Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Nhắc Khách Hàng Bảo Tồn Tiết Kiệm Điện Trong Đợt Nóng Kéo Dài, Dùng Điện Suốt Ngày Đêm Sẽ Gây Căng Thẳng Lưới Điện

15/05/201400:00:00(Xem: 1668)

ROSEMEAD, Calif., Ngày 14 tháng Năm, 2014 — Với đợt nóng kéo dài 1 tuần lễ mà cao điểm là từ hôm nay tới thứ Sáu, cùng với nhiệt độ lên tới 3 hàng số trong nhiều vùng, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về sự cần thiết phải bảo tồn tiết kiệm năng lượng. Nhu cầu quá nặng nề cũng có thể khiến cho máy móc bị hư, dẫn đến cúp điện cho một số khách hàng SCE.

Hiện nay hệ thống điện vẫn đang hoạt động tốt, công ty tiên liệu cung cấp đủ điện. Tuy nhiên, vì có một số khách hàng dùng nhiều điện hơn vào các buổi tối tuần này, nhất là do sử dụng máy lạnh, nhu cầu tăng thêm ấy có thể gây căng thẳng cho thiết bị máy móc của SCE. Nếu máy móc của công ty không có cơ hội nguội bớt, các bộ biến điện cũng như các máy móc khác có thể bị hư.

Nhân viên SCE, kể cả các đội sửa chữa và phục hồi, luôn đáp ứng khi được báo cáo cúp điện. Công ty cũng có biện pháp bảo đảm các đội kỹ thuật hiện diện đáp ứng ngay khi có báo cáo cúp điện.

SCE đã tạm hoãn một số ngày cúp điện theo lịch bảo trì, nhưng sẽ tiếp tục cho cúp điện ở những nơi cần thiết. Cúp điện để bảo trì tại những nơi cần thiết là góp phần giảm bớt bất trắc và hư hại cho máy móc, có thể dẫn tới những vụ cúp điện để sửa chữa lâu dài hơn và ảnh hưởng tới nhiều khách hàng hơn so với những lần cúp điện để bảo trì.

Công ty chúng tôi có đưa ra nhiều chương trình giúp quí vị tiết kiệm điện. Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè của SCE sẽ cho khách hàng hưởng tín dụng hóa đơn, có thể bớt được tới $200 tiền điện nếu quí vị cho phép công ty tạm thời tắt máy lạnh trong nhà quí vị hoặc điều khiển chu kỳ máy lạnh vào những giờ cao điểm trong ngày. Chương trình này còn cung ứng nhiều cách thức và chọn lựa khác, hoàn toàn có thể điều chỉnh theo nhu cầu từng khách hàng.


Sau đây là một số lời khuyên về bảo trì tiết kiệm rất hữu ích, quí vị cần ghi nhớ trong đợt nóng này:

- Không để đồng hồ máy lạnh xuống dưới 78 độ, và dùng quạt điện thay vì máy lạnh khi có thể được.

- Tắt các máy móc không sử dụng và tắt điện khi ra khỏi phòng.

- Đóng màn và mành cửa để ngăn nắng trực tiếp chiếu vào nhà trong lúc trời nóng.

- Mở các thiết bị hồ bơi và máy móc dùng nhiều điện, như máy rửa chén đĩa, máy giặt máy sấy, trong giờ sáng sớm và chiều tối mà thôi.

- Giới hạn việc mở cửa tủ lạnh nhiều lần, đây là thứ máy dùng nhiều điện trong đa số gia đình.

Nhắc Nhở Về An Toàn:

- Giảm sinh hoạt ngoài trời xuống mức tối thiểu, và uống nhiều nước vào những lúc nóng nhất trong ngày.

- Trong lúc cúp điện, hãy tắt và rút khỏi ổ điện những thiết bị điện không cần thiết, kể cả những máy điện tử nhạy cảm.

- Chỉ mở cửa tủ lạnh và tủ đá khi cần thiết, để giữ lạnh cho thực phẩm.

- Dùng đèn bấm để thắp sáng trong lúc có cúp điện; đừng dùng nến bởi vì nến rất có thể đưa đến rủi ro hỏa hoạn.

- Đừng cố di chuyển hoặc lại gần đường dây điện bị rơi xuống đất. Xin gọi 911 để báo cáo tình hình.

- Coi chừng khi đèn hiệu giao thông bị cúp. Hãy coi đây như những ngã tư có bảng Stop 4-bên.

Khách hàng có thể báo cáo cúp điện tại số 1-800-611-1911, trên mạng hoặc qua SCE Outages App. SCE sẽ cung cấp tin tức cập nhật về cúp điện trên trang mạng của mình và tại Twitter.

Về Southern California Edison

Là chi nhánh của công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những nhà máy tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.