Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Báo Metro Chính Thức Ung Hộ Madison Nguyễn Tranh Cử Vào Chức Thị Trưởng San Jose

17/05/201400:00:00(Xem: 2109)
San Jose- Tổng hợp- Tờ tuần báo Metro số ra ngày 14-5-2014 đã có bài quan điểm chính thức ủng hộ Madison Nguyễn chức Thị Trưởng San Jose. Đây là một tin sốt dẻo đối với cuộc bầu cử chức thị trưởng thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với dân số 1 triệu người. Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba 3 tháng 6 năm 2014. Có tất cả 8 ứng cử viên chức thị trưởng San Jose, mà Madison Nguyễn là đương kim Phó Thị Trưởng và là người gốc Việt Nam duy nhất.

Dưới đây là bản dịch Việt ngữ của bài quan điểm Anh ngữ:

QUAN ĐIỂM - SỰ ỦNG HỘ CHÍNH THỨC: MADISON NGUYỄN CHỨC THỊ TRƯỞNG SAN JOSE

Trong bài báo viết trên tờ Metro tháng 3 năm 2012 tựa đề "The Sam and Dave Show" tạm dịch là Màn Trình Diễn Của Sam Licardo và Dave Cortese- chúng tôi đã tiên đoán cuộc đua giữa hai sản phẩm của trường học danh tiếng và gia đình có nhiều giao tiếp. Bây giờ, sau khi thấy những Ông Chủ Kinh Doanh Lớn, Nhà Thầu Xây Dựng Lớn, Truyền Thông Lớn, Công Đoàn Lớn và Guồng Máy Đảng Chính Trị Lớn đang xức dầu thơm cho các ứng cử viên của họ- trước khi cuộc bầu phiếu bắt đầu- rõ ràng nhìn thấy như là có sự sắp xếp trong cuộc bầu cử này.

Chúng tôi nghĩ rằng cư dân thành phố San Jose nên từ chối sự mua chức thị trưởng bởi các nhóm lợi ích đặc biệt. Và cách tốt nhất để nói không với cái lối tổ chức bầu cử mánh mung kiểu Putin là hãy bầu phiếu cho một ứng cử viên nào không bán đứng bản thân mình cho những kẻ đáng nghi ngờ thường thấy để được cái lợi trước mắt.

Cách khôn ngoan nhất của sự không liên kết là Pierluigi Oliverio bảo thủ/ xã hội tiến bộ về vấn đề ngân sách, người đã tạo dựng cuộc vận động tranh cử từ chối tất cả những sự ủng hộ chính thức theo thể chế thông thường mà ông ta không thích dính dáng tới. Sự nắm bắt về các chính sách hơi xa các vấn đề làm cho ông mang hình ảnh của một con sói cô đơn.

blank
Phóng ảnh bài quan điểm của báo Metro ủng hộ Madison Nguyễn. Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Trình bày sự độc lập cùng với cảm xúc trí tuệ vừa đủ để trở thành một nhà tổ chức hiệu quả là Madison Nguyễn. Vị Phó Thị Trưởng đã được thử thách bởi những trận chiến đã qua và đã biểu hiện sự dũng cảm mà nhà lãnh đạo cần phải có. Vị thị trưởng sắp tới của San Jose cần có những quyết định cứng rắn, và chúng tôi tin rằng Madison Nguyễn sẽ tiếp tục mang đến những điều hiển nhiên hợp lý và cân bằng các quyền lợi phe nhóm trên bục diễn đàn chính trị. Sự phát triển của cô từ nguồn gốc khiêm tốn lên vị trí số 2 của thành phố nói lên sự thành công của cô, và cô là người duy nhất sẵn sàng để cất tiếng nói tạo luồng gió chuyển đổi cộng đồng sắc tộc ở tiểu bang California.

Vị thị trưởng sắp tới của San Jose cần phải có những quyết định cứng rắn, và chúng tôi tin tưởng rẳng Madison Nguyễn sẽ tiếp tục mang đến những điều hiển nhiên hợp lý và cân bằng các yếu tố trong sự lãnh đạo.

Sam Liccardo đã trình bày sự quan tâm thành thật về tầm nhìn đô thị với các lằn đường xe đạp, giao thông công cộng, cửa hàng thời trang, các quán cà phê vỉa hè và các tòa chung cư cao ngất. Sự nhiệt tình của ông ta dành cho việc kiểm soát các hộp đêm, buôn bán cần sa, các quán rượu tiếp viên y phục khêu gợi và những người lái xe đạp trên vỉa hè, tuy nhiên, phản bội cái thành kiến cho chủ nghĩa lý tưởng bỏ qua chủ nghĩa thực dụng. Chúng tôi không dám chắc về điều mà thành phố có quay trở lại những ngày Tòa Thị Chính đã lên kế hoạch tất các dự án và có trong tay một lực lượng nhân viên công lực mạnh mẽ. Nếu Liccardo vào chung kết, chúng tôi muốn thấy ông ta cân bằng cái nhìn từ trên xuống với những thông minh đường phố.

Dave Cortese đã kêu gọi về một "hướng đi mới", nhưng âm thanh này giống như sự trở lại của cô bé Alice trong vùng đất mơ mộng Wonderland khi nền kinh tế của San Jose gần phá sản. Ông không lên tiếng nói chống lại sự tham nhũng của những người đồng sự và cần phải vượt qua những ước vọng để cùng chơi trước khi ông đạt được những kinh nghiệm về lãnh đạo.

Niềm hi vọng của chúng tôi là cuộc bầu cử Tháng Mười Một sẽ là một điều gì khác hơn những tấm thẻ đút vào máy bầu phiếu bị phân chia ra thành hai thế lực của các nhóm lợi ích kinh tế. Trong lãnh vực rộng lớn, không có sự chắc chắn về lá phiếu sẽ thuộc về ai, nhưng chúng tôi nghĩ rằng Madison Nguyễn là người đại diện tốt nhất để làm ứng cử viên vào chung kết với lòng trung thành với cử tri hơn là các thế lực vận động hành lang dồi dào tiền bạc.

Đây là lý do mà chúng tôi ủng hộ Madison Nguyễn trong lần bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng 6, 2014

Và Madison Nguyễn đã phát biểu cảm tưởng khi số báo Metro 14-5-2014 phát hành:

"Madison lấy làm vinh dự và hài lòng một cách bất ngờ khi tờ báo Metro đã ủng hộ chính thức tôi vào chức Thị trưởng San Jose. Tờ báo Metro rất phổ biến và có số phát hành rộng rãi trong vùng thung lũng điện tử và do đó Madison cảm thấy sự ủng hộ của họ rất có giá trị. Đây là một sự khuyến khích lớn lao cho cuộc vận động tranh cử của chúng tôi. Thành phố San Jose cần một thị trưởng độc lập và Madison vui vẻ vì báo Metro đã công nhận rằng Madison sẽ là một người độc lập không bị ảnh hưởng bởi các nhóm lợi ích. Vì thế Madison sẽ làm việc để đại diện cho các cư dân của thành phố San Jose."

Tuần trước dân biểu liên bang Loretta Sanchez từ quận Cam đã lên San Jose thăm viếng văn phòng tranh cử của Madison Nguyễn và gọi điện thoại cho cử tri gốc Mễ yêu cầu bầu phiếu cho ứng cử viên gốc Việt Nam này.Theo giới quan sát bầu cử thì Madison Nguyễn có rất nhiều hi vọng chiếm hạng nhất hoặc hạng nhì trong bảng kết quả ngày bầu cử Thứ Ba 3 tháng 6, 2014 để vào chung kết mùa bầu cử tháng 11 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.