên hăm hở gọi nhau ơi ới đến tụ họp tại nhà Kim Chiến ở thành phố Garden Grove để ăn mừng A.T, người bạn từ cõi chết sống lại trong vòng tay yêu thương của chồng con chị & những ánh mắt sáng ngời, cùng nụ cười rạng rỡ không bao giờ tắt trên môi các bạn hữu thân tình…

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Chúng tôi bận đi dự lễ Phật Đản ở Chùa Huệ Quang, nên đến nhà Chiến hơi trễ… Bước vào nhà Chiến, thấy hai dãy bàn dài trong phòng khách với hơn 25 chị nói cười vui vẻ trước những dĩa thức ăn ngon lành đủ loại. Trong bếp 8 chị lăn xăn bày biện thức ăn thêm vào dĩa. Nhìn ngoài patio, một dãy bàn dài và cũng hơn 20 đấng mày râu chưa dùng bữa, đang bàn luận sôi nổi về tình hình quốc nội bị Trung Cộng lấn đất, chiếm đảo đang đặt giàn khoan tại biển Đông. Rồi Sài Gòn, Bình Dương, Nghệ tĩnh, Hà Nội biểu tình, công an trấn lột, đàn áp… thịt rơi, máu đổ… Hải Ngoại hỗ trợ xuống đường ở tòa đại sứ Trung Cộng, đêm không ngủ trên đại lộ Bolsa…

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Mọi người quây quần đến bên chị A.T chụp ảnh lưu niệm với chị, những chiếc máy ảnh chớp lên lia lịa trong tư thế làm dáng của giới phụ nữ chúng tôi… Miệng chị A.T tươi cười như hoa mới nở… Ánh mắt ngời sáng nói lên sự sống dạt dào bừng dậy, chị tâm sự với chúng tôi, “…Cách đây 28 tháng, khi đó chúng ta họp mặt tại đây, chị cũng ngồi xe lăn,vì sơ ý té gãy xương phải băng bột! Thật là “họa vô đơn chí…”, sau đó một vài tuần chị đi Washington thăm gia đình và cứ mệt hoài, chị vội mua vé trở về San Diego liền. Trên máy bay chị cảm thấy khó thở phải đứng nhờ chỗ thoáng mát… nhưng nhờ trời về tới nhà bình yên, nếu chị không kịp trở về nhà, thì không biết những ngày kế tiếp sẽ ra sao?! vì cơn bệnh ập đến một cách mau chóng & hung hãn, ói nôn tùm lum… Bác sĩ cho chụp hình và thấy một cái bướu nhiều cạnh trong bao tử. Chị cố khôi hài bảo: ‘Tôi yêu hoa, nên trong bao tử cũng mọc hoa!’ Sau khi xét nghiệm, Bác Sĩ sa sầm mặt báo hung tin “Bướu độc! Bà bị ung thư Bao Tử bước qua giai đọan cuối…” Trời đất như sụp đổ trước mắt chị, bóng tối vây quanh & tương lai đen tối ụp tới trong tiếng nức nở của chị & chồng con chị.

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Con gái chị đang làm việc ở San Fanciso vội quit job về chăm sóc mẹ trong cơn nguy kịch…Trong nhà thương, một vị Bác Sĩ đề nghị mổ Bao Tử lấy bướu ra ngay. Nhưng một vị Bác Sĩ khác không chịu mổ, vì thấy bướu khá lớn sẽ gây bất lợi sẽ không lấy hết và mau lây lan ra…Bác Sĩ cho hóa trị với ý cho bướu teo đi rồi mới mổ…Sau mấy lần hóa trị, cái bướu teo dần đi…Trong thời gian đó người chị xuống sức, đau đớn vật vã, không ăn, không ngủ và muốn chết đi cho rảnh nợ… Nghĩ đến sự ra đi vào lòng đất mẹ, chị gọi điện thoại cho bạn bè xa gần với lời trối trăn vì biết trong đời cũng có kẻ thương, người ghét; rồi cũng có thể mình có làm buồn lòng bạn hữu & ngược lại bạn hữu làm buồn lòng mình! Thôi thì gọi cho nhau để buông bỏ hết, để ra đi cho nhẹ gánh... Và bạn hữu đến thăm viếng, an ủi làm chị có thêm sức mạnh đối diện với tử thần… Thế rồi với sức sinh tồn & chồng con an ủi, khuyến khích, cộng với tinh thần lạc quan chị đã chiến thắng bệnh ung thư quái ác & sau đó mổ để lấy cái bướu nhỏ ra… Bây giờ chị thấy sức sống được hồi sinh, thần chết bó tay và chị cảm thấy khỏe ra nhiều… Vậy theo chị, khi bị ung thư không nên mổ liền, mà nên hóa trị cho bướu độc từ từ teo đi thì dễ trị hơn & nhất là phải vui vẻ lạc quan mới thắng những con vi trùng quái ác chực chờ vùi dập mình… Hay vì chị chưa tới số, còn nợ với trần gian và còn muốn vui chơi với bạn bè, nên xui khiến ông Bác Sĩ kia quyết định đúng đắn để hôm nay chị đỏ da thắm thịt chung vui với SPQN mình!…”

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Tình SPQN/K.7 thật thắm thiết qua việc anh Huỳnh Học ở VN mới sang cho biết một số đồng môn K.7 vì chồng đi tù CS, bị cho nghỉ dạy không đi H.O được. Nay già cả neo đơn, bị bệnh tâm thần, hay nằm liệt một chỗ cần giúp đỡ… Thế là Kim Chiến & A.T đứng ra kêu gọi anh chị em trong K7 & chúng tôi cùng khóa 7 đóng góp được $ 1350 gởi về cứu nguy các bạn, không kể cách đâu 5,7 tháng chúng tôi RMS đã gởi về Diệu Minh ở VN cùng khóa số tiền $1,500 và trước đó hàng năm bạc ngàn để chia cho các bạn gặp cơn nguy khốn…Thật ra việc làm của chúng tôi chỉ là muối bỏ biển. Nhưng có làm còn hơn không! Ít ra gia đình bạn của chúng tôi mua được những viên thuốc ngủ để những đêm dài bạn chúng tôi không vật vã đau đớm mà được yên giấc để quên mình, quên đời, quên đi những nỗi thống khổ của đất nước VN dưới ách cai trị của CS….

blank
Họp mặt Sư Phạm Qui Nhơn.

Thức ăn ngon, bạn hữu chuyện trò, tâm sự râm rang rồi cắt bánh cho mãi hơn 3 giờ chiều mới bịn rịn chia tay trong cái hẹn sẽ họp mặt nhóm SPQN K.7 và tất cả các khóa khác mở rộng để cùng chung chí hướng sống trong tình đoàn kết, thương yêu giúp đỡ trong tình thương đùm bọc “ Lá lành, đùm lá rách! ” mỗi khi cần kíp có công chuyện hữu sự…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
Mặc dù trong hoàn cảnh dịch bệnh nhưng hương sắc Tết tại Quận Cam vẫn giữ được nếp sinh hoạt cổ truyền trong 3 ngày Tết, trong phạm vi giới hạn nhưng không thiếu thứ gì mà ba ngày Tết truyền thống dân tộc luôn luôn có như bánh mức, hoa trái, ẩm thực, các sinh hoạt mang sắc thái văn hóa tại các cơ sở tôn giáo… Sáng ngày Mùng Một Tết một số đông các cơ sở thương mại trong vùng Little Sài Gòn đều có đốt pháo, múa Lân, tiếng pháo nổ, tiếng trống Lân đã đem lại một niềm tin cho một năm mới bình an sau mùa đại dịch Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.