Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: TNS Lou Correa Vinh Danh 27 Cao Niên Việt

15/05/201400:00:00(Xem: 2226)

Garden Grove (Bình Sa)- - Tại tại Garden Grove Community Meeting Center, Thành Phố Garden Grove vào lúc 8 giờ sáng Thứ Tư ngày 14 tháng 5 năm 2014, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa tổ chức vinh danh 135 thiện nguyện viên tuổi vàng đã có những đóng góp thiện nguyện tuyệt vời cho cộng đồng, họ là những vị cao niên tiêu biểu trong công tác thiện nguyện đã đóng góp thời gian, công sức và tài năng làm nên sự thay đổi tốt đẹp tại Quận Cam, trong số 137 người có 27 người cao niên gốc Việt thuộc các thànnh phần như: Truyền thông báo chí Việt ngữ, cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, các Trung tâm Việt Ngữ, tổ chức y tế, hội đoàn đoàn thể...

Tham dự buổi tiếp tân có qúy vị dân cử gồm: Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, cựu Dân Biểu Solorio, Thị Trưởng Thành Phố Westminster Ông Tạ Đức Trí và các Nghị Viên Diana Lee Carey, Sergio Contreras, Thị Trưởng Thành Phố Fountain Valley Ông Micheal Võ, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Luật Sư Chris Phan, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể. Trước khi vào lễ chính thức, buổi tiếp tân bao gồm các món điểm tâm nhẹ buổi sáng do chính Thượng Nghị Sĩ Lou Correa cùng viên chức trong văn phòng địa hạt, quý vị thiện nguyện viên và các vị dân cử địa phương phục vụ cho quý vị cao niên.

Sau phần nghi thức khai mạc, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, Tiếp theo là đội vũ Đại Hàn lên trình diễn màn múa giúp vui.

blank
Hình ảnh lưu niệm ngày vinh danh cao niên thiện nguyện.

Sau đó ông mời qúy vị dân cử lên sân khấu cùng ông để trao bảng vinh danh đến từng cá nhân. Trong số những người Mỹ gốc Việt được vinh danh gồm có các vị sau đây:

Ông Đặng Thanh Long là cựu quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông cũng là thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa. Ông rất tích cực hoạt động trong việc gây quỹ giúp các thương phế binh thuộc binh chủng Hải quân và đấu tranh vì tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam

Ông Vũ Đình Luân chuyên về múa ba lê và vũ dân tộc. Ông là thành viên của Đoàn Văn nghệ Hương Miền Nam và trình diễn đến 7 chương trình trong một tuần. Ông cũng là Giám đốc của Hội Cao Niên Á Mỹ.

Ông Đinh Quang Truật là cựu sĩ quan Hải Quân thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông là thành viên tích cực của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, đồng thời là người tổ chức, sắp xếp cho nhiều buổi sinh hoạt, lễ hội trong cộng đồng.

Dược sĩ Đỗ Kim Toàn là cựu Chủ tịch Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương. Bà cũng là người sáng lập và chủ tịch Hội Phụ Nữ Việt Mỹ từ năm 2001. Trên 13 năm qua, bà cùng với hội tổ chức trọng thể Ngày Lễ Mẹ hằng năm.

Ông Đỗ Quang Sơn là Cựu Sĩ Quan Cảnh Sát Việt Nam Cộng Hòa. Ông hiện đang là thành viên của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa và là thành viên trong Đội Quân Danh Dự. Ông tham dự và giúp đỡ cho rất nhiều buổi sinh hoạt, lễ hội của cộng đồng.

Ông Đỗ Việt Long đã thường xuyên cống hiến không kể thời gian và công sức cho việc hướng dẫn các nam nữ hướng đạo sinh thuộc Liên Đoàn Trường Sơn. Ông giúp cho các em về nhiều kỹ năng về sáng tạo, lãnh đạo, sinh tồn và xã hội. Ông cũng phục vụ trong ban lãnh đạo của Liên Đoàn Trường Sơn.

Ông Hồ Đắc Huân là cựu Thiếu Tá thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đảm trách nhiều nhiệm vụ khác nhau trong quan đội và được tặng thưởng nhiều huân chương và huy chương. Sau năm 1975, ông bị tù 7 năm. Năm 1983, ông định cư tại Orange County. Ông tham gia viết bài cho nhiều tờ báo Việt Ngữ. Ông cùng Đại tá Trần Ngọc Thống và cố Đại úy Lê Đình Thụy viết cuốn sách sử "Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" được mọi người đánh giá cao.

Bà Lê Minh là giáo viên tình nguyện của Trung tâm Văn hóa Hồng Bàng hơn 11 năm qua. Bà đảm trách nhiều chức vụ tại Trung Tâm. Cho dù không có xe, bà vẫn cố tìm cách đến trường đều đặn mỗi ngày Chủ Nhật để tình nguyện giảng dạy. Bà Lê Minh là một trong những thiện nguyện viên tích cực nhất của Trung Tâm Hồng Bàng.

Bà Lê Phạm Kim Lê là Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ của Hội Cao Niên Á Mỹ. Bà đã dành nhiều thời gian để thăm viếng quý vị cao niên, giúp người già và người không nhà có thức ăn. Bà cũng tham gia việc bảo tồn truyền thống văn hóa Việt Nam.

Ông Lê Xuân Điềm là Cựu Sĩ Quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông hiện đang phụ trách Ban "Tù Ca Xuân Điềm" trong suốt 21 năm qua. Ban Tù Ca Xuân Điềm đã hỗ trợ tích cực cho các đoàn thể hải ngoại trong các buổi sinh hoạt xã hội, tôn giáo và giáo dục. Ông cũng là nhạc sĩ với rất nhiều bài hát được trình diễn trong các sinh hoạt của cộng đồng. Ông Lê Xuân Điềm với Ban Tù Ca Xuân Điềm còn đi trình diễn khắm các tiểu bang để đấu tranh cho nhân quyền và tự do cho Việt Nam.

Ông Leslie Lê Khắc Lý là Cựu Đại Tá thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đã định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1977. Từ đó, ông đã tích cực hoạt động không mệt mõi cho xã hội và cộng đồng. Hiện nay, ông là Chủ tịch Lâm thời của Cộng Đồng Người Việt tại Nam California.

Cô Lisa Thủy Randolph phục vụ trong vai trò tổng thư ký cho Hội Cao Niên Á Mỹ. Cô còn là Giám đốc phụ trách Giao Tiếp Công Cộng, tìm kiếm nguồn bảo trợ cho các lễ hội văn hóa cổ truyền. Cô là nhân tố tích cực trong Lễ Kỷ Niệm Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm qua công việc quy tụ ca sĩ trẻ, hoa hậu, diễn viên điện ảnh, nghệ sĩ,...tham gia những buổi lễ hội này.

Cô Lý Ánh Tuyết hiện đang là Chủ tịch của Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long. Cô làm việc tại Trung tâm Y Tế Nhân Hòa và Cộng Đồng Người Việt Năm Orange County (VNCOC). Cô Lý Ánh Tuyết còn đã chăm sóc cho người chồng bị heart attack và tai biến mạch máu não nhiều lần trong suốt 43 năm qua và đã giúp cho chồng vượt qua những cơn tai biến đó.


Ông Mai Hiếu Trực là Giám Đốc Điều Hành của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng và làm việc tình nguyện cho trung tâm trong 4 năm qua. Ông đã đóng góp nhiều công lao cho việc phát triển và bảo tồn văn hóa Việt Nam. Bên cạnh công việc tại Trung tâm Hồng Bàng, ông còn là một Trưởng Hướng Đạo.

Cô Mai Thanh Liễu là thành viên của Ban Tù Ca Xuân Điềm. Cùng với chồng là ông Lê Xuân Điềm, cô đã đóng góp hiệu quả trong việc soạn thảo kế hoạch hoạt động, tổ chức trình diễn cho ban Tù Ca Xuân Điềm. Cô cũng tạo được tình đoàn kết và giúp ban Tù Ca Xuân Điềm ngày càng phát triển mạnh.

Ông Nguyễn Cửu Lâm là thiện nguyện viên tích cực trong nhiều năm qua trong việc giúp đỡ quý cao niên cũng như các em thanh thiếu niên. Ông là Trưởng Hướng Đạo sinh hoạt trong Venturers suốt 20 năm qua. Ông cũng là thành viên Hội đồng Quản trị của Little Saigon Foundation từ năm 2004. Ông cũng là một trong những thành viên lãnh đạo của Gia Đình Hướng Đạo Bách Hợp và Giám đốc của Rover Troop Hoành Sơn.

Ông Nguyễn Đoàn Tony là một trong những người sáng lập và khởi đầu cho Liên Đoàn Trường Sơn vào năm 1980. Ông đã sinh hoạt Hướng đạo trong hơn 30 năm qua và vẫn đang tiếp tục giúp đỡ cho các thế hệ Trưởng Hướng đạo từ Club Scouts to Venturers. Ông cũng cống hiến nhiều thời gian cho việc duy trì văn hóa và tiếng Việt qua nhiện vụ Chủ tịch của Hội Vietnamese and Culture Schools of Tam Bien Church.

Cô Nguyễn Hai làm việc tình nguyện cho cuộc sống của những người Lesbian, Gay, Bisexual cùng những người thân yêu của họ. Cô làm công tác giáo dục thông qua các sinh hoạt cộng đồng và truyền thông báo chí. Cô Nguyen Hai muốn chia sẻ câu chuyện của cô hầu giảm thiểu ấn tượng và giúp

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng là vợ của một Cựu Quân Nhân thuộc Quân lực Việt Nam Cộng Hòa. Bà làm việc tình nguyện để ủng hộ cho các hoạt động của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong việc phát triển và bảo tồn truyền thống lịch sử của cộng đồng Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Linh là kỹ sư về hưu và hiện đang là phóng viên báo chí cho Nhật báo Người Việt, tờ nhật báo Việt Ngữ lớn nhất và lâu đời nhất tại Hoa Kỳ. Ông Linh Nguyễn phụ trách tin tức địa phương tại Orange County. Ông còn là người quản lý lớp Art hợp tác với Chương trình Treasure Program cho Cao Niên gốc Việt của Bower Musium trong 2 năm qua. Ông Linh Nguyễn cũng là đồng sáng lập Trung tâm Văn Hóa Nguyễn Bá Học, Westminster, nơi giảng dạy Việt Ngữ và võ cổ truyền Vovinam cho trẻ em trong cộng đồng Việt Nam.

Ông Phan Đại Nam là thành viên của Ban Tù Ca Xuân Điềm từ năm 1994 và đã trình diễn trong rất nhiều buổi hòa nhạc để ủng hộ các sinh hoạt cho cộng đồng Việt Nam. Ông Phan Đại Nam còn tham gia làm việc tình nguyện tại các Trung tâm Việt Ngữ Nam California nhằm bảo tồn và phát triển giáo dục và giảng dạy Việt Ngữ. Với vai trò một xướng ngôn viên của đài SBTN và phóng viên truyền hình của đài SET, ông Phan Đại Nam đã ghi lại các sinh hoạt của cộng đồng Việt Nam, giúp gìn giữ và đề cao tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Ông Tony Hoài, bút danh Hoàng Thượng Dung là một nhà hoạt động cộng đồng và nhà đấu tranh cho tự do cho Việt Nam trước và sau năm 1975. Ông đã tình nguyện cống hiến thời gian, công sức và tài năng cho những thay đổi tốt đẹp trong việc mang đến những giá trị văn hóa và kỹ năng lãnh đạo cho các thế hệ tiếp nối.

Ông Trần Anh Việt là giáo viên tình nguyện của Trung Tâm Văn Hóa Hồng Bàng trong hơn 9 năm qua. Ông đặc biệt phụ trách giảng dạy học sinh người lớn dùng song ngữ Anh-Việt. Ông còn dạy học sinh về những khác biệt trong văn hóa Việt Nam và Hoa Kỳ nhằm giúp các em trong công việc và giao tiếp.

Cô Trần Liên Chi làm việc tình nguyện cho Hội Ung Thư Việt Mỹ từ năm 2013. Cô giúp cho các tổ chức, hội đoàn trong các buổi sinh hoạt cộng đồng cũng như cung cấp sự hỗ trợ về hành chính quản trị. Cô làm việc với vai trò cầu nối giữa nhiều nhóm, tổ chức khác nhau nhờ sự hiểu biết phong phú của cô về văn hóa và ngôn ngữ.

Ông Trần Ngọc Thống là Đại Tá thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Ông đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng trong quân đội và được tưởng thưởng nhiều huân chương danh dự. Sau năm 1975, ông bị đi tù 13 năm qua nhiều trại tù cải tạo khác nhau. Ông định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1991. Ông đã viết nhiều cuốn sách có giá trị lịch sử cao. Trong đó có cuốn "Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa" mà ông hợp tác với Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và Đại Úy Lê Đình Thụy được đánh giá rất cao.

Bà Vũ Bội Tú sáng lập Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tại Nam California vào năm 1982 và làm việc với vai trò Chủ tịch Hội trong 6 năm. Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trưng Vương tổ chức Lễ Kỷ Niệm Hai Bà Trưng hằng năm, nhị vị anh thư của dân tộc Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho độc lập của đất nước. Bà Vũ Bội Tú còn là thành viên tích cực trong Hội đồng Quản trị của Cộng Đồng Người Việt tại Orange County (VNCOC) từ năm 1981, giúp đỡ cho người già có hoàn cảnh khó khăn ở Orange County.

Bà Vũ Yến Tuyết là Chủ Tịch Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Vương từ năm 1994. Bà là một Dược sĩ tại Orange County và cùng với phu quân phát hành tờ báo Health Magazine nhằm giáo dục cộng đồng về các vấn đề sức khỏe. Bà còn là Thủ quỹ của Vietnamese Abroad International PEN Club, South West Region.

Bà Anh Trang là Cựu Chủ Tịch của Hội Cao Niên Á Mỹ. Bà cũng là người đầu tiên sáng lập và điều hành Ban Nữ Quan phụ trách việc tế lễ trong ngày Đại Lễ Quốc Tổ Hùng Vương trong nhiều năm trước.

Để biết thêm chi tiết xin quý vị vui lòng liên lạc cô Quyên Trần, phụ tá Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, qua số điện thoại (714) 558 – 4400 hoặc email Quyen.Tran@sen.ca.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.