Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Biểu Tình Vì Biển Đông Trước Tòa Lãnh Sự TQ Ở L.A.

17/05/201400:00:00(Xem: 2033)
Westminster (Bình Sa)- - vào lúc 2 giờ chiều Thứ Sáu ngày 16 tháng 5 năm 2014 trước Tòa Tổng Lãnh Sự Trung Cộng tại 443 Shatto Place, Los Angeles, CA 90020 một cuộc biểu tình tuần hành đã được các đoàn thể trẻ gồm: Ngọc Phương Nam (Thanh Niên Cờ Vàng), Quốc Bảo (Tuổi Trẻ Yêu Nước Hải Ngoại), Đông Kiệt (Đoàn Thanh Sinh Phó Đức Chính), Quốc Liêm (Thanh Niên Truyền Thống Việt), Nguyễn Hậu (Đoàn Thanh Niên Sinh Viên Lạc Hồng), phối hợp với cộng đồng Việt Nam Nam California, Hiệp Hội Người Việt San Diego cùng các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh tổ chức biểu tình tuần hành để bày tỏ trước dư luận thế giới lập trường không nhân nhượng, kiên quyết chống Trung Cộng xâm lược của người Việt trong và ngoài nước.

Mục tiêu hỗ trợ các cuộc biểu tình của đồng bào quốc nội chống Trung Cộng xâm lược và âm mưu Hán hóa quê hương Việt Nam.

Đòi Trung Cộng phải rút giàn khoan HD 981 ra khỏi lãnh hải và thềm lục địa của Việt Nam. Đòi Trung Cộng phải chấm dứt hành động xâm lược qua việc tự nhận chủ quyền một cách phi pháp khắp vùng Biển Đông Nam Á. Lên án Cộng Sản Việt Nam tiếp tay cho Trung Cộng xâm chiếm Việt Nam...

Đoàn người biểu tình đã tập trung tại sân Chùa Điều Ngự để tại đây có xe Bus chở đến địa điểm biểu tình.

Tại khu vực biểu tình với rừng cờ vàng và các tấm biểu ngữ đã đảo Trung Cộng được căng ra với những hàng chữ: Down with red China – Red China gets out of Vietnam – Red China must get out Vietnamese waters – No China Products – Đả đảo Trung Cộng xâm lược, Đả đảo cộng sản Việt Nam bán nước, Tẩy chay hàng Trung Cộng...

blank
Hình ảnh biểu tình.

Mặc dù trong ngày làm việc nhưng số người tham dự để lên đến hàng trăm người, ngoài số đồng hương tham dự còn nhận thấy có Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, Ông Huỳnh Kim, Hội trưởng Phật Giáo Hòa Hảo, Mục Sư David Huỳnh, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Ông Phan Thanh Châu, Bí Thư Đảng Bộ Việt Nam Quốc Dân Đảng, Ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng và một số nhân sĩ trí thức trong cộng đồng.

Tai địa điểm biểu tình nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, sau đó Cô Ngọc Phương Nam, người điều hợp chương trình lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hưởng ứng lời kêu gọi biểu tình của Ban tổ chức đã đến tham dự đông đảo như hôm nay và sau đó nói qua lý do cuộc biểu tình. Tiếp theo Ông Phan Thanh Châu lên cho biết trước tình hình xâm lăng của Trung Cộng hiện nay tại Biển Đông và vạch trần âm mưu của cộng sản đã hèn với giặc, ác với dân...

Sau đó cựu Đại Tá Lê Khắc Lý lên cảm ơn đồng hương đã đáp ứng lời mời của giới trẻ, bỏ một ngày làm việc đã đến tham dự thật đông như hôm nay. Đây cũng là dịp để chứng tỏ nhân dân Việt Nam không hèn nhát. Lịch sử chứng minh dân tộc ta không bao giờ khuất phục trước kẻ thù. Tiếp theo lời phát biểu của qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể.

Trong khí thế sục sôi tinh thần đấu tranh, đoàn người đã hô vang những khẩu hiệu trước Tòa Lãnh Sự làm cho những người ngọai quốc khi qua đường đã dừng lại hỏi thăm và tỏ ý tán thành việc đấu tranh của chúng ta.

Tiếp tục công cuộc đấu tranh, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản Và Tay Sai, phối hợp với Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Chiến Sĩ, các Hội Đoàn, Đoàn Thể, đặc biệt các đoàn thể trẻ sẽ tổ chức cuộc biểu tình và và đêm thắp nến để yểm trợ công cuộc đấu tranh trong nước sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 17 tháng 5 năm 2014 trong khu đậu xe Lees Sandwiches trên đường Bolsa. Ban tổ chức kính mời đồng hương tham dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.