Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hãy Cầm Hoa Biểu Tình

17/05/201400:00:00(Xem: 5836)
Có phải nhà nước Hà Nội đã tìm cách bêu xấu những cuộc biểu tình chống Tàu bằng hình ảnh cho côn đồ trà trộn để kích động bạo động?

Nếu không phải nhà nước Hà Nội, có phải một thành phần trong Đảng CSVN muốn đẩy biểu tình chống Tàu tới mức bạo động để bêu xấu những hình ảnh biểu tình?

Nếu không thế, làm sao giải thích được chuyện các tên dẫn đâù đập phá trong các cuộc biểu tình của công nhân Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh hoạt động như chỗ không người, trong khi công an biến mất để mặc cho đập phá hãng xưởng?

Khởi nguyên câu chuyện là ngày 11 tháng 5-2014, khi lý tưởng biểu tình yêu nước đã thúc đẩy người dân cả nước xuống đường.

Đông nhất là biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng... Tới ngay như ngư dân Quảng Nam cũng mang biểu ngữ thô sơ xuống đường. Rồi biểu tình ở Nam Định, Cần Thơ nữa...

Xin nhớ rằng, lúc đó Bình Dương, Đồng Nai và Hà Tĩnh – ba nơi bạo động bùng phát mấy hôm nay -- lại chưa có biểu tình.

Đảng CSVN kinh hoàng, vì trong khi giàn khoan cắm dùi ở Biển Đông, Ba Đình sẽ không có cớ đàn áp biểu tình yêu nước....

Lúc đó, CSVN đành phải cho đảng viên, thành đoàn xuống đường để nhập dòng phản đối các đồng chí 16 vàng 4 tốt, kèm với mưu kế nhạc ầm ĩ và phất cờ quạt để che các khẩu hiệu Ba Đình dị ứng.

Như các khẩu hiệu, “Trả tự do cho người yêu nước.”

Hay biểu ngữ đòi hỏi đất nước phảỉ thay đổi.

Ngay tức khắc, CSVN thấy rằng sẽ khó đàn áp cuộc biểu tình ngày 18-5-2014 sắp tới. Vì độc chiêu đưa thành đoàn ra ca hát đã lộ rồi, Thế nên, chỉ còn một cách tuyệt vời nhất là bêu xấu biểu tình bằng cách cho côn đồ đập phá hãng xưởng.

Tại sao chúng ta nghi ngờ CSVN (hay một thành phần trong Đảng) đã dàn dựng bạo động ở Bình Dương và Đồng Nai?

Trong bài viết “Đi giữa dòng bạo động (Phần 2)” của nhạc sĩ Tuấn Khanh, chúng ta đọc thấy rằng đập phá là có chỉ huy và công an vắng mặt là để chuyện đập phá diễn ra êm xuôi:

“Lúc này, đám đông xuất hiện ở các con đường đã nhiều hơn. Họ đang cần cái gì đó để giải tỏa, cần một cái gì đó để đập phá, thể hiện sức mạnh của mình. Vừa chạy vừa điểm lại các sự kiện, Văn nhắc tôi rằng phần lớn những người có vẻ như chỉ huy, hướng dẫn mọi người, đều chạy trên các xe có biển số 36 – số Thanh Hóa. Tôi sực nhớ đến một người bạn ở Bình Dương đã nhắn tin nói với tôi về các cuộc bạo động xảy ra, một cách buồn phiền rằng “người Bình Dương không tệ như vậy, phần lớn các người gây bạo loạn đều đi xe số ba mươi mấy”. Quả là như vậy thật. Những người chạy trên những chiếc xe có số như 36, đều trang bị kỹ lưỡng bằng ống sắt, xà beng, cờ trống… như một cách có tính toán trước...

...Chúng tôi chạy vòng ra trước công ty. Đám đông đang tràn vào các văn phòng đập phá. Một người giọng Thanh Hóa, đứng trên yên chiếc xe số 36, hét vào cửa sổ cho đám đông phá, đập hiệu quả hơn. “Đồng hồ kìa, bảng viết bằng kính kìa, đập hết đi”. Anh này hét lớn, phụ họa ngay sau đó là những tiếng xổn xoảng vang lên khắp nơi. Qua những lần nhìn thấy, chúng tôi nhận ra rằng có những tốp người, rõ ràng chỉ có mục đích tàn phá để làm chứng tích. Còn có những người theo sau hôi của, đôi khi chỉ là những kẻ hám lợi và vô tổ chức mà thôi. Rất nhiều xe và container của các công ty đã bị lật, bị đốt chứ không bị hôi của. Hủy diệt là một mệnh lệnh rất rõ ràng, mà không phải người Việt bình thường nào đi theo đám đông cũng dám làm...

...Một trong hai người mặc áo bộ đội thấy chúng tôi tách đoàn, đã chỉ gậy vào chúng tôi, hét lên, giọng Thanh Hóa “đi hướng này”.

Dần dần, chúng tôi nhận ra trong đám đông đó, có người rất tỉnh táo cho một mục đích, có người rất náo động thiếu suy nghĩ, chỉ ăn theo. Nhưng những người tỉnh táo đã kiểm soát tình hình...

...Đám đông này cũng có người chỉ huy, và có những phụ tá. Người chỉ huy là một anh người Bắc, đội nón bộ đội và đeo kính đen. Những người trong nhóm của anh ta đều có chung hung khí là những dùi cui gỗ có hình dạng như điếu cày. Đến nơi nào cần xô cửa xông vào, họ hò hét và thúc mọi người tràn vào. Ở một công ty của Singapore, quản lý đứng trên thành cửa chắp 2 tay lạy, nói khẩn khoản “Nơi này không có Trung Quốc đâu”. Đáp lại lời van xin đó, anh này hô khẩu hiệu cho đám đông hô theo “Mở cửa hay lật ngửa – Mở cửa hay lật ngửa”. Cuối cùng thì cửa phải mở, đám đông tràn vào. Những người bí ẩn đó làm hết sức hết lòng với nhiệm vụ, là thúc và nhắc mọi người tiến vào...” (Nguồn: nhacsituankhanh.wordpress.com)

Câu hỏi, có phải CSVN bêu xấu biểu tình bằng bạo động, để sẽ có cớ cấm biểu tình?

Đọc lại sách cổ về “Ba mươi sáu kế” chúng ta dễ dàng suy luận rằng đôc chiêu gây bạo động để chận trước cuộc biểu tình toàn quốc ngày 18-5-2014 sắp tới.

Đưa côn đồ đập phá Bình Dương chỉ đơn giản để ngăn cản biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn?

Đó là mưu kế người xưa gọi là “Vây Ngụy cứu Triệu,” nghĩa là đập phá hãng xưởng Bình Dương để sẽ cấm biểu tình ở Hà Nội, Sài Gòn? Hay sẽ ghìm bớt.

Đó cũng là độc chiêu “Tá đao sát nhân,” mượn dao giết người, mượn tay côn đồ để bêu xấu biểu tình của các nhà dân chủ...

Cũng là đòn hy sinh, độc chiêu “Thanh Đông kích Tây,” giương ầm ĩ ở Bình Dương nhưng để chận trước ở Hà Nội, Sài Gòn.

Đây cũng là độc chiêu “Chỉ tang mạ hòe” -- chỉ cây dâu để mắng cây hòe, chỉ vào côn đồ để có cơ kềm trước các cuộc biểu tình của các nhà hoạt động xã hội dân sự.

Cũng có thể hiểu rằng, phe thân Trung Quốc sau khi bị Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng hạ nhục trước ASEAN đã chơi trò ngược lại: Bắc Kinh chỉ tay mắng Bình Dương nhưng là chỉ tay mắng vào Hà Nội.

Tại sao công ty viễn thông Huawei của Trung Quốc được báo trước về cuộc bạo động Bình Dương để đóng cửa toàn bộ các chi nhánh Huawei tại Việt Nam nhiều ngày trước biểu tình, theo tin của báo Đài Loan Want Daily?

Tại sao các công ty Trung Quốc bị thiệt hại rất nhẹ, và lãnh búa nặng nề là các công ty Đài Loan, Nhật Bản và Nam Hàn?

Bàn tay tình báo của Trung Quôc tại Việt Nam, và phe thân TQ trong Bộ Chính Trị CSVN đã sắp xếp những gì?

Than ôi, làm cách nào giữ cho đẹp hình ảnh người biểu tình vì yêu nước?

Xin mời toàn dân xuống đường ngày 18-5-2014, và mỗi người hãy cầm một cành hoa, bất kể hoa gì.

Hình ảnh cầm hoa sẽ trái nghịch với hình ảnh bọn côn đồ xách động bạo lực ở Bình Dương, khi tay xách gậy và tay xách cở đỏ.

Nếu bạn không kiếm ra hoa tươi, xin cầm theo hoa nylon, hoa nhựa.

Néu không có nữa, xin cầm một hoa giấy do bạn tự xếp.

Nếu bạn không biết xếp, xin hãy lấy bút chì màu ra vẽ hoa lên trang giâý, và cầm hoa xuống đường.

Hãy cầm hoa xuống đường, để cho cả thế giới nhìn thấy dân tộc Việt Nam đang cầm hoa ra phố, để đẩỷ lùi giàn khoan, đẩy lùi phi cơ và tàu chiến của quân Phương Bắc.

Ông bà mình mấy ngàn năm trước đã cầm đá ra để chèn ngập trụ đồng Mã Viện.

Và bây giờ, chúng ta hãy cầm hoa biểu tình, để khắp thế giới nhìn thấy hoa của tự do, hoa của dân chủ đang nở khắp nước Việt.
.
.

Ý kiến bạn đọc
20/05/201401:40:39
Khách
Cam hoa bieu tinh Rat rat hay.
18/05/201411:10:33
Khách
Từ trước khi đọc bài này, có lẽ những ai đang để ý đến tình hình VN, cũng nghĩ ra được những cuộc biểu tình chống TQ vừa qua là có kèm theo "bạo lực cách mạng". Và đạo diễn chính xác là ai thì không rõ, nhưng nó phải từ cấp cao lắm trong ĐCSVN. Vì ở một nước mà số công an cấp tướng có đến hàng trăm ông như ở VN, thì dân thường đừng hòng mà phá và cướp quy mô lớn như vậy. Nhưng mục đích của bạo động này là gì, thì bài viết của Trần Khải, đã cho một giải đáp với nhiều tình tiết và thời khắc rất thuyết phục. Nếu sự giải mã của Trần Khải là đúng, thì e rằng VN xắp có loạn "xứ quân" rồi. Biểu đồ hiển thị giá cả bất động sản trong vùng đông dân VN ở USA, Úc và Ăng-lê sẽ là thước đo của sự tranh bá đồ vương của các "đại gian VN" - Chuyển tiền để tử thủ!
17/05/201418:52:47
Khách
Hảy cầm hoa biểu tình ý kiến này của bác Khải rất là hay . xin đồng bào ta nên tiếp thu ý kiến này cho những cuộc biểu tình sắp tới..
17/05/201412:33:55
Khách
Lối này. Do. Ai ? Toàn dân VN Chịu làm Nô. Lệ cho. Tàu là do ai ?
Là do chúng ta bị Thằng Hô Chi Minh lường gạt đem chế độ Cong sản đè đầu toàn dân VN
Bọn Thằng Ho chi Minh và bè lũ Pham van Đòng đã mưu toan ban nước chị làm. Nô lệ cho. Tau cong
Đã hơn 60 năm roi gân như. Quá trể đổi voi một dan tộc quá. Hèn nhát chỉ biết lo cho. Bản than và gia đình
Nghe noi đuoc ra nước ngoài là câm miếng cuối đầu chấp nhan cho bọn ban nước chà đạp lên danh dụ phẩm chất của mình
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.