Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã, Tổ Đình Minh Đăng Quang Đại Lễ Phật Đản PL 2558: Cầu Nguyện VN Giữ Được Toàn Vẹn Lãnh Thổ, Lãnh Hải

17/05/201400:00:00(Xem: 3879)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 – 2014.

Như thông lệ hằng năm, Chùa Bát Nhã tổ chức Đại Lễ Phật Đản đúng vào ngày Rằm tháng Tư, lễ năm nay được tổ chức đúng vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Ba 13 tháng 5 năm 2014, vì chùa đang trong thời gian xây dựng chùa mới nên không có địa điểm rộng rãi nên chùa chỉ tổ chức trong phạm vi nội bộ, nhưng giờ chót số đồng hương Phật tử đến đông nên vấn đề đậu xe cũng như số người tham dự phải đứng chen chúc nhau chung quanh khu chánh điện, mặc dù trời nóng gắt, thiếu phương tiện nhưng đồng hương Phật tử đã kiên nhẫn tham dự suốt buổi lễ.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Điều hợp chương trình Thầy Thích Đồng Trực.

Tham dự Lễ ngoài một số qúy chư tôn đức Tăng Ni còn có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí nói về ý nghĩa ngày Phật Đản, sự ra đời của đức Phật và khuyên đồng hương Phật tử ngoài những việc tu hành hằng ngày, chúng ta còn có trách nhiệm và bổn phận của một công dân đối với tổ quốc, mong tất cả mọi người hãy lắng lòng cầu nguyện cho quê hương đất nước đang bị Trung Cộng xâm chiếm.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Tuệ Uy lên tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Nghi thức Phật Đản bắt đầu.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban Nhạc Hải Triều Âm với Nhạc Sĩ Nam Hưng cùng các nghệ sĩ như Hương Lan, Triệu Mỹ Ngân và một số các Ca sĩ thân hữu đóng góp.

Cũng vào giờ nầy Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang cũng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2014 với sự tham dự khoảng 100 chư tôn đức Tăng Ni và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

Buổi lễ dưới sự chúng minh của qúy Hòa Thượng: Thích Minh Tuyên, Thích Thiện Long, Thích Tâm Vân, Thích Giác Sĩ, Thích Nhật Quang, Thích Giác Ngôn...

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Lễ Đản Sanh và sau đó lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Viện Chủ, tiếp theo Ban tổ chức mời chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường để Ban tổ chức làm lễ tát bạch cúng dường trai tăng, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy nhân sĩ và qúy cơ quan truyền thông vào dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.

Trong dịp nầy với tư cách là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2014 của Giáo Hội Phật Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ được tổ chức vào các ngày 3-4 tháng 5 năm 2014 cùng hai Hòa Thượng Phó Ban đó Là HT. Thích Thiện Long và HT. Thích Giác Sĩ lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp giá trị của tất cả qúy vị hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông trong đó HT. Trưởng Ban Tổ Chức không quên cảm ơn Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Ông Nguyễn Văn Tánh và Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, đến từ New York, đặc biệt Cô Hoa Hậu Bích Liên đã vận dụng nhiều chương trình truyền thông của cô cho việc vận động Đại Lễ Phật Đản, qúy vị mạnh thường quân cũng như đồng hương Phật tử để Đại Lễ Phật Đản hoàn thành viên mản, tuy nhiên không làm sao tránh khỏi những lỗi lầm xãy ra nên Ban tổ chức xin qúy vị niệm tinh lượng thứ.

Trong lúc nầy mọi người cùng dùng bữa cơm chay do ban tổ chức Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nam Hưng và Hoa Hậu Bích Liên phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hàng trăm ngọn đèn sẽ được thắp sáng để ghi nhớ với sự cảm động cho khoản phí tàn phá của COVID-19 Kể từ khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố ở California một năm trước, vào ngày 4 tháng 3 năm 2020
Hôm nay, Ủy Ban Điều Hành Edison International đã gửi thư này cho toàn thể các nhóm nhân viên Edison International, Southern California Edison và Edison Energy. Chúng tôi đứng về phía cộng đồng người Mỹ gốc Châu Á Đảo Thái Bình Dương và sẽ không từ bỏ quan điểm sống theo giá trị của chúng ta bây giờ và luôn luôn như vậy.
Hôm qua, Thành phố Garden Grove, cùng với nhà phát triển bất động sản Sterling Organization có trụ sở tại Florida, và A.R. Mays Construction, đã có buổi lễ động thổ tại khu Pavilion Plaza West, một khu thương mại mới để chào đón chợ Sprouts Farmers Market đầu tiên tại Garden Grove. Khu đất rộng 7 acre nằm trong khu vực mua sắm đông đúc, trên đường Brookhurst và Chapman Avenue, phía nam trung tâm The Promenade. Chợ Sprouts Farmers Market sẽ thay thế siêu thị Vons Pavilion đã bị bỏ trống.
Thực hiện một bước nữa để hoàn thành trách nhiệm của Thống đốc Gavin Newsom trong việc xây dựng mạng lưới vắc-xin trên toàn tiểu bang có thể kiểm soát vắc-xin nhanh nhất khi có sẵn, California thông báo hôm nay rằng họ đang trên đà tạo ra khả năng thực hiện 3 triệu lượt tiêm chủng mỗi tuần trước ngày 1 tháng 3.
Vào lúc 2:30 trưa ngày Thứ Năm 25/02/2021, tại bãi đậu xe của Advance Beauty College đã có cuộc tụ họp đông đảo của cộng đồng gốc Á cùng các viên chức địa phương để biểu lộ sự đoàn kết chống lại nạn thù ghét người gốc Á trong đại dịch covid 19. Rất đông các cơ quan truyền thông gốc Việt và dòng chính (ABC7, NBC4) đã đến và đưa tin về sự kiện mang tính thời sự này. Buổi tụ họp được tổ chức bởi Nail It For America, một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho ngành nail gốc Việt rất nhiều trong thời gian đại dịch. Ted Nguyễn và Tâm Nguyễn là hai điều hợp viên của chương trình. Các viên chức địa phương tham dự được ghi nhận chủ yếu từ thành phố Garden Grove (Thị Trưởng Steve Jones, Nghị Viên Phát Bùi, Nghị Viên Thu Hà, Phó Cảnh Sát Trưởng Amir El Farra…), Hội Đồng Giám Sát Quận Cam (Andrew Đỗ), Văn Phòng Biện Lý Quận Cam… Nhiều tổ chức cộng đồng gốc VIệt và Gốc Á khác cũng có mặt để biểu lộ sự đoàn kết để cùng chống lại tệ nạn thù hận, bảo vệ người cao niên gốc Á tại Quận Cam.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.