Hôm nay,  
Việt Báo Online

Toàn Dân VN Chống TC

16/05/201400:00:00(Xem: 5373)
Toàn Dân VN Chống TC

“Gia bần tri hiếu tử, Quốc biến thức trung thần”, “Đất nước có lúc thịnh suy nhưng anh hùng hào kiệt đời nào cũng có”. Hai chân lý, đạo lý của đất nước ông bà VN để lại này đang thể hiện rõ qua hành động của toàn dân Việt Nam ở Bắc, ở Trung, ở Nam, ở hải ngoại chống TC toàn diện. Khí thế này nhứt định sẽ tác động mạnh đến nhà cầm quyền, đã đến lúc Đảng Nhà Nước CSVN phải thích nghi lại thể chế chuyển hoá hướng về chánh quyền của dân, do dân, vì dân. Đây là cơ hội bằng vàng để CS thực sự trở về với dân tộc VN. Chánh quyền có thể ban hành luật tổng động viên toàn quân, toàn dân cho cuộc chiến tranh toàn diện chống TC. Để nói cho TC biết, VN thà núi xương sông máu, chớ không nhượng một tấc đất, một thước biển nào cho ngoại bang, dù là ngoại bang sừng sõ nhứt. Dân chúng VN sẽ cấp tốc tạo thành, phát huy nội lực dân tộc chống xâm lăng, cứu nguy quốc gia dân tộc. Có thế cộng đồng quốc tế mới ủng hộ Việt Nam chống TC ỷ nước lớn ức hiếp nước nhỏ.

Thực sự muốn phá quân Tàu trong cú TC thăm dò cho tàu thằm dò khổng lồ vào xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế VN, đâu có khó. Cảnh sát biển VN, lực lượng bán quân sự VN, đã chứng minh cho thấy trong quân sự cũng như chánh trị, qui hồ tinh chớ không phải quí hồ đa. TC tuy là anh khổng lồ nhưng chân đất sét, TC vô pháp, vô luân, vô chánh nghĩa trong hành động xâm lấn VN.

Tổng hợp tin của nhiều cơ quan truyền thông quốc tế và VN cho biết phía TC dùng trên 80 tàu bao bọc xung quanh giàn khoan HD 981 xâm nhập VN trái phép này. TC dùng 9 loại tàu khác nhau kể cả tàu phòng chống hoả tiễn, tàu tuần tiễu săn ngầm để bảo vệ giàn khoan giá 1 tỷ Đô la này. Nhưng sáng ngày 13/5, 3 tàu cảnh sát biển và một số tàu kiểm ngư Việt Nam vẫn len lỏi vào được bên trong vòng bảo vệ của TC, phá đội hình bảo vệ của TC. Phía VN chỉ có một tàu 4032 của Cảnh sát Biển Việt Nam bị đâm móp thôi, không một chiến sĩ nào thương vong.

Đó là kiểu đánh chánh qui, công đồn đả viện. Chớ nếu đánh du kích, theo kiểu chiến tranh bất cân xứng, chiến tranh tiêu hao, chiến tranh nhân dân, chiến thuật mà dân quân VN vô cùng tinh luyện, thì không khó gì cho VN. Chỉ cần một chiếc tàu đánh cá hay máy bay thường nguỵ trang tấn công cảm tử như người Duy ngô nhĩ, thì dàn khoan 1 tỷ Đô la mà TC khoe khoan là hàng không mẫu hạm dầu khí của TC sẽ thành sắt vụn chìm dưới biển. TC phản đối, nhà nước VN cứ đổ cho dân tự phát, cãi chày, cãi cối riết cũng huề.

Dù sao quân đội VNCS vẫn già dặn, nhiều kinh nghiệm chiến đấu với nhiều quân đội hơn TC. Nếu quân đội TC chỉ mới đánh với Mỹ trong Chiến Tranh Triều Tiên, thua chạy cong đuôi về Tàu, thì quân đội của VNCS từng đánh Pháp, Mỹ, VNCH và TC trong chiến tranh biên giới.

Cái gì chớ nói đánh với quân Tàu thì tinh thần sĩ khí quân dân Việt Nam lên rất cao, do uất hận 1.000 năm bị giặc Tàu thống trị dồn nén, ẩn ức vùng lên, trổi dậy.

Còn chiến thuật tiêu hao kinh tế địch thì người dân VN là những chiến sĩ rất nhiều sáng kiến. Cần câu rê của ông già trầu VN cũng có thể làm cho cả dàn điện của các hãng xưởng của TC mất điện, bằng cách nhún nùi giẻ bùn rê qua dây điện, rồi bỏ đi an toàn, ca vọng cổ chơi.

Nhìn xem mới đây ngày 13/5, chỉ vài chục công nhân VN ở Bình Dương, quê hương của Cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn minh Triết, tổ chức lãng công, biểu tình chống TC. Thế là hàng hai chục ngàn công nhân trong khu kỹ nghệ Bình Dương và Đồng Nai nhất tề nổi dậy trả thù dân tộc, đốt cháy rụi mười mấy cơ xưởng, đập phá máy móc, xe cộ của bất cứ hãng nào bảng hiệu bằng tiếng Tàu hay chữ na ná, thiệt hại hàng trăm triệu Đô la.

Và ở Miền Bắc cũng vậy, ngày 14/05, công nhân khu kỹ nghệ Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh nổi dậy tấn công vào các cơ sở doanh nghiệp của người TC, đập phá, đốt rụi, có người đổ máu. Các cơ sở không phải của TC nhảy nhôm, để tránh hiểu lầm Đại Hàn trương bảng dây là cơ sở Đại Hàn, Đài Loan cũng thế. Hàng ngàn người TQ cả Đài Loan không cần thiết chạy về nước. TC tô cáo CSVN đứng sau các vụ. Nhà cầm quyền địa phương tuyên bố do một số quá khích sách động, sẽ điều tra.

Và khắp nước nhứt là tại các thành phố lớn, dân chúng chuẩn bị tiếp tục biểu tình vào cuối tuần. Một số nhà hàng, nhà ngủ từ chối khách người Tàu. Một số lớn bạn hàng bán sĩ, lẻ và người buôn gánh bán bưng không bán hàng TC. Sứ quán TC lo sợ kêu gọi người TQ tránh ra khỏi nhà không cần thiết. Đài VOA tiếng nói chánh thức của chánh quyền Mỹ, báo New York Times lớn nhứt Mỹ đưa nhiều thông tin nghị luận dân VN chống quân Tàu Cộng.

Cái gì chưa biết, chớ trong cuộc chống đối TC xâm lăng, VN có hơn 4 triệu người Việt ở hải ngoại, một lợi thế chưa từng có trong lịch sử VN. Đó là một sức mạnh quốc tế vận, một nguồn tiếp vận chưa bao giờ quốc gia dân tộc VN có, nếu nhà cầm quyền VN hành động thực sự như chánh quyền của dân, vì dân, do dân.

Còn quốc tế có lý do can dự tiếp trợ cho VN, đẩy TC vào thế thiểu số và đối địch. Mỹ chắc chắn sẽ đứng về phía VN, vì cuộc tranh đấu và chiến đấu của VN chống TC phù họp với quyền lợi chiến lược chánh trị, kinh tế, quân sự của Mỹ trong chiến lược Mỹ chuyển trục quân sự trở lại Á châu và chủ động thành lập hiệp ước TPP để bao vây TC. Thế cho nên trong vụ TC điều giàn khoan vào thềm lục địa VN, Ngoại Trưởng Mỹ gay gắt lên án TC “gây hấn” và ngoại trưởng TC tố Mỹ “đổ dầu vào lửa”, tạo thành cuộc đấu khẩu căng thẳng nhứt của hai ngoại trưởng Mỹ và TC.

Cho đến bây giờ ngày N+13 từ khi TC ngang ngược đưa dàn khoan vào vùng đặc quyền kinh tế VN, người ta thấy rõ thế nước lòng dân Việt. Người Việt trong ngoài nước chống TC bằng hành động, chớ quyết không thương lượng gì cả. Vấn đề giang sơn gấm vóc, chủ quyền quốc gia dân tộc không thể là vấn đề thương lượng. Một tấc đất không nhường, một thước biển không nhượng. Không có chánh quyền nào, đảng phái nào có quyền làm việc ấy. Dầu núi xương sông máu nhân dân và chánh quyền cũng phải tranh đấu hay chiến đấu để giữ gìn.

Còn trong đảng cầm quyền, thì người nắm Đảng là Tổng Bí Thư Nguyễn phú Trọng im lặng một cách khó hiểu. Ngay khi đi thăm dân cho biết sự tình cũng như họp đại hội Đảng. Có chăng một sự phân công ngầm Đảng dùng bàn tay nhung, Nhà Nước dùng bàn tay sắt với TC.

Trái lại Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng, một người CS gốc Nam, làm nên sự nghiệp chánh trị từ Miền Nam, nhiều người cho là đối thủ của Tổng bí Thư Trọng, chủ trương đổi mới kinh tế. Tại hội nghị thượng đĩnh ASEAN Ô. Dũng mạnh dạn, dõng dạc lên án TC. Ông trở thành người lãnh đạo quốc gia VNCS cao cấp nhứt, lần đầu tiên tố TC xâm lược trước các lãnh đạo quốc gia 10 nước ở Đông Nam Á.

Và Ô. Nguyễn minh Triết cũng một người CS gốc Miền Nam dù cáo lão qui điền ở Bình Dương, quê hương Ông, đồng hương Ông cũng tạo một mặt trận chống TC chấn động thế giới trên phương diện sản xuất ngày 13/5 như đã mô tả ở trên.

Còn người Việt với tinh thần chánh trị chánh trực và tình yêu nước nói chung, trong cũng như ngoài đảng CS, trong cũng như ngoài nước VN đều suy nghĩ không có đảng phái nào trên dân tộc. Không có lập trường chánh trị nào cao hơn lập trường quốc gia. Không có quyền lợi nào thiết tha hơn quyền lợi đất nước, nhân dân. Không có địa phương nào đáng trọng hơn đất nước. Không lý do gì Đảng CSVN cứ độc tài đảng trị toàn diện, xa rời nhân dân khiến TC coi thường VN, hậu quả là mất đất mất biển hoài. TC đã đẩy Đảng CSVN vào thế phải trở lại với nhân dân VN, chuyển hoá chánh trị, cùng đồng bào mình phát huy nội lực dân tộc, để cùng toàn dân đứng lên tranh đấu, chiến đấu toàn diện chống TC./.(Vi Anh)

16/10/2019(Xem: 358)
Chính sách liên tục thay đổi, nội bộ các đảng chính trị liên tục bất đồng, các đảng chính trị liên tục tranh cãi, luận tội, truất phế, là đặc tính nổi bật trong sinh hoạt chính trị tại Hoa Kỳ.
16/10/2019(Xem: 400)
Lào đã rất khôn ngoan hiểu rõ rằng từ nay 2007, trên thực tế – de facto, mọi phản đối của Việt Nam nếu có cũng chỉ là chiếu lệ... Hà Nội bị chi phối bởi các nhóm lợi ích, và đã bị khuất phục và quy hàng trước chiến lược thủy điện của Lào
16/10/2019(Xem: 574)
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh việc “chỉnh đốn Đảng … để lấy lại niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.” Sao không “chỉnh cái mả mẹ đốn cái mả cha của chúng mày đi” cho nó xong chuyện!
16/10/2019(Xem: 614)
Chúng ta đang sống trong thời cách mạng thông tin. Nơi đó, lợi và hại cùng đi bên nhau, thiện và ác cùng sinh khởi dễ dàng từ một bàn phím. Chiến trường có khi hiện ngay trên màn hình vi tính, đao kiếm là những ngón tay quẹt trên điện thoại
16/10/2019(Xem: 537)
Columbus Day năm nay 2019 nhằm Thứ Hai 14 tháng 10. Đây là ngày lễ của Liên bang Mỹ, đa số tiểu bang cho công sở, trường học nghỉ, có tiểu bang không.
16/10/2019(Xem: 453)
WASHINGTON - Tin Reuters: thông tấn Interfax của Nga cho hay: vào ngày 15/10 bộ trưởng quôc phòng của chính quyền Putin và bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ mở điện đàm để thảo luận hồ sơ Syria.
16/10/2019(Xem: 149)
WASHINGTON - World Economic Outlook (WEO), là tài liệu thẩm định tiềm lực của kinh tế thế giới của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, hạ thấp đáng kể dự báo về tỉ lệ tăng trưởng GDP hàng năm của 2 nước Hồi Giáo Iran và Saudi Arabia.
16/10/2019(Xem: 209)
PARIS - 5 thành viên của 1 tổ khủng bố nằm vùng toàn nữ bị trừng phạt bằng án tù 5 đến 32 năm, trong mưu toan đánh bom bất thành nhà thờ Notre Dame- dấu ấn của thủ đô Pháp vào năm 2015.
16/10/2019(Xem: 210)
ISTANBUL - Bỏ ngoài tai cảnh cáo của TT Trump, nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ tự bênh vực can thiệp quân sự tại Syria, xác quyết nhu cầu đánh SDF cho tới khi đạt mục tiêu.
16/10/2019(Xem: 252)
MEXICO CITY - Vào ngày 14/10, công xa đưa cảnh sát đi cưỡng chế lệnh bắt của tòa án bị phục kích tại tỉnh bang Michoacan, miền tây Mexico, khiến ít nhất 14 cảnh sát thiệt mạng.
16/10/2019(Xem: 169)
IDLIB - Lực lượng của chế độ Assad tại Syria tiến đánh SDF tại vùng đông bắc đã nắm quyền kiểm soát thị trấn Manbij và trại định cư gần bên, theo tin quân sự Nga.
16/10/2019(Xem: 154)
SANAA - Viên chức Yemen báo tin: binh lính từ lân bang Saudi Arabia đã nắm quyền kiểm soát phi trường và cảng tại khu vực Aden, là thủ đô tạm.
16/10/2019(Xem: 141)
MANILA - Giới phê bình nhận xét: Tướng Oscar Albayaldes - tư lệnh cảnh sát Philippines- nghỉ phép trươc ngày về hưu là tìm kiếm “xuất ngũ mềm”, khi ông bị tố dính líu tai tiếng về thuộc cấp bán ma túy tịch thu, gọi bằng tên “ninja cops” từ vài tháng qua.
16/10/2019(Xem: 193)
HONG KONG - Các nguồn tin báo trước: các sáng kiến phúc lợi xã hội, gồm hỗ trợ gia cư sẽ là điểm quan yếu trong diễn văn về chính sách năm thứ 3, sẽ được đọc vào tuần tới của đặc khu trưởng Carrie Lam.
16/10/2019(Xem: 560)
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara, sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Tin công nghệ
Một kỹ sư phần mềm Facebook cho biết anh bị công ty sa thải vì lên tiếng về vụ tự sát của đồng nghiệp hồi tháng 09/2019.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Beats giới thiệu tai nghe Solo Pro, giá 299.95 USD. Đây là một chiếc tai nghe không dây với khả năng khử tiếng ồn, có thiết kế kiểu on-ear vốn khá phổ biến trên dòng sản phẩm Solo trước đây của hãng.
Ước tính có khoảng 50 quả bom hạt nhân được lưu trữ tại căn cứ không quân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ, đang trở thành những quân bài mặc cả tiềm năng trong mối quan hệ căng thẳng giữa Washington và Ankara sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào miền Bắc Syria.
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loạ
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.