Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu Tù: Phong Quang, Long Giao, Yên Bái, Vĩnh Quang

15/05/201400:00:00(Xem: 2124)

Theo cựu tù Lưu Anh Dũng người điều hành hội và cũng là Trưởng ban tổ chức buổi họp mặt cho biết: Các cựu tù thuộc các trại kể trên không thành lập hội vì vậy không có Ban Chấp Hành mà chỉ có một số anh em đứng ra liên lạc nhau và hẹn nhau cứ 2 năm gặp nhau một lần, cứ như thế “đúng hẹn lại lên.”

Điều hợp chương trình cựu tù Nguyễn Ngọc Tuấn, trước khi vào chương trình họp mặt chính thức Ban tổ chức mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các Bậc Tiền Nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đặc biệc các tù nhân tại các trại kể trên đã hy sinh trong lúc bị giam cầm.

blank
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, buổi hội ngộ cựu tù thuộc các trại Long Giao - Yên Bái - Phong Quang - Vĩnh Quang.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức yêu cầu các anh cựu tù lên nhận hoa để tặng cho những bà vợ tù, những người đã tận tụy nuôi chồng, nuôi con trong hoàn cảnh vô cùng khổ cực để chúng ta có ngày hôm nay.

Tiếp theo Lưu Anh Dũng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả các bạn tù và gia đình đã bỏ thời giờ công sức tham dự buổi họp mặt hôm nay, sau đó ông mời các thành viên trong hội gồm có: Lý Đông Hải, Nguyễn Tự Cường, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Bác Sĩ Phạm Đức Vượng lên có đôi lời tâm tình cùng các bạn tù. Trong lời phát biểu qúy vị cũng đã cho biết: “Cứ hai năm đúng hẹn lại lên, chúng ta quy tụ về đây không khỏi bùi ngùi nhớ lại ngày 30 tháng 4 năm 1975, 39 năm qua, để chúng ta có ngày hôm nay gặp nhau không phân biệt tuổi tác về đây chung vui nhau trong tình nghĩa bạn tù.


Bác Sĩ Phạm Đức Vượng nói đặc biệt hôm nay chúng ta chào mừng các bà Mẹ trong một buổi họp mặt thật giá trị, không ai gần nhau trong tù bằng bạn tù, cha, mẹ, anh em đều ở xa chúng ta. Chúng ta những người cùng chiến đấu dưới màu cờ, sắc áo, vì vậy, chúng tôi đã đùm bọc lo lắng cho nhau nơi miền Bắc xa xăm. Nhân ngày lễ Mẹ chúc các bà vợ tù một ngày hiền mẩu vui vẽ.

blank
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, buổi hội ngộ cựu tù thuộc các trại Long Giao - Yên Bái - Phong Quang - Vĩnh Quang.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên cảm ơn các bạn tù về từ những nơi thật xa để tham dự buổi họp mặt hôm nay, họp nhau để điểm danh thử ai còn, ai mất, nhân dịp nầy GS. Nguyễn Thanh Giàu cũng đã giới thiệu một người vợ tù đã 39 năm tìm chồng cho đến nay vẫn bặc vô âm tín, người đó là Chị Hoàng Thị An có chồng là Thiếu Tá Cao Văn Tế, Chỉ Huy Trưởng Tiếp Vận Đà Nãng, người đã trốn trại tại Bùi Gia Mập năm 1977, sau đó chị vẫn còn liên lạc cho đến năm 1979 là đứt liên lạc, không biết anh ở nơi nào, chị cũng đã đi tìm khắp nơi nhưng cuối cùng cũng không ai biết. Sau đó chị cùng 4 đứa con đi vượt biên, nay thì các con đã trưởng thành mà tìm cha thì chẳng biết nơi đâu, nên chị đến tham dự buổi họp mặt nầy hy vọng có người bạn tù nào biết tin tức của chồng cung cấp cho chị những chi tiết chị thành thật biết ơn.

Buổi tiiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu tù trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Lưu Anh Dũng (310) 951-7324. Nguyễn Thanh Giàu (714) 383-0487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.