Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Báo Metro Chính Thức Ung Hộ Madison Nguyễn Tranh Cử Vào Chức Thị Trưởng San Jose

17/05/201400:00:00(Xem: 2456)
San Jose- Tổng hợp- Tờ tuần báo Metro số ra ngày 14-5-2014 đã có bài quan điểm chính thức ủng hộ Madison Nguyễn chức Thị Trưởng San Jose. Đây là một tin sốt dẻo đối với cuộc bầu cử chức thị trưởng thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với dân số 1 triệu người. Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba 3 tháng 6 năm 2014. Có tất cả 8 ứng cử viên chức thị trưởng San Jose, mà Madison Nguyễn là đương kim Phó Thị Trưởng và là người gốc Việt Nam duy nhất.

Dưới đây là bản dịch Việt ngữ của bài quan điểm Anh ngữ:

QUAN ĐIỂM - SỰ ỦNG HỘ CHÍNH THỨC: MADISON NGUYỄN CHỨC THỊ TRƯỞNG SAN JOSE

Trong bài báo viết trên tờ Metro tháng 3 năm 2012 tựa đề "The Sam and Dave Show" tạm dịch là Màn Trình Diễn Của Sam Licardo và Dave Cortese- chúng tôi đã tiên đoán cuộc đua giữa hai sản phẩm của trường học danh tiếng và gia đình có nhiều giao tiếp. Bây giờ, sau khi thấy những Ông Chủ Kinh Doanh Lớn, Nhà Thầu Xây Dựng Lớn, Truyền Thông Lớn, Công Đoàn Lớn và Guồng Máy Đảng Chính Trị Lớn đang xức dầu thơm cho các ứng cử viên của họ- trước khi cuộc bầu phiếu bắt đầu- rõ ràng nhìn thấy như là có sự sắp xếp trong cuộc bầu cử này.

Chúng tôi nghĩ rằng cư dân thành phố San Jose nên từ chối sự mua chức thị trưởng bởi các nhóm lợi ích đặc biệt. Và cách tốt nhất để nói không với cái lối tổ chức bầu cử mánh mung kiểu Putin là hãy bầu phiếu cho một ứng cử viên nào không bán đứng bản thân mình cho những kẻ đáng nghi ngờ thường thấy để được cái lợi trước mắt.

Cách khôn ngoan nhất của sự không liên kết là Pierluigi Oliverio bảo thủ/ xã hội tiến bộ về vấn đề ngân sách, người đã tạo dựng cuộc vận động tranh cử từ chối tất cả những sự ủng hộ chính thức theo thể chế thông thường mà ông ta không thích dính dáng tới. Sự nắm bắt về các chính sách hơi xa các vấn đề làm cho ông mang hình ảnh của một con sói cô đơn.

blank
Phóng ảnh bài quan điểm của báo Metro ủng hộ Madison Nguyễn. Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Trình bày sự độc lập cùng với cảm xúc trí tuệ vừa đủ để trở thành một nhà tổ chức hiệu quả là Madison Nguyễn. Vị Phó Thị Trưởng đã được thử thách bởi những trận chiến đã qua và đã biểu hiện sự dũng cảm mà nhà lãnh đạo cần phải có. Vị thị trưởng sắp tới của San Jose cần có những quyết định cứng rắn, và chúng tôi tin rằng Madison Nguyễn sẽ tiếp tục mang đến những điều hiển nhiên hợp lý và cân bằng các quyền lợi phe nhóm trên bục diễn đàn chính trị. Sự phát triển của cô từ nguồn gốc khiêm tốn lên vị trí số 2 của thành phố nói lên sự thành công của cô, và cô là người duy nhất sẵn sàng để cất tiếng nói tạo luồng gió chuyển đổi cộng đồng sắc tộc ở tiểu bang California.

Vị thị trưởng sắp tới của San Jose cần phải có những quyết định cứng rắn, và chúng tôi tin tưởng rẳng Madison Nguyễn sẽ tiếp tục mang đến những điều hiển nhiên hợp lý và cân bằng các yếu tố trong sự lãnh đạo.


Sam Liccardo đã trình bày sự quan tâm thành thật về tầm nhìn đô thị với các lằn đường xe đạp, giao thông công cộng, cửa hàng thời trang, các quán cà phê vỉa hè và các tòa chung cư cao ngất. Sự nhiệt tình của ông ta dành cho việc kiểm soát các hộp đêm, buôn bán cần sa, các quán rượu tiếp viên y phục khêu gợi và những người lái xe đạp trên vỉa hè, tuy nhiên, phản bội cái thành kiến cho chủ nghĩa lý tưởng bỏ qua chủ nghĩa thực dụng. Chúng tôi không dám chắc về điều mà thành phố có quay trở lại những ngày Tòa Thị Chính đã lên kế hoạch tất các dự án và có trong tay một lực lượng nhân viên công lực mạnh mẽ. Nếu Liccardo vào chung kết, chúng tôi muốn thấy ông ta cân bằng cái nhìn từ trên xuống với những thông minh đường phố.

Dave Cortese đã kêu gọi về một "hướng đi mới", nhưng âm thanh này giống như sự trở lại của cô bé Alice trong vùng đất mơ mộng Wonderland khi nền kinh tế của San Jose gần phá sản. Ông không lên tiếng nói chống lại sự tham nhũng của những người đồng sự và cần phải vượt qua những ước vọng để cùng chơi trước khi ông đạt được những kinh nghiệm về lãnh đạo.

Niềm hi vọng của chúng tôi là cuộc bầu cử Tháng Mười Một sẽ là một điều gì khác hơn những tấm thẻ đút vào máy bầu phiếu bị phân chia ra thành hai thế lực của các nhóm lợi ích kinh tế. Trong lãnh vực rộng lớn, không có sự chắc chắn về lá phiếu sẽ thuộc về ai, nhưng chúng tôi nghĩ rằng Madison Nguyễn là người đại diện tốt nhất để làm ứng cử viên vào chung kết với lòng trung thành với cử tri hơn là các thế lực vận động hành lang dồi dào tiền bạc.

Đây là lý do mà chúng tôi ủng hộ Madison Nguyễn trong lần bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng 6, 2014

Và Madison Nguyễn đã phát biểu cảm tưởng khi số báo Metro 14-5-2014 phát hành:

"Madison lấy làm vinh dự và hài lòng một cách bất ngờ khi tờ báo Metro đã ủng hộ chính thức tôi vào chức Thị trưởng San Jose. Tờ báo Metro rất phổ biến và có số phát hành rộng rãi trong vùng thung lũng điện tử và do đó Madison cảm thấy sự ủng hộ của họ rất có giá trị. Đây là một sự khuyến khích lớn lao cho cuộc vận động tranh cử của chúng tôi. Thành phố San Jose cần một thị trưởng độc lập và Madison vui vẻ vì báo Metro đã công nhận rằng Madison sẽ là một người độc lập không bị ảnh hưởng bởi các nhóm lợi ích. Vì thế Madison sẽ làm việc để đại diện cho các cư dân của thành phố San Jose."

Tuần trước dân biểu liên bang Loretta Sanchez từ quận Cam đã lên San Jose thăm viếng văn phòng tranh cử của Madison Nguyễn và gọi điện thoại cho cử tri gốc Mễ yêu cầu bầu phiếu cho ứng cử viên gốc Việt Nam này.Theo giới quan sát bầu cử thì Madison Nguyễn có rất nhiều hi vọng chiếm hạng nhất hoặc hạng nhì trong bảng kết quả ngày bầu cử Thứ Ba 3 tháng 6, 2014 để vào chung kết mùa bầu cử tháng 11 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.