Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

London: Cờ Đỏ Biểu Tình, Tại Sao Cấm Cờ Vàng Vào?

17/05/201400:00:00(Xem: 8211)
Xin gởi tất cả

Những ngày qua mọi người đã theo dõi các cuộc biểu tình trong nước và thêm thông tin của Anh Vinh từ Hà Nội. Có lẽ mọi người sẽ có suy nghĩ khác nhau nhưng một điểm cho thấy Đảng Cộng Sản phải bật đèn xanh cho các biểu tình này và kéo dài qua ngoại quốc nhất là bên Âu Châu.

Khác với bên Mỹ là thành phần cộng sản, thân cộng và theo cộng ngày càng đông vì cơ hội trốn từ VN qua châu âu dể dàng và thành phần sinh viên chọn đi châu âu khá nhiều, nhất là diện Con Ông Cháu Cha qua rất đông vì vấn đề an toàn.

Thành phần quốc gia ngày càng ít đi, nguyên nhân lớp quốc gia hay tị nạn thập niên 80 nay đã già, người lại qua đời và không xây dựng được lớp trẻ thay thế. Thế hệ thanh thiếu niên của người quốc gia là hầu như họ hội nhập vào giòng sông chính, có những bạn trẻ không lưu tâm đến chính trị VN, có những bạn trẻ chỉ nói là trung lập. Đối với Cộng Sản, ai mà trung lập là lợi điểm chọ họ để họ có thể xử dụng mọi thủ đoạn.

Vài năm trước một số bạn trẻ thuộc thành phần gia đình đều có liên quan với chế độ VNCH tại Anh quốc hay Pháp hoặc Tây Đức có tổ chức biều tình chống Trung Cộng, các cuộc biểu tình này đối với Cộng Sản VN là không chính thức và toà đại sứ luôn viết thư hăm doạ cho các du học sinh là không được đi biểu tình. Bởi vậy không bao giờ có một tiếng vang nào cả, ngoài ra vì kêu gọi tham gia biểu tình nên không dám cầm lá cờ vàng ba sọc mà chỉ khẩu hiệu chống Trung Cộng.

Tuần vừa qua các cuộc biểu tình chống tàu cộng xảy ra bên Tiệp Khắc, bên Pháp, tại Berlin và chủ nhật này tại London. Số người tham dự rất đông, có thể lên được 1000 người và hầu như là thành phần miền Bắc, từ con cháu đại sứ quán, du học sinh, đám dân đi lậu (luôn lợi dụng chiêu bài chống cộng với bộ nội vụ Anh để xin tị nạn tại Anh), dân làm Nail (nhưng lại rất hiếm người Việt gốc Hoa miền Bắc) và tất cả vui vẻ mặc áo cờ đỏ và cầm cờ đỏ. Cũng nói thêm có lẽ cũng là lần đầu họ đi biểu tình và ở tâm trạng thoải mái là không sợ nhà nước Việt Nam buồn.


Còn Cộng Sản thì muôn đời vẫn là trò chơi thủ đoạn. Khi kêu gọi biểu tình thì vẫn đưa mục đích chống Tàu nghe rất đơn giản nhưng vẫn có một chính sách rõ ràng là các tổ chức khác như Quốc Gia, Cao Đài, Hoà Hảo, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hướng Đạo, Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo… không được phép đại diện các tổ chức đó mà hoà nhập vào cuộc biểu tình này. Quí vị chỉ được phép cầm cờ đỏ và mặc áo đỏ và hát quốc ca cộng sản trong ngày biểu tình….

Tôi có liên lạc với họ, nghĩ đi nghĩ lại cùng mục đích chung, tạm thời không nghĩ về Cộng Sản nhưng vẫn rõ ràng lập trường của mình là người Quốc Gia muốn đi tham dự biểu tình với họ, nhưng họ đã từ chối và công kích mình rất nặng nề, nhất là lời nói vô cùng bất lịch sự. Xem ra người Việt quốc gia y như là một kẻ thù đồng bọn với nhóm Tàu cộng.

Người cộng sản không bao giờ chịu đổi hành động và quan điểm của họ cả. Đến chiều nay họ lại tung ra những lá thư là phải đề phòng những kẻ đi phá biểu tình của họ. Họ phải tạo ra một kẻ thù, họ cho người Tàu tại Anh, nhóm Việt Tân và ai cầm cờ ba sọc sẽ hợp tác chống phá biểu tình. Một kẻ thù ảo ảnh, nên vậy không lấy gì ngạc nhiên là họ không bao giờ tin ai, ngay cả đồng chí của họ.

Chủ Nhật này cuộc biểu tình tại London chắc là đông, một rừng cờ đỏ sẽ trước toà Đại Sứ Trung Cộng…. Những thành phần quốc gia, đảng phái và tôn giáo sẽ không được phép tham dự nếu khộng mặc áo đỏ,cầm cờ đỏ và hát quốc ca đỏ…

Xem ra việc chống Tàu còn xa vời lắm. Còn các cuộc biểu tình y như là một giải toả ức chế cho cá nhân của từng người, nhất là những ai sống và làm việc với cộng sản.

Thay đổi tư duy để đoàn kết đồng lòng chống tàu không dể dàng, còn hiện giờ thì chưa hy vọng gì thay đổi một chính quyền VN ….

Chỉ biết hy vọng vào một ngày…

Ý kiến bạn đọc
20/05/201402:32:08
Khách
Giặc cờ đỏ đang lợi dụng biểu tình chống Tàu ( trong nước thì bị cấm, người biểu tình bị hành hung ), để phô trương một nhúm nhỏ kiều bào cuả Nguyễn Thanh Sơn, cờ quạt quần áo đỏ lòm, mà bà con đứng xa đã thấy tanh mùi máu. Bọn giặc này chuyên trồng cần sa bên Anh, ăn cắp bên Nhật, làm đĩ bên Miên và Singapore; yêu nước gì bọn này. Tiêu đề cuả bài báo nghe ngớ ngẩn quá, làm sao cờ đỏ cấm cờ vàng trong xứ sở tự do này ???
18/05/201414:33:53
Khách
Cần xác định lại là chúng ta chống CỘNG SẢN bao gồm cả VIỆT CÔNG và TÀU CỘNG vì thể không cần,và cũng không nên biểu tình chung với bọn CS để chống TÀU .Bon VC tổ chức biểu tình là để bảo vệ bọn đảng viên chúng nó,còn chúng ta biểu tình là bảo về tổ quốc VN.Bon đảng viên CS không bao giờ biết yêu nước là gì cả, và lá cở đó sao vàng chỉ là cờ của đảng CS không phải là cô To Quoc.
18/05/201401:18:46
Khách
chẳng ai cấm cờ vàng ba sọc trong các cuộc biểu tình này, vì nơi đây không phải là Việt Nam. có điều người ta không còn muốn dính dáng về cái lá cờ đã thuộc về quá khứ mà thôi. Trong thời điểm này nên góp sức vào việc bảo vệ đất nước hơn là luận bàn ngớ ngẩn về chế độ này chế độ kia. tổ quốc Việt nam không chỉ là của riêng cộng sản Việt nam.
17/05/201413:30:38
Khách
Vậy chứ mấy người tự nhận là "người Việt quốc gia" có chịu cho người Việt cầm cờ đỏ tham dự chung các cuộc biểu tình chống TC của họ không? Chẳng bao giờ thấy các cuộc biểu tình cầm cờ đỏ chống TC căng biểu ngữ chống TC VÀ chống cờ vàng cùng một lúc nhưng ngược lại, bao giờ người cờ vàng biểu tình thì luôn luôn chống cả TC và chống luôn cờ đỏ VN. Chính mình đã luôn xem cờ đỏ VN là kẻ thù thì đừng đòi hỏi họ phải xem mình như bạn!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nước tìm chỗ trũng thì tiền cũng biết chạy vòng quanh thế giới kiếm lời. Thị trường nhà đất ở Nhật bị sụp vào đầu thập niên 1990 nên tiền chạy sang Đông Nam Á và Đông Âu tìm các con rồng sắp cất cánh. Khi Đông Á và Đông Âu bị khủng hoảng vào cuối thập niên 1990 tiền lại đổ vào Mỹ và Nam Âu bơm thành hai bong bóng địa ốc rồi vỡ tung năm 2007 (Mỹ) và 2010 (Nam Âu).
Tôi tình cờ tìm được ấn bản Lá Thư Về Làng của nhạc sỹ Thanh Bình, do nxb Lúa Mới phát hành, năm 1956. Vào thời điểm đó, tuy chưa đủ tuổi để cắp sách đến trường nhưng tôi cũng đã thuộc lời của nhạc phẩm này rồi vì nghe mấy bà chị và radio hay hát
Thới gian vẫn không ngừng trôi, hết xuân lại hạ, ngày tháng dần qua như nước chảy mây bay, sóng sau đè sóng trước, từng thế hệ lần lượt nối tiếp nhau. Ba chẳng mấy chốc giờ đã lên nội, ngoại. Tóc ba đã bạc trắng mái đầu, mỏi gối chồn chân… Thương ba nhưng đành chịu thôi, quy luật sinh – lão – bệnh – tử có chừa ai đâu!
Khi vừa nhận chức, Tổng thống Joe Biden đã phát biểu rằng dân chúng Mỹ sẽ có thể tụ họp ăn mừng Lễ Độc lập 4/7 trong hè sắp tới. Điều đó chắc sẽ xảy ra vì còn một tháng nữa là đến ngày 4/7, trong khi tiểu bang California là nơi đã có những giới hạn khắc khe nhất nước trong việc phòng chống Covid thì cũng đang mở cửa ra. Nhiều trường phổ thông và đại học đang tổ chức lễ tốt nghiệp, trong giãn cách xã hội và giới hạn khách tham dự là dấu hiệu đáng mừng cho sinh viên học sinh. Giờ N sắp điểm với Covid-19 ở California. Chiến thắng cơn đại dịch trên nước Mỹ cũng đã thật gần.
Nhưng ngặt nổi, cả 3 Văn kiện Cương lĩnh, Điều lệ đảng và Hiến pháp đều tập trung vào một mục tiêu là bảo vệ tuyệt đối quyền cai trị độc tôn và độc tài cho đảng. Cho nên, khi tình trạng “tự diễn biến, tự chuyển hóa” của cán bộ đảng vẫn “tưng bừng hoa lá cành” đe dọa vị trí cầm quyền của đảng và sự sống còn của chế độ thì “bảo vệ nội bộ” cũng chính là giữ cho đảng khỏi vỡ từ trong lòng Chế độ.
Tuần này đã mang đến một sự thay đổi đầy ngạc nhiên trong cuộc tranh luận về dịch Covid. Tổng thống Biden đã ký một sắc lệnh hành pháp ra lệnh cho giới tình báo Hoa Kỳ tái xét cuộc điều tra về nguồn gốc của virus. Lệnh xảy ra sau khi Avril Haines, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia, thừa nhận là chúng ta không kết luận được căn bệnh khởi phát như thế nào.
Một số người cho rằng việc điều tra hình sự tổ chức Trump Organization là một vụ án chính trị hay để trả thù thì có thể biết thêm rằng, thủ tục tố tụng hay Đại Bồi Thẩm Đoàn theo hiến định nói riêng là nhằm để bảo vệ cho người dân được đối xử công bằng, không bị tấn công vì mục đích riêng tư hay chính trị. Vì trong quá trình điều tra và xem xét hồ sơ do các công tố viên cung cấp, Đại BTĐ cũng có thể đưa ra quyết định là không đủ bằng chứng thuyết phục để truy tố.
Chả phải vô cớ mà tiếng nói của Nguyên Ngọc bỗng trở nên tiếng cú: “Chế độ này thế nào cũng sụp đổ. Nhưng không biết nó sẽ sụp đổ theo kịch bản nào?” Kịch bản nào cũng được vì ngày nào mà cái chính thể hiện hành còn tồn tại thì cả nước Việt sẽ không có lối ra, chứ chả riêng chi vùng cao nguyên Đồng Văn – Mèo Vạc.
Tháng 6 năm 1983 tôi rời Hoa Kỳ lên đường qua Togo dạy học. Sau ba tháng huấn luyện tại chỗ, tôi và các bạn được chính thức tuyên thệ trở thành Tình nguyện viên Peace Corps, trước khi về nơi công tác nhận nhiệm sở. Trong nhóm 20 giáo viên toán lý hoá và sư phạm, có bạn lên tận vùng Dapaong, sát biên giới phía bắc Togo với Upper Volta (bây giờ là Burkina Faso), có bạn về Tsévie cách thủ đô chừng 30 cây số. Hai bạn thân là giảng viên sư phạm Anh ngữ làm việc ngay tại thủ đô Lomé.
Trong hai tháng qua, những vụ dùng súng giết người ở trong gia đình, kể cả ở trường học đã liên tiếp xảy ra. Người ta sau đó cầu nguyện rồi lại cầu nguyện và không có một biện pháp nào để cứu chữa. Những thảm họa về súng đạn, dù kinh hoàng cách mấy rồi cũng chìm đắm vào dòng thác lũ của những biến cố về chính trị
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.