Hôm nay,  

Chùa Bát Nhã, Tổ Đình Minh Đăng Quang Đại Lễ Phật Đản PL 2558: Cầu Nguyện VN Giữ Được Toàn Vẹn Lãnh Thổ, Lãnh Hải

17/05/201400:00:00(Xem: 4930)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 – 2014.

Như thông lệ hằng năm, Chùa Bát Nhã tổ chức Đại Lễ Phật Đản đúng vào ngày Rằm tháng Tư, lễ năm nay được tổ chức đúng vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Ba 13 tháng 5 năm 2014, vì chùa đang trong thời gian xây dựng chùa mới nên không có địa điểm rộng rãi nên chùa chỉ tổ chức trong phạm vi nội bộ, nhưng giờ chót số đồng hương Phật tử đến đông nên vấn đề đậu xe cũng như số người tham dự phải đứng chen chúc nhau chung quanh khu chánh điện, mặc dù trời nóng gắt, thiếu phương tiện nhưng đồng hương Phật tử đã kiên nhẫn tham dự suốt buổi lễ.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Điều hợp chương trình Thầy Thích Đồng Trực.

Tham dự Lễ ngoài một số qúy chư tôn đức Tăng Ni còn có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí nói về ý nghĩa ngày Phật Đản, sự ra đời của đức Phật và khuyên đồng hương Phật tử ngoài những việc tu hành hằng ngày, chúng ta còn có trách nhiệm và bổn phận của một công dân đối với tổ quốc, mong tất cả mọi người hãy lắng lòng cầu nguyện cho quê hương đất nước đang bị Trung Cộng xâm chiếm.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Tuệ Uy lên tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Nghi thức Phật Đản bắt đầu.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban Nhạc Hải Triều Âm với Nhạc Sĩ Nam Hưng cùng các nghệ sĩ như Hương Lan, Triệu Mỹ Ngân và một số các Ca sĩ thân hữu đóng góp.

Cũng vào giờ nầy Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang cũng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2014 với sự tham dự khoảng 100 chư tôn đức Tăng Ni và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

Buổi lễ dưới sự chúng minh của qúy Hòa Thượng: Thích Minh Tuyên, Thích Thiện Long, Thích Tâm Vân, Thích Giác Sĩ, Thích Nhật Quang, Thích Giác Ngôn...

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Lễ Đản Sanh và sau đó lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Viện Chủ, tiếp theo Ban tổ chức mời chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường để Ban tổ chức làm lễ tát bạch cúng dường trai tăng, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy nhân sĩ và qúy cơ quan truyền thông vào dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.

Trong dịp nầy với tư cách là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2014 của Giáo Hội Phật Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ được tổ chức vào các ngày 3-4 tháng 5 năm 2014 cùng hai Hòa Thượng Phó Ban đó Là HT. Thích Thiện Long và HT. Thích Giác Sĩ lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp giá trị của tất cả qúy vị hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông trong đó HT. Trưởng Ban Tổ Chức không quên cảm ơn Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Ông Nguyễn Văn Tánh và Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, đến từ New York, đặc biệt Cô Hoa Hậu Bích Liên đã vận dụng nhiều chương trình truyền thông của cô cho việc vận động Đại Lễ Phật Đản, qúy vị mạnh thường quân cũng như đồng hương Phật tử để Đại Lễ Phật Đản hoàn thành viên mản, tuy nhiên không làm sao tránh khỏi những lỗi lầm xãy ra nên Ban tổ chức xin qúy vị niệm tinh lượng thứ.

Trong lúc nầy mọi người cùng dùng bữa cơm chay do ban tổ chức Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nam Hưng và Hoa Hậu Bích Liên phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
Chùa Điều Ngự tọa lạc tại 14472 Chestnut St, thành phố Westminster, đây cũng là văn phòng thường trực Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại do Hòa Thượng Thích Viên Lý Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành, Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại làm Viện Chủ và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Thường Trực HĐĐH kiêm Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Xã Hội Tăng Đoàn GHPGVNTNHN làm Trụ Trì. Đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2568-2024 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 01 tháng 6, 2024 tại hội trường chùa Điều Ngự. Chứng minh, tham dự buổi lễ có hàng trăm chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni và hàng ngàn đồng hương Phật tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.