Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: TNS Lou Correa Vinh Danh 27 Cao Niên Việt

15/05/201400:00:00(Xem: 1841)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại tại Garden Grove Community Meeting Center, Thành Phố Garden Grove vào lúc 8 giờ sáng Thứ Tư ngày 14 tháng 5 năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức vinh danh 135 thiện nguyện viên tuổi vàng đã có những đóng góp thiện nguyện tuyệt vời cho cộng đồng, họ là những vị cao niên tiêu biểu trong công tác thiện nguyện đã đóng góp thời gian, công sức và tài năng làm nên sự thay đổi tốt đẹp tại Quận Cam, trong số 137 người có 27 người cao niên gốc Việt thuộc các thànnh phần như: Truyền thông báo chí Việt ngữ, cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các Trung tâm Việt Ngữ, tổ chức y tế, hội đoàn đoàn thể...

Tham dự buổi tiếp tân có qúy vị dân cử gồm: Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, cựu Dân Biểu Solorio, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Diana Lee Carey, Sergio Contreras, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Chris Phan, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể. Trước khi vào lễ chính thức, buổi tiếp tân bao gồm các món điểm tâm nhẹ buổi sáng do chính Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng viên chức trong văn phòng địa hạt, quý vị thiện nguyện viên và các vị dân cử địa phương phục vụ cho quý vị cao niên.

Sau phần nghi thức khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Tiếp theo là đội vũ Đại Hàn lên trình diễn màn múa giúp vui.

blank
Hình ảnh lưu niệm ngày vinh danh cao niên thiện nguyện.

Sau đó ông mời qúy vị dân cử lên sân khấu cùng ông để trao bảng vinh danh đến từng cá nhân. Trong số những người Mỹ gốc Việt được vinh danh gồm có các vị sau đây:

Ông Đặng Thanh Long là cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông cũng là thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Ông rất tích cực hoạt động trong việc gây quỹ giúp các thương phế binh thuộc binh chủng Hải quân và đấu tranh vì tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam

Ông Vũ Đình Luân chuyên về múa ba lê và vũ dân tộc. Ông là thành viên của Đoàn Văn nghệ Hương Miền Nam và trình diễn đến 7 chương trình trong một tuần. Ông cũng là Giám đốc của Hội Cao Niên Á Mỹ.

Ông Đinh Quang Truật là cựu sĩ quan Hải Quân thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông là thành viên tích cực của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời là người tổ chức, sắp xếp cho nhiều buổi sinh hoạt, lễ hội trong cộng đồng.

Dược sĩ Đỗ Kim Toàn là cựu Chủ tịch Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. Bà cũng là người sáng lập và chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Mỹ từ năm 2001. Trên 13 năm qua, bà cùng với hội tổ chức trọng thể Ngày Lễ Mẹ hằng năm.

Ông Đỗ Quang Sơn là Cựu Sĩ Quan Cảnh Sát Việt Nam Cộng Hòa. Ông hiện đang là thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và là thành viên trong Đội Quân Danh Dự. Ông tham dự và giúp đỡ cho rất nhiều buổi sinh hoạt, lễ hội của cộng đồng.

Ông Đỗ Việt Long đã thường xuyên cống hiến không kể thời gian và công sức cho việc hướng dẫn các nam nữ hướng đạo sinh thuộc Liên Đoàn Trường Sơn. Ông giúp cho các em về nhiều kỹ năng về sáng tạo, lãnh đạo, sinh tồn và xã hội. Ông cũng phục vụ trong ban lãnh đạo của Liên Đoàn Trường Sơn.

Ông Hồ Đắc Huân là cựu Thiếu Tá thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đảm trách nhiều nhiệm vụ khác nhau trong quan đội và được tặng thưởng nhiều huân chương và huy chương. Sau năm 1975, ông bị tù 7 năm. Năm 1983, ông định cư tại Orange County. Ông tham gia viết bài cho nhiều tờ báo Việt Ngữ. Ông cùng Đại tá Trần Ngọc Thống và cố Đại úy Lê Đình Thụy viết cuốn sách sử "Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" được mọi người đánh giá cao.

Bà Lê Minh là giáo viên tình nguyện của Trung tâm Văn hóa Hồng Bàng hơn 11 năm qua. Bà đảm trách nhiều chức vụ tại Trung Tâm. Cho dù không có xe, bà vẫn cố tìm cách đến trường đều đặn mỗi ngày Chủ Nhật để tình nguyện giảng dạy. Bà Lê Minh là một trong những thiện nguyện viên tích cực nhất của Trung Tâm Hồng Bàng.

Bà Lê Phạm Kim Lê là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Hội Cao Niên Á Mỹ. Bà đã dành nhiều thời gian để thăm viếng quý vị cao niên, giúp người già và người không nhà có thức ăn. Bà cũng tham gia việc bảo tồn truyền thống văn hóa Việt Nam.

Ông Lê Xuân Điềm là Cựu Sĩ Quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông hiện đang phụ trách Ban "Tù Ca Xuân Điềm" trong suốt 21 năm qua. Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hỗ trợ tích cực cho các đoàn thể hải ngoại trong các buổi sinh hoạt xã hội, tôn giáo và giáo dục. Ông cũng là nhạc sĩ với rất nhiều bài hát được trình diễn trong các sinh hoạt của cộng đồng. Ông Lê Xuân Điềm với Ban Tù Ca Xuân Điềm còn đi trình diễn khắm các tiểu bang để đấu tranh cho nhân quyền và tự do cho Việt Nam.

Ông Leslie Lê Khắc Lý là Cựu Đại Tá thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đã định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1977. Từ đó, ông đã tích cực hoạt động không mệt mõi cho xã hội và cộng đồng. Hiện nay, ông là Chủ tịch Lâm thời của Cộng Đồng Người Việt tại Nam California.

Cô Lisa Thủy Randolph phục vụ trong vai trò tổng thư ký cho Hội Cao Niên Á Mỹ. Cô còn là Giám đốc phụ trách Giao Tiếp Công Cộng, tìm kiếm nguồn bảo trợ cho các lễ hội văn hóa cổ truyền. Cô là nhân tố tích cực trong Lễ Kỷ Niệm Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm qua công việc quy tụ ca sĩ trẻ, hoa hậu, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ,...tham gia những buổi lễ hội này.

Cô Lý Ánh Tuyết hiện đang là Chủ tịch của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long. Cô làm việc tại Trung tâm Y Tế Nhân Hòa và Cộng Đồng Người Việt Năm Orange County (VNCOC). Cô Lý Ánh Tuyết còn đã chăm sóc cho người chồng bị heart attack và tai biến mạch máu não nhiều lần trong suốt 43 năm qua và đã giúp cho chồng vượt qua những cơn tai biến đó.

Ông Mai Hiếu Trực là Giám Đốc Điều Hành của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và làm việc tình nguyện cho trung tâm trong 4 năm qua. Ông đã đóng góp nhiều công lao cho việc phát triển và bảo tồn văn hóa Việt Nam. Bên cạnh công việc tại Trung tâm Hồng Bàng, ông còn là một Trưởng Hướng Đạo.

Cô Mai Thanh Liễu là thành viên của Ban Tù Ca Xuân Điềm. Cùng với chồng là ông Lê Xuân Điềm, cô đã đóng góp hiệu quả trong việc soạn thảo kế hoạch hoạt động, tổ chức trình diễn cho ban Tù Ca Xuân Điềm. Cô cũng tạo được tình đoàn kết và giúp ban Tù Ca Xuân Điềm ngày càng phát triển mạnh.

Ông Nguyễn Cửu Lâm là thiện nguyện viên tích cực trong nhiều năm qua trong việc giúp đỡ quý cao niên cũng như các em thanh thiếu niên. Ông là Trưởng Hướng Đạo sinh hoạt trong Venturers suốt 20 năm qua. Ông cũng là thành viên Hội đồng Quản trị của Little Saigon Foundation từ năm 2004. Ông cũng là một trong những thành viên lãnh đạo của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp và Giám đốc của Rover Troop Hoành Sơn.

Ông Nguyễn Đoàn Tony là một trong những người sáng lập và khởi đầu cho Liên Đoàn Trường Sơn vào năm 1980. Ông đã sinh hoạt Hướng đạo trong hơn 30 năm qua và vẫn đang tiếp tục giúp đỡ cho các thế hệ Trưởng Hướng đạo từ Club Scouts to Venturers. Ông cũng cống hiến nhiều thời gian cho việc duy trì văn hóa và tiếng Việt qua nhiện vụ Chủ tịch của Hội Vietnamese and Culture Schools of Tam Bien Church.

Cô Nguyễn Hai làm việc tình nguyện cho cuộc sống của những người Lesbian, Gay, Bisexual cùng những người thân yêu của họ. Cô làm công tác giáo dục thông qua các sinh hoạt cộng đồng và truyền thông báo chí. Cô Nguyen Hai muốn chia sẻ câu chuyện của cô hầu giảm thiểu ấn tượng và giúp

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng là vợ của một Cựu Quân Nhân thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Bà làm việc tình nguyện để ủng hộ cho các hoạt động của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong việc phát triển và bảo tồn truyền thống lịch sử của cộng đồng Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Linh là kỹ sư về hưu và hiện đang là phóng viên báo chí cho Nhật báo Người Việt, tờ nhật báo Việt Ngữ lớn nhất và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Ông Linh Nguyễn phụ trách tin tức địa phương tại Orange County. Ông còn là người quản lý lớp Art hợp tác với Chương trình Treasure Program cho Cao Niên gốc Việt của Bower Musium trong 2 năm qua. Ông Linh Nguyễn cũng là đồng sáng lập Trung tâm Văn Hóa Nguyễn Bá Học, Westminster, nơi giảng dạy Việt Ngữ và võ cổ truyền Vovinam cho trẻ em trong cộng đồng Việt Nam.

Ông Phan Đại Nam là thành viên của Ban Tù Ca Xuân Điềm từ năm 1994 và đã trình diễn trong rất nhiều buổi hòa nhạc để ủng hộ các sinh hoạt cho cộng đồng Việt Nam. Ông Phan Đại Nam còn tham gia làm việc tình nguyện tại các Trung tâm Việt Ngữ Nam California nhằm bảo tồn và phát triển giáo dục và giảng dạy Việt Ngữ. Với vai trò một xướng ngôn viên của đài SBTN và phóng viên truyền hình của đài SET, ông Phan Đại Nam đã ghi lại các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, giúp gìn giữ và đề cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Ông Tony Hoài, bút danh Hoàng Thượng Dung là một nhà hoạt động cộng đồng và nhà đấu tranh cho tự do cho Việt Nam trước và sau năm 1975. Ông đã tình nguyện cống hiến thời gian, công sức và tài năng cho những thay đổi tốt đẹp trong việc mang đến những giá trị văn hóa và kỹ năng lãnh đạo cho các thế hệ tiếp nối.

Ông Trần Anh Việt là giáo viên tình nguyện của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng trong hơn 9 năm qua. Ông đặc biệt phụ trách giảng dạy học sinh người lớn dùng song ngữ Anh-Việt. Ông còn dạy học sinh về những khác biệt trong văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm giúp các em trong công việc và giao tiếp.

Cô Trần Liên Chi làm việc tình nguyện cho Hội Ung Thư Việt Mỹ từ năm 2013. Cô giúp cho các tổ chức, hội đoàn trong các buổi sinh hoạt cộng đồng cũng như cung cấp sự hỗ trợ về hành chính quản trị. Cô làm việc với vai trò cầu nối giữa nhiều nhóm, tổ chức khác nhau nhờ sự hiểu biết phong phú của cô về văn hóa và ngôn ngữ.

Ông Trần Ngọc Thống là Đại Tá thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng trong quân đội và được tưởng thưởng nhiều huân chương danh dự. Sau năm 1975, ông bị đi tù 13 năm qua nhiều trại tù cải tạo khác nhau. Ông định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1991. Ông đã viết nhiều cuốn sách có giá trị lịch sử cao. Trong đó có cuốn "Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" mà ông hợp tác với Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và Đại Úy Lê Đình Thụy được đánh giá rất cao.

Bà Vũ Bội Tú sáng lập Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tại Nam California vào năm 1982 và làm việc với vai trò Chủ tịch Hội trong 6 năm. Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng hằng năm, nhị vị anh thư của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho độc lập của đất nước. Bà Vũ Bội Tú còn là thành viên tích cực trong Hội đồng Quản trị của Cộng Đồng Người Việt tại Orange County (VNCOC) từ năm 1981, giúp đỡ cho người già có hoàn cảnh khó khăn ở Orange County.

Bà Vũ Yến Tuyết là Chủ Tịch Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Vương từ năm 1994. Bà là một Dược sĩ tại Orange County và cùng với phu quân phát hành tờ báo Health Magazine nhằm giáo dục cộng đồng về các vấn đề sức khỏe. Bà còn là Thủ quỹ của Vietnamese Abroad International PEN Club, South West Region.

Bà Anh Trang là Cựu Chủ Tịch của Hội Cao Niên Á Mỹ. Bà cũng là người đầu tiên sáng lập và điều hành Ban Nữ Quan phụ trách việc tế lễ trong ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương trong nhiều năm trước.

Để biết thêm chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc cô Quyên Trần, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qua số điện thoại (714) 558 – 4400 hoặc email Quyen.Tran@sen.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.