Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sách Di Đà Siêu Thế Nguyện Do BS Phan Văn Du In Tặng

17/05/201400:00:00(Xem: 3449)
Bác sĩ Phan Văn Du, năm nay 82 tuổi, người nổi tiếng về ccá hoạt động từ thiện, đã vừa ấn tống cuốn sách “Di Đà Siêu Thế Nguyện: Niệm Phật, Cẩm Nang Tu Học Phật Chi Bảo.”

Sách in bìa hình Đức Phật A Di Đà, nơi Nhà xuất bản ghi là “Sách Duyên Lành – Kính Biết - Miễn Phí – Năm 2014.”

Sách dày 262 trang, gồm nhiều bài viết ngắn về pháp môn Niệm Phật Tịnh Độ Tông, trích từ nhiều điạ sư và nhiều nhà nghiên cứu Phật học, trong đó có Đaị sư Ấn Quang, HT Thích Thiền Tâm, HT Thích Huyền Vi, HT Tịnh Không, HT Thích Thiện Hoa, Đại sư Thiện Đạo, Pháp Nhiên Thượng Nhân...

Đặc biệt có trích một số bài về giữ sức khỏe, như baì về khí công của GS Ngô Gia Hy, hay về phương pháp nhịn ăn để chữa bệnh của chính BS Phan Văn Du, người đã 82 tuổi nhưng vẫn đi dứng và hoạt động (như in sách) trong cộng đồng.

Cũng cần nhắc rằng, BS Phan Văn Du là cột trụ nhiều năm của một phòng thuốc Đông y, và là từ thiện miễn phí cho người nghèo...Phòng thuốc từ thiện trực thuộc Tịnh Xá Giác Lý do Thượng Tọa Thích Giác Sĩ trụ trì. Phụ trách chẩn bệnh và bốc thuốc cho đồng bào bệnh nhân là Bác sĩ Đông Y Phan văn Du, một người kế thừa của gia đình nhiều đời hành nghề đông y tại tỉnh Cà Mâu. Nay thì bác sĩ đã quá tuổi tuổi hưu, nhưng trông phong độ rất minh mẫn và khỏe mạnh.

Trả lời phỏng vấn nhiều năm trước của Việt Báo, Bác sĩ Phan văn Du đã cho biết: "Tôi may mắn được cha mẹ truyền thụ kiến thức Đông Y từ dạo còn học cấp tiểu học. Gia đình tôi nhiều đời hành nghề với Kim Chung dược phòng và Hữu Lợi dược phòng ở tỉnh Cà Mâu, bốc thuốc cho biết bao đồng bào tỉnh nhà. Sang Mỹ, tôi theo học thêm 11 năm với tâm nguyện đem sở học và kinh nghiệm của của cha ông mình giúp đồng bào mắc những chứng bệnh thông thường lẫn nan y, không phân biệt địa vị xã hội, giàu nghèo, tôn giáo. Những đồng bào bệnh nhân nào không may gặp hoàn cảnh quá chật vật, chúng tôi cấp thuốc miễn phí cho họ. Tôi về cộng tác với Thầy Giác Sĩ mở phòng thuốc từ thiện, vì thấy Thầy cũng có chủ trương làm từ thiện xã hội với mục đích giúp đời, giúp người người cùng tu hành làm thiện những mong sớm được giải thoát!”


blank
Bìa sách “Di Đà Siêu Thế Nguyện”.

Bác sĩ Du trước đây mở phòng khám bệnh ở Denver (Colorado) với chuyên khoa CHÂM CỨU, TRẬT ĐẢ TOÀN KHOA. Tuy nhiên, các chứng bệnh khác, bác sĩ cũng chữa trị, như đau nhức, bại liệt do tai biến mạch máu não, mất ngủ, ghẻ lở.,v.v.v. Những trường hợp bệnh nhân nặng được chữa lành, bác sĩ Du còn lưu giữ hình ảnh trong một cuốn album như là thành quả từ thiện của mình.

Cũng nên ghi thêm về phương pháp nổi tiếng về trị bệnh bằng Phương Pháp Nhịn Ăn, do Bác sĩ Phan Văn Du giảỉ thích trên Việt Báo hồi năm 2007:

“...Bác sĩ Walter nói: "Không có một phương pháp trị liệu nào có thể cải tạo sinh lực thần hiệu bằng cách nhịn ăn. Đây là một phương pháp thiên nhiên lợi lạc trong mọi bệnh tật. giúp sự tuần hoàn, cải thiện sự tiêu hóa, tăng cường sự bài tiết, phục hồi sinh lực hưng vượng sinh khí chẳng gì bì kịp."

Nhịn ăn cần thiết cho bệnh kinh niên cũng như bệnh cấp tính.

Thật vậy, nếu mọi tế bào tạng phủ trong người đều được lành mạnh thì chẳng có một loại vi trùng nào có thể quấy phá hoặc tác hại được. Và muốn cho mọi cơ năng tạng phủ đều được lành mạnh thi trước hết các chất bổ dưỡng đưa vào máu để phân phối nuôi cơ thể phải tinh khiết đày đủ và đúng quân bình. Dĩ nhiên là không có hóa học và hơi độc.

Chúng ta ai cũng biết rằng bệnh tật sở dĩ sinh ra là vì quân bình Âm Dương bị chênh lệch, do đó vi trùng hoặc ngoại tà mới có dịp xâm nhập, phát tác và gây tổn hại cho cơ thể...”

Tuy nhiên chữa bệnh ngặt nhất là bệnh đau khổ của cõi này. Và một pháp môn tuyệt vời để giaỉ thoát chính là Niệm Phật. Đó cũng là lý do Bác sĩ Phan Văn Du in sách “Di Đà Siêu Thế Nguyện” để ấn tống.

Ý kiến bạn đọc
17/05/201415:53:01
Khách
Xin lỗi đã đành nhầm tên BS Du thành Đủ
17/05/201415:50:49
Khách
Xin vui lòng cho biết tôi có thể liên lạc với BS Đủ cách nào để xin sách?
Cảm ơn
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cuộc họp thượng đỉnh giữa hai tổng thống Biden và Putin được báo chí quốc tế quan tâm và tin tức về cuộc họp này được loan tải rộng rãi. Phần tóm lược sau dựa vào các bản tin và bình luận của các cơ quan truyên thông Anh, Pháp, Nga và Trung Quốc về cuộc họp này.
Một tiểu tiết khá thú vị được ghi nhận trong cuộc gặp gỡ này là TT Biden đã đến biệt thự Villa La Grande, nơi tổ chức cuộc họp sau Putin. Theo bản tin của VOA Anh ngữ, dù Putin đã đến khá đúng giờ, nhưng đây là sắp xếp chu đáo của các nhân viên Bạch Ốc nhằm ngừa sự tái diễn như TT Donald Trump đã bị Putin cho đợi đến 30 phút trong cuộc họp thượng đỉnh tại Helsinki vào năm 2018, dù trước đó Trump đã đến muộn khi đến họp với NATO hay yết kiến Nữ Hoàng Anh.
Nền âm nhạc Việt Nam đã mất đi những khuôn mặt tài hoa, nhân cách… nhưng, rất may đã gởi lại những ca khúc bất tử. Nhạc sĩ tài hoa của nhân loại Johann Sebastian Bach (1865-1750) cho rằng “Âm nhạc có thể giúp tinh thần rũ sạch mọi bụi trần của cuộc sống thường ngày” nên khi “đầu óc vẩn đục” hãy lắng nghe ca khúc của tác giả đã quý mến để rũ sạch bụi trần.
Tôi đã được đọc rất nhiều bài trong “Hoa Cỏ Bên Đường” trước khi chúng được chọn cho vào tuyển tập này. Mấy năm nay, cô Kiều Mỹ Duyên luôn dành cho Bút Tre hân hạnh đăng những bài viết ngắn của cô. Bài nào cũng được độc giả khen tặng, đặc biệt bài “Cho Nhau Thì Giờ” gây tác động sâu sắc đến người đọc.
Dưới thời Việt Nam Cộng hòa ở trong Nam, chuyện tranh luận giữa Chính quyền và người dân về những ưu, khuyết điểm của chế độ chính trị là việc bình thường. Các Dân biểu và Nghị sỹ tại lưỡng viện Quốc hội có quyền chất vấn Thủ tướng và các Bộ trưởng Chính phủ bất kỳ lúc nào thấy cần. Nhưng ở Việt Nam Dân chủ Công hòa miền Bắc trước năm 1975 thì khác. Phê bình đảng cầm quyền là tự mở cửa vào tù. Đại biểu Quốc hội và các Hội đồng Nhân dân các cấp chỉ biết làm việc theo lệnh của Bộ Chính trị và cấp trên.
Nước Úc đã bước vào tiết Thu, khí trời lạnh, những chiếc lá đang đổi sang màu, cơn mưa đầu mùa làm lòng người se lại. Nhận tin báo từ quê nhà Thầy đã viên tịch, lòng con đau nhói vì không về được để đảnh lễ Kim Quan nhục thân Thầy, thọ tang Ân Sư Giáo Dưỡng. Nơi phương trời viễn xứ, con hướng về ngôi Chùa Bình An, Giác Linh Đài tâm tang thọ phục.
Tôi tin vào những điều không thể. Tưởng tượng bạn đang rất căm ghét một con người hay một con vật nào đó. Rồi bỗng dưng một ngày bạn thấy họ là chính mình. Bạn có cảm giác mình biết về họ rõ như biết về những đường chỉ trên bàn tay của mình. Thậm chí, bạn cảm được cái khát khao và thương nó như thương nỗi khát khao của mình ngày nào - đó là cái tình cảm lạ lùng mà tôi dành cho con chuột của con trai tôi.
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.