Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Hợp Luật Sư Jarvis Krieger & Sullivan Tổ Chức Họp Báo; Bà Cụ VN Mất Gần 4 Triệu Đô Bị gạt Đầu Tư ở Quận Cam

16/05/201400:00:00(Xem: 2891)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 15 tháng 5 năm 2014 tại Hội trường Người Việt, Tổ hợp Luật Sư Jarvis Krieger & Sullivan gồm có: Luật Sư Eliot F. Krieger, LS. Charies T. Spagnola, LS. Karl D. Truong. Hiện diện có nạn nhân nguyên cáo Bà Mai Bùi, có thông dịch viện là cô Cẩm Tú, và một số các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ.

Mở đầu buổi họp báo LS. Charies T. Spagnola lên cảm ơn các cơ quan truyền thông tham dự, sau đó LS. Eliot F. Krieger lên trình bày vụ lường gạt xảy ra tại Quân Cam Nam California, Ông cho biết: Đây là một vụ án hình sự xảy ra về những hoạt động đầu tư bất động sản tại Quận Cam và Los Angerles bỡi các bị cáo gồm Bà Lan Nguyễn (Bà Làng Văn), Ông Hùng Trần, Mimi Nguyễn, Ton Nguyễn, Vu Nguyễn và Tri Trần.

Nạn nhân trong vụ nầy là nguyên cáo Bà Mai Bùi, một phụ nữ 76 tuổi, đã nghỉ hưu, sống nghèo khó, không biết đọc cũng như viết tiếng Anh, chỉ hiểu và nói rất ít.

Lợi dụng cơ hội nầy, một nhóm nêu tên trên đã xử dụng những phương thức lừa đảo đã cướp đoạt của bà gần $ 4.000.000 số tiền trúng vé số trong tài khoản ngân hàng của bà chỉ trong vòng thời gian là 11 tháng.

Luật Sư cũng cho biết, các bị cáo trên đã thực hiện điều nầy bằng những hành vi bất hợp pháp có chú ý, tính toán và hiểm độc, kể cả lừa đảo, chuyển vận, gian lận qua các phương tiện viễn thông và giả mạo chữ ký.

Các bị cáo như Lan Nguyễn (Bà Làng Văn), Ton Nguyễn, Mimi Nguyễn và nhiều người khác trước đây đã từng bị truy tố nhiều tội hình sự tại Quận Cam bởi văn phòng Biện Lý Quân Cam có số hồ sơ OCDA RE 12090015, nộp tại Tòa Thượng Thẩm Quận Cam vào ngày 5 tháng 4 năm 2013.

Luật Sư cũng đã cho biết, bị cáo Trần Hung là người châm cứu cho Bà Mai Bùi, khi đó Bà Mai tiết lộ cho biết gia đình bà đã trúng số hàng triệu đô la từ xổ số. Lợi dụng khi Bà Mai Bùi do tuổi cao, không có khả năng đọc và viết tiếng Anh, đó là mục tiêu dễ dàng.

Theo Luật Sư cho biết thì khoảng tháng Tám và tháng Chín năm 2012, Ông Hung đã gặp bị cáo Lan Nguyễn và thông báo cho cô biết về sự may mắn của Bà Mai Bùi, từ đó bắt tay nhau, Ông Hung và Bà Lan (Bà Làng Văn) đã tính toán kế hoạch bao gồm việc mua bán bất động sản, theo đó họ sẽ lấy được lòng tin của Bà Mai Bùi qua việc mua bất động sản đơn giản, nhờ thế họ có thể truy cập vào các tài khoản ngân hàng của bà để cướp đoạt cho lợi ích riêng của họ.

Ông Hùng Trần và Bà Lan Nguyễn đã thuyết phục Bà Mai Bùi để mua tài sản tại Thành Phố Huntington Beach trên đường Chicago với phần hùn bằng nhau với Hung vì ông nầy không có tiền của riêng mình, Hung Trần và Lan Nguyễn đã thuyết phục Bà Mai Bùi cho Hung Trần vay số tiền mua nhà của Hung. Theo đó Bà Mai Bùi đã đồng ý cho Hung Tran vay $ 1,000.000 để đóng cho phần của mình, Bà Lan Nguyễn hổ trợ cho việc thực hiện các giấy tờ giao dịch nầy.


blank
Cẩm Tú, Bà Mai Bùi, LS. Karl D. Truong và người đứng là LS. Eliot F. Krieger.

Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) sau đó vay được thêm $1,800.000 tiền vay nợ để xây cất và xử dụng bất động sản đã mua làm tài sản thế chấp.

Đến nay, việc xây dựng 3 ngôi nhà vẫn chưa được hoàn tất, và Hung cũng chưa hoàn trả bất kỳ món nợ nào mà Hung đã vay của Bà Mai Bùi.

Trong khi đó Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) đã thuyết phục Bà Mai Bùi để thực hiện thêm một vụ đầu tư khác ở Huntington Beach, Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) lái xe chở Bà Mai Bùi đến góc đường Olive và 1 St ở Hunting Beach và chỉ ra một lô đất trống tại 235 1 St. Bà Lan Nguyễn nói với Bà Mai Bùi rằng giá mua lô đất trống nầy là khoảng $ 1,700.000 trong lúc nầy Bà Lan Nguyễn thuyết phục Bà Mai Bùi cho Hung vay thêm $ 500,000 để Hung có thể tham gia vào dịch vụ nầy.

Ngày 23 tháng 3 năm 2013, Bà Lan Nguyễn lái xe đưa Bà Mai Bùi tới nhà Bank Welles Fargo để mua cashier’s check với số tiền là $ 1,730,000 từ trương mục ngân hàng của Bà Mai Bùi trong nhà Bank Wells Fargo. Thế nhưng không có số tiền nào trong ngân qũy nầy được xử dụng để mua bất động sản ở Huntington Beach.

Mãi đến tháng 12 năm 2013, con trai của Bà Mai Bùi trở nên nghi ngờ khi Bà Mai hỏi mượn tiền của anh ta vì anh biết rằng gần đây bà đã nhận được hàng triệu dô la. Từ đó anh tiến hành tự điều tra sự việc, khi đó anh đã phát giác ra rằng Hung đã gian lận chuyển một nửa chủ quyền tài sản của Bà Mai Bùi trong bất động sản ỏ Huntington Beach sang qua tên của Hung ngày 6 tháng 2 năm 2013 bằng cách giả mạo chữ ký của Bà Mai Bùi trên giấy chủ quyền.

Ngày 27 tháng 3 năm 2014, con trai và cháu trai của Bà Mai Bùi đã đối chất với Bà Lan Nguyễn, Bà Lan Nguyễn đã từ chối trả lại tiền và cũng từ chối cung cấp bất kỳ giấy tờ nào. Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) tuyên bố sẽ trả lại $ 1, 730,000 chỉ sau khi cô đã nhận được chủ quyền cho một trong những ngôi nhà đang được xây dựng ở Huntington Beach, mặc dù cô đã không hề đầu tư bất cứ phần tiền nào bằng tiền riêng của cô trong bất động sản đó.

Sau phần trình bày của Luật Sư Bà Mai Bùi ngậm ngùi cho biết, Thầy Hung (là thầy châm cứu) đã toa rập đầu tư để lấy xong tiền rồi không đầu tư gì hết. Nay thì bà xin công lý giúp đỡ để lấy lại tiền.

Tiếp theo là phần trả lời những câu hỏi của giới truyền thông và sau đó tổ hợp Luật Sư cũng muốn thông báo để cộng đồng biết về những việc làm có tích cách lường gạt hầu tránh những đáng tiếc xảy ra sau nầy trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.