Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Hợp Luật Sư Jarvis Krieger & Sullivan Tổ Chức Họp Báo; Bà Cụ VN Mất Gần 4 Triệu Đô Bị gạt Đầu Tư ở Quận Cam

16/05/201400:00:00(Xem: 2742)

Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Năm ngày 15 tháng 5 năm 2014 tại Hội trường Người Việt, Tổ hợp Luật Sư Jarvis Krieger & Sullivan gồm có: Luật Sư Eliot F. Krieger, LS. Charies T. Spagnola, LS. Karl D. Truong. Hiện diện có nạn nhân nguyên cáo Bà Mai Bùi, có thông dịch viện là cô Cẩm Tú, và một số các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ.

Mở đầu buổi họp báo LS. Charies T. Spagnola lên cảm ơn các cơ quan truyền thông tham dự, sau đó LS. Eliot F. Krieger lên trình bày vụ lường gạt xảy ra tại Quân Cam Nam California, Ông cho biết: Đây là một vụ án hình sự xảy ra về những hoạt động đầu tư bất động sản tại Quận Cam và Los Angerles bỡi các bị cáo gồm Bà Lan Nguyễn (Bà Làng Văn), Ông Hùng Trần, Mimi Nguyễn, Ton Nguyễn, Vu Nguyễn và Tri Trần.

Nạn nhân trong vụ nầy là nguyên cáo Bà Mai Bùi, một phụ nữ 76 tuổi, đã nghỉ hưu, sống nghèo khó, không biết đọc cũng như viết tiếng Anh, chỉ hiểu và nói rất ít.

Lợi dụng cơ hội nầy, một nhóm nêu tên trên đã xử dụng những phương thức lừa đảo đã cướp đoạt của bà gần $ 4.000.000 số tiền trúng vé số trong tài khoản ngân hàng của bà chỉ trong vòng thời gian là 11 tháng.

Luật Sư cũng cho biết, các bị cáo trên đã thực hiện điều nầy bằng những hành vi bất hợp pháp có chú ý, tính toán và hiểm độc, kể cả lừa đảo, chuyển vận, gian lận qua các phương tiện viễn thông và giả mạo chữ ký.

Các bị cáo như Lan Nguyễn (Bà Làng Văn), Ton Nguyễn, Mimi Nguyễn và nhiều người khác trước đây đã từng bị truy tố nhiều tội hình sự tại Quận Cam bởi văn phòng Biện Lý Quân Cam có số hồ sơ OCDA RE 12090015, nộp tại Tòa Thượng Thẩm Quận Cam vào ngày 5 tháng 4 năm 2013.

Luật Sư cũng đã cho biết, bị cáo Trần Hung là người châm cứu cho Bà Mai Bùi, khi đó Bà Mai tiết lộ cho biết gia đình bà đã trúng số hàng triệu đô la từ xổ số. Lợi dụng khi Bà Mai Bùi do tuổi cao, không có khả năng đọc và viết tiếng Anh, đó là mục tiêu dễ dàng.

Theo Luật Sư cho biết thì khoảng tháng Tám và tháng Chín năm 2012, Ông Hung đã gặp bị cáo Lan Nguyễn và thông báo cho cô biết về sự may mắn của Bà Mai Bùi, từ đó bắt tay nhau, Ông Hung và Bà Lan (Bà Làng Văn) đã tính toán kế hoạch bao gồm việc mua bán bất động sản, theo đó họ sẽ lấy được lòng tin của Bà Mai Bùi qua việc mua bất động sản đơn giản, nhờ thế họ có thể truy cập vào các tài khoản ngân hàng của bà để cướp đoạt cho lợi ích riêng của họ.

Ông Hùng Trần và Bà Lan Nguyễn đã thuyết phục Bà Mai Bùi để mua tài sản tại Thành Phố Huntington Beach trên đường Chicago với phần hùn bằng nhau với Hung vì ông nầy không có tiền của riêng mình, Hung Trần và Lan Nguyễn đã thuyết phục Bà Mai Bùi cho Hung Trần vay số tiền mua nhà của Hung. Theo đó Bà Mai Bùi đã đồng ý cho Hung Tran vay $ 1,000.000 để đóng cho phần của mình, Bà Lan Nguyễn hổ trợ cho việc thực hiện các giấy tờ giao dịch nầy.


blank
Cẩm Tú, Bà Mai Bùi, LS. Karl D. Truong và người đứng là LS. Eliot F. Krieger.

Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) sau đó vay được thêm $1,800.000 tiền vay nợ để xây cất và xử dụng bất động sản đã mua làm tài sản thế chấp.

Đến nay, việc xây dựng 3 ngôi nhà vẫn chưa được hoàn tất, và Hung cũng chưa hoàn trả bất kỳ món nợ nào mà Hung đã vay của Bà Mai Bùi.

Trong khi đó Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) đã thuyết phục Bà Mai Bùi để thực hiện thêm một vụ đầu tư khác ở Huntington Beach, Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) lái xe chở Bà Mai Bùi đến góc đường Olive và 1 St ở Hunting Beach và chỉ ra một lô đất trống tại 235 1 St. Bà Lan Nguyễn nói với Bà Mai Bùi rằng giá mua lô đất trống nầy là khoảng $ 1,700.000 trong lúc nầy Bà Lan Nguyễn thuyết phục Bà Mai Bùi cho Hung vay thêm $ 500,000 để Hung có thể tham gia vào dịch vụ nầy.

Ngày 23 tháng 3 năm 2013, Bà Lan Nguyễn lái xe đưa Bà Mai Bùi tới nhà Bank Welles Fargo để mua cashier’s check với số tiền là $ 1,730,000 từ trương mục ngân hàng của Bà Mai Bùi trong nhà Bank Wells Fargo. Thế nhưng không có số tiền nào trong ngân qũy nầy được xử dụng để mua bất động sản ở Huntington Beach.

Mãi đến tháng 12 năm 2013, con trai của Bà Mai Bùi trở nên nghi ngờ khi Bà Mai hỏi mượn tiền của anh ta vì anh biết rằng gần đây bà đã nhận được hàng triệu dô la. Từ đó anh tiến hành tự điều tra sự việc, khi đó anh đã phát giác ra rằng Hung đã gian lận chuyển một nửa chủ quyền tài sản của Bà Mai Bùi trong bất động sản ỏ Huntington Beach sang qua tên của Hung ngày 6 tháng 2 năm 2013 bằng cách giả mạo chữ ký của Bà Mai Bùi trên giấy chủ quyền.

Ngày 27 tháng 3 năm 2014, con trai và cháu trai của Bà Mai Bùi đã đối chất với Bà Lan Nguyễn, Bà Lan Nguyễn đã từ chối trả lại tiền và cũng từ chối cung cấp bất kỳ giấy tờ nào. Bà Lan Nguyễn (Làng Văn) tuyên bố sẽ trả lại $ 1, 730,000 chỉ sau khi cô đã nhận được chủ quyền cho một trong những ngôi nhà đang được xây dựng ở Huntington Beach, mặc dù cô đã không hề đầu tư bất cứ phần tiền nào bằng tiền riêng của cô trong bất động sản đó.

Sau phần trình bày của Luật Sư Bà Mai Bùi ngậm ngùi cho biết, Thầy Hung (là thầy châm cứu) đã toa rập đầu tư để lấy xong tiền rồi không đầu tư gì hết. Nay thì bà xin công lý giúp đỡ để lấy lại tiền.

Tiếp theo là phần trả lời những câu hỏi của giới truyền thông và sau đó tổ hợp Luật Sư cũng muốn thông báo để cộng đồng biết về những việc làm có tích cách lường gạt hầu tránh những đáng tiếc xảy ra sau nầy trong cộng đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.