Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

London: Cờ Đỏ Biểu Tình, Tại Sao Cấm Cờ Vàng Vào?

17/05/201400:00:00(Xem: 7912)
Xin gởi tất cả

Những ngày qua mọi người đã theo dõi các cuộc biểu tình trong nước và thêm thông tin của Anh Vinh từ Hà Nội. Có lẽ mọi người sẽ có suy nghĩ khác nhau nhưng một điểm cho thấy Đảng Cộng Sản phải bật đèn xanh cho các biểu tình này và kéo dài qua ngoại quốc nhất là bên Âu Châu.

Khác với bên Mỹ là thành phần cộng sản, thân cộng và theo cộng ngày càng đông vì cơ hội trốn từ VN qua châu âu dể dàng và thành phần sinh viên chọn đi châu âu khá nhiều, nhất là diện Con Ông Cháu Cha qua rất đông vì vấn đề an toàn.

Thành phần quốc gia ngày càng ít đi, nguyên nhân lớp quốc gia hay tị nạn thập niên 80 nay đã già, người lại qua đời và không xây dựng được lớp trẻ thay thế. Thế hệ thanh thiếu niên của người quốc gia là hầu như họ hội nhập vào giòng sông chính, có những bạn trẻ không lưu tâm đến chính trị VN, có những bạn trẻ chỉ nói là trung lập. Đối với Cộng Sản, ai mà trung lập là lợi điểm chọ họ để họ có thể xử dụng mọi thủ đoạn.

Vài năm trước một số bạn trẻ thuộc thành phần gia đình đều có liên quan với chế độ VNCH tại Anh quốc hay Pháp hoặc Tây Đức có tổ chức biều tình chống Trung Cộng, các cuộc biểu tình này đối với Cộng Sản VN là không chính thức và toà đại sứ luôn viết thư hăm doạ cho các du học sinh là không được đi biểu tình. Bởi vậy không bao giờ có một tiếng vang nào cả, ngoài ra vì kêu gọi tham gia biểu tình nên không dám cầm lá cờ vàng ba sọc mà chỉ khẩu hiệu chống Trung Cộng.

Tuần vừa qua các cuộc biểu tình chống tàu cộng xảy ra bên Tiệp Khắc, bên Pháp, tại Berlin và chủ nhật này tại London. Số người tham dự rất đông, có thể lên được 1000 người và hầu như là thành phần miền Bắc, từ con cháu đại sứ quán, du học sinh, đám dân đi lậu (luôn lợi dụng chiêu bài chống cộng với bộ nội vụ Anh để xin tị nạn tại Anh), dân làm Nail (nhưng lại rất hiếm người Việt gốc Hoa miền Bắc) và tất cả vui vẻ mặc áo cờ đỏ và cầm cờ đỏ. Cũng nói thêm có lẽ cũng là lần đầu họ đi biểu tình và ở tâm trạng thoải mái là không sợ nhà nước Việt Nam buồn.

Còn Cộng Sản thì muôn đời vẫn là trò chơi thủ đoạn. Khi kêu gọi biểu tình thì vẫn đưa mục đích chống Tàu nghe rất đơn giản nhưng vẫn có một chính sách rõ ràng là các tổ chức khác như Quốc Gia, Cao Đài, Hoà Hảo, Việt Nam Quốc Dân Đảng, Hướng Đạo, Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo… không được phép đại diện các tổ chức đó mà hoà nhập vào cuộc biểu tình này. Quí vị chỉ được phép cầm cờ đỏ và mặc áo đỏ và hát quốc ca cộng sản trong ngày biểu tình….

Tôi có liên lạc với họ, nghĩ đi nghĩ lại cùng mục đích chung, tạm thời không nghĩ về Cộng Sản nhưng vẫn rõ ràng lập trường của mình là người Quốc Gia muốn đi tham dự biểu tình với họ, nhưng họ đã từ chối và công kích mình rất nặng nề, nhất là lời nói vô cùng bất lịch sự. Xem ra người Việt quốc gia y như là một kẻ thù đồng bọn với nhóm Tàu cộng.

Người cộng sản không bao giờ chịu đổi hành động và quan điểm của họ cả. Đến chiều nay họ lại tung ra những lá thư là phải đề phòng những kẻ đi phá biểu tình của họ. Họ phải tạo ra một kẻ thù, họ cho người Tàu tại Anh, nhóm Việt Tân và ai cầm cờ ba sọc sẽ hợp tác chống phá biểu tình. Một kẻ thù ảo ảnh, nên vậy không lấy gì ngạc nhiên là họ không bao giờ tin ai, ngay cả đồng chí của họ.

Chủ Nhật này cuộc biểu tình tại London chắc là đông, một rừng cờ đỏ sẽ trước toà Đại Sứ Trung Cộng…. Những thành phần quốc gia, đảng phái và tôn giáo sẽ không được phép tham dự nếu khộng mặc áo đỏ,cầm cờ đỏ và hát quốc ca đỏ…

Xem ra việc chống Tàu còn xa vời lắm. Còn các cuộc biểu tình y như là một giải toả ức chế cho cá nhân của từng người, nhất là những ai sống và làm việc với cộng sản.

Thay đổi tư duy để đoàn kết đồng lòng chống tàu không dể dàng, còn hiện giờ thì chưa hy vọng gì thay đổi một chính quyền VN ….

Chỉ biết hy vọng vào một ngày…

Ý kiến bạn đọc
20/05/201402:32:08
Khách
Giặc cờ đỏ đang lợi dụng biểu tình chống Tàu ( trong nước thì bị cấm, người biểu tình bị hành hung ), để phô trương một nhúm nhỏ kiều bào cuả Nguyễn Thanh Sơn, cờ quạt quần áo đỏ lòm, mà bà con đứng xa đã thấy tanh mùi máu. Bọn giặc này chuyên trồng cần sa bên Anh, ăn cắp bên Nhật, làm đĩ bên Miên và Singapore; yêu nước gì bọn này. Tiêu đề cuả bài báo nghe ngớ ngẩn quá, làm sao cờ đỏ cấm cờ vàng trong xứ sở tự do này ???
18/05/201414:33:53
Khách
Cần xác định lại là chúng ta chống CỘNG SẢN bao gồm cả VIỆT CÔNG và TÀU CỘNG vì thể không cần,và cũng không nên biểu tình chung với bọn CS để chống TÀU .Bon VC tổ chức biểu tình là để bảo vệ bọn đảng viên chúng nó,còn chúng ta biểu tình là bảo về tổ quốc VN.Bon đảng viên CS không bao giờ biết yêu nước là gì cả, và lá cở đó sao vàng chỉ là cờ của đảng CS không phải là cô To Quoc.
18/05/201401:18:46
Khách
chẳng ai cấm cờ vàng ba sọc trong các cuộc biểu tình này, vì nơi đây không phải là Việt Nam. có điều người ta không còn muốn dính dáng về cái lá cờ đã thuộc về quá khứ mà thôi. Trong thời điểm này nên góp sức vào việc bảo vệ đất nước hơn là luận bàn ngớ ngẩn về chế độ này chế độ kia. tổ quốc Việt nam không chỉ là của riêng cộng sản Việt nam.
17/05/201413:30:38
Khách
Vậy chứ mấy người tự nhận là "người Việt quốc gia" có chịu cho người Việt cầm cờ đỏ tham dự chung các cuộc biểu tình chống TC của họ không? Chẳng bao giờ thấy các cuộc biểu tình cầm cờ đỏ chống TC căng biểu ngữ chống TC VÀ chống cờ vàng cùng một lúc nhưng ngược lại, bao giờ người cờ vàng biểu tình thì luôn luôn chống cả TC và chống luôn cờ đỏ VN. Chính mình đã luôn xem cờ đỏ VN là kẻ thù thì đừng đòi hỏi họ phải xem mình như bạn!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đai sứ Mỹ, Daniel Krintenbrink, phát biểu chiều ngày 2/7 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 25 năm binh thường hóa quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ: “Washington sẽ triển khai các hoạt động ngoại giao, hàng hải, và quân sự để bảo đảm hòa bình, ổn định Biển Đông”. Đại Sứ Kritenbrink cho hay, Mỹ sẽ triển khai các hoạt động theo 3 hướng: 1- Tăng hoạt động ngoại giao với các nước trong khu vực, trong đó có ASEAN. 2- Hỗ trợ các nước tăng cường hàng hải, để bảo vệ lợi ích của mình. 3- Phát triển năng lực quân sự Mỹ, trong đó có các hoạt động bảo vệ hàng hải.
Theo các hãng thông tấn và truyền hình lớn của Hoa Kỳ, vào ngày 27/6/2020, Đảng Dân Chủ Quận Hạt Orange đã thông qua nghị quyết khẩn cấp yêu cầu Ban Giám Sát Quận Hạt đổi tên Phi Trường John Wayne (tài tử đóng phim cao-bồi Miền Tây) vì ông này theo chủ nghĩa Da Trắng Là Thượng Đẳng và những tuyên bố mù quáng (bigot). Sự kiện gây ngạc nhiên cho không ít người. Bởi vì đối với các kịch sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ, văn-thi-sĩ, họa sĩ, nhất là các tài tử điện ảnh…họ đều có cuộc sống cởi mở, đôi khi phóng túng, buông thả và ít liên hệ tới chính trị. Và nếu có bộc lộ khuynh hướng chính trị thì thường là cấp tiến (Liberal). Vậy tại sao John Wayne lại “dính” vào một vụ tai tiếng như thế này?
Hơn 10 năm trước, chính xác là vào hôm 28 tháng 6 năm 2009, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều có tâm sự (đôi điều) nghe hơi buồn bã: “Khi tiếp xúc với những người nông dân, tôi thường xuyên hỏi về tổng thu nhập mỗi tháng của một khẩu trong một gia đình họ là bao nhiêu. Dù rằng tôi biết họ đang sống một cuộc sống vô cùng vất vả nhưng tôi vẫn kinh ngạc khi nghe một con số cụ thể: ‘Tổng thu nhập một tháng trên một khẩu của chúng tôi là 40.000 đồng.’ Bạn có choáng váng khi mỗi tháng, một người trong mỗi gia đình nông dân chỉ có 40.000 đồng để chi tiêu tất cả những gì họ cần không?
“Lợi ích nhóm”, hay “nhóm lợi ích” là những tổ chức cán bộ, đảng viên có chức, có quyền trong đảng Cộng sản Việt Nam đã chia bè, kết phái để cướp cơm dân và bảo vệ độc quyền cai trị cho đảng. Chúng sinh ra và lớn lên từ Thôn, rồi leo lên Xã trước khi ngoai qua Huyện, ngóc đầu lên Tỉnh để ngênh ngang bước vào Trung ương. Lộ trình quan lộ của “lợi ích nhóm” công khai từ dưới lên trên, từ trung ương xuống cơ sở và từ nhà nước vào doanh nhân, xí nghiệp. Khối Doanh nghiệp nhà nước là ổ tham nhũng phá hoại đất nước và phản bội sức lao động của dân lớn nhất nhưng không bị trừng phạt mà còn được bảo vệ bởi các “Nhóm lợi ích” trong cơ quan đảng và bộ ngành nhà nước.
Không chỉ thường xuyên xua quân đi canh cửa, an ninh Thanh Hóa còn liên tục gửi giấy mời, giấy triệu tập như là một thủ trấn áp tinh thần bà Nguyễn Thị Lành - vợ của Mục sư, TNLT Nguyễn Trung Tôn. Chồng bị bỏ tù, một mình bà Nguyễn Thị Lành phải vất vả gánh vác gia đình. Những ngày qua càng thêm vất vả bởi chăm mẹ chồng lớn tuổi mắc bệnh phải nhập viện, và con bị tật nguyền. Nhưng bà Lành vẫn liên tục bị an ninh tỉnh Thanh Hóa sách nhiễu, đe dọa…
Những người Mỹ gốc Việt bênh hay chống ông là điều bình thường, vì những quyết định cũng như cách hành xử của ông sẽ ảnh hưởng lên đời sống của họ và tương lai con cháu họ, và ngược lại, là công dân HK, họ có trong tay lá phiếu để ảnh hưởng khiến ông Trump có được tiếp tục làm tổng thống nữa không. Do đó, lưu tâm và tham dự vào những đánh giá đúng sai, khen chê, tâng bốc, hay moi móc thói hư tật xấu của người đang ứng cử điều khiển vận mạng quốc gia của họ thêm 4 năm nữa (và sẽ để lại những hậu quả lâu hơn) là hiện tượng bình thường .
Tôi thì trộm nghĩ hơi khác FB Đoan Trang chút xíu: Việt Nam có hàng ngàn Tiên Lãng, Đồng Tâm, Dương Nội. Những thôn ổ này luôn là nơi sản sinh ra những nông dân (“vài ngàn năm đứng trên đất nghèo”) Lê Đình Kình, Đoàn Văn Vươn, Đoàn Văn Qúy, Cấn Thị Thêu, Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Thùy Dương, Trịnh Bá Khiêm, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư ... Hàng hàng/lớp lớp, họ sẵn sàng nối tiếp tiền nhân – không bao giờ dứt – để gìn giữ và bảo vệ quê hương. Quyết định đối đầu với sức mạnh của cả một dân tộc là một lỗi lầm chí tử của những kẻ đang nắm giữ quyền bính hiện nay.
Người Pháp gặp nhau, bắt tay, hoặc ôm hun ở má, tay vừa vỗ lưng vài cái nếu thân mật lắm, buông ra, nhìn nhau và hỏi «Mạnh giỏi thế nào?». Người Pháp mang tâm lý sợ sệt, nhứt là sợ chết sau nhiều trận đại dịch, từ dịch Tây-ban-nha giết chết gần phân nửa dân số âu châu. Người Tàu, gặp nhau, chào và hỏi ngay «Ăn cơm chưa?». Ăn cơm rồi là hôm đó sống hạnh phúc vì phần đông người Tàu đói triền miên. Trốn nạn đói, chạy qua Việt nam tỵ nạn, vẫn còn mang nỗi ám ảnh nạn đói. Còn người Việt nam xứ Nam kỳ chào nhau và hỏi thăm «Mần ăn ra sao?». Gốc nghèo khó ở ngoài Bắc, ngoài Trung, đơn thân độc mã, vào Nam sanh sống giữa cảnh trời nước mênh mông, đồng hoang lau sậy, thoát cái nghèo là niềm mong ước từ lúc rời người làng, kẻ nước.
Thiệt đọc mà muốn ứa nước mắt luôn. Sao mà xui xẻo dữ vậy Trời? Tôi sống theo kiểu check by check, có đồng nào xào đồng đó, chưa bao giờ dư ra được một xu. Hai tháng trước, vì (hay nhờ) dịch Vũ Hán, nhà nước Hoa Kỳ thương tình gửi phụ thêm cho 1,200.00 USD. Trộm nghĩ mình cũng đã đến lúc gần đất xa trời rồi nên lật đật bỏ số tiền này vô ngân hàng, dành vào việc hoả táng. Vụ này tui đã dọ giá rồi, tốn đâu cỡ gần ngàn. Vài trăm còn lại để con cháu mua chút đỉnh hương hoa, cho nó giống với người ta, ngó cũng phần nào đỡ tủi.
Có vẻ như con người thời nay càng lúc càng trở nên lười biếng, thụ động; nhất là từ khi nhân loại bước vào kỷ nguyên tin học, truyền thông liên mạng. Tin học đã đem con người khắp hành tinh gần lại với nhau, nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, chính nó bị con người lạm dụng để bóp méo, biến dạng sự thực cho những mục tiêu bất chính của cá nhân, bè phái.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.