Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu Tù: Phong Quang, Long Giao, Yên Bái, Vĩnh Quang

15/05/201400:00:00(Xem: 2085)

Theo cựu tù Lưu Anh Dũng người điều hành hội và cũng là Trưởng ban tổ chức buổi họp mặt cho biết: Các cựu tù thuộc các trại kể trên không thành lập hội vì vậy không có Ban Chấp Hành mà chỉ có một số anh em đứng ra liên lạc nhau và hẹn nhau cứ 2 năm gặp nhau một lần, cứ như thế “đúng hẹn lại lên.”

Điều hợp chương trình cựu tù Nguyễn Ngọc Tuấn, trước khi vào chương trình họp mặt chính thức Ban tổ chức mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các Bậc Tiền Nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đặc biệc các tù nhân tại các trại kể trên đã hy sinh trong lúc bị giam cầm.

blank
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, buổi hội ngộ cựu tù thuộc các trại Long Giao - Yên Bái - Phong Quang - Vĩnh Quang.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức yêu cầu các anh cựu tù lên nhận hoa để tặng cho những bà vợ tù, những người đã tận tụy nuôi chồng, nuôi con trong hoàn cảnh vô cùng khổ cực để chúng ta có ngày hôm nay.

Tiếp theo Lưu Anh Dũng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả các bạn tù và gia đình đã bỏ thời giờ công sức tham dự buổi họp mặt hôm nay, sau đó ông mời các thành viên trong hội gồm có: Lý Đông Hải, Nguyễn Tự Cường, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Bác Sĩ Phạm Đức Vượng lên có đôi lời tâm tình cùng các bạn tù. Trong lời phát biểu qúy vị cũng đã cho biết: “Cứ hai năm đúng hẹn lại lên, chúng ta quy tụ về đây không khỏi bùi ngùi nhớ lại ngày 30 tháng 4 năm 1975, 39 năm qua, để chúng ta có ngày hôm nay gặp nhau không phân biệt tuổi tác về đây chung vui nhau trong tình nghĩa bạn tù.


Bác Sĩ Phạm Đức Vượng nói đặc biệt hôm nay chúng ta chào mừng các bà Mẹ trong một buổi họp mặt thật giá trị, không ai gần nhau trong tù bằng bạn tù, cha, mẹ, anh em đều ở xa chúng ta. Chúng ta những người cùng chiến đấu dưới màu cờ, sắc áo, vì vậy, chúng tôi đã đùm bọc lo lắng cho nhau nơi miền Bắc xa xăm. Nhân ngày lễ Mẹ chúc các bà vợ tù một ngày hiền mẩu vui vẽ.

blank
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, buổi hội ngộ cựu tù thuộc các trại Long Giao - Yên Bái - Phong Quang - Vĩnh Quang.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên cảm ơn các bạn tù về từ những nơi thật xa để tham dự buổi họp mặt hôm nay, họp nhau để điểm danh thử ai còn, ai mất, nhân dịp nầy GS. Nguyễn Thanh Giàu cũng đã giới thiệu một người vợ tù đã 39 năm tìm chồng cho đến nay vẫn bặc vô âm tín, người đó là Chị Hoàng Thị An có chồng là Thiếu Tá Cao Văn Tế, Chỉ Huy Trưởng Tiếp Vận Đà Nãng, người đã trốn trại tại Bùi Gia Mập năm 1977, sau đó chị vẫn còn liên lạc cho đến năm 1979 là đứt liên lạc, không biết anh ở nơi nào, chị cũng đã đi tìm khắp nơi nhưng cuối cùng cũng không ai biết. Sau đó chị cùng 4 đứa con đi vượt biên, nay thì các con đã trưởng thành mà tìm cha thì chẳng biết nơi đâu, nên chị đến tham dự buổi họp mặt nầy hy vọng có người bạn tù nào biết tin tức của chồng cung cấp cho chị những chi tiết chị thành thật biết ơn.

Buổi tiiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu tù trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Lưu Anh Dũng (310) 951-7324. Nguyễn Thanh Giàu (714) 383-0487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.