Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Toàn Dân VN Chống TC

16/05/201400:00:00(Xem: 5586)

“Gia bần tri hiếu tử, Quốc biến thức trung thần”, “Đất nước có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt đời nào cũng có”. Hai chân lý, đạo lý của đất nước ông bà VN để lại này đang thể hiện rõ qua hành động của toàn dân Việt Nam ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngoại chống TC toàn diện. Khí thế này nhứt định sẽ tác động mạnh đến nhà cầm quyền, đã đến lúc Đảng Nhà Nước CSVN phải thích nghi lại thể chế chuyển hoá hướng về chánh quyền của dân, do dân, vì dân. Đây là cơ hội bằng vàng để CS thực sự trở về với dân tộc VN. Chánh quyền có thể ban hành luật tổng động viên toàn quân, toàn dân cho cuộc chiến tranh toàn diện chống TC. Để nói cho TC biết, VN thà núi xương sông máu, chớ không nhượng một tấc đất, một thước biển nào cho ngoại bang, dù là ngoại bang sừng sõ nhứt. Dân chúng VN sẽ cấp tốc tạo thành, phát huy nội lực dân tộc chống xâm lăng, cứu nguy quốc gia dân tộc. Có thế cộng đồng quốc tế mới ủng hộ Việt Nam chống TC ỷ nước lớn ức hiếp nước nhỏ.

Thực sự muốn phá quân Tàu trong cú TC thăm dò cho tàu thằm dò khổng lồ vào xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN, đâu có khó. Cảnh sát biển VN, lực lượng bán quân sự VN, đã chứng minh cho thấy trong quân sự cũng như chánh trị, qui hồ tinh chớ không phải quí hồ đa. TC tuy là anh khổng lồ nhưng chân đất sét, TC vô pháp, vô luân, vô chánh nghĩa trong hành động xâm lấn VN.

Tổng hợp tin của nhiều cơ quan truyền thông quốc tế và VN cho biết phía TC dùng trên 80 tàu bao bọc xung quanh giàn khoan HD 981 xâm nhập VN trái phép này. TC dùng 9 loại tàu khác nhau kể cả tàu phòng chống hoả tiễn, tàu tuần tiễu săn ngầm để bảo vệ giàn khoan giá 1 tỷ Đô la này. Nhưng sáng ngày 13/5, 3 tàu cảnh sát biển và một số tàu kiểm ngư Việt Nam vẫn len lỏi vào được bên trong vòng bảo vệ của TC, phá đội hình bảo vệ của TC. Phía VN chỉ có một tàu 4032 của Cảnh sát Biển Việt Nam bị đâm móp thôi, không một chiến sĩ nào thương vong.

Đó là kiểu đánh chánh qui, công đồn đả viện. Chớ nếu đánh du kích, theo kiểu chiến tranh bất cân xứng, chiến tranh tiêu hao, chiến tranh nhân dân, chiến thuật mà dân quân VN vô cùng tinh luyện, thì không khó gì cho VN. Chỉ cần một chiếc tàu đánh cá hay máy bay thường nguỵ trang tấn công cảm tử như người Duy ngô nhĩ, thì dàn khoan 1 tỷ Đô la mà TC khoe khoan là hàng không mẫu hạm dầu khí của TC sẽ thành sắt vụn chìm dưới biển. TC phản đối, nhà nước VN cứ đổ cho dân tự phát, cãi chày, cãi cối riết cũng huề.

Dù sao quân đội VNCS vẫn già dặn, nhiều kinh nghiệm chiến đấu với nhiều quân đội hơn TC. Nếu quân đội TC chỉ mới đánh với Mỹ trong Chiến Tranh Triều Tiên, thua chạy cong đuôi về Tàu, thì quân đội của VNCS từng đánh Pháp, Mỹ, VNCH và TC trong chiến tranh biên giới.

Cái gì chớ nói đánh với quân Tàu thì tinh thần sĩ khí quân dân Việt Nam lên rất cao, do uất hận 1.000 năm bị giặc Tàu thống trị dồn nén, ẩn ức vùng lên, trổi dậy.

Còn chiến thuật tiêu hao kinh tế địch thì người dân VN là những chiến sĩ rất nhiều sáng kiến. Cần câu rê của ông già trầu VN cũng có thể làm cho cả dàn điện của các hãng xưởng của TC mất điện, bằng cách nhún nùi giẻ bùn rê qua dây điện, rồi bỏ đi an toàn, ca vọng cổ chơi.

Nhìn xem mới đây ngày 13/5, chỉ vài chục công nhân VN ở Bình Dương, quê hương của Cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, tổ chức lãng công, biểu tình chống TC. Thế là hàng hai chục ngàn công nhân trong khu kỹ nghệ Bình Dương và Đồng Nai nhất tề nổi dậy trả thù dân tộc, đốt cháy rụi mười mấy cơ xưởng, đập phá máy móc, xe cộ của bất cứ hãng nào bảng hiệu bằng tiếng Tàu hay chữ na ná, thiệt hại hàng trăm triệu Đô la.

Và ở Miền Bắc cũng vậy, ngày 14/05, công nhân khu kỹ nghệ Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh nổi dậy tấn công vào các cơ sở doanh nghiệp của người TC, đập phá, đốt rụi, có người đổ máu. Các cơ sở không phải của TC nhảy nhôm, để tránh hiểu lầm Đại Hàn trương bảng dây là cơ sở Đại Hàn, Đài Loan cũng thế. Hàng ngàn người TQ cả Đài Loan không cần thiết chạy về nước. TC tô cáo CSVN đứng sau các vụ. Nhà cầm quyền địa phương tuyên bố do một số quá khích sách động, sẽ điều tra.

Và khắp nước nhứt là tại các thành phố lớn, dân chúng chuẩn bị tiếp tục biểu tình vào cuối tuần. Một số nhà hàng, nhà ngủ từ chối khách người Tàu. Một số lớn bạn hàng bán sĩ, lẻ và người buôn gánh bán bưng không bán hàng TC. Sứ quán TC lo sợ kêu gọi người TQ tránh ra khỏi nhà không cần thiết. Đài VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, báo New York Times lớn nhứt Mỹ đưa nhiều thông tin nghị luận dân VN chống quân Tàu Cộng.

Cái gì chưa biết, chớ trong cuộc chống đối TC xâm lăng, VN có hơn 4 triệu người Việt ở hải ngoại, một lợi thế chưa từng có trong lịch sử VN. Đó là một sức mạnh quốc tế vận, một nguồn tiếp vận chưa bao giờ quốc gia dân tộc VN có, nếu nhà cầm quyền VN hành động thực sự như chánh quyền của dân, vì dân, do dân.

Còn quốc tế có lý do can dự tiếp trợ cho VN, đẩy TC vào thế thiểu số và đối địch. Mỹ chắc chắn sẽ đứng về phía VN, vì cuộc tranh đấu và chiến đấu của VN chống TC phù họp với quyền lợi chiến lược chánh trị, kinh tế, quân sự của Mỹ trong chiến lược Mỹ chuyển trục quân sự trở lại Á châu và chủ động thành lập hiệp ước TPP để bao vây TC. Thế cho nên trong vụ TC điều giàn khoan vào thềm lục địa VN, Ngoại Trưởng Mỹ gay gắt lên án TC “gây hấn” và ngoại trưởng TC tố Mỹ “đổ dầu vào lửa”, tạo thành cuộc đấu khẩu căng thẳng nhứt của hai ngoại trưởng Mỹ và TC.

Cho đến bây giờ ngày N+13 từ khi TC ngang ngược đưa dàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế VN, người ta thấy rõ thế nước lòng dân Việt. Người Việt trong ngoài nước chống TC bằng hành động, chớ quyết không thương lượng gì cả. Vấn đề giang sơn gấm vóc, chủ quyền quốc gia dân tộc không thể là vấn đề thương lượng. Một tấc đất không nhường, một thước biển không nhượng. Không có chánh quyền nào, đảng phái nào có quyền làm việc ấy. Dầu núi xương sông máu nhân dân và chánh quyền cũng phải tranh đấu hay chiến đấu để giữ gìn.

Còn trong đảng cầm quyền, thì người nắm Đảng là Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng im lặng một cách khó hiểu. Ngay khi đi thăm dân cho biết sự tình cũng như họp đại hội Đảng. Có chăng một sự phân công ngầm Đảng dùng bàn tay nhung, Nhà Nước dùng bàn tay sắt với TC.

Trái lại Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, một người CS gốc Nam, làm nên sự nghiệp chánh trị từ Miền Nam, nhiều người cho là đối thủ của Tổng bí Thư Trọng, chủ trương đổi mới kinh tế. Tại hội nghị thượng đĩnh ASEAN Ô. Dũng mạnh dạn, dõng dạc lên án TC. Ông trở thành người lãnh đạo quốc gia VNCS cao cấp nhứt, lần đầu tiên tố TC xâm lược trước các lãnh đạo quốc gia 10 nước ở Đông Nam Á.

Và Ô. Nguyễn minh Triết cũng một người CS gốc Miền Nam dù cáo lão qui điền ở Bình Dương, quê hương Ông, đồng hương Ông cũng tạo một mặt trận chống TC chấn động thế giới trên phương diện sản xuất ngày 13/5 như đã mô tả ở trên.

Còn người Việt với tinh thần chánh trị chánh trực và tình yêu nước nói chung, trong cũng như ngoài đảng CS, trong cũng như ngoài nước VN đều suy nghĩ không có đảng phái nào trên dân tộc. Không có lập trường chánh trị nào cao hơn lập trường quốc gia. Không có quyền lợi nào thiết tha hơn quyền lợi đất nước, nhân dân. Không có địa phương nào đáng trọng hơn đất nước. Không lý do gì Đảng CSVN cứ độc tài đảng trị toàn diện, xa rời nhân dân khiến TC coi thường VN, hậu quả là mất đất mất biển hoài. TC đã đẩy Đảng CSVN vào thế phải trở lại với nhân dân VN, chuyển hoá chánh trị, cùng đồng bào mình phát huy nội lực dân tộc, để cùng toàn dân đứng lên tranh đấu, chiến đấu toàn diện chống TC./.(Vi Anh)

Ý kiến bạn đọc
17/05/201422:01:54
Khách
goi hoang hat.....cam on bai tho ve co be' cua ban......nhung thiet nghi lam vay la ban hai chet nguoi ta do'..vi mot phut ca ngoi cua ban thi chinh quyen cong san co the ghep em vao toi kinh miet la co-..va di tu--....lam on dung vi long thoa man? cua minh ma hai nguoi khac'...cu' tu minh cam? nhan hinh anh do la ok roi..quang ba' lam chi trong thoi diem nay.....quang ba' hinh anh phai dung luc moi co tac dung. .....neu khong thi vo tinh lam hai nguoi khac'...lam on lay 2 bai tho do xuog di.......
17/05/201400:53:24
Khách
Hanh dong thu nhat.
tay chay hang tai trung quoc,50c cho trung quoc la mot vien dan ban vao con chau VN.
16/05/201421:11:08
Khách
( Hôm biểu tình 11 tháng 5 , một cô bé đã giựt và quăng cờ máu xuống đất , ngay trước mặt bọn côn đồ !)

Cô Bé Quăng Cờ !

Hoan hô cô bé quăng cờ !
Khôn ngoan , em chẳng mập mờ tư duy
Ngày nay tuồi trẻ nghĩ suy
Bằng in tơ nét , on line tìm tòi
Giáo điều cũa đảng như giòi
Thúi như hố xí , đừng đòi dân tin
Dân còn nhớ rõ như in
Đảng chuyên dối trá , lòng tin không còn
Ngày nay , đảng cúi , đảng lòn
Lòn trôn lũ Hán , đảng còn chi đâu ?
Đảng là một lũ bầy sâu
Đảng là một lũ đầu trâu đánh người
Lầu cao , tiền tỳ chúng cười
Trên bao đau khổ của người Việt Nam !
Đảng là một lũ gian tham !
Hại dân , bán nước , biển Đông dâng Tàu !
Hôm nay dân chúng mong cầu
Toàn dân hưởng ứng , toàn dân biểu tình
Dẹp đi , cờ Máu tanh rình
Cờ kia Phúc Kiến , tại sao tôn thờ ?
Cờ gì tổ quốc , đảng mơ ???
Ngàn lần không phải màu cờ quê hương !!!
Cờ này , cờ của tang thương !
Của bao tội lỗi , đảng kia mang về
Việt Nam tan nát , não nề !
Chỉ vào cờ Máu , gọi tên là mày !!!

Hoàng Hạc
16/05/201421:07:55
Khách
Cho Tuổi Trẻ Việt Nam và Em Bé Quăng cờ !

Em còn bé , tuổi đời em rất trẻ
Nhưng hành động em , chứng tỏ phi thường !
Giật cờ máu , em quăng bỏ xuống đường
Trước mặt lũ gian , nhìn em căm tức
Em hiện thân của tuổi trẻ Việt Nam
Trước vận nước điêu tàn em cùng dân đứng dậy
Đánh thức sơn hà , giấc mộng sân si !
Tuổi trẻ Việt Nam ơi , ngày nay suy nghĩ gì ?
Dân tộc , tổ quốc , hay chủ nghĩa ngu si ?
Đã hơn tám mươi năm , dân ta được những gì ?
Chiến tranh , chết chóc , đói khổ , bất công !
Bao triệu dân oan , ngày nay không đường sống !
Bao triệu công nhân , nỗi nhục chất chồng !
Người dân muốn sống , phải khom lưng , quỳ gối !
Để ba triệu đảng viên , đè đầu cưỡi cổ !
Chúng sống xa hoa , dâm loàn vô độ !
Rượu ngon ,gái đẹp tráo đổi sơn hà
Quý tử chơi ngông , Bạc Liêu chẳng thấm !
Chúng , hiện thân của một chế độ phi nhân !
Của Tần Thuỷ Hoàng , tên Tàu gian bạo chúa !
Của một thể chế mọi rợ dân oan !
Của hoang tàn , đổ nát , gian ác lên ngôi !
Của một chế độ hoang dâm , quê hương đầy động đĩ !
Các bạn ơi , muốn sống phải dẹp ngay đảng phỉ !
Cùng xuống đường , để tiến đến tương lai
Vùng lên lấy lại , hay vĩnh viễn tôi đòi ?
Chọn sống hiên ngang , hay chọn kiếp điêu tàn ?
Chọn sống lang lang , hay chọn kiếp vẻ vang ?
Do các bạn , hãy xuống đường và quăng đi cờ máu
Đã đủ rồi , cờ chối bỏ của quê hương !
Cờ lầm đường , lạc nẻo , dẫn đến tang thương !
Quê hương lầm than , đau khổ muôn vàn !
Xuống đường , nhưng quăng đi Cờ Máu , nhé bạn !!!
Hãy một lần , vì tổ quốc Việt Nam :
Hãy nhìn kỹ , để nhận diện Việt Gian !
Đó là loài cộng sản !

Hoàng Hạc
16/05/201421:01:35
Khách
"Cái gì chưa biết, chớ trong cuộc chống đối TC xâm lăng, VN có hơn 4 triệu người Việt ở hải ngoại, một lợi thế chưa từng có trong lịch sử VN. Đó là một sức mạnh quốc tế vận, một nguồn tiếp vận chưa bao giờ quốc gia dân tộc VN có, nếu nhà cầm quyền VN hành động thực sự như chánh quyền của dân, vì dân, do dân." Từ nay đến ngày ..tận thế, làm gì có chuyện nhà cầm quyền VN hành động thực sự như chánh quyền của dân, vì dân, do dân
Sao còn mơ mộng như rứa hi#!
16/05/201413:02:44
Khách
chong TC khong chua du? phai chong TC va be lu tay sai ban nuoc cho tau cong.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.