Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Báo Metro Chính Thức Ung Hộ Madison Nguyễn Tranh Cử Vào Chức Thị Trưởng San Jose

17/05/201400:00:00(Xem: 2286)
San Jose- Tổng hợp- Tờ tuần báo Metro số ra ngày 14-5-2014 đã có bài quan điểm chính thức ủng hộ Madison Nguyễn chức Thị Trưởng San Jose. Đây là một tin sốt dẻo đối với cuộc bầu cử chức thị trưởng thành phố lớn thứ 10 Hoa Kỳ với dân số 1 triệu người. Cuộc bầu cử sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba 3 tháng 6 năm 2014. Có tất cả 8 ứng cử viên chức thị trưởng San Jose, mà Madison Nguyễn là đương kim Phó Thị Trưởng và là người gốc Việt Nam duy nhất.

Dưới đây là bản dịch Việt ngữ của bài quan điểm Anh ngữ:

QUAN ĐIỂM - SỰ ỦNG HỘ CHÍNH THỨC: MADISON NGUYỄN CHỨC THỊ TRƯỞNG SAN JOSE

Trong bài báo viết trên tờ Metro tháng 3 năm 2012 tựa đề "The Sam and Dave Show" tạm dịch là Màn Trình Diễn Của Sam Licardo và Dave Cortese- chúng tôi đã tiên đoán cuộc đua giữa hai sản phẩm của trường học danh tiếng và gia đình có nhiều giao tiếp. Bây giờ, sau khi thấy những Ông Chủ Kinh Doanh Lớn, Nhà Thầu Xây Dựng Lớn, Truyền Thông Lớn, Công Đoàn Lớn và Guồng Máy Đảng Chính Trị Lớn đang xức dầu thơm cho các ứng cử viên của họ- trước khi cuộc bầu phiếu bắt đầu- rõ ràng nhìn thấy như là có sự sắp xếp trong cuộc bầu cử này.

Chúng tôi nghĩ rằng cư dân thành phố San Jose nên từ chối sự mua chức thị trưởng bởi các nhóm lợi ích đặc biệt. Và cách tốt nhất để nói không với cái lối tổ chức bầu cử mánh mung kiểu Putin là hãy bầu phiếu cho một ứng cử viên nào không bán đứng bản thân mình cho những kẻ đáng nghi ngờ thường thấy để được cái lợi trước mắt.

Cách khôn ngoan nhất của sự không liên kết là Pierluigi Oliverio bảo thủ/ xã hội tiến bộ về vấn đề ngân sách, người đã tạo dựng cuộc vận động tranh cử từ chối tất cả những sự ủng hộ chính thức theo thể chế thông thường mà ông ta không thích dính dáng tới. Sự nắm bắt về các chính sách hơi xa các vấn đề làm cho ông mang hình ảnh của một con sói cô đơn.

blank
Phóng ảnh bài quan điểm của báo Metro ủng hộ Madison Nguyễn. Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn.

Trình bày sự độc lập cùng với cảm xúc trí tuệ vừa đủ để trở thành một nhà tổ chức hiệu quả là Madison Nguyễn. Vị Phó Thị Trưởng đã được thử thách bởi những trận chiến đã qua và đã biểu hiện sự dũng cảm mà nhà lãnh đạo cần phải có. Vị thị trưởng sắp tới của San Jose cần có những quyết định cứng rắn, và chúng tôi tin rằng Madison Nguyễn sẽ tiếp tục mang đến những điều hiển nhiên hợp lý và cân bằng các quyền lợi phe nhóm trên bục diễn đàn chính trị. Sự phát triển của cô từ nguồn gốc khiêm tốn lên vị trí số 2 của thành phố nói lên sự thành công của cô, và cô là người duy nhất sẵn sàng để cất tiếng nói tạo luồng gió chuyển đổi cộng đồng sắc tộc ở tiểu bang California.

Vị thị trưởng sắp tới của San Jose cần phải có những quyết định cứng rắn, và chúng tôi tin tưởng rẳng Madison Nguyễn sẽ tiếp tục mang đến những điều hiển nhiên hợp lý và cân bằng các yếu tố trong sự lãnh đạo.


Sam Liccardo đã trình bày sự quan tâm thành thật về tầm nhìn đô thị với các lằn đường xe đạp, giao thông công cộng, cửa hàng thời trang, các quán cà phê vỉa hè và các tòa chung cư cao ngất. Sự nhiệt tình của ông ta dành cho việc kiểm soát các hộp đêm, buôn bán cần sa, các quán rượu tiếp viên y phục khêu gợi và những người lái xe đạp trên vỉa hè, tuy nhiên, phản bội cái thành kiến cho chủ nghĩa lý tưởng bỏ qua chủ nghĩa thực dụng. Chúng tôi không dám chắc về điều mà thành phố có quay trở lại những ngày Tòa Thị Chính đã lên kế hoạch tất các dự án và có trong tay một lực lượng nhân viên công lực mạnh mẽ. Nếu Liccardo vào chung kết, chúng tôi muốn thấy ông ta cân bằng cái nhìn từ trên xuống với những thông minh đường phố.

Dave Cortese đã kêu gọi về một "hướng đi mới", nhưng âm thanh này giống như sự trở lại của cô bé Alice trong vùng đất mơ mộng Wonderland khi nền kinh tế của San Jose gần phá sản. Ông không lên tiếng nói chống lại sự tham nhũng của những người đồng sự và cần phải vượt qua những ước vọng để cùng chơi trước khi ông đạt được những kinh nghiệm về lãnh đạo.

Niềm hi vọng của chúng tôi là cuộc bầu cử Tháng Mười Một sẽ là một điều gì khác hơn những tấm thẻ đút vào máy bầu phiếu bị phân chia ra thành hai thế lực của các nhóm lợi ích kinh tế. Trong lãnh vực rộng lớn, không có sự chắc chắn về lá phiếu sẽ thuộc về ai, nhưng chúng tôi nghĩ rằng Madison Nguyễn là người đại diện tốt nhất để làm ứng cử viên vào chung kết với lòng trung thành với cử tri hơn là các thế lực vận động hành lang dồi dào tiền bạc.

Đây là lý do mà chúng tôi ủng hộ Madison Nguyễn trong lần bầu cử sơ bộ ngày 3 tháng 6, 2014

Và Madison Nguyễn đã phát biểu cảm tưởng khi số báo Metro 14-5-2014 phát hành:

"Madison lấy làm vinh dự và hài lòng một cách bất ngờ khi tờ báo Metro đã ủng hộ chính thức tôi vào chức Thị trưởng San Jose. Tờ báo Metro rất phổ biến và có số phát hành rộng rãi trong vùng thung lũng điện tử và do đó Madison cảm thấy sự ủng hộ của họ rất có giá trị. Đây là một sự khuyến khích lớn lao cho cuộc vận động tranh cử của chúng tôi. Thành phố San Jose cần một thị trưởng độc lập và Madison vui vẻ vì báo Metro đã công nhận rằng Madison sẽ là một người độc lập không bị ảnh hưởng bởi các nhóm lợi ích. Vì thế Madison sẽ làm việc để đại diện cho các cư dân của thành phố San Jose."

Tuần trước dân biểu liên bang Loretta Sanchez từ quận Cam đã lên San Jose thăm viếng văn phòng tranh cử của Madison Nguyễn và gọi điện thoại cho cử tri gốc Mễ yêu cầu bầu phiếu cho ứng cử viên gốc Việt Nam này.Theo giới quan sát bầu cử thì Madison Nguyễn có rất nhiều hi vọng chiếm hạng nhất hoặc hạng nhì trong bảng kết quả ngày bầu cử Thứ Ba 3 tháng 6, 2014 để vào chung kết mùa bầu cử tháng 11 sắp tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.