Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bát Nhã, Tổ Đình Minh Đăng Quang Đại Lễ Phật Đản PL 2558: Cầu Nguyện VN Giữ Được Toàn Vẹn Lãnh Thổ, Lãnh Hải

17/05/201400:00:00(Xem: 3950)
Santa Ana (Bình Sa)- - Chùa Bát Nhã do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2558 – 2014.

Như thông lệ hằng năm, Chùa Bát Nhã tổ chức Đại Lễ Phật Đản đúng vào ngày Rằm tháng Tư, lễ năm nay được tổ chức đúng vào lúc 3 giờ chiều ngày Thứ Ba 13 tháng 5 năm 2014, vì chùa đang trong thời gian xây dựng chùa mới nên không có địa điểm rộng rãi nên chùa chỉ tổ chức trong phạm vi nội bộ, nhưng giờ chót số đồng hương Phật tử đến đông nên vấn đề đậu xe cũng như số người tham dự phải đứng chen chúc nhau chung quanh khu chánh điện, mặc dù trời nóng gắt, thiếu phương tiện nhưng đồng hương Phật tử đã kiên nhẫn tham dự suốt buổi lễ.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Điều hợp chương trình Thầy Thích Đồng Trực.

Tham dự Lễ ngoài một số qúy chư tôn đức Tăng Ni còn có một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt, Mỹ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo HT. Thích Nguyên Trí nói về ý nghĩa ngày Phật Đản, sự ra đời của đức Phật và khuyên đồng hương Phật tử ngoài những việc tu hành hằng ngày, chúng ta còn có trách nhiệm và bổn phận của một công dân đối với tổ quốc, mong tất cả mọi người hãy lắng lòng cầu nguyện cho quê hương đất nước đang bị Trung Cộng xâm chiếm.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Tuệ Uy lên tuyên đọc Thông Bạch Phật Đản của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Nghi thức Phật Đản bắt đầu.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức mời đồng hương Phật tử dùng cơm chay và thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban Nhạc Hải Triều Âm với Nhạc Sĩ Nam Hưng cùng các nghệ sĩ như Hương Lan, Triệu Mỹ Ngân và một số các Ca sĩ thân hữu đóng góp.

Cũng vào giờ nầy Tại Tổ Đình Minh Đăng Quang do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang cũng đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản 2014 với sự tham dự khoảng 100 chư tôn đức Tăng Ni và rất đông đồng hương Phật tử tham dự.

Buổi lễ dưới sự chúng minh của qúy Hòa Thượng: Thích Minh Tuyên, Thích Thiện Long, Thích Tâm Vân, Thích Giác Sĩ, Thích Nhật Quang, Thích Giác Ngôn...

blank
Hình ảnh Đại Lễ Phật Đản tại Chùa Bát Nhã và Tổ Đình Minh Đăng Quang.

Sau phần nghi thức khai mạc, tiếp theo Lễ Đản Sanh và sau đó lời chào mừng và cảm ơn của Hòa Thượng Viện Chủ, tiếp theo Ban tổ chức mời chư tôn đức Tăng, Ni quang lâm trai đường để Ban tổ chức làm lễ tát bạch cúng dường trai tăng, trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã mời qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể qúy nhân sĩ và qúy cơ quan truyền thông vào dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đãi.

Trong dịp nầy với tư cách là Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Phật Đản 2014 của Giáo Hội Phật Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ được tổ chức vào các ngày 3-4 tháng 5 năm 2014 cùng hai Hòa Thượng Phó Ban đó Là HT. Thích Thiện Long và HT. Thích Giác Sĩ lên ngỏ lời cảm ơn những đóng góp giá trị của tất cả qúy vị hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông trong đó HT. Trưởng Ban Tổ Chức không quên cảm ơn Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali; Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Ông Nguyễn Văn Tánh và Luật Sư Nguyễn Thanh Phong, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia New York, đến từ New York, đặc biệt Cô Hoa Hậu Bích Liên đã vận dụng nhiều chương trình truyền thông của cô cho việc vận động Đại Lễ Phật Đản, qúy vị mạnh thường quân cũng như đồng hương Phật tử để Đại Lễ Phật Đản hoàn thành viên mản, tuy nhiên không làm sao tránh khỏi những lỗi lầm xãy ra nên Ban tổ chức xin qúy vị niệm tinh lượng thứ.

Trong lúc nầy mọi người cùng dùng bữa cơm chay do ban tổ chức Tổ Đình Minh Đăng Quang khoản đãi, mọi người cùng ăn, cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhạc Sĩ Nam Hưng và Hoa Hậu Bích Liên phụ trách.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.